Cách thay đổi URL trang web WordPress của bạn (Từng bước)

Bạn có cần thay đổi URL WordPress của mình không? Cho dù bạn đang chuyển từ HTTP sang HTTP, thay đổi tên miền, di chuyển từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp hoặc chuyển sang tên miền phụ, bạn sẽ cần biết cách thay đổi URL trang web WordPress của mình.


Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web là các lĩnh vực cực kỳ quan trọng vì chúng tham chiếu địa chỉ trang web của bạn trên internet và vị trí của các tệp trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách khác nhau để dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn (từng bước). Hướng dẫn này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn sửa các lỗi WordPress phổ biến hoặc di chuyển một trang web WordPress.

Dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn

Tại sao thay đổi URL trang web WordPress?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần hoặc muốn thay đổi URL WordPress của mình. Ví dụ:

 • Bạn có thể cần cập nhật URL trang web khi chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.
 • Nếu bạn đã chuyển trang web WordPress của mình sang một tên miền mới, thì bạn sẽ cần thay đổi URL trang web để phản ánh sự thay đổi.
 • Nếu bạn đang di chuyển WordPress sang một thư mục khác như xóa / wordpress / khỏi url WordPress.
 • Bạn cũng sẽ cần thay đổi nó khi chuyển WordPress từ HTTP sang HTTP.

Ngoài ra, bạn có thể cần thay đổi cài đặt địa chỉ WordPress nếu bạn thấy quá nhiều lỗi chuyển hướng trong WordPress hoặc khi khắc phục lỗi WordPress khác.

Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web

Khi thay đổi URL trang web WordPress, bạn sẽ cần cập nhật hai cài đặt riêng: Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web.

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người mới bắt đầu bởi vì họ không biết về sự khác biệt giữa hai cài đặt.

Địa chỉ WordPress (URL) của bạn là địa chỉ nơi các tệp và thư mục WordPress được lưu trữ bao gồm các trang quản trị, tệp phương tiện, plugin, chủ đề, v.v..

Địa chỉ trang web của bạn (URL) trong WordPress là một phần công khai của trang web của bạn. Đây là những gì khách truy cập của bạn sẽ nhập để truy cập trang web của bạn. Đây cũng là liên kết mà bạn đặt trên danh thiếp của bạn.

Đối với phần lớn người dùng, URL Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web sẽ là cùng một liên kết chính xác.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các công ty lớn có thể lưu trữ trang web WordPress của họ trên một máy chủ khác vì trang web công ty của họ có nhiều ứng dụng khác và họ muốn cách ly nơi mỗi ứng dụng được lưu trữ.

Nhưng đối với đa số người dùng, hai URL WordPress này cần giữ nguyên.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp sau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

  Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

  Phương pháp 1. Thay đổi URL trang web WordPress từ Khu vực quản trị

  Phương pháp này là dễ nhất. Nếu bạn đã có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

  Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến Cài đặt »Chung trang. Từ đây, bạn có thể thay đổi URL trang web WordPress theo tùy chọn Address Địa chỉ WordPress và ‘Địa chỉ trang web.

  Thay đổi URL trang web WordPress trong khu vực quản trị

  Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web thường là cùng một địa chỉ.

  Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt.

  Phương pháp 2. Thay đổi URL trang web WordPress bằng tệp.php.

  Phương pháp này được khuyến nghị cho những người dùng không thể truy cập vào khu vực quản trị viên của trang web WordPress của họ.

  Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / Themes / your-theme-thư mục /.

  Chỉnh sửa tập tin chức năng WordPress

  Từ đây, bạn cần xác định vị trí tệp tin.php và chỉnh sửa nó bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit.

  Tiếp theo, bạn cần thêm đoạn mã sau ở phía dưới:

  update_option (‘siteurl’, ‘https://example.com’);
  update_option (‘nhà’, ‘https://example.com’);

  Đừng quên thay thế https://example.com bằng các URL trang web của riêng bạn. Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải tệp trở lại lưu trữ trang web của bạn bằng FTP.

  Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem mọi thứ có trở lại bình thường không.

  Ưu điểm của phương pháp này là nó cập nhật các URL trang web trong cơ sở dữ liệu. WordPress cập nhật tùy chọn cơ sở dữ liệu cho URL trang web mỗi khi tệp chức năng của bạn được tải.

  Khi mọi thứ trở lại bình thường, don Patrick quên xóa hai dòng mã khỏi tệp chức năng WordPress của bạn.

  Phương pháp 3. Thay đổi URL trang web WordPress bằng tệp wp-config.php

  Phương pháp này chỉ được khuyến nghị nếu bạn không chắc chắn chủ đề WordPress nào bạn cần chỉnh sửa hoặc không thể tìm thấy tệp tin.php..

