Cách viết blog ẩn danh bằng WordPress

Bạn có muốn viết blog ẩn danh bằng WordPress không? Có nhiều người dùng muốn bắt đầu một blog nhưng không nên đưa tên thật của họ vào đó. Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng viết blog ẩn danh bằng WordPress mà vẫn giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn.


Cách viết blog ẩn danh bằng WordPress

Ghi chú: Hướng dẫn này không dành cho các nhà báo hoặc người thổi còi làm công việc có rủi ro cao. Họ nên sử dụng một cái gì đó như TOR hoặc các công cụ khác. Đây là một blogger trung bình muốn viết blog nặc danh.

Ưu điểm viết blog ẩn danh & Nhược điểm

Có nhiều người dùng chỉ đơn giản muốn viết blog ẩn danh để bày tỏ ý kiến ​​của họ. Hầu hết trong số họ muốn ẩn danh vì họ sợ nó có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn thấy họ trong cuộc sống thực. Một số người muốn làm điều đó chỉ để sáng tạo hơn.

Có những ưu và nhược điểm để viết blog ẩn danh, và điều quan trọng là bạn phải hiểu chúng trước khi bắt đầu viết blog.

Ưu điểm của blog ẩn danh bằng WordPress

  • Tự do bày tỏ ý kiến ​​của bạn mà không bị đánh giá
  • Bảo vệ danh tính và thông tin cá nhân của bạn
  • Tự do sáng tạo và nghệ thuật

Nhược điểm của blog ẩn danh sử dụng WordPress

  • Không thể gặp gỡ những người theo dõi blog của bạn
  • Tùy chọn kiếm tiền có giới hạn, bạn vẫn có thể sử dụng Google AdSense, nhưng bạn sẽ phải chia sẻ thông tin cá nhân của mình với Google.
  • Nếu ai đó thực sự quyết tâm, thì họ vẫn có thể theo dõi blog của bạn về bạn.

Điều đó đang được nói, hãy để Wikipedia xem cách viết blog ẩn danh bằng WordPress.

Cách bắt đầu một Blog ẩn danh bằng WordPress

Có hai loại trang web WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com là một dịch vụ viết blog được lưu trữ và sau đó bạn có WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Để so sánh, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Có những nền tảng blog khác là tốt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org tự lưu trữ để có toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư và quyền sở hữu trang web của bạn.

Bạn sẽ cần một tên miền và tài khoản lưu trữ trang web để bắt đầu blog WordPress tự lưu trữ của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất. Họ cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm 60% lưu trữ web của họ.

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress với hướng dẫn từng bước đầy đủ.

Sau khi bạn đã cài đặt WordPress, hãy để chương trình ẩn danh.

Sử dụng quyền riêng tư của Whois

Khi bạn mua một tên miền, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc, như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. Thông tin này có thể truy cập công khai và bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm nó.

Để bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, nhiều nhà cung cấp tên miền cung cấp dịch vụ có tên riêng tư Whois. Đối với một khoản phí nhỏ, dịch vụ này hiển thị thông tin liên lạc của họ thay vì của bạn. Nếu ai đó gửi email đến địa chỉ được hiển thị trên trang bảo mật của WHOIS, nó sẽ được chuyển tiếp đến bạn.

Bạn có thể mua quyền riêng tư trong quá trình thiết lập trên hầu hết các công ty lưu trữ. Ví dụ: Bluehost cung cấp cho bạn một tùy chọn để làm như vậy trong quá trình đăng ký. Chúng tôi thường không giới thiệu đề xuất này do chi phí bổ sung, nhưng vì bạn muốn tạo một blog ẩn danh, bạn sẽ muốn kiểm tra tùy chọn này.

Quyền riêng tư

Nếu bạn đã không mua nó trong khi thiết lập, thì bạn luôn có thể kích hoạt nó từ bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn trong phần tên miền.

Sử dụng địa chỉ email blog

Bước tiếp theo là tạo một tài khoản email mới để sử dụng cho trang web WordPress của bạn và hồ sơ tác giả của bạn trong WordPress. Bạn có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí như Gmail hoặc sử dụng dịch vụ email riêng tư hơn như Proton Mail.

Sau khi bạn đã tạo một tài khoản email, bạn cần thêm nó làm địa chỉ email quản trị WordPress. Địa chỉ email này được sử dụng để gửi email thông báo WordPress.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt »Chung trang trong khu vực quản trị WordPress và thêm địa chỉ email mới của bạn vào đó.

Thêm địa chỉ email quản trị viên trong WordPress

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần thêm cùng một địa chỉ email vào trang hồ sơ tác giả của bạn. Đơn giản chỉ cần đi đến Người dùng »Hồ sơ của bạn trang và thêm địa chỉ email dưới thông tin liên lạc của bạn.

Thay đổi địa chỉ email hồ sơ tác giả của bạn

Đừng quên bấm vào nút Cập nhật hồ sơ để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng gravatar để hiển thị ảnh tiểu sử ẩn danh bên cạnh tiểu sử tác giả của bạn dưới bài đăng trên blog của bạn.

Mẹo: Nếu bạn không nhận được email WordPress, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Sử dụng một Psuedonymous cho Blog ẩn danh

Bạn sẽ cần phải chọn và sử dụng bút danh trên blog của mình. Để bảo mật WordPress tốt hơn, bạn không thể chỉ sử dụng quản trị viên làm tên người dùng hoặc tên tác giả. Bạn sẽ cần nghĩ về một biệt danh khác mà bạn có thể sử dụng để ký các bài đăng của mình.

Để thêm bút danh của bạn, bạn cần truy cập Người dùng »Hồ sơ của bạn và thêm tên bên cạnh trường Nickname. Sau khi nhập tên hiệu của bạn, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh ‘Hiển thị tên công khai dưới dạng tùy chọn và chọn tên hiệu của bạn.

Bút danh

Điều quan trọng là bạn không nên thêm tên thật và họ trong hồ sơ người dùng này.

Đừng quên bấm vào nút Cập nhật hồ sơ để lưu các thay đổi của bạn.

Sử dụng VPN

VPN là một mạng riêng ảo giúp bạn bảo mật kết nối internet và bảo vệ danh tính của bạn.

Thông thường, tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn đi qua các máy chủ khác nhau trải khắp thế giới. Tin tặc và chính phủ có thể theo dõi lưu lượng truy cập này và xem những gì bạn đang làm trực tuyến.

VPN hoạt động như một mạng giữa máy tính của bạn và thế giới bên ngoài. Tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn chuyển đến một dịch vụ VPN nơi nó được mã hóa và gửi đến đích bằng một máy chủ ngẫu nhiên ở một vị trí địa lý khác.

Cách thức hoạt động của VPN

Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến. Họ cung cấp mã hóa cấp quân sự với hàng trăm máy chủ. Họ cũng có phần mềm dễ nhất để bật VPN chỉ bằng một nút bấm trên bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách viết blog ẩn danh bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me