Cách tạo Thị trường trực tuyến bằng WordPress

Bạn có muốn tạo một thị trường trực tuyến bằng WordPress không? Trang web thị trường trực tuyến cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng bằng cách thiết lập các cửa hàng nhỏ của riêng họ trong nền tảng Thương mại điện tử của bạn.


Nó cho phép bạn kiếm tiền bằng cách chia sẻ nền tảng thị trường trực tuyến của bạn. Do chi phí thấp, nó đã trở thành một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một thị trường trực tuyến bằng WordPress mà không tốn hàng ngàn đô la.

Xây dựng một thị trường trực tuyến bằng WordPress

Bạn cần gì để bắt đầu một thị trường trực tuyến bằng WordPress?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nền tảng trang web và vì bạn đã đọc bài viết này, bạn đã ở đúng nơi.

Có hai loại WordPress có sẵn: WordPress.com vs WordPress.org. Một là dịch vụ lưu trữ blog hạn chế trong khi dịch vụ còn lại được gọi là WordPress tự lưu trữ mà bạn có thể nghe thấy rất nhiều. Xem so sánh đầy đủ giữa WordPress.com và WordPress.org.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó mang lại cho bạn sự tự do và quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress..

Bạn sẽ cần các mục sau đây để xây dựng trang web thị trường trực tuyến bằng WordPress tự lưu trữ.

 • Một tên miền (Ví dụ: wpbeginner.com)
 • Tài khoản lưu trữ web (Đây là nơi lưu trữ các tập tin trên trang web của bạn)
 • Chứng chỉ SSL (Để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn)
 • WooCommerce (addon thương mại điện tử WordPress tốt nhất)
 • Addon thị trường trực tuyến

Toàn bộ thiết lập có thể mất tới 40 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Bước 1. Thiết lập Nền tảng thương mại điện tử của bạn

Bước đầu tiên là mua một tên miền và một tài khoản lưu trữ web. Bạn không chỉ cần một máy chủ lưu trữ web, nhưng bạn sẽ cần một dịch vụ chuyên về lưu trữ WooC Commerce vì đây là phần mềm mà chúng tôi sẽ sử dụng làm nền tảng Thương mại điện tử của chúng tôi.

Thông thường, một tên miền có giá $ 14,99 / năm, lưu trữ web 7,99 / tháng và chứng chỉ SSL 69,99 / năm.

Bây giờ, điều này có vẻ như rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress và WooC Commerce chính thức được đề xuất đã đồng ý cung cấp cho người dùng tên miền miễn phí + SSL và giảm giá trên dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress của họ.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 6,95 / tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Khi bạn đã mua hosting, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để có hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh.

Bây giờ bạn sẽ có một trang web WordPress với WooC Commerce được cài đặt trên đó.

Tuy nhiên, theo mặc định, WooC Commerce giả định rằng trang web của bạn là một trang web của nhà cung cấp duy nhất, do đó người dùng khác không thể thêm sản phẩm và dịch vụ của riêng họ vào trang web của bạn.

Hãy để thay đổi điều này.

Bước 2. Biến trang web thương mại WooC của bạn thành một thị trường trực tuyến

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WC Vendors. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

WC Vendors là một giải pháp thị trường cho WooC Commerce. Nó đơn giản hóa việc xây dựng một trang web thị trường bằng cách biến WooC Commerce thành một nền tảng đa nhà cung cấp.

Mỗi nhà cung cấp có thể bán sản phẩm của họ trong khi bạn giữ toàn quyền kiểm soát trang web với tư cách là chủ sở hữu thị trường. Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh của riêng mình, phương thức thanh toán, loại sản phẩm và hơn thế nữa.

Khi kích hoạt, hãy đến Nhà cung cấp WC »Cài đặt trang để định cấu hình cài đặt thị trường.

Cài đặt nhà cung cấp WC

Đầu tiên, bạn sẽ thấy các mục chung. Bạn cần đảm bảo rằng hộp Registration Đăng ký nhà cung cấp được chọn để cho phép người dùng đăng ký làm Nhà cung cấp trên trang web của bạn.

