Cách tạo trang lưu trữ tùy chỉnh trong WordPress

Trang lưu trữ tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để tập hợp tất cả nội dung cũ của bạn trong một trang. Nó cho phép bạn có một trang dành riêng, nơi bạn có thể liệt kê tài liệu lưu trữ hàng tháng, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ tác giả và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể muốn thêm. Chúng tôi có một trang lưu trữ tùy chỉnh cho WPBeginner. Gần đây một trong những người dùng của chúng tôi đề nghị chúng tôi viết một hướng dẫn về điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang lưu trữ tùy chỉnh trong WordPress.


Vấn đề

Theo mặc định, bạn có khả năng hiển thị tài liệu lưu trữ hàng năm của mình bằng cách sử dụng các tiện ích thanh bên. Điều này có thể thoát khỏi tầm tay một khi bạn đã viết blog được hơn một năm. Hãy tưởng tượng các trang web như WPBeginner đã hoạt động được gần 4 năm. Chúng tôi sẽ có 48 liên kết lưu trữ hàng tháng trong thanh bên. Bạn cũng có khả năng thêm tài liệu lưu trữ danh mục, danh sách tác giả, v.v. trên thanh bên. Nhưng tại sao làm lộn xộn thanh bên với rất nhiều liên kết khi bạn có thể tạo một trang duy nhất để liệt kê tất cả. Đây là khi một trang lưu trữ tùy chỉnh đến chơi. Nó không chỉ cho phép bạn tránh lộn xộn, nó còn cung cấp cho người dùng của bạn một cách hiệu quả để trình duyệt thông qua nội dung cũ của bạn.

Đáng buồn thay, hầu hết các chủ đề WordPress không đi kèm với một mẫu trang lưu trữ tùy chỉnh. Hãy cùng xem xét những gì bạn cần để tạo mẫu trang lưu trữ tùy chỉnh trong WordPress.

Ghi chú: Xin đừng nhầm lẫn các tài liệu lưu trữ tùy chỉnh với mẫu archive.php đi kèm với hầu hết các chủ đề WordPress. Mẫu archive.php được sử dụng để hiển thị hàng tháng, danh mục, thẻ, tác giả và các trang lưu trữ khác. Trang lưu trữ tùy chỉnh của chúng tôi sẽ là một trang duy nhất mang tất cả các tài liệu lưu trữ khác của bạn lại với nhau.

Tạo một mẫu trang lưu trữ tùy chỉnh

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một mẫu trang cho trang lưu trữ tùy chỉnh. Chỉ cần mở một tệp mới trong trình soạn thảo văn bản của bạn (tức là Notepad) và đặt tên cho nó trang-archive.php. Tiếp theo, Thêm các dòng mã sau ở trên cùng:

<?php
/ *
Tên mẫu: Lưu trữ
* /
?>

Tải lên page-archive.php trong thư mục chủ đề WordPress của bạn và bạn đã tạo một mẫu trang Lưu trữ. Bây giờ chúng tôi cần đảm bảo rằng mẫu trang này phù hợp với thiết kế của trang web của bạn. Sao chép nội dung của tệp page.php của bạn nằm trong thư mục chủ đề của bạn và dán nó vào page-archive.php.

Dưới đây là một ví dụ về cách tệp page-archive.php của bạn trông như thế nào:

<?php
/ *
Tên mẫu: Lưu trữ
* /
get_header (); ?>

<?php while (have_posts ()): the_post (); ?>

<?php the_title (); ?>

<?php the_content (); ?>

/ * Chức năng lưu trữ tùy chỉnh Đi bên dưới dòng này * /

/ * Chức năng lưu trữ tùy chỉnh Đi trên dòng này * /

<?php cuối cùng; // kết thúc vòng lặp. ?>


<?php get_sidebar (); ?>
<?php get_footer (); ?>

Tạo trang lưu trữ tùy chỉnh trong WordPress

Bây giờ bạn đã có mẫu trang cơ bản sẵn sàng, bạn cần tạo một trang lưu trữ tùy chỉnh mới trong WordPress. Chuyển đến bảng quản trị WordPress của bạn và thêm một trang mới (Trang »Mới). Bạn có thể gọi trang này Lưu trữ, Thư viện hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Bây giờ hãy nhìn vào các hộp meta bên dưới nút xuất bản ở phía bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy một hộp meta có tên là Thuộc tính trang. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Mẫu và chọn Lưu trữ làm mẫu trang của bạn. Lưu và xuất bản trang.

Chọn mẫu trang lưu trữ trong WordPress

Bây giờ bạn đã tạo một trang sử dụng mẫu trang lưu trữ, tuy nhiên nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung nào. Hãy cùng đi trước và thêm các yếu tố trang lưu trữ tùy chỉnh như lưu trữ hàng năm, danh mục, v.v..

