Cách thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress không? Các trang web truyền thông xã hội là nơi mọi người dành nhiều thời gian của họ trên internet.


Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng sự tham gia của người dùng và đưa người dùng mới vào trang web của bạn. Cách đơn giản nhất để làm điều này là bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội vào các bài đăng và trang WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội và hiển thị số lượng chia sẻ trong WordPress. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách khác nhau để làm điều này, vì vậy bạn có thể thêm các nút xã hội ở trên và bên dưới đăng nội dung hoặc tạo một thanh chia sẻ nổi..

Cách thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress - Cách dễ dàng

Tại sao bạn nên thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress?

Mạng xã hội là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ước tính đến cuối năm 2019, sẽ có khoảng 2,77 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu. (Nguồn)

Đó là lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội bây giờ là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp chiến lược tăng trưởng nào. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thì các nền tảng truyền thông xã hội là các kênh hiệu quả cao để giao tiếp với họ.

Vấn đề là khi bạn chia sẻ nội dung của mình trên các hồ sơ truyền thông xã hội của riêng bạn, nó chỉ đạt đến một số lượng hạn chế những người theo dõi của riêng bạn.

Cách tốt nhất để tiếp cận những người không theo dõi doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội vào trang web WordPress của bạn.

Các nút chia sẻ xã hội nhắc khách truy cập trang web của bạn chia sẻ nội dung của bạn trên dòng thời gian truyền thông xã hội của họ. Điều này cho phép bạn bè và những người theo dõi của họ nhìn thấy nội dung của bạn, những người sau đó có thể thêm nhận xét, thích và chia sẻ lại nội dung đó.

Thêm các nút chia sẻ xã hội vào trang web của bạn có thể giúp bạn:

  • Nhận thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
  • Tăng phương tiện truyền thông xã hội của bạn sau
  • Tạo thêm khách hàng tiềm năng và bán hàng
  • Xây dựng bằng chứng xã hội và nhận diện thương hiệu

Phải nói rằng, hãy để có thể xem cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress.

Thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Shared Counts. Nó là plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường.

Sử dụng plugin này, bạn có thể dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội trong các bài đăng WordPress của mình và cũng hiển thị số lượng chia sẻ. Phần tốt nhất là nó được tối ưu hóa cho hiệu suất và không làm chậm trang web của bạn.

Không giống như các plugin chia sẻ xã hội khác, Counts sử dụng một phương thức lưu trữ duy nhất để có tác động tối thiểu đến trang web của bạn Tốc độ và hiệu suất.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Shared Counts. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi bạn cài đặt plugin, bạn cần phải đi đến Cài đặt »SharedCounts menu để cấu hình cài đặt plugin.

Menu chia sẻ đếm WordPress

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống phần ‘Hiển thị và chọn các nút chia sẻ mà bạn muốn hiển thị. Theo mặc định, ba nút được chọn (Facebook, Twitter và Pinterest).

Plugin chia sẻ số lượng - chọn nút chia sẻ xã hội

Bạn có thể nhấp vào vùng trắng trong trường để thêm các nút chia sẻ mà bạn muốn.

Thêm các nút chia sẻ xã hội trong Đếm được chia sẻ

Tiếp theo, bạn có thể chọn kiểu nút chia sẻ từ menu thả xuống có nhãn Kiểu chia sẻ nút Kiểu chia sẻ. Plugin Shared Counts đi kèm với 8 kiểu nút đẹp.

Số lượng chia sẻ kiểu nút chia sẻ

Sau đó, bạn sẽ cần chọn vị trí chủ đề mà bạn muốn hiển thị các nút chia sẻ xã hội. Bạn có thể chọn từ 3 tùy chọn: Trước Nội dung, Sau Nội dung và Trước và Sau Nội dung.

Vị trí chủ đề cho các nút chia sẻ xã hội

Cuối cùng, bạn cần chọn các loại bài được hỗ trợ. Nó có ‘bài đăng được chọn theo mặc định.

