Cách tắt hoàn toàn bình luận trong WordPress (Hướng dẫn cơ bản)

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt bình luận WordPress? Mặc dù các bình luận là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập trang web của bạn, một số chủ sở hữu trang web không muốn cho phép nhận xét trên trang web của họ.


Nhờ WordPress, bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc thậm chí xóa hoàn toàn nhận xét khỏi toàn bộ trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình từng bước về cách vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

Cách vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận trong WordPress

Tại sao Vô hiệu hóa Nhận xét trong WordPress?

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress để tạo trang web của họ. Các trang web kinh doanh này thường không có phần blog và hầu hết có các trang tĩnh như dịch vụ, về chúng tôi, liên hệ, v.v. Trong những trường hợp như vậy, không có ý nghĩa gì khi cho phép bình luận cả.

Trong các trường hợp khác, các blogger có thể xuất bản một số bài đăng nhất định như thông báo rằng họ không muốn cho phép bình luận để troll. Trong những trường hợp này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nhận xét trên các bài đăng hoặc trang cụ thể đó.

Kịch bản khác là một số blog kinh doanh chọn tắt hoàn toàn bình luận để ngăn chặn thư rác. Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng các kỹ thuật bảo vệ thư rác (mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau trong bài viết này), việc vô hiệu hóa phần bình luận sẽ giải quyết được vấn đề.

Dù lý do của bạn là gì, bạn chắc chắn có thể vô hiệu hóa bình luận và thậm chí xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn.

Dưới đây, một tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này:

  Một vài phương pháp đầu tiên sẽ giải thích cách bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên các trang, bài đăng hoặc phương tiện mà không cần sử dụng plugin. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cách xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn với sự trợ giúp của plugin.

  Như đã nói, chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để vô hiệu hóa nhận xét trong WordPress.

  Video hướng dẫn

  Đăng ký WPBeginner

  Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

  Vô hiệu hóa nhận xét về bài viết trong tương lai

  Nếu bạn vừa mới bắt đầu trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng dừng bình luận về các bài đăng trong tương lai của mình.

  Để làm điều đó, đi đến Cài đặt » Thảo luận từ thanh bên trái của bảng quản trị WordPress của bạn.

  Trên trang này, bạn cần bỏ chọn tùy chọn có nội dung Cho phép mọi người đăng nhận xét về bài viết mới, sau đó nhấp vào Lưu thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn.

  Vô hiệu hóa nhận xét về bài viết trong tương lai

  Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép hoặc không cho phép nhận xét về một bài đăng cụ thể, thì bạn vẫn có thể làm điều đó mà không thay đổi cài đặt này.

  Chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong phần tiếp theo.

  Vô hiệu hóa Nhận xét trên một trang hoặc bài đăng cụ thể

  Theo mặc định, các bình luận bị tắt trên tất cả các trang của bạn.

  Tuy nhiên, WordPress cho phép bạn tự do kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhận xét trên từng trang và bài đăng.

  Đơn giản chỉ cần đi qua Trang » Tất cả các trang từ thanh bên trái. Trên trang tiếp theo, bạn cần di con trỏ chuột lên tiêu đề của trang mà bạn muốn bật hoặc tắt nhận xét và nhấp vào Biên tập liên kết.

  Tùy chọn chỉnh sửa trang WordPress

  Ở góc trên bên phải trang của bạn, bạn sẽ thấy biểu tượng 3 chấm dọc. Bạn cần nhấp vào nó để mở menu thả xuống và sau đó nhấp vào Tùy chọn.

  Điều này sẽ mở một hộp bật lên và bạn cần chắc chắn rằng Thảo luận hộp được kích hoạt ở đây.

  Tùy chọn tài liệu trang

  Khi bạn đóng hộp phương thức này, bạn sẽ thấy Thảo luận hộp meta ở bên phải trình soạn thảo của bạn. Nếu bạn không thấy nó, thì hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào Tài liệu tab để xem nó.

  Hộp meta thảo luận

  Bây giờ, bạn có thể bỏ chọn Cho phép bình luận hộp để vô hiệu hóa bình luận trên trang này và bấm vào Cập nhật để lưu các thay đổi.

  Mặt khác, nếu bạn muốn chọn lọc bật bình luận, thì bạn chỉ cần chọn hộp để bật nó cho một số trang nhất định.

  Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để tắt nhận xét trên từng bài đăng hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh khác.

  Vô hiệu hóa Nhận xét trên Trang và Bài đăng hàng loạt

  Bạn muốn tắt nhận xét trên tất cả các bài đăng và trang đã xuất bản của mình mà không thực hiện riêng lẻ? Bạn có thể làm điều đó mà không cần sử dụng plugin.

