Hướng dẫn cơ bản để tạo trang web thành viên WordPress

Bạn có muốn xây dựng một trang web thành viên? Trong một thời gian dài, chủ sở hữu trang web chỉ dựa vào quảng cáo và doanh thu liên kết để kiếm tiền từ nội dung của họ.


Trang web thành viên cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến bằng cách cho phép người dùng trả tiền cho nội dung, tính năng cao cấp và quyền truy cập vào cộng đồng.

Bạn sẽ cần một nền tảng có các tính năng để quản lý người dùng, thành viên, thanh toán, v.v … May mắn thay, có một số plugin thành viên thực sự tuyệt vời cho WordPress giúp việc này trở nên siêu dễ dàng.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo trang web thành viên WordPress mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Tạo một trang web thành viên WordPress

Bạn cần gì để bắt đầu một trang web thành viên WordPress?

Không giống như 10 năm trước, ngày nay, khá dễ dàng để tạo một trang web. Trong số tất cả các nền tảng và người xây dựng trang web, WordPress giúp mọi người dễ dàng xây dựng trang web thành viên của riêng mình và bắt đầu bán hàng với ít hoặc không có kỹ năng kỹ thuật.

Bạn sẽ cần ba điều sau đây để bắt đầu:

 1. Một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn (Ví dụ, wpbeginner.com).
 2. Một tài khoản lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ các tập tin trang web của bạn.
 3. Một addon thành viên (Nó sẽ chuyển đổi trang web thông thường của bạn thành một nền tảng thành viên).

Bạn có thể thiết lập một trang web thành viên đầy đủ chức năng với WordPress trong vòng chưa đầy 30 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình.

Dưới đây là các bước mà chúng tôi sẽ đề cập để giúp bạn tạo một trang web thành viên mạnh mẽ với WordPress.

  Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

  Bước 1. Bắt đầu với một trang web thành viên WordPress

  Để tạo một trang web thành viên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nền tảng WordPress. Vâng, có hai loại WordPress.

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản WordPress.org tự lưu trữ vì nó cung cấp cho bạn quyền truy cập không hạn chế vào tất cả các tính năng và công cụ mà bạn cần (xem phần so sánh đầy đủ của WordPress.com và WordPress.org).

  Đối với trang web WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ WordPress, tên miền và chứng chỉ SSL.

  Thông thường, một tên miền có giá khoảng $ 14,99 / năm, lưu trữ web khoảng $ 7,99 / tháng và chứng chỉ SSL có giá khoảng $ 69,99 / năm.

  Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì những chi phí khởi động này có thể tăng lên nhanh chóng.

  Rất may, chúng tôi có một cách để khắc phục điều đó.

  Bluehost, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá khi lưu trữ web.

  Về cơ bản, bạn có thể nhận được tất cả các khoản trên với giá 2,75 đô la mỗi tháng.

  Ghi chú: Tại WPBeginner chúng tôi tin vào sự minh bạch đầy đủ. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn (thực tế, bạn sẽ tiết kiệm tiền và nhận được một tên miền + chứng chỉ SSL miễn phí). Chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng này khi giới thiệu bất kỳ dịch vụ lưu trữ WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi sử dụng cá nhân và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

  Khi bạn đã đăng ký lưu trữ, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress và bạn sẽ nhanh chóng hoạt động..

  Vì Bluehost đã được cài đặt sẵn WordPress, bạn có thể chuyển sang thiết lập trang web thành viên WordPress của mình.

  Bước 2. Chọn Plugin thành viên WordPress

  Có rất nhiều plugin thành viên WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng tôi có một so sánh đầy đủ về các plugin thành viên WordPress tốt nhất.

  Để chọn đúng plugin thành viên WordPress, bạn cần quyết định loại trang web thành viên nào bạn muốn xây dựng và bạn cần những tính năng nào?

  Nếu bạn chỉ muốn cho phép người dùng đăng ký trên trang web WordPress của mình, thì bạn có thể sử dụng WPForms. Nó là một plugin xây dựng biểu mẫu WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký người dùng. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng gửi bài viết mà không cần truy cập vào khu vực quản trị WordPress.

  Mặt khác, nếu bạn muốn bán đăng ký, nội dung trả phí hoặc tải xuống kỹ thuật số, thì bạn sẽ cần một plugin thành viên WordPress mạnh mẽ hơn, như MemberPress.

  MemberPress đi kèm với các tính năng thành viên nâng cao cho phép bạn chấp nhận thanh toán, tạo cấp độ thành viên, hạn chế quyền truy cập dựa trên cấp độ và hơn thế nữa.

  Bán các khóa học trực tuyến có thể là một kịch bản có thể khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần LearnDash, một plugin WordPress LMS hoàn chỉnh với tất cả các tính năng quản lý học tập.