Nếu bạn muốn hiển thị các nút chia sẻ trên các trang của mình và các loại bài đăng khác, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn trang.

Các loại bài được hỗ trợ Số lượng chia sẻ

Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình để xem các nút chia sẻ xã hội đang hoạt động. Ở đây, cách trang web demo của chúng tôi trông như thế nào với kiểu nút ‘Classic Classic theo chủ đề Twenty Nineteen mặc định.

Nút chia sẻ xã hội theo số lượng được chia sẻ

Cách hiển thị số lượng chia sẻ xã hội trong WordPress?

Như tên cho thấy, plugin Shared Counts cũng có thể hiển thị số lượt chia sẻ xã hội của bạn mà không làm chậm trang web của bạn.

Để bật số lượng chia sẻ xã hội, bạn sẽ cần truy cập cài đặt Tổng số lượt chia sẻ và thiết lập nguồn đếm chia sẻ.

Trên cửa sổ cài đặt Đếm được chia sẻ, bạn sẽ thấy các cài đặt ‘Chia sẻ số đếm ở trên cùng.

Theo mặc định, bạn sẽ thấy không ai tùy chọn được chọn cho ‘Đếm số Nguồn, có nghĩa là tổng số lượt chia sẻ không được truy xuất và hiển thị.

Số lượng chia sẻ Nguồn không có Số lượng chia sẻ

Để hiển thị số lượng chia sẻ xã hội, bạn có thể chọn từ hai nguồn.

Chia sẻ số lượng tùy chọn nguồn

SharedCount.com là tùy chọn được đề xuất cho plugin. Nếu bạn chọn tùy chọn này, số lượng được lấy từ API dịch vụ SharedCount. Nó cho phép tìm nạp tất cả các tổng số chỉ với 2 lệnh gọi API tốt nhất cho hiệu suất.

Nếu bạn chọn tùy chọn ‘Bản địa, số lượt chia sẻ được truy xuất từ ​​dịch vụ xã hội tương ứng, như API Facebook cho số đếm trên Facebook, API Pinterest cho số lượng Pin. Phương pháp này có thể làm chậm trang web của bạn vì nó sẽ yêu cầu nhiều lệnh gọi API.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn SharedCount.com làm nguồn đếm của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trường cho khóa API SharedCount.

Trường API được chia sẻ

Bạn có thể nhận API SharedCount bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web SharedCount.com.

Đăng ký com của SharedCounts

Nhập địa chỉ email của bạn và mật khẩu. Sau đó bấm Tạo tài khoản.

Tạo tài khoản SharedCounts.com

Bây giờ trang web sẽ gửi một liên kết xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Bạn cần nhấp vào liên kết để xác minh.

Đã xác minh tài khoản SharedCounts.com

Khi email của bạn được xác minh, bạn cần đăng nhập vào tài khoản SharedCount của mình và điều hướng đến tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình. Ở đó, bạn sẽ thấy địa chỉ email của mình và biểu tượng thả xuống bên cạnh nó.

Tài khoản SharedCounts.com

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào menu thả xuống và chọn ‘Cài đặt. Từ đây, bạn sẽ tìm thấy khóa API SharedCount của mình.

Khóa API SharedCounts.com

Bạn cần sao chép khóa API và quay lại trang cài đặt plugin của bạn trên trang web WordPress của bạn. Bây giờ, hãy tiếp tục và dán khóa API vào trường ‘SharedCount API Key.

Chèn khóa API SharedCounts

Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một số cài đặt khác liên quan đến số lượt chia sẻ xã hội. Bạn có thể xem lại và thay đổi chúng nếu bạn thích.

Nếu bạn muốn hiển thị tổng số đếm, thì bạn có thể chọn hộp bên cạnh Tùy chọn Đếm Tổng số Chỉ.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp để ẩn số đếm trống thay vì hiển thị số không (0).