  Trước hết, đi đến Bài viết » Tất cả những bài viết để xem tất cả các bài viết của bạn.

  Tiếp theo, chọn tất cả các bài viết, chọn Biên tập từ hộp thả xuống Hành động hàng loạt và nhấp vào Ứng dụng.

  Chỉnh sửa bài viết với số lượng lớn

  Bây giờ bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt bao gồm thay đổi tên tác giả và tắt nhận xét cho tất cả các bài đăng đã chọn.

  Lựa chọn Không cho phép từ hộp thả xuống bình luận và bấm vào Cập nhật. Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết bạn đã chọn.

  Vô hiệu hóa bình luận trên bài viết với số lượng lớn

  Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để tắt nhận xét trên các trang của mình.

  Xóa tất cả bình luận WordPress

  Mặc dù các phương pháp trên sẽ vô hiệu hóa nhận xét trên bài đăng và trang của bạn, nhưng nó sẽ không xóa các nhận xét hiện có khỏi trang web WordPress của bạn.

  Để xóa tất cả các ý kiến ​​từ trang web của bạn, nhấp vào Bình luận từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

  Xóa tất cả các bình luận WordPress

  Tiếp theo chọn tất cả các ý kiến, chọn Di chuyển vào thùng rác tùy chọn từ hộp thả xuống Hành động hàng loạt và nhấp vào Ứng dụng. Điều này sẽ xóa tất cả các ý kiến ​​hiện có từ trang web của bạn.

  Nếu trang web của bạn có nhiều bình luận, thì bạn sẽ phải lặp lại bước này nhiều lần.

  Vô hiệu hóa Nhận xét trên Phương tiện truyền thông

  Nếu bạn đang tìm cách vô hiệu hóa bình luận trên các trang truyền thông, thì có hai cách để giải quyết nó.

  Bạn có thể vô hiệu hóa thủ công các nhận xét trên các tệp đính kèm phương tiện riêng lẻ bằng cách làm theo các phương pháp chúng tôi đã thảo luận ở trên nhưng điều đó có thể thực sự tốn thời gian.

  Cách dễ dàng hơn để vô hiệu hóa hàng loạt nhận xét trên tất cả các tệp đính kèm phương tiện là sử dụng đoạn mã. Chỉ cần dán đoạn mã sau vào tệp chủ đề của bạn. Chức năng của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

  chức năng lọc_media_comment_status ($ open, $ post_id) {
  $ post = get_post ($ post_id);
  nếu ($ bài->post_type == ‘tệp đính kèm’) {
  trả lại sai;
  }
  trả lại $ mở;
  }
  add_filter (‘bình luận_open’, ‘filter_media_comment_status’, 10, 2);

  Trong trường hợp bạn không hài lòng với giải pháp trên, bạn có thể xem phần tiếp theo nơi chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng plugin để tắt nhận xét về tệp đính kèm Media.

  Vô hiệu hóa bình luận WordPress một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một plugin

  Nếu bạn không muốn tắt bình luận theo cách thủ công, thì bạn có thể sử dụng plugin Vô hiệu hóa Nhận xét để thực hiện việc đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Nó cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận ở mọi nơi trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng trên các loại bài đăng cụ thể như bài đăng, trang, phương tiện và các loại khác. Nó cũng loại bỏ hình thức bình luận và ngừng hiển thị các bình luận hiện có.

  Vô hiệu hóa bình luận Plugin

  Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Vô hiệu hóa Nhận xét. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

  Sau khi kích hoạt plugin, hãy đi tới Cài đặt » Vô hiệu hóa Nhận xét từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn.

  Chọn tùy chọn đầu tiên cho phép bạn vô hiệu hóa nhận xét trên trang web WordPress của bạn. Plugin cũng sẽ xóa mục menu nhận xét khỏi khu vực quản trị WordPress của bạn.

  Vô hiệu hóa cài đặt Plugin

  Sử dụng tùy chọn thứ hai, bạn có thể vô hiệu hóa chọn lọc nhận xét trên bài đăng, trang hoặc phương tiện của mình.

  Nếu bạn chỉ muốn xóa nhận xét khỏi tệp đính kèm phương tiện, thì bạn có thể chọn Trên một số loại bài nhất định nút radio và sau đó kiểm tra Phương tiện truyền thông hộp kiểm.

  Bạn có thể làm tương tự nếu bạn chỉ muốn tắt bình luận trên các trang WordPress. Sử dụng plugin là cách dễ nhất để vô hiệu hóa nhận xét trên các trang WordPress.

  Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Lưu thay đổi hoàn thành quá trình.

  Xóa các bình luận được đóng kín trong WordPress

  Nếu chủ đề WordPress của bạn không kiểm tra trạng thái bình luận chính xác, thì nó vẫn có thể hiển thị biểu mẫu nhận xét, bình luận hiện có hoặc thậm chí hiển thị các Bình luận về Bình luận bị đóng.

