Cách thêm nút Like trên Facebook trong WordPress

Bạn có muốn thêm nút Like trên Facebook trong WordPress không? Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Sử dụng nút Like trên Facebook, bạn có thể cho phép người dùng Like và chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm nút Like trên Facebook trong WordPress.


Nút Like trên Facebook cho WordPress

Phương pháp 1: Thêm thủ công nút thích Facebook trong WordPress

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã trực tiếp trong WordPress. Nếu thiên đường đã làm điều đó trước đây, thì hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để dán đoạn trích từ web vào WordPress.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang nút Thích trên trang web của nhà phát triển Facebook và cuộn xuống phần ‘Thích Trình cấu hình nút Nút.

Cài đặt nút thích

Sử dụng cấu hình để chọn bố cục và kích thước nút Like. Bạn sẽ thấy một bản xem trước của nút Thích bên dưới.

Bạn có thể để trống trường URL, vì chúng tôi sẽ tự động điền URL vào WordPress.

Khi bạn hài lòng với bản xem trước, nhấp vào nút button Nhận mã Code.

Điều này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên hiển thị cho bạn hai đoạn mã dưới tab JavaScript SDK.

Trình tạo mã nút Facebook Like

Sao chép đoạn mã đầu tiên và thêm nó vào tệp tiêu đề WordPress tiêu đề WordPress của bạn ngay sau thẻ.

Tiếp theo, bạn cần sao chép đoạn mã thứ hai và dán nó vào các tệp mẫu chủ đề WordPress của bạn, nơi bạn muốn thực sự hiển thị nút Thích.

Rất có thể bạn sẽ muốn thêm nó vào single.php, archive.php, page.php, v.v. Tuy nhiên, nếu chủ đề WordPress của bạn sử dụng các mẫu nội dung, thì bạn sẽ cần thêm nó vào các mẫu nội dung.

Xin lưu ý rằng nếu bạn trực tiếp thêm các đoạn mã này vào chủ đề WordPress của mình, thì chúng sẽ bị ghi đè khi bạn cập nhật chủ đề.

Bạn có thể tránh điều này, bằng cách tạo một chủ đề con và sau đó thêm các đoạn mã này vào các mẫu chủ đề con của bạn.

Phương pháp 2: Thêm nút Like trên Facebook trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin WordPress để thêm nút Facebook Like. Phương pháp này dễ dàng hơn nhiều và được khuyên dùng cho người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Like Button. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn WP Like Button vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Cài đặt nút WP Like

Trước tiên, bạn cần chọn nơi bạn muốn hiển thị nút Thích và chọn xem bạn có muốn nút đó phản hồi trên thiết bị di động hay không.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp ID ứng dụng Facebook hoặc ID quản trị viên của người dùng có quyền truy cập vào thông tin chi tiết của Facebook. Bạn có thể sử dụng tên người dùng hoặc ID Facebook của riêng mình tại đây.

Trong cài đặt hình ảnh mặc định, bạn có thể tải lên một hình ảnh sẽ được sử dụng khi bài đăng hoặc trang không có hình thu nhỏ của Facebook. Để lại tùy chọn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt hình thu nhỏ của Facebook sau trong bài viết này.

Trong phần Tùy chọn thích gì, bạn cần chọn ‘Mỗi trang / bài đăng sẽ có nút like riêng. Sau đó, bạn cần chọn bố cục, căn chỉnh, ngôn ngữ cho nút Facebook của mình.

Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ có thể xem bản xem trước về cách nút sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Cài đặt Cài đặt để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình và bạn sẽ thấy nút Thích cho mỗi bài đăng.

Nút thích trong WordPress

Open Graph Meta Data là gì? Cách thêm nó trong WordPress

Dữ liệu meta biểu đồ mở giúp Facebook thu thập thông tin meta về một trang hoặc bài đăng trên trang web WordPress của bạn. Dữ liệu này bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tiêu đề bài đăng / trang, mô tả và tác giả.

Facebook khá thông minh trong việc kéo lên các lĩnh vực tiêu đề và mô tả. Tuy nhiên, nếu bài đăng của bạn có nhiều hơn một hình ảnh, thì đôi khi nó hiển thị hình thu nhỏ không chính xác khi bài viết của bạn được chia sẻ.

Nếu bạn đã sử dụng plugin Yoast SEO, thì điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách truy cập SEO »Xã hội và nhấp vào tab Facebook.

Đồ thị mở của Facebook

Để biết thêm chi tiết và các cách khác để thêm dữ liệu meta biểu đồ mở, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm dữ liệu meta Biểu đồ mở của Facebook trong WordPress.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm nút Like trên Facebook trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 10 mẹo và hướng dẫn tốt nhất của Facebook dành cho người dùng WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map