Làm thế nào để chuyển đúng cách từ Squarespace sang WordPress

Bạn có muốn chuyển trang web Squarespace của mình sang WordPress không? Nhiều người dùng bắt đầu trang web của họ bằng cách sử dụng các nền tảng khác nhau. Sớm muộn gì họ cũng phát hiện ra những hạn chế của nền tảng và muốn chuyển sang một tùy chọn tốt hơn và linh hoạt hơn, như WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đúng từ Squarespace sang WordPress.


Chuyển đúng từ Squarespace sang WordPress

Tại sao bạn nên chuyển từ Squarespace sang WordPress

Squarespace cung cấp một nền tảng dễ sử dụng để tạo và xây dựng trang web. Tuy nhiên, nhiều người dùng sớm nhận ra rằng nó bị giới hạn về những gì bạn có thể làm trên trang web của riêng bạn.

WordPress linh hoạt hơn rất nhiều và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào bạn muốn. Để so sánh song song, hãy xem bài viết của chúng tôi về Squarespace vs WordPress với ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Cũng lưu ý rằng khi chúng tôi nói WordPress, chúng tôi có nghĩa là trang web WordPress.org tự lưu trữ chứ không phải dịch vụ lưu trữ blog WordPress.com. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com để biết thêm thông tin.

Bước 0. Bắt đầu

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản lưu trữ web và đăng ký một tên miền.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và chính thức khuyến nghị nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Họ đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá khi lưu trữ. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 / tháng.

Nếu trang Squarespace của bạn có tên miền riêng, thì bạn cũng có thể muốn chuyển tên miền đó sang máy chủ web mới của mình.

Trong và sau khi chuyển tên miền, bạn sẽ có thể truy cập trang web Squarespace của mình vì nó sẽ bắt đầu sử dụng tên miền phụ Squarespace tích hợp.

Bước 1. Cài đặt WordPress

Sau khi đăng ký với máy chủ web, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Là nhà xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới, WordPress được biết đến với cài đặt 5 phút nổi tiếng.

Nếu bạn đang ở trên Bluehost, thì họ sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu khác cũng cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Khi bạn đã cài đặt WordPress, bạn sẽ có thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

Bảng điều khiển WordPress

Bước 2. Xuất nội dung không gian bình phương

Sau khi cài đặt WordPress trên máy chủ web mới của bạn, bước tiếp theo là xuất nội dung của bạn từ Squarespace.

Squarespace cung cấp chức năng xuất khẩu hạn chế. Tùy thuộc vào nội dung bạn có trên trang web của bạn, một số nội dung đó sẽ được xuất. Phần còn lại của nội dung sẽ vẫn còn trên miền tích hợp Squarespace của bạn và bạn sẽ phải sao chép thủ công dán nó.

Đây là nội dung có thể được tự động xuất.

 • Tất cả các trang cơ bản của bạn sẽ được xuất dưới dạng trang WordPress.
 • Một trang blog sẽ được xuất và nó sẽ xuất hiện trong các trang WordPress với tên Blog
 • Tất cả các bài đăng trên blog của bạn dưới một trang blog đó sẽ được xuất dưới dạng bài đăng WordPress
 • Các trang Thư viện của bạn sẽ được xuất
 • Các khối văn bản, hình ảnh và nhúng sẽ được xuất

Nội dung sau sẽ không được xuất.

 • Trang sản phẩm, trang Album và trang Sự kiện sẽ không được xuất
 • Khối âm thanh, video và sản phẩm sẽ không xuất
 • Thay đổi kiểu và CSS tùy chỉnh
 • Các thư mục và trang chỉ mục sẽ bị bỏ lại
 • Nếu bạn có nhiều hơn một trang blog, thì chỉ một trong số đó sẽ được xuất

Ghi chú: Trong quá trình nhập, hình ảnh Squarespace của bạn sẽ không được nhập. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhập chúng sau.

Bây giờ bạn đã biết cách hạn chế SquareSpace, hãy để trước khi xuất và xuất nội dung, để bạn có thể có một khởi đầu mới với WordPress và phát triển trang web của bạn đúng cách.

Đăng nhập vào tài khoản Squarespace của bạn và đi đến Cài đặt »Nâng cao» Nhập / Xuất thực đơn.

Xuất menu trong Squarespace

Điều này sẽ đưa bạn đến cài đặt nhập / xuất. Tiếp theo, nhấp vào nút xuất để tiếp tục.

Xuất hình vuông

Squarespace bây giờ sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên có logo WordPress trên đó. Squarespace chỉ xuất nội dung theo định dạng phù hợp với WordPress. Nếu bạn có sản phẩm trên trang web của mình, thì bạn có thể tải xuống dữ liệu sản phẩm dưới dạng tệp CSV riêng biệt.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng WordPress để tiếp tục.

Xuất dữ liệu Squarespace ở định dạng WordPress

Bạn sẽ thấy tiến trình của quá trình xuất ở bên trái dưới các nút xuất-nhập. Khi quá trình xuất kết thúc, bạn sẽ thấy một nút để tải xuống tệp xuất của mình.

Tải tập tin xuất

Đi trước và tải tập tin xuất vào máy tính của bạn. Bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo khi bạn nhập nội dung vào trang web WordPress mới của bạn.

Bước 3. Nhập nội dung từ Squarespace vào WordPress

Bước tiếp theo là nhập nội dung bạn đã tải xuống từ Squarespace vào trang web WordPress của bạn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang. Bạn sẽ thấy một danh sách các nền tảng để lựa chọn.

