Cách xây dựng cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress

Bạn có muốn tạo một cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress?


Cửa hàng liên kết của Amazon cho phép bạn bán sản phẩm từ Amazon.com dưới dạng liên kết và kiếm tiền hoa hồng cho mỗi lần bán. Do chi phí thấp, một cửa hàng liên kết của Amazon là một trong những ý tưởng kinh doanh trực tuyến dễ dàng nhất vào lúc này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng xây dựng một cửa hàng liên kết của Amazon bằng WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các mẹo chuyên môn của chúng tôi về việc tăng thu nhập liên kết trên Amazon của bạn.

Cách xây dựng cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress

Dưới đây là tổng quan nhanh về tất cả các bước chúng tôi sẽ thực hiện để tạo một cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress.

  Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

  Cửa hàng liên kết Amazon là gì?

  Cửa hàng liên kết của Amazon là một cửa hàng trực tuyến quảng bá các sản phẩm được liệt kê để bán trên Amazon.com.

  Là chủ cửa hàng, bạn gửi lưu lượng truy cập đến Amazon bằng cách thêm các liên kết liên kết của bạn vào các sản phẩm. Người dùng được chuyển hướng đến Amazon để hoàn tất giao dịch mua và bạn kiếm được hoa hồng liên kết cho mỗi lần bán.

  Trên một cửa hàng trực tuyến truyền thống, bạn cung cấp sản phẩm, quản lý đơn hàng, giao sản phẩm và theo dõi hàng tồn kho. Bạn không phải lo lắng về những điều này trên một cửa hàng liên kết.

  Các cửa hàng liên kết của Amazon rất phổ biến đối với các nhà tiếp thị vì bạn có thể bắt đầu với rất ít tiền và chọn từ hàng triệu sản phẩm được liệt kê trên Amazon.

  Bắt đầu với Amazon Affiliate Store và WordPress

  Bạn có thể bắt đầu một cửa hàng liên kết của Amazon chỉ với bất kỳ plugin Thương mại điện tử WordPress nào, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WooC Commerce vì đây là giải pháp phổ biến nhất trên thị trường.

  WooCommerce cung cấp sức mạnh cho hàng triệu trang web thương mại điện tử trên toàn thế giới.

  Để bắt đầu, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng WordPress.org (Xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org).

  Bạn cũng sẽ cần một tài khoản lưu trữ WordPress, một tên miền và chứng chỉ SSL nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán cho các sản phẩm không liên kết khác trên trang web của mình.

  Thông thường, một tên miền có giá khoảng 14,99 đô la / năm, chi phí lưu trữ web khoảng 7,99 đô la / tháng và chứng chỉ SSL có giá khoảng 69,99 đô la / năm.

  Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì điều này là khá nhiều.

  Rất may, Bluehost, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress và WooC Commerce, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá khi lưu trữ web.

  Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 / tháng.

  Ghi chú: Kế hoạch lưu trữ khởi động này sẽ làm việc tuyệt vời cho bất kỳ cửa hàng liên kết mới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu trữ trung tâm thương mại điện tử nhiều hơn, hãy xem lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce tốt nhất của chúng tôi.

  Sau khi mua hosting, hãy làm theo các hướng dẫn thiết lập trong cách bắt đầu một bài viết trên blog của chúng tôi. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký và thiết lập WordPress.

  Khi bạn đã cài đặt WordPress, bạn sẽ tiếp cận bảng điều khiển WordPress giống như thế này.

  Bảng điều khiển quản trị WordPress

  Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooC Commerce. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi kích hoạt, WooC Commerce sẽ bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập để chọn loại tiền, phương thức thanh toán, vị trí, v.v..

  Vì bạn đang thiết lập một cửa hàng liên kết, bạn có thể cuộn xuống cuối trang và nhấp vào link Liên kết không phải bây giờ để bỏ qua thiết lập.

  Hủy cài đặt thuật sĩ

  Bạn có thể định cấu hình từng tùy chọn trong thiết lập sau nếu bạn cần trong tương lai.

  Đăng ký tài khoản liên kết của Amazon

  Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress và WooC Commerce, bạn sẽ cần đăng ký chương trình liên kết của Amazon để bắt đầu thêm sản phẩm bằng ID liên kết của mình.