  Bạn có thể yêu cầu nhà phát triển chủ đề của mình khắc phục điều này bởi vì đây không phải là cách tiếp cận tuân thủ tiêu chuẩn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tự sửa nó bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

  Đầu tiên, kết nối với trang web WordPress của bạn bằng FTP Client hoặc Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn. Bây giờ điều hướng đến thư mục chủ đề hiện tại của bạn sẽ được đặt trong thư mục / wp-content / Themes /.

  Trong thư mục chủ đề của bạn, bạn cần xác định vị trí tệp bình luận.php, nhấp chuột phải vào tệp đó và đổi tên tệp thành bình luận_old.php.

  Đổi tên tập tin php

  Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào bảng bên phải của máy khách FTP của bạn và chọn Tạo tập tin mới Lựa chọn. Và sau đó, đặt tên tệp mới của bạn là bình luận.php và nhấp vào đồng ý cái nút.

  Tạo một tệp nhận xét mới

  Thủ thuật này chỉ đơn giản phục vụ một mẫu nhận xét trống cho chủ đề WordPress của bạn, vì vậy sẽ không có bình luận hoặc thông báo liên quan đến nhận xét nào được hiển thị.

  Nếu chủ đề WordPress của bạn không có tệp bình luận.php, thì bạn cần hỏi nhà phát triển chủ đề của mình về tệp nào bạn cần chỉnh sửa.

  Kỹ thuật bảo vệ thư rác

  Nếu bạn có kế hoạch vô hiệu hóa các bình luận WordPress chỉ vì mục đích bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ gửi thư rác và người xây dựng liên kết, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật sau để chống spam.

  Akismet

  Plugin Akismet WordPress

  Akismet là một trong những plugin tốt nhất để xử lý các bình luận spam. Và phần hay nhất là nó đã được xây dựng bởi đội ngũ đằng sau WordPress.

  Plugin này kiểm tra từng bình luận trên trang web của bạn và xác minh xem nó có spam hay không. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về plugin Akismet.

  Đóng các bình luận

  Bạn có biết rằng bạn có thể đóng bình luận sau một khoảng thời gian nhất định?

  Đóng bình luận sau một khoảng thời gian cụ thể

  Đi qua Cài đặt » Thảo luận và kiểm tra trường có nội dung cho biết Tự động đóng bình luận về các bài viết cũ hơn 14 ngày..

  Điều này sẽ đóng biểu mẫu nhận xét sau 14 ngày tự động. Bạn cũng có thể thay đổi số ngày dựa trên nhu cầu của bạn.

  Thông thường những kẻ gửi thư rác nhắm mục tiêu bài đăng cũ hơn, vì vậy một số người dùng thay đổi cài đặt này thành 180 ngày giúp giảm đáng kể thư rác.

  Honeypot với Antispam Bee

  Trên WPBeginner, chúng tôi đã thấy hữu ích khi thêm một plugin thứ hai có tên Antispam Bee hoạt động cùng với Akismet để giảm đáng kể spam nhận xét trên trang web của bạn.

  Nó thêm một honeypot vô hình chặn 99% bình luận bot spam.

  Bình luận Captcha

  Mặc dù việc thêm hình ảnh xác thực vào biểu mẫu nhận xét của bạn không thân thiện với người dùng, nhưng nó vẫn giúp bạn bảo vệ trang web của mình khỏi những kẻ gửi thư rác.

  Bạn có thể sử dụng plugin Advanced NoCaptcha và Invisible Captcha để thêm Google reCaptcha ngay trước nút gửi của mẫu nhận xét của bạn.

  Xóa trường mẫu URL trang web

  Một cách khác để đối phó với những người xây dựng liên kết và kẻ gửi thư rác là xóa trường URL của trang web khỏi biểu mẫu nhận xét. Dưới đây, một ví dụ từ trang web WPForms:

  Xóa trường URL trang web khỏi mẫu nhận xét

  Và bạn có thể sử dụng plugin Comment Link Remove and Comments Tool cho mục đích này. Nó cho phép bạn xóa trường URL của trang web khỏi mẫu nhận xét của bạn mà không cần chạm vào một dòng mã. Thật tuyệt vời?

  Chặn IP xấu

  Bạn cũng có thể chặn các địa chỉ IP xấu truy cập vào trang web WordPress của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chặn những kẻ gửi thư rác và tấn công hack.

  Để làm điều đó, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách chặn địa chỉ IP trong WordPress.

  Dù sao, chúng tôi hy vọng hướng dẫn chi tiết này đã giúp bạn hiểu cách vô hiệu hóa hoàn toàn các nhận xét trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map