  Bạn cũng có thể tích hợp LearnDash vào MemberPress để tạo một trang web mạnh mẽ với các khóa học trực tuyến cũng như đăng ký thành viên.

  Điều đó đang được nói, hãy để bắt đầu thiết lập trang web thành viên WordPress của bạn.

  Bước 3. Thiết lập trang web thành viên WordPress của bạn

  Chúng tôi đang chọn MemberPress làm plugin đi tới bởi vì nó có tất cả các tính năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên và nó hoạt động hoàn hảo với các plugin của bên thứ ba cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

  Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Thành viênPress »Tùy chọn trang để định cấu hình cài đặt plugin.

  Trang tùy chọn MemberPress

  Bước 4. Thêm phương thức thanh toán

  Trang tùy chọn được chia thành các tab khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần thiết lập là cổng thanh toán vì nó cho phép bạn chấp nhận thanh toán trên trang web thành viên của mình.

  Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển sang tab ‘Thanh toán, sau đó chọn cổng thanh toán.

  Thanh toán thành viên

  MemberPress hỗ trợ PayPal (Standard, Express và Pro), Stripe và Authorize.net. Bạn cần chọn phương thức thanh toán bạn muốn thiết lập và cung cấp thông tin đăng nhập cần thiết.

  Bạn cũng có thể thêm nhiều phương thức thanh toán bằng cách nhấp vào nút thêm để thêm phương thức thanh toán khác.

  Chúng tôi thường sử dụng hai tùy chọn: Sọc cho thẻ tín dụng và PayPal làm tùy chọn phụ vì một số người dùng thích PayPal hơn là cung cấp chi tiết thẻ tín dụng.

  Đừng quên bấm vào nút ‘Cập nhật tùy chọn Cập nhật ở cuối trang để lưu cài đặt của bạn.

  Bước 5. Tạo cấp độ thành viên

  Bước tiếp theo là tạo các cấp thành viên mà người dùng của bạn có thể mua. Mỗi cấp thành viên có thể có các gói giá, đặc quyền và quyền truy cập khác nhau. Bạn thậm chí có thể có một gói thành viên miễn phí.

  Để tạo cấp độ thành viên, bạn cần phải đi đến Thành viênPress »Thành viên và nhấp vào nút ‘Thêm New Mới ở trên cùng.

  Thêm cấp thành viên

  Trên trang tiếp theo, nhập tiêu đề cho gói thành viên cụ thể này và sau đó cung cấp chi tiết kế hoạch trong trình chỉnh sửa bài.

  Bạn sẽ cần đặt giá và hết hạn cho gói này trong phần điều khoản thành viên.

  Kế hoạch thành viên

  Trong ví dụ trên, chúng tôi đã tạo ra một kế hoạch thành viên hàng năm.

  Sau đó, bạn cần cuộn xuống hộp meta tùy chọn thành viên bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh quyền và tùy chọn thành viên cho gói cụ thể này.

  Lựa chọn thành viên

  Khi bạn hài lòng với gói thành viên, bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để sẵn sàng.

  Hãy tiếp tục và lặp lại quá trình này để tạo ra nhiều kế hoạch thành viên mà bạn cần.

  Bước 6. Hạn chế quyền truy cập cho các gói thành viên

  Bước tiếp theo là chọn nội dung nào sẽ có sẵn cho các gói thành viên khác nhau trên trang web của bạn. MemberPress giúp kiểm soát truy cập rất dễ dàng bằng cách sử dụng ‘Rules.

  Bạn có thể thiết lập quy tắc bằng cách truy cập Thành viênPress »Nội quy và nhấp vào nút Thêm mới ở trên cùng.

  Thêm quy tắc mới

  Trang chỉnh sửa quy tắc cho phép bạn chọn các điều kiện khác nhau và liên kết chúng với kế hoạch thành viên.

  Ví dụ: bạn có thể chọn tất cả nội dung phù hợp với một thẻ hoặc danh mục cụ thể chỉ dành cho các thành viên có gói đăng ký bạc.

  Thêm quy tắc được đặt vào MemberPress

  Bạn cũng có thể tạo các quy tắc cụ thể hơn. Ví dụ: một bài đăng hoặc trang, trang con hoặc URL cụ thể.

  Bên dưới trình chỉnh sửa quy tắc, bạn sẽ thấy các tùy chọn nhỏ giọt và hết hạn nội dung.

  Nội dung nhỏ giọt cho phép bạn dần dần phát hành nội dung cho người dùng thay vì bỏ đi tất cả cùng một lúc. Tùy chọn hết hạn làm cho nội dung không khả dụng sau một khoảng thời gian xác định.

  Nếu bạn không chắc chắn, thì bạn nên bỏ chọn chúng.