Bạn có thể xem lại các mục khác trên trang và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Hoa hồng để đặt tỷ lệ hoa hồng cho các nhà cung cấp trên trang web của bạn. Đây là số tiền bạn sẽ trả cho nhà cung cấp cho mỗi lần bán.

Cài đặt hoa hồng nhà cung cấp WC

Lưu ý: Tỷ lệ hoa hồng toàn cầu có thể được ghi đè cho các nhà cung cấp và sản phẩm riêng lẻ.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab ‘Khả năng Sắp xếp để đặt quy tắc liên kết trang web cho nhà cung cấp. Phần cài đặt này đi kèm với ba phần.

Đặt khả năng cho Nhà cung cấp

Các khả năng chung bao gồm cho phép các nhà cung cấp xem và chỉnh sửa các sản phẩm và đơn đặt hàng. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.

Tiếp theo, chuyển sang phần ‘Sản phẩm và từ đây bạn có thể chọn loại sản phẩm mà nhà cung cấp có thể thêm. Ví dụ: bạn có thể giới hạn nhà cung cấp chỉ thêm tải xuống kỹ thuật số hoặc sản phẩm vật lý.

Bạn cũng có thể chọn dữ liệu Nhà cung cấp có thể xem và sử dụng trên trang ‘Thêm sản phẩm..

Đặt quy tắc sản phẩm

Cuối cùng, chuyển sang phần ‘Đơn hàng Sắp xếp bên dưới‘ Khả năng Sắp xếp để chọn những gì nhà cung cấp thông tin có thể thấy về các đơn đặt hàng.

Đặt quyền của nhà cung cấp cho các đơn đặt hàng

Sau khi thiết lập các khả năng, đã đến lúc thiết lập các trang liên quan đến thị trường trên trang web của bạn.

Chuyển sang tab ‘Hiển thị trong phần cài đặt plugin để thiết lập trang. Bạn chỉ có thể đi đến Trang »Thêm mới để tạo một trang mới cho mỗi mục và thêm mã ngắn được hiển thị trong cài đặt vào khu vực nội dung của trang.

Thiết lập trang thị trường

Sau khi tạo tất cả các trang và thêm mã ngắn vào chúng, bạn có thể chọn chúng ở đây.

Bên dưới các trang, bạn cũng sẽ tìm thấy ‘Lưu trữ cài đặt tùy chọn trên cùng một trang. Đây là nơi bạn có thể chọn tiền tố để sử dụng trong URL cửa hàng của nhà cung cấp, cho phép họ đặt tiêu đề tùy chỉnh cho các trang cửa hàng của họ và sử dụng HTML trong mô tả cửa hàng.

Cài đặt cửa hàng cho nhà cung cấp

Bước tiếp theo là thiết lập thanh toán cho các nhà cung cấp của bạn. Hầu hết các trang web trên thị trường đều đặt ngưỡng tối thiểu cho nhà cung cấp của họ và trả tiền cho họ hàng tháng hoặc hàng tuần.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thanh toán thủ công cho nhà cung cấp vì điều này giúp khách hàng có đủ thời gian để yêu cầu hoàn lại tiền hoặc đưa ra phản hồi về sản phẩm.

Nhà cung cấp WC thanh toán

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hệ thống rút tiền thanh toán cho các nhà cung cấp, thì bạn có thể mua các tiện ích bổ sung cao cấp. Nhà cung cấp WC có các tiện ích bổ sung có sẵn cho Stripe, MangoPay, Ký quỹ và Thanh toán thủ công.

Tùy thuộc vào cổng thanh toán bạn chọn, bạn sẽ cần thiết lập cổng thanh toán bằng cách nhập các khóa API của mình. Bạn không quên nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, Nhà cung cấp WC đã sẵn sàng, hãy để Thiết lập WooC Commerce cho môi trường nhiều nhà cung cấp.

Bước 3. Kích hoạt quản lý tài khoản trong WooC Commerce

Trước tiên bạn cần phải truy cập WooCommerce »Cài đặt và nhấp vào tab ‘Tài khoản. Từ đây bạn cần kiểm tra các hộp bên cạnh tùy chọn đăng ký khách hàng.

Cho phép khách hàng tạo tài khoản trong WooC Commerce

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn.