Chia sẻ tùy chọn đếm

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trường ‘Tổng số Count mới trong phần Hiển thị. Điều này cho phép bạn hiển thị tổng số lượt chia sẻ cùng với các nút chia sẻ của bạn.

Thêm nút Tổng số Đếm Tổng số Plugin

Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu thay đổi trên máy tính để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các nút chia sẻ xã hội với số lượt chia sẻ cho mỗi bài đăng trên blog.

Thêm nút chia sẻ xã hội trên các trang được chọn

Các nút chia sẻ xã hội về mặt xã hội thường được thêm vào các trang WordPress tuy nhiên đôi khi bạn có thể muốn bật chúng trên một số trang cụ thể.

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng mã ngắn Số lượng được chia sẻ: [shared_counts].

Bạn có thể thêm mã ngắn này ở bất cứ đâu trên trang web của mình để hiển thị các nút chia sẻ.

Để thêm mã ngắn trong WordPress, có một khối mã ngắn trong trình chỉnh sửa khối WordPress.

Khối mã ngắn trong Gutenberg Editor

Bạn chỉ có thể thêm khối vào khu vực nội dung của mình và sau đó dán mã ngắn Số lượng được chia sẻ.

Chèn số lượng chia sẻ

Sử dụng shortcode, bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội thực sự ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Thêm thanh chia sẻ xã hội nổi trong WordPress

Plugin Shared Counts cho phép bạn thêm các nút chia sẻ xã hội bên trên nội dung, bên dưới nội dung hoặc cả nội dung bên trên và bên dưới. Các nút chia sẻ này là tĩnh và không hiển thị mọi lúc.

Một cách phổ biến khác để hiển thị các nút chia sẻ xã hội là bằng cách thêm một thanh chia sẻ xã hội nổi. Đây là một menu chia sẻ xã hội dính trên màn hình người dùng khi họ cuộn xuống.

Không giống như các nút chia sẻ tiêu chuẩn, thanh chia sẻ xã hội nổi sẽ được nhìn thấy toàn bộ thời gian người dùng đọc bài viết của bạn. Làm cho họ đáng chú ý hơn và giúp bạn tăng cường chia sẻ xã hội.

Một số chuyên gia trải nghiệm người dùng cho rằng nó làm cho trang web của bạn trông tệ khi nó lấp đầy khoảng trắng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể giữ sạch sẽ, thì nó có thể khá hữu ích.

Đối với các nút chia sẻ xã hội nổi, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Sassy Social Share.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn Sassy Social Share, vào thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin Plugin.

Chọn kiểu nút của bạn

Đầu tiên, bạn cần chọn một kiểu biểu tượng. Các plugin đi kèm với các nút vuông, tròn và hình chữ nhật. Bạn có thể chọn kiểu cho cả thanh chia sẻ xã hội nổi và thanh chia sẻ tiêu chuẩn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Interface Giao diện chuẩn. Từ đây bạn có thể bật hoặc tắt các nút chia sẻ xã hội tĩnh tiêu chuẩn.

Nút chia sẻ tiêu chuẩn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút xã hội nổi hoặc tĩnh. Sử dụng cả hai sẽ là quá mức cần thiết và có thể tạo ra trải nghiệm người dùng xấu.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Interface Giao diện nổi và chọn hộp bên cạnh ‘Bật tùy chọn Giao diện chia sẻ nổi.

Cài đặt plugin chia sẻ xã hội nổi

Sau đó, bạn cần chọn các trang web truyền thông xã hội bạn muốn hiển thị. Bạn có thể thêm hoặc xóa các nút và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả đơn giản.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Changes Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các nút chia sẻ xã hội nổi đang hoạt động. Dưới đây, cách nhìn của nó trên trang web demo của chúng tôi.

Các nút chia sẻ xã hội nổi

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm các nút chia sẻ xã hội trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress và cách thêm các biểu tượng xã hội vào thanh bên.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me