Cách ẩn trang WordPress khỏi Google

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể ẩn một trang WordPress khỏi Google không? Đôi khi bạn có thể cần ẩn một trang khỏi Google để bảo vệ quyền riêng tư của mình hoặc tránh xa những người dùng không mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn trang WordPress khỏi Google mà không ảnh hưởng đến trang web của bạn SEO SEO tổng thể.


Ẩn một bài đăng hoặc trang WordPress từ Google

Ẩn một bài đăng hoặc trang WordPress từ Google

Các công cụ tìm kiếm như Google cho phép chủ sở hữu trang web loại trừ nội dung khỏi kết quả tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng tệp robot.txt của trang web của bạn hoặc sử dụng thẻ meta HTML.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều này trong WordPress bằng hai phương pháp. Bạn có thể chọn một trong đó phù hợp nhất với bạn.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bảo vệ mật khẩu bài đăng và trang trong WordPress. Nếu bạn không muốn sử dụng hai phương pháp đầu tiên, thì phương pháp này sẽ cho phép bạn kiểm soát mức độ hiển thị của bài đăng và trang của mình cho tất cả người dùng.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 1: Ẩn trang WordPress khỏi công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng Yoast SEO

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Nếu bạn chưa quen với Yoast SEO, thì bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn ẩn khỏi công cụ tìm kiếm. Cuộn xuống hộp meta Yoast SEO bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng và nhấp vào nút cài đặt nâng cao.

Ẩn bài đăng hoặc trang WordPress từ Google bằng cách sử dụng Yoast SEO

Phần cài đặt nâng cao cho phép bạn thêm rô bốt thẻ meta vào bài đăng trên blog hoặc trang của mình. Sử dụng thẻ meta robot, bạn có thể yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục hoặc theo dõi một trang.

Trước tiên, bạn cần chọn ‘noindex, từ menu thả xuống bên cạnh‘ Tùy chọn Meta robot index. Sau đó, nhấp vào ‘nofollow, bên cạnh‘ Meta robot theo tùy chọn.

Bây giờ bạn có thể lưu / xuất bản bài đăng hoặc trang của bạn.

Yoast SEO bây giờ sẽ thêm dòng mã này vào bài đăng hoặc trang của bạn:

Dòng này chỉ đơn giản là yêu cầu các công cụ tìm kiếm không theo dõi hoặc lập chỉ mục trang này.

Phương pháp 2: Ẩn trang WordPress khỏi công cụ tìm kiếm bằng tệp robot.txt

Phương pháp này yêu cầu bạn chỉnh sửa tệp robot.txt. Việc thêm các hướng dẫn không chính xác trong tệp này có thể có ảnh hưởng xấu đến trang web SEO SEO của bạn, đó là lý do tại sao nó không được khuyến nghị cho người dùng mới bắt đầu.

Tệp robot.txt là một tệp cấu hình mà bạn có thể thêm vào thư mục gốc của trang web WordPress của bạn. Nó cho phép một trang web cung cấp hướng dẫn cho bot công cụ tìm kiếm, do đó tên robot.txt.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa robot robots.txt của bạn cho SEO.

Bạn có thể chỉnh sửa tệp robot.txt bằng cách kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Manager Trình quản lý tệp trong bộ lưu trữ WordPress cPanel của bạn.

Bạn sẽ cần thêm các dòng này vào tệp robot.txt của mình.

Đại lý người dùng: *
Không cho phép: / your-page /

Dòng tác nhân người dùng cho phép bạn nhắm mục tiêu các bot cụ thể. Chúng tôi đang sử dụng dấu hoa thị để bao gồm tất cả các công cụ tìm kiếm.

Dòng tiếp theo xác định phần URL xuất hiện sau tên miền của bạn.

Bây giờ, hãy giả sử rằng bạn muốn ẩn một bài đăng blog với một URL như thế này:

http://example.com/2016/12/my-blog-post/

Đây là cách bạn sẽ thêm URL này vào tệp robot.txt của mình.

Đại lý người dùng: *
Không cho phép: / 2016/12 / my-blog-post /

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp robot.txt trở lại máy chủ của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng robot.txt để ẩn nội dung

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng tệp robots.txt có thể truy cập công khai. Bất cứ ai cũng có thể truy cập trực tiếp để xem nếu có bất kỳ trang nào bạn đang cố gắng ẩn.

Mặc dù hầu hết các công cụ tìm kiếm làm theo các hướng dẫn trong tệp robot.txt, nhiều trình thu thập thông tin và bot khác có thể đơn giản bỏ qua nó. Đây là các bot thu thập dữ liệu trên web để phát tán phần mềm độc hại, trang web mục tiêu hoặc thu thập thông tin như tài khoản email, số điện thoại, v.v..

Phương pháp 3: Mật khẩu bảo vệ bài đăng hoặc trang trong WordPress

Phương pháp này sử dụng một cách tiếp cận khác. Thay vì yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một trang, bạn có thể bảo vệ mật khẩu để nó chỉ hiển thị cho người dùng bằng mật khẩu.

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp để bảo vệ mật khẩu bài viết và trang. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn bảo vệ.

Trong hộp meta xuất bản, nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa bên cạnh option Tùy chọn Hiển thị trực tuyến.

Chỉnh sửa tùy chọn hiển thị cho bài đăng hoặc trang

Điều này sẽ hiển thị các tùy chọn hiển thị có sẵn trong WordPress. Bạn có thể giữ một bài đăng / trang công khai, đặt nó ở chế độ riêng tư hoặc mật khẩu bảo vệ nó.

Bài đăng riêng tư chỉ khả dụng đối với người dùng đã đăng nhập có ít nhất vai trò người dùng biên tập trên trang web của bạn.

Bài viết được bảo vệ bằng mật khẩu có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ khách truy cập nào có mật khẩu. Nhấp vào tùy chọn được bảo vệ bằng mật khẩu và sau đó nhập mật khẩu mạnh.

Đặt mật khẩu bảo vệ cho bài đăng trong WordPress

Bây giờ bạn có thể xuất bản hoặc lưu bài đăng / trang của bạn.

Bây giờ khách truy cập truy cập vào bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xem nội dung.

Nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mật khẩu bảo vệ bài đăng và trang trong WordPress.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách ẩn trang WordPress khỏi Google. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map