  Khi bạn đã hài lòng, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Lưu quy tắc Kiểu để lưu cài đặt quy tắc của bạn.

  Lặp lại quy trình để tạo thêm quy tắc khi cần cho trang web thành viên của bạn.

  Bước 7. Thêm nội dung chỉ thành viên

  MemberPress giúp dễ dàng tạo nội dung chỉ dành cho thành viên bằng cách sử dụng Quy tắc.

  Trong ví dụ trên, chúng tôi đã tạo một quy tắc giới hạn tất cả nội dung được gắn thẻ là phải trả tiền để bị hạn chế. Bây giờ tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo nội dung trả phí và thêm thẻ trả phí vào đó.

  Thêm thành viên chỉ nội dung

  MemberPress cũng thêm met MemberPress Truy cập trái phép Metabox bên dưới trình chỉnh sửa bài. Điều này cho phép bạn chọn những gì người dùng đã đăng xuất (không phải thành viên) sẽ thấy khi họ tiếp cận nội dung này.

  Tùy chọn nội dung bị hạn chế

  Bạn có thể sử dụng cài đặt mặc định toàn cầu hoặc bạn có thể hiển thị các đoạn trích, biểu mẫu đăng nhập hoặc tin nhắn tùy chỉnh.

  Khi bạn đã thêm nội dung chỉ dành cho thành viên, bạn có thể tiếp tục và xuất bản nội dung đó. Khi trang tải lại, bạn sẽ thấy một thông báo thành công rằng nội dung này được bảo vệ.

  Nội dung được bảo vệ

  Bước 8. Tạo trang giá

  Đây là trang mà người dùng của bạn sẽ nhìn thấy khi họ muốn đăng ký gói thành viên. Trên trang này, người dùng sẽ có thể chọn gói thành viên và sau đó chuyển sang trang thanh toán.

  Người dùng cố gắng truy cập các khu vực hạn chế hoặc trả phí trên trang web của bạn cũng sẽ được chuyển hướng đến trang này.

  Bạn có thể cấu hình điều này bằng cách đi đến Thành viênPress »Nhóm và nhấp vào nút Thêm mới ở trên cùng.

  Tạo một nhóm

  Đầu tiên, nhập một tiêu đề cho trang kế hoạch nhóm. Đây cũng sẽ là tiêu đề cho trang kế hoạch mà người dùng sẽ thấy.

  Tiếp theo, đi xuống Tùy chọn nhóm Metabox và thêm tư cách thành viên mà bạn muốn hiển thị trên trang.

  Tùy chọn nhóm giá

  Bạn cũng có thể chọn một chủ đề cho bảng giá. MemberPress đi kèm với một vài mẫu làm sẵn cho điều đó.

  Sau khi hài lòng, nhấp vào nút ‘Xuất bản để hiển thị công khai kế hoạch của bạn.

  Để xem trước trang giá của bạn, hãy nhấp vào liên kết ‘Xem nhóm Group sau khi xuất bản nó.

  Trang định giá

  Chuyển hướng người dùng đến trang định giá

  Bây giờ chúng tôi đã có trang định giá sẵn sàng, bước tiếp theo là chuyển hướng người dùng trái phép đến trang định giá.

  Để làm điều đó, trước tiên bạn cần phải truy cập Thành viênPress »Nhóm trang và sao chép URL bên cạnh nhóm bạn đã tạo ở bước trước.

  URL trang giá

  Sau đó, đi đến Thành viênPress »Tùy chọn và cuộn xuống phần Access Truy cập trái phép.

  Bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Chuyển hướng khách truy cập trái phép sang tùy chọn URL cụ thể và sau đó dán URL nhóm bạn đã sao chép trước đó.

  Chuyển hướng người dùng trái phép đến trang định giá

  Nhấp vào nút ‘Cập nhật tùy chọn Nút để lưu cài đặt của bạn.

  Bây giờ người dùng trái phép sẽ được chuyển hướng đến trang kế hoạch giá khi họ cố gắng truy cập vào khu vực chỉ dành cho thành viên.

  Bước 9. Thêm hình thức đăng ký và đăng nhập người dùng

  Bây giờ bạn đã có mọi thứ được thiết lập, đã đến lúc cho phép người dùng của bạn dễ dàng tìm đường trên trang web của bạn.

  Trước tiên, bạn cần thêm một hình thức đăng nhập người dùng để các thành viên có thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

  Đi đến Ngoại hình »Widgets và thêm widget Thành viên đăng nhập thành viênPressPress vào thanh bên.

  Tiện ích đăng nhập MemberPress

  Tiếp theo, chúng tôi sẽ thêm liên kết trang giá vào menu điều hướng để người dùng mới có thể chọn gói và đăng ký.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào Ngoại hình »Menu trang trong quản trị viên WordPress của bạn. Từ cột bên trái, bạn cần nhấp vào tab Nhóm để mở rộng. Nó sẽ hiển thị nhóm kế hoạch giá bạn đã tạo trước đó.

