Cách nhúng video Facebook trong WordPress

Bạn có muốn nhúng video Facebook vào WordPress không? Với sự phổ biến gần đây của nền tảng video Facebook Live và Facebook, một số người dùng của chúng tôi đã hỏi liệu có thể nhúng video Facebook vào WordPress không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhúng video Facebook và video trực tiếp Facebook trong WordPress.


Cách nhúng video Facebook trong WordPress

Tại sao thêm video Facebook trong WordPress?

Chúng tôi nói với người dùng của mình rằng họ không bao giờ nên tải video lên WordPress. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web chia sẻ video như YouTube.

Mặc dù YouTube hiện là nền tảng lưu trữ video lớn nhất thế giới, nhưng Facebook là mạng xã hội lớn nhất và video của họ đang tăng nhanh.

Gần đây, Facebook đã giới thiệu tính năng tự động phát và video trực tiếp trên Facebook. Các nhà tiếp thị trên toàn thế giới đang phát cuồng về các tính năng này bởi vì chúng làm tăng sự tham gia của người dùng và phạm vi tiếp cận tổng thể.

Bạn cũng có thể sử dụng video trên Facebook để tăng lượt thích trên trang Facebook của mình. Để có trải nghiệm xã hội phong phú hơn, bạn có thể thêm plugin trang Facebook, cài đặt bình luận Facebook và thêm nút thích Facebook trên trang web WordPress của bạn.

Phải nói rằng, hãy để có một cái nhìn về cách nhúng video Facebook trên một trang web WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Nhúng video Facebook vào WordPress

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí video mà bạn muốn nhúng trên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tên video hoặc ngày, sau đó chọn sao chép địa chỉ liên kết.

Sao chép URL video Facebook

Sau đó, bạn cần truy cập trang web trình phát video được nhúng của Facebook và cuộn xuống phần tạo mã.

Bạn sẽ cần dán URL bạn đã sao chép trước đó vào ‘URL của trường Video video.

Trình tạo mã nhúng video Facebook

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút lấy mã sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên hiển thị cho bạn hai hộp mã.

Trình tạo mã nhúng

Phần đầu tiên của mã cần phải đi vào phần tiêu đề trang web của bạn. Có nhiều cách để thêm mã này vào trang web của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chỉnh sửa các tệp chủ đề, thì bạn có thể thêm nó vào chủ đề của mình hoặc một chủ đề con bằng cách chỉnh sửa tệp header.php và dán nó ngay sau thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Chèn Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải đi đến Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang trang trong quản trị viên WordPress của bạn và dán mã vào hộp chân trang. Nhấp vào nút lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Quan trọng: Bạn chỉ cần thêm phần đầu tiên của mã một lần. Lần tới khi bạn thêm video Facebook, bạn sẽ chỉ cần sao chép và dán phần thứ hai của mã.

Bây giờ hãy quay lại trang nhúng video của Facebook và sao chép phần thứ hai của mã.

Bạn có thể thêm mã này vào các bài đăng, trang WordPress hoặc thậm chí là một tiện ích thanh bên. Khi thêm mã vào bài đăng và trang của bạn, bạn cần đảm bảo chuyển sang trình soạn thảo Văn bản, nếu không, trình soạn thảo trực quan WordPress sẽ làm rối mã.

Chuyển sang trình soạn thảo văn bản để dán mã nhúng video

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem video Facebook hoạt động.

Xem trước video nhúng Facebook

Cách nhúng video trực tiếp trên Facebook trong WordPress

Bạn có thể nhúng video Facebook Live giống như bạn nhúng video Facebook thông thường. Sự khác biệt duy nhất ở đây là cách lấy URL của video trực tiếp trên Facebook của bạn.

Facebook doesn cho phép bạn có được một URL cho video trực tiếp của bạn trước khi bạn phát trực tiếp. Nếu bạn muốn phát đồng thời video Facebook Live trên trang web của mình, thì trước tiên bạn cần phải phát trực tiếp.

Khi bạn đang hoạt động, nhấp chuột phải vào ngày và chọn sao chép địa chỉ liên kết để nhận URL video trực tiếp.

Lấy URL video trực tiếp trên Facebook của bạn

Sau khi có URL, bạn có thể truy cập trang web trình phát video được nhúng của Facebook và dán liên kết vào ‘URL của trường Video video.

Trình tạo mã nhúng video trực tiếp trên Facebook

Trình tạo mã nhúng video bây giờ sẽ tìm nạp và hiển thị bản xem trước của video trực tiếp trên Facebook của bạn. Bạn cần nhấp vào nút Lấy mã để tiếp tục và làm theo các hướng dẫn được mô tả ở trên để thêm các mã này vào trang web của bạn.

Khi bạn đã thêm mã video trực tiếp của Facebook vào trang web của mình, người dùng của bạn sẽ có thể xem video trực tiếp trên Facebook từ trang web của bạn cũng như các nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ.

Xem trước video trực tiếp trên Facebook

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhúng video Facebook vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thu hút nhiều khách truy cập vào trang web WordPress mới của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map