Thêm lưu trữ hàng tháng với lưu trữ nhỏ gọn

Nếu bạn nhìn vào trang lưu trữ tùy chỉnh của chúng tôi, thì bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi không sử dụng danh sách lưu trữ hàng tháng mặc định đi kèm với WordPress. Thay vào đó, chúng tôi đang sử dụng một plugin có tên là Compact Archives. Lưu ý rằng chúng tôi đã áp dụng plugin này và hiện đang duy trì nó.

Cài đặt và kích hoạt plugin này, plugin Compact Archives. Sau khi kích hoạt plugin, hãy thêm đoạn mã sau vào mẫu trang lưu trữ tùy chỉnh của bạn (page-archive.php):

Theo ngày

  <?php compact_archive ($ style = ‘block’); ?>

Nó sẽ hiển thị tài liệu lưu trữ hàng tháng của bạn như thế này:

Hiển thị lưu trữ hàng tháng một năm mỗi hàng bằng cách sử dụng Lưu trữ nhỏ gọn

Thêm danh sách tất cả các danh mục

Danh mục tóm tắt các chủ đề chính của trang web của bạn và là cách tốt nhất để sắp xếp nội dung của bạn. Xem lý do tại sao chúng tôi sử dụng Danh mục so với Thẻ. Vì chúng tôi đang sử dụng các danh mục làm cách chính để tổ chức nội dung của mình, chúng tôi nghĩ rằng việc liệt kê tài liệu lưu trữ danh mục của chúng tôi là vô cùng quan trọng. Để tiết kiệm không gian, chúng tôi sẽ hiển thị cho nó một danh sách nội tuyến.

Đầu tiên thêm mã này vào tệp mẫu trang lưu trữ của bạn:

Thể loại:

  <?php wp_list_clists (‘title_li =’); ?>

Bây giờ chúng ta cần tạo kiểu cho danh sách này, làm cho nó xuất hiện nội tuyến và cải thiện giao diện của chúng. Thêm phần này vào tập tin chủ đề style style.css của bạn:

ul.byc chuyên {
lề: 0;
đệm: 0;
}
ul.byc loại li {
danh sách kiểu: không có;
list-style-type: none;
lề: 0;
đệm: 0;
}
ul.byc loại li a {
danh sách kiểu: không có;
list-style-type: none;
lề: 0 20px 15px 0;
phao: trái;
nền: #eee;
màu: # 464646;
phần đệm: 5px 10px;
bán kính đường viền: 5px;
-moz-Border-radius: 5px;
-webkit-Border-radius: 5px;
}
ul.byc loại li a: hover {
trang trí văn bản: không có;
nền: # ff6200;
màu: #fff;
}
.xóa {rõ ràng: cả hai;}

Danh mục của bạn sẽ trông như thế này:

Hiển thị trong danh mục dòng trên trang lưu trữ trong WordPress

Khám phá? Chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên

Trong trang lưu trữ của chúng tôi, chúng tôi có nút Khám phá WPBeginner. Nút này chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên. Mục đích là để cho phép người dùng ngẫu nhiên vấp ngã thông qua các bài viết. Tìm hiểu cách chuyển hướng người dùng đến một bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress.

Mặc dù đây là tất cả thông tin mà chúng tôi có trên trang lưu trữ tùy chỉnh của chúng tôi, nhưng bạn chắc chắn có thể bổ sung thêm. Hãy cùng xem một số thứ khác mà bạn có thể thêm vào.

Thêm một đám mây thẻ

Nếu bạn muốn hiển thị đám mây thẻ gồm các thẻ phổ biến nhất được sử dụng trên trang web, thì chỉ cần thêm mã sau vào tệp custom-archive.php:

Thẻ đám mây:

<?php wp_tag_cloud (); ?>

Hàm wp_tag_cloud () đi kèm với rất nhiều tham số để điều chỉnh số lượng thẻ, kích thước thẻ tối đa và tối thiểu, v.v..

Thêm danh sách các trang

Nếu bạn muốn hiển thị danh sách tất cả các trang trên trang web của mình, thì chỉ cần thêm mã sau đây:

<?php wp_list_pages (‘title_li =’); ?>

Thêm danh sách tác giả

Để hiển thị danh sách các tác giả trên trang web, chỉ cần thêm mã sau đây:

<?php wp_list_authors (‘Elim_admin = 0&tùy chọn = 1 ‘); ?>

Thêm bài viết gần đây

Nếu bạn muốn hiển thị danh sách các bài đăng gần đây nhất của mình, hãy thêm mã này:

<?php wp_get_archives (‘type = postbypost&giới hạn = 10 ‘); ?>

Trang lưu trữ toàn diện cho phép người dùng điều hướng hiệu quả qua nội dung cũ của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tạo một trang lưu trữ tùy chỉnh trong WordPress. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map