  Đối với phương pháp này, bạn sẽ thêm URL trang web vào tệp cấu hình WordPress của mình được gọi là wp-config.php. Tệp này nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn và chứa các cài đặt WordPress quan trọng.

  Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config. Bạn cần thêm đoạn mã sau ngay phía trên dòng chữ ’s Rằng tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng xuất bản.

  xác định (‘WP_HOME’, ‘https://example.com’);
  xác định (‘WP_SITEURL’, ‘https://example.com’);

  Đừng để quên https://example.com bằng tên miền của riêng bạn.

  Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải chúng trở lại máy chủ của bạn. Sau đó, hãy truy cập trang web của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt.

  Phương pháp 4. Thay đổi URL trang web WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng phpMyAdmin

  Một cách khác để cập nhật URL trang web WordPress là bằng cách thay đổi chúng trực tiếp trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

  Đầu tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress. Bước này thực sự quan trọng và sẽ giúp bạn hoàn tác các thay đổi cơ sở dữ liệu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

  Sau đó, bạn cần truy cập bảng điều khiển tài khoản lưu trữ web của bạn và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong phần Cơ sở dữ liệu.

  Ghi chú: Ảnh chụp màn hình của chúng tôi là từ Bluehost nhưng hầu hết các công ty lưu trữ WordPress khác cũng sẽ có khả năng cho bạn chỉnh sửa cài đặt cơ sở dữ liệu.

  phpMyAdmin

  Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ khởi chạy ứng dụng phpMyAdmin, cung cấp giao diện dựa trên web để chỉnh sửa cơ sở dữ liệu MySQL. Để tìm hiểu thêm về nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý cơ sở dữ liệu WordPress với phpMyAdmin

  Bên trong giao diện phpMyAdmin, bạn cần nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ cột bên trái. Ứng dụng sẽ hiển thị các bảng bên trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

  Chỉnh sửa bảng tùy chọn

  Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống bảng tùy chọn. Theo mặc định, tiền tố cơ sở dữ liệu là wp_ nhưng vì bạn có thể thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress, ảnh chụp màn hình của bạn có thể có tiền tố khác.

  PhpMyAdmin bây giờ sẽ hiển thị các hàng bên trong bảng tùy chọn. Bạn cần xác định vị trí các hàng trong đó tùy chọn tên là trang web và trang chủ.

  Chỉnh sửa giá trị trang web và nhà

  Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên trái để chỉnh sửa từng hàng và thay đổi trường tùy chọn_value thành URL trang web mới. Sau đó, nhấp vào nút Go nhỏ ở góc dưới bên phải để lưu các thay đổi cơ sở dữ liệu của bạn.

  Chỉnh sửa tùy chọn_value

  Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem mọi thứ có hoạt động tốt không.

  Câu hỏi thường gặp (FAQ)

  Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng trăm ngàn người dùng tạo một trang web WordPress, bắt đầu một blog hoặc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Trong thời gian này, chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến việc thay đổi URL WordPress. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất.

  Tại sao các trường Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của tôi bị mờ đi?

  Nếu địa chỉ WordPress (URL) bị mờ đi trên trang cài đặt của khu vực quản trị của bạn, thì điều đó có nghĩa là các URL được mã hóa cứng trong tệp wp-config.php.

  URL địa chỉ WordPress bị loại bỏ

  Để thay đổi URL WordPress của bạn, bạn sẽ cần làm theo phương pháp 3 trong bài viết của chúng tôi để chỉnh sửa tệp wp-config.php và thay đổi URL tương ứng.

  Cách khôi phục WordPress sau khi thay đổi địa chỉ url trong cài đặt?

  Đôi khi người dùng không chuyên có thể vô tình thay đổi cài đặt URL và Địa chỉ trang web WordPress từ khu vực quản trị viên WordPress. Để phục hồi từ đó, bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên để thay đổi lại các URL WordPress bằng cách sử dụng hàm.php, wp-config hoặc phương thức cơ sở dữ liệu.

  Có plugin URL thay đổi WordPress nào có thể cập nhật hàng loạt URL trong tất cả các bài đăng trên blog, trang và các khu vực nội dung khác không?

  Có, bạn có thể sử dụng plugin Cập nhật URL của Velvet Blues hoặc plugin Thay thế Tìm kiếm Tốt hơn.

  Khi bạn thay đổi URL WordPress của mình, bạn sẽ cần một cách để cập nhật hàng loạt các liên kết thông qua các bài đăng, trang và các khu vực khác trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các plugin trên là một trình tiết kiệm thời gian khổng lồ.

  Ngoài việc sử dụng chúng để cập nhật URL khi di chuyển trang web, chúng tôi cũng sử dụng chúng cho nhiều lần di chuyển nền tảng khác như chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, Blogger sang WordPress, Weebly sang WordPress, v.v..

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin phải có WordPress và cách tăng tốc WordPress.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me