  Truy cập trang web chương trình liên kết của Amazon và nhấp vào nút ‘Tham gia ngay để nhận được miễn phí.

  Tham gia chương trình liên kết của Amazon

  Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Amazon hiện tại của mình bằng địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản đó.

  Đăng nhập hoặc đăng ký

  Nếu bạn không có một tài khoản Amazon, thì bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản.

  Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về người nhận thanh toán và trả lời các câu hỏi về trang web của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành hồ sơ của bạn.

  Thuật sĩ chương trình liên kết

  Sau khi hoàn thành, ứng dụng của bạn sẽ được Amazon xem xét và phê duyệt.

  Thêm sản phẩm liên kết của Amazon trong WooC Commerce

  WooC Commerce là plugin cửa hàng liên kết Amazon tốt nhất cho WordPress. Nó làm cho nó rất dễ dàng để thêm các sản phẩm liên kết bên ngoài vào trang web của bạn.

  Sử dụng WooC Commerce cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng bản địa và tích hợp liền mạch các sản phẩm liên kết vào trang web của bạn.

  Để bắt đầu nhập sản phẩm, bạn cần truy cập Sản phẩm »Thêm mới trang.

  Thêm một sản phẩm liên kết mới trong WooC Commerce

  Trước tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề cho sản phẩm bạn đang thêm và sau đó thêm một mô tả chi tiết trong trình chỉnh sửa bài đăng.

  Sau đó, cuộn xuống hộp meta dữ liệu sản phẩm và chọn ’Bên ngoài / Liên kết sản phẩm liên kết trong menu Menu thả xuống Loại sản phẩm.

  URL sản phẩm

  Bây giờ bạn cần nhập URL liên kết sản phẩm. Bạn có thể lấy URL từ bảng điều khiển tài khoản Amazon Associates của mình. Chỉ cần tìm kiếm sản phẩm và sau đó nhấp vào nút nhận liên kết.

  Nhận liên kết sản phẩm

  Sao chép URL và dán nó vào trang chỉnh sửa sản phẩm của bạn trong WordPress.

  Ghi chú: Bạn cần để trống trường ‘Giá. Điều này sẽ cho phép người dùng kiểm tra giá trên Amazon.com. Các chính sách chương trình liên kết của Amazon không cho phép bạn nhập thủ công thông tin về giá.

  Bên dưới dữ liệu sản phẩm, bạn có thể cung cấp một mô tả ngắn về sản phẩm. Mô tả này sẽ xuất hiện trên trang nhất của cửa hàng, trang danh mục sản phẩm và kết quả tìm kiếm.

  Bên phải bạn, bạn có thể thêm hình ảnh sản phẩm và hình ảnh bộ sưu tập sản phẩm.

  Hình ảnh sản phẩm

  Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để làm cho trang sản phẩm được phát hành trực tuyến trên trang web của bạn.

  Lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm liên kết vào trang web của bạn. Khi bạn đã thêm một vài sản phẩm từ Amazon, bạn có thể truy cập trang cửa hàng trên trang web của mình để xem các sản phẩm đang hoạt động.

  Trang cửa hàng

  Tùy chỉnh WordPress Cửa hàng liên kết Amazon của bạn

  Theo mặc định, WordPress đi kèm với một thiết kế cơ bản với sự hỗ trợ WooC Commerce hạn chế. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách chọn một chủ đề WordPress sẵn sàng cho WooC Commerce khen ngợi sản phẩm và thích hợp của bạn.

  Chủ đề WordPress

  Có hàng ngàn chủ đề WordPress mà bạn có thể chọn. Sự phong phú này có thể khá áp đảo cho người mới bắt đầu. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn thủ công các chủ đề tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu với.

  • Các chủ đề WooC Commerce tốt nhất – Một bộ sưu tập lớn các chủ đề WooC Commerce miễn phí và có phí tốt nhất có thể được sử dụng cho một cửa hàng liên kết WooC Commerce Amazon.
  • Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết – Lựa chọn các chủ đề phù hợp cho các trang web tiếp thị liên kết như cửa hàng liên kết của Amazon.

  Cần giúp đỡ để thiết lập chủ đề WordPress của bạn? Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress.

  Chủ đề kiểm soát sự xuất hiện và thiết kế của trang web của bạn. Nếu bạn muốn thêm một tính năng mới, thì bạn sẽ cần tìm một plugin WooC Commerce cung cấp tính năng đó.

