Cách thiết lập đúng Google AMP trên trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn thiết lập Google AMP trên trang web WordPress của mình không? Các trang di động được tăng tốc hoặc AMP là một cách để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn trên các thiết bị di động. Các trang web tải nhanh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và có thể cải thiện lưu lượng truy cập của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Google AMP trong WordPress.


Google AMP cho WordPress

Google AMP là gì?

Google AMP là viết tắt của các trang di động tăng tốc. Đây là một sáng kiến ​​nguồn mở được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ như Google và Twitter. Mục tiêu của dự án là làm cho nội dung web tải nhanh hơn cho người dùng di động.

Đối với nhiều người dùng di động, việc đọc trên web thường chậm. Hầu hết các trang giàu nội dung mất vài giây để tải mặc dù tất cả các nỗ lực của chủ sở hữu trang web để tăng tốc trang web của họ.

Trang di động được tăng tốc (AMP) trong chế độ xem tìm kiếm và trình duyệt

Các trang di động được tăng tốc hoặc AMP sử dụng HTML tối thiểu và Javascript giới hạn. Điều này cho phép nội dung được lưu trữ trên Google AMP Cache. Google sau đó có thể phân phát phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache này cho người dùng ngay lập tức khi họ nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Nó rất giống với Facebook Instant Article. Tuy nhiên, Bài viết tức thời chỉ giới hạn ở nền tảng Facebook, cụ thể hơn là ứng dụng di động của họ.

Trang di động được tăng tốc là bất khả tri về nền tảng và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng, trình duyệt hoặc trình xem web nào. Hiện tại nó được sử dụng bởi Google, Twitter, LinkedIn, Reddit và những người khác.

Ưu và nhược điểm của Google AMP (Trang di động được tăng tốc)

Các chuyên gia SEO tuyên bố rằng Trang di động tăng tốc sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google và nó cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng di động trên các kết nối internet chậm. Tuy nhiên, chúng là một số thách thức đối với chủ sở hữu trang web, người viết blog và nhà tiếp thị.

AMP sử dụng bộ HTML, JavaScript và CSS giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể thêm các tiện ích và tính năng nhất định vào trang web AMP di động của mình. Điều này giới hạn khả năng của bạn để thêm các hình thức chọn tham gia email thông minh, hộp như facebook và các tập lệnh động khác.

Mặc dù Google AMP hỗ trợ Google Analytics, nhưng nó không hỗ trợ nhiều nền tảng phân tích khác. Tương tự với các tùy chọn quảng cáo được giới hạn trong một số nền tảng quảng cáo.

Mặc dù có những hạn chế, Google đang đẩy các trang AMP bằng cách tăng cường tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nếu một lượng đáng kể lưu lượng truy cập của bạn đến từ các tìm kiếm di động, thì bạn có thể được hưởng lợi từ việc thêm hỗ trợ AMP để cải thiện và duy trì SEO của bạn.

Ghi chú: Đã có một vài phàn nàn về Google AMP bởi các blogger.

Đầu tiên là bởi Alex Krasn, người tuyên bố rằng bạn có khả năng mất lưu lượng truy cập di động nếu bạn bật Google AMP. Đọc bài viết kỹ lưỡng bởi vì đó là một vấn đề rất lớn, và mặc dù những gì mà Google Tech Lead cho dự án AMP đã nói, có một số giải pháp tốt giải quyết vấn đề theo quan điểm của chúng tôi.

Thứ hai là bởi Terrence Eden, trong đó nêu rõ những khó khăn khi chuyển trở lại từ Google AMP nếu bạn thay đổi quyết định trong tương lai. Chúng tôi không tin rằng đây là một vấn đề lớn vì bạn có thể thực hiện chuyển hướng 301 mà một số người đã chỉ ra trong phần bình luận của bài đăng trên blog của anh ấy, nhưng dù sao đó cũng là điều bạn cần suy nghĩ.

