Cách yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu Google có thể yêu cầu Google thu thập lại các URL cụ thể không? Nếu trang web của bạn là mới, thì Google sẽ mất một thời gian để thu thập dữ liệu và hiển thị các trang mới hoặc thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn.


Cách yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn

Khi nào và tại sao bạn cần yêu cầu Google thu thập lại URL?

Khi bạn thêm các trang và bài đăng trong trang web WordPress của mình, Google sẽ dành thời gian để thu thập các liên kết mới này. Đồng thời được Google yêu cầu thu thập dữ liệu các URL được cập nhật của trang web WordPress của bạn.

Khi bạn yêu cầu Google thu thập lại URL theo cách thủ công, thì nó sẽ đưa liên kết mới của bạn vào hàng đợi để được lập chỉ mục trên Google. Một bot tìm kiếm Google sẽ bắt đầu thu thập lại từng liên kết của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Một số lý do phổ biến để yêu cầu Google thu thập lại URL là:

  1. Khi bạn thêm một bài viết hoặc trang mới
  2. Khi bạn thay đổi bài đăng hoặc trang hiện có
  3. Nếu bạn nghĩ rằng một trang nên được lập chỉ mục trong Google, nhưng bạn có thể tìm thấy nó

Đối với hai tùy chọn đầu tiên được đề cập ở trên, bạn có thể tự động hóa quy trình này bằng sơ đồ trang XML. Google khá giỏi trong việc lập chỉ mục trang web bởi vì đó là doanh nghiệp của họ.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các trang cụ thể bị mất từ ​​Google (không có lý do). Đôi khi chỉ cần yêu cầu Google thu thập lại sẽ khiến trang xuất hiện ngay lập tức.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách yêu cầu Google thu thập lại các URL của trang web WordPress của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn

Trước tiên, bạn cần phải đưa trang web của mình được liệt kê trên Google và sau đó Google sẽ tự động bắt đầu thu thập dữ liệu URL của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu Google thu thập lại các liên kết mới của bạn cho bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi đã thảo luận ở trên.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn.

Bước 1: Sử dụng Công cụ kiểm tra URL để thu thập lại URL

Công cụ kiểm tra URL có sẵn trong bảng điều khiển tìm kiếm mới và được cập nhật của Google (trước đây gọi là công cụ quản trị trang web của Google). Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề liên quan đến URL của bạn và đưa ra giải pháp để lập chỉ mục các liên kết của bạn trong Google.

Nó cũng sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi WordPress phổ biến cho các URL của bạn và các sự cố lập chỉ mục URL khác.

Trong bảng điều khiển tìm kiếm mới của Google, bạn cần chọn thuộc tính hoặc trang web của mình để kiểm tra trạng thái chỉ mục URL.

Ghi chú: Nếu bạn không có một trang web được liệt kê trên công cụ quản trị trang web của Google, thì trước tiên bạn cần thêm nó làm tài sản mới để tiếp tục với công cụ kiểm tra URL.

Chọn tài sản

Sau khi chọn thuộc tính, bạn cần truy cập công cụ Kiểm tra URL ở menu bên trái và thêm URL của bạn vào trường tìm kiếm mà bạn muốn kiểm tra.

Kiểm tra URL

Nó sẽ lấy dữ liệu về URL của bạn và hiển thị nó trong bảng điều khiển của bảng điều khiển tìm kiếm Google.

Nếu URL của bạn ở trên Google, thì bạn sẽ thấy một thông báo thành công với thông tin hữu ích về liên kết của bạn. Bạn có thể mở rộng các phát hiện và xem nếu có bất kỳ vấn đề nào khác cần được giải quyết. Nếu không, bạn sẽ thấy yêu cầu gửi từ Google để thu thập lại và lập chỉ mục URL của bạn.

Tuy nhiên, nếu liên kết không phải là Google trên Google, thì nó sẽ hiển thị cho bạn các lỗi và giải pháp có thể để URL của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Bạn có thể giải quyết các vấn đề và kiểm tra lại URL cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công. Sau đó, một yêu cầu được bắt đầu để thu thập lại URL của bạn. Chỉ cần lặp lại tương tự cho tất cả các URL mà bạn muốn Google thu thập lại.

Bước 2: Gửi Sơ đồ trang web XML để thu thập lại URL

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc lập chỉ mục các URL của mình trên Google, thì bạn chỉ cần gửi sơ đồ trang web XML được cập nhật cùng với các URL mới của bạn tới các công cụ quản trị trang web của Google. Sơ đồ trang web là cách nhanh nhất để các URL mới của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Đối với bước này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO bao gồm các tùy chọn linh hoạt để thiết lập chính xác sơ đồ trang web XML của bạn trong WordPress.

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn cần phải đi đến SEO »Chung trang. Trong phần Tính năng, bạn cần bật cài đặt sơ đồ trang web XML.

Kích hoạt sơ đồ trang web XML

Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi cái nút.

Tiếp theo, bạn có thể xem sơ đồ trang web được cập nhật bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu hỏi bên cạnh tiêu đề sơ đồ trang web XML. Nếu các liên kết mới của bạn hiển thị trong tệp sơ đồ trang web này, thì bạn có thể tiếp tục và gửi nó đến công cụ quản trị trang web của Google.

Xem sơ đồ trang web XML

Để gửi sơ đồ trang web XML, bạn cần truy cập Google Search Console mới và đi đến Sơ đồ trang web trên menu bên trái. Chỉ cần thêm liên kết sơ đồ trang XML của bạn và nhấp vào Gửi đi cái nút.

Gửi sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web được cập nhật này sẽ yêu cầu các bot Google nhanh chóng thu thập lại các URL mới của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Ghi chú: bạn chỉ phải tải lên sơ đồ trang web một lần. Google thường xuyên thu thập sơ đồ trang web của bạn và nó sẽ thêm các bài đăng được cập nhật một cách nhanh chóng sau khi sơ đồ trang web của bạn được thêm vào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách yêu cầu Google thu thập lại URL của trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách cải thiện SEO WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me