  Có hàng tấn plugin bổ trợ WooC Commerce để thêm các tính năng khác nhau. Xem danh sách các plugin WooC Commerce tốt nhất của chúng tôi để dùng thử một số tính năng mới trên cửa hàng của bạn.

  Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn trang web của bạn, giao diện của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder. Đây là một plugin xây dựng trang WordPress hoạt động trơn tru với WooC Commerce.

  Tài nguyên để phát triển cửa hàng liên kết Amazon của bạn

  Bây giờ bạn đã thiết lập cửa hàng liên kết Amazon của mình, bạn có thể tập trung vào phát triển doanh nghiệp của mình.

  May mắn thay, có nhiều công cụ, plugin và tài nguyên sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

  Hãy bắt đầu với SEO và tối ưu hóa cửa hàng WooC Commerce của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Thực hiện theo từng bước của chúng tôi Hướng dẫn SEO WooC Commerce để được hướng dẫn đầy đủ.

  Sau đó, bạn có thể kiểm tra các công cụ và plugin hữu ích này để tiếp thị liên kết và các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các trang web.

  Tiếp theo, bạn cần theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình để tìm các sản phẩm liên kết bán chạy nhất của Amazon cũng như các sản phẩm không hoạt động tốt. Đây là nơi bạn sẽ cần Google Analytics. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi người dùng WooC Commerce trong WordPress.

  Rào cản lớn nhất mà bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử nào phải đối mặt là xe đẩy bị bỏ rơi. Đối với một cửa hàng liên kết, điều này có nghĩa là mọi người nhìn vào các sản phẩm nhưng không mua chúng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập liên kết của bạn.

  Để khắc phục điều này, chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi và tăng tiền hoa hồng của bạn.

  Trên hết, hãy đảm bảo rằng bạn liên tục thêm các sản phẩm hữu ích, đánh giá hữu ích và nội dung được nhắm mục tiêu vào trang web của bạn. Cuối cùng, đó là những gì mà người dùng của bạn đang tìm kiếm và đó là những gì bạn nên cố gắng cung cấp cho họ.

  Câu hỏi thường gặp về việc chạy một cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress

  Kể từ lần đầu tiên chúng tôi xuất bản bài viết này, chúng tôi đã nhận được một số câu hỏi từ người dùng về việc điều hành một cửa hàng liên kết của Amazon bằng WordPress.

  Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất.

  1. Tôi có thể sử dụng nội dung từ Amazon cho các trang sản phẩm không?

  Không, bạn không thể. Amazon có chính sách nội dung nghiêm ngặt khi bạn không được phép sao chép nội dung sản phẩm trực tiếp từ Amazon.

  Hầu hết các cửa hàng liên kết của Amazon đều thêm mô tả, đánh giá sản phẩm của riêng họ và nhận hình ảnh từ trang web của nhà sản xuất sản phẩm..

  2. Tôi có thể thêm sản phẩm từ các mạng liên kết khác không?

  Có, bạn có thể thêm các sản phẩm liên kết từ các mạng liên kết khác. Điều này sẽ cho phép bạn đa dạng hóa thu nhập của mình.

  3. Tôi sống bên ngoài Hoa Kỳ, tôi có thể tham gia chương trình liên kết của Amazon không?

  Vâng, bạn có thể. Chương trình liên kết của Amazon có sẵn trên toàn thế giới.

  4. Tôi có cần tiết lộ quan hệ đối tác liên kết của mình không?

  Vâng, bạn làm. Các chính sách chương trình của Amazon và luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu bạn tiết lộ rằng bạn sẽ kiếm được hoa hồng khi người dùng mua sản phẩm.

  Không chỉ giới hạn ở Amazon, tất cả các trang web sử dụng quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết để kiếm tiền đều được yêu cầu làm như vậy. Ví dụ, xem trang.

  5. Tôi có thể quảng bá sản phẩm Amazon mà không cần tạo cửa hàng liên kết không?

  Vâng, bạn có thể. Ví dụ: nếu bạn chạy một blog, thì bạn có thể thêm các liên kết liên kết vào bài đăng trên blog của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không cần phải cài đặt WooC Commerce.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bắt đầu một cửa hàng liên kết của Amazon bằng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me