Vì những lý do trên, chúng tôi chưa chuyển đổi WPBeginner sang Google AMP.

Tuy nhiên, vì một số độc giả của chúng tôi đã hỏi về cách thiết lập Google AMP trong WordPress, chúng tôi đã tạo quy trình từng bước về cách thiết lập Trang di động tăng tốc trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Thiết lập các trang di động được tăng tốc hoặc AMP trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AMP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn có thể đi đến Ngoại hình »AMP trang để xem trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động bằng AMP.

Trang cài đặt cho plugin WordPress AMP

Bạn có thể thay đổi màu tiêu đề và màu văn bản trên trang này. Màu nền tiêu đề bạn chọn cũng sẽ được sử dụng cho các liên kết.

Plugin cũng sẽ sử dụng biểu tượng hoặc logo trang web của bạn nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu tượng favicon hoặc trang web trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình và thêm / amp / vào cuối URL. Như thế này:

http://example.com/2016/10/my-blog-post/amp/

Điều này sẽ cho bạn thấy một phiên bản AMP bị loại bỏ của cùng một bài.

Xem trước di động AMP

Nếu bạn xem mã nguồn của bài viết gốc, bạn sẽ tìm thấy dòng này trong HTML:

Dòng này cho các công cụ tìm kiếm và các ứng dụng / dịch vụ tiêu thụ AMP khác tìm kiếm phiên bản AMP của trang.

Xử lý sự cố:

Nếu bạn thấy lỗi 404 khi cố gắng xem phiên bản amp, thì đây là những gì bạn cần làm.

Chuyến thăm Cài đặt »Permalinks trong quản trị viên WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi. Hãy nhớ rằng, don Thay đổi bất cứ điều gì ở đây, chỉ cần nhấn nút lưu. Điều này sẽ làm mới cấu trúc trang web permalink của bạn.

Xem các trang di động được tăng tốc trong Google Search Console

Bạn muốn biết Trang di động được tăng tốc của bạn đang hoạt động như thế nào trong Tìm kiếm của Google? Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng Google Search Console.

Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Search Console của bạn và sau đó nhấp vào Giao diện tìm kiếm »Trang di động được tăng tốc.

Các trang di động được tăng tốc trong Google Search Console

Đừng lo lắng nếu bạn không thấy ngay kết quả AMP của mình. Có thể mất một lúc để Google lập chỉ mục Trang di động được tăng tốc của bạn và sau đó hiển thị dữ liệu trong Search Console.

Mở rộng và tùy chỉnh các trang di động tăng tốc của bạn

Plugin AMP cho WordPress đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh rất hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số plugin WordPress khác để thêm một vài tùy chỉnh khác.

Nếu bạn đã sử dụng Yoast SEO, thì bạn cần cài đặt và kích hoạt Keo cho Yoast SEO & AMP.

Nó là một plugin bổ trợ cho các plugin Yoast SEO và AMP. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập SEO »AMP trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Bổ trợ SEO AMP

Plugin cho phép bạn kích hoạt hỗ trợ AMP cho các loại bài đăng khác.

Trên tab thiết kế, bạn có thể chọn màu sắc và tùy chọn thiết kế. Bạn cũng có thể tải lên logo và hình ảnh tiêu đề mặc định sẽ được sử dụng khi bài đăng không có hình ảnh đặc trưng của riêng nó.

Tab thiết kế cho AMP bằng addon Yoast AMP

Bạn có thể chuyển sang tab Analytics để thêm ID Google Analytics của mình.

Đừng quên bấm vào nút lưu cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Có nhiều plugin khác sẽ cho phép bạn thêm các bài đăng liên quan, tiện ích chân trang và thậm chí các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào các trang AMP của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo xác thực các trang AMP của mình sau khi bạn cài đặt bất kỳ bổ trợ bổ trợ nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này, đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập Trang di động tăng tốc (AMP) trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 19 mẹo có thể hành động của chúng tôi để hướng lưu lượng truy cập đến trang web WordPress của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me