  Thêm kế hoạch giá vào menu

  Chọn hộp bên cạnh trang định giá của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm vào menu.

  Trang kế hoạch giá sẽ xuất hiện ở cột bên phải. Bạn có thể kéo và thả để sắp xếp lại vị trí của nó trong menu. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nó và thay đổi văn bản liên kết.

  Chỉnh sửa mục menu

  Đừng quên bấm vào nút menu lưu để lưu các thay đổi của bạn.

  Bây giờ bạn có thể đăng xuất khỏi khu vực quản trị WordPress và truy cập trang web của bạn để xem mọi thứ hoạt động.

  Xem trước trang web thành viên

  Bước 10. Tùy chỉnh mẫu email thành viên

  Plugin thành viên WordPress của bạn sẽ gửi một số thông báo qua email cho các thành viên. MemberPress cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa các email đó và thực hiện các thay đổi để bao gồm thương hiệu của riêng bạn.

  Đơn giản chỉ cần đi đến Thành viênPress »Tùy chọn và nhấp vào tab ‘Email Email. Từ đây bạn có thể quản lý thông báo email được gửi bởi MemberPress.

  Chỉnh sửa thông báo email trong MemberPress

  Bạn sẽ thấy tất cả các thông báo email được gửi bởi MemberPress cho các thành viên cũng như Quản trị viên. Bạn có thể nhấp vào nút chỉnh sửa để tùy chỉnh bất kỳ thông báo nào trong số những thông báo này.

  Chỉnh sửa thông báo email

  Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản đơn giản để chỉnh sửa thông báo email với các tùy chọn định dạng cơ bản và thẻ thông minh để chèn các mục động như tên, tên người dùng, cấp thành viên, v.v..

  Đảm bảo rằng bạn nhấp vào ‘Gửi nút Test Test để gửi cho mình một vài thông báo kiểm tra. Điều này sẽ đảm bảo rằng MemberPress có thể gửi thông báo qua email.

  Nếu bạn gặp sự cố khi nhận thông báo qua email, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục WordPress không gửi sự cố email.

  Bước 11. Xem báo cáo để phát triển trang web thành viên của bạn

  Để phát triển bất kỳ doanh nghiệp, bạn cần dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt. MemberPress đi kèm với các báo cáo tích hợp để xem trang web thành viên của bạn đang hoạt động như thế nào.

  Đơn giản chỉ cần đi đến Thành viênPress »Báo cáo trang. Từ đây, bạn có thể sắp xếp báo cáo theo dữ liệu hàng tháng, hàng năm hoặc tất cả thời gian.

  Thành viên báo cáo

  Nó sẽ cho bạn thấy số lượng thành viên đang hoạt động, không hoạt động, miễn phí, trả phí và tổng số thành viên. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn giá trị trọn đời thành viên trung bình và dữ liệu khác. Bạn có thể cuộn bên dưới để xem thêm biểu đồ và nhấp vào một ngày để xem các giao dịch.

  Tuy nhiên, số liệu quan trọng nhất để đánh giá một trang web thành viên là thành công của người dùng là sự tham gia của người dùng.

  Đây là nơi bạn sẽ cần Google Analytics. Nó cho phép bạn xem người dùng của bạn đến từ đâu và họ làm gì khi họ ở trên trang web của bạn.

  MonsterInsights, plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress, cung cấp tích hợp MemberPress hoàn chỉnh giúp dễ dàng kích hoạt Theo dõi thương mại điện tử nâng cao cho MemberPress.

  Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi sự tham gia của người dùng bằng Google Analytics trong WordPress.

  Đưa trang web thành viên của bạn lên cấp độ tiếp theo

  MemberPress là một plugin thành viên WordPress mạnh mẽ. Nó cho phép bạn dễ dàng phát triển trang web thành viên của bạn.

  Nó hoạt động rất đẹp với LearnDash, cho phép bạn dễ dàng tạo các khóa học và để lại phần bán cho MemberPress.

  Bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với BuddyPress và bbPress.

  Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích khác để giúp bạn phát triển trang web thành viên WordPress của mình.

  • Các plugin WordPress thiết yếu – Chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin phải có cho tất cả các trang web kinh doanh.
  • Tốc độ và hiệu suất của WordPress – Hướng dẫn cơ bản về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất.
  • Hướng dẫn bảo mật WordPress – Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp cải thiện bảo mật trang web WordPress của bạn.
  • Chọn chủ đề hoàn hảo – Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách chọn chủ đề hoàn hảo cho trang web của bạn.
  • Các lỗi WordPress phổ biến – Danh sách cuối cùng về các lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục chúng.

  Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập trang web thành viên WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me