Bước 4. Thiết lập Menu điều hướng

Bây giờ thiết lập thị trường đa nhà cung cấp của bạn đã kết thúc. Đã đến lúc giúp người dùng dễ dàng tìm đường trên trang web của bạn.

Để làm điều đó, đi đến Ngoại hình »Menu trang. Từ đây bạn cần thêm tài khoản người dùng và các trang thanh toán vào menu điều hướng.

Thêm vào menu

Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu Menu Menu để lưu các thay đổi của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

Nếu bạn không có một trang Tài khoản của tôi, thì bạn chỉ cần tạo một trang mới trong WordPress và thêm mã ngắn sau vào trình chỉnh sửa bài đăng
.
[wooc Commerce_my_account]

Bước 5. Kiểm tra trang web Marketplace của bạn

Trang web thị trường trực tuyến của bạn hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm. Bạn có thể truy cập trang web của mình trong cửa sổ trình duyệt mới và tạo tài khoản mới bằng cách nhấp vào liên kết Tài khoản của tôi ở trên cùng.

Kiểm tra trang web thị trường của bạn

Từ đây, cả khách hàng và nhà cung cấp đều có thể đăng nhập vào tài khoản của họ cũng như tạo một tài khoản mới.

Đăng ký làm nhà cung cấp

Khi người dùng tạo tài khoản mới, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Nếu bạn không thể nhận thông báo qua email, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục WordPress không gửi sự cố email.

Bạn cũng có thể xem các ứng dụng nhà cung cấp mới bằng cách truy cập Người dùng »Tất cả người dùng trang. Bạn sẽ thấy tất cả các yêu cầu của nhà cung cấp mới là vendor nhà cung cấp đang chờ xử lý, và bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối các ứng dụng bằng cách nhấp vào liên kết dưới tên người dùng của họ.

Phê duyệt nhà cung cấp bán hàng tự động

Sau khi được phê duyệt, các nhà cung cấp này có thể đăng nhập vào tài khoản của họ và thêm sản phẩm của họ bằng cách truy cập bảng điều khiển của nhà cung cấp. Họ cũng có thể xem đơn đặt hàng và báo cáo bán hàng của họ.

Bảng điều khiển nhà cung cấp

Điều đầu tiên các nhà cung cấp của bạn cần làm là thiết lập cài đặt cửa hàng của họ bằng cách nhấp vào liên kết ‘Cài đặt cửa hàng.

Cài đặt cửa hàng của nhà cung cấp

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn thiết lập, họ sẽ cần cung cấp địa chỉ email PayPal hoặc Stripe để nhận thanh toán. Họ cũng sẽ có thể cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để thanh toán thủ công trực tiếp.

Khi một nhà cung cấp thêm một sản phẩm mới, bạn sẽ nhận được email thông báo và thấy một biểu tượng bên cạnh menu sản phẩm. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa một sản phẩm, phê duyệt hoặc xóa nó.

Sản phẩm đang chờ xử lý

Trang cửa hàng của bạn sẽ hiển thị rõ ràng các sản phẩm được bán bởi tên nhà cung cấp.

Bán bởi nhà cung cấp

Bước 6. Phát triển trang web thị trường trực tuyến của bạn

Đầu tiên, bạn có thể muốn chọn một thiết kế cho trang web thị trường của bạn. WordPress đi kèm với hàng ngàn chủ đề miễn phí và trả phí nhưng không phải tất cả chúng đều sẵn sàng Thương mại điện tử.

Xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WooC Commerce tốt nhất để tìm chủ đề phù hợp cho nền tảng thị trường của bạn.

Sau đó, bạn sẽ muốn thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Ví dụ: biến nó thành một trang web đấu giá nhiều nhà cung cấp hoặc cộng đồng thành viên.

Bạn sẽ muốn theo dõi những sản phẩm nào đang có lưu lượng truy cập nhiều hơn và nhà cung cấp nào đang mang lại nhiều người dùng hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce trên trang web của mình.

Rào cản lớn nhất trong việc phát triển bất kỳ trang web thương mại điện tử nào là doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi. Tìm hiểu cách phục hồi doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi như một chuyên gia để tăng lợi nhuận của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo thị trường trực tuyến bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WooC Commerce cuối cùng của chúng tôi để có lưu lượng tìm kiếm đến trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map