Squarespace sẽ không được liệt kê ở đó vì nó xuất nội dung theo định dạng tệp XML tương thích với WordPress. Tất cả điều này có nghĩa là bạn cần nhấp vào ‘Cài đặt ngay nút Nút bên dưới WordPress để tiếp tục.

Cài đặt trình nhập WordPress

Bây giờ WordPress sẽ tìm nạp và cài đặt trình nhập cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Chạy trình nhập khẩu để tiếp tục.

Ra mắt nhà nhập khẩu

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để tải lên tệp xuất mà bạn đã tải xuống từ Squarespace trước đó.

Tải lên tệp xuất

WordPress sẽ tải lên và kiểm tra tệp xuất Squarespace của bạn. Nếu mọi thứ theo thứ tự, thì nó sẽ hiển thị cho bạn trang cài đặt nhập.

Trên trang này, bạn sẽ cần chọn tên tác giả cho nội dung đã nhập. WordPress cũng có thể nhập người dùng Squarespace và thêm họ làm người đăng ký trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể chọn người dùng quản trị viên hiện tại làm tác giả hoặc thậm chí tạo người dùng mới.

Có một tùy chọn để nhập hình ảnh đính kèm, nhưng nó sẽ không hoạt động. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục điều đó sau.

Nhập cài đặt

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút gửi, để WordPress có thể bắt đầu nhập nội dung từ tệp xuất Squarespace của bạn.

Khi nó thực hiện xong, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Bây giờ bạn có thể truy cập các trang và bài đăng trong WordPress để xem lại nội dung đã nhập.

Bước 4. Nhập hình ảnh từ Squarespace

Thật không may, nhà nhập khẩu WordPress không thể nhập hình ảnh từ trang web Squarespace của bạn. Bạn sẽ phải nhập thủ công những hình ảnh đó, nhưng có một cách tự động để làm điều đó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần chỉnh sửa tất cả các bài đăng và trang có chứa hình ảnh. Plugin này sẽ kích hoạt quá trình nhập ảnh khi bạn lưu loại bài đăng.

May mắn thay, WordPress cho phép bạn cập nhật hàng loạt nội dung, vì vậy bạn có thể làm điều đó chỉ bằng vài cú nhấp chuột thay vì thực hiện từng bước một. Chỉ cần truy cập Bài viết »Tất cả trang Bài viết và sau đó nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở trên cùng.

Hiển thị nhiều bài viết

Bạn cần tăng số lượng lên 999 trong ‘Số lượng mục trên mỗi trường Trang trường và nhấp vào nút Áp dụng.

WordPress sẽ tải lại trang và lần này nó sẽ hiển thị 999 bài đăng cùng một lúc. Tiếp theo, bạn cần chọn tất cả các bài đăng của mình và sau đó chọn Chỉnh sửa trong menu hành động hàng loạt.

Chọn tất cả bài viết

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Áp dụng. WordPress sẽ hiển thị cho bạn một hộp chỉnh sửa nhanh với tất cả các bài đăng được chọn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật và WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thay đổi bất cứ điều gì trong hộp. Chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật.

Làm điều này sẽ triger plugin để nhập hình ảnh bên ngoài từ trang web Squarespace của bạn và lưu trữ chúng trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Bước 5: Sửa lỗi Permalinks

Chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập thông qua các liên kết từ trang web Squarespace cũ của bạn. WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO, cho phép bạn tùy chỉnh cấu trúc liên kết theo nhiều cách khác nhau.

Mục tiêu ở đây là làm cho cấu trúc liên kết của chúng tôi giống với trang web Squarespace của bạn. Squarespace sử dụng năm / tháng / ngày / tên bài làm định dạng liên kết cho các bài đăng trên blog. Nó cũng sử dụng tiền tố như blog hoặc blog-1 trong các URL bài đăng.

Một URL bài đăng blog thông thường sử dụng tên miền Squarespace tích hợp mặc định có thể trông như thế này:

https://example-website.squarespace.com/blog-1/2016/3/6/post-title

Nếu bạn đang sử dụng tên miền của riêng mình với Squarespace, thì một URL bài đăng blog thông thường có thể trông như thế này:

https://www.yourdomain.com/blog-1/2016/3/6/post-title

Trong khu vực quản trị WordPress, bạn cần truy cập Cài đặt »Permalinks trang. Ở đó bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn cấu trúc URL. Trận đấu gần nhất với URL Squarespace cũ của bạn là ‘Ngày và Tên.

Trang Permalinks

Nhấp vào tùy chọn Ngày và Tên và sau đó chuyển xuống cấu trúc tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy phần cấu trúc tùy chỉnh sẽ được tự động điền vào thẻ năm, số tháng, ngày và thẻ tên bài.

Bạn chỉ cần thêm tiền tố blog-1 trước mọi thứ khác. Như thế này:

/ blog-1 /% năm% /% thángnum% /% ngày% /% postname% /

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn. Bước này đảm bảo rằng người dùng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm và các nguồn khác được chuyển hướng để sửa các bài đăng và trang trên trang web WordPress mới.

Vẫn có khả năng một số liên kết của bạn có thể dẫn đến lỗi 404 trong WordPress. Dưới đây là cách theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress.

Bước 6: Nhập nội dung khác từ Squarespace vào WordPress

Squarespace chỉ cho phép bạn xuất nội dung giới hạn. Nếu bạn đang sử dụng các tính năng, sự kiện thương mại điện tử của họ hoặc lưu trữ tệp video âm thanh, thì bạn sẽ phải nhập tất cả chúng theo cách thủ công vào trang web WordPress của mình.

Tùy thuộc vào số lượng nội dung bạn có ở đó, quá trình này có thể mất một chút thời gian.

Đối với các sản phẩm, bạn sẽ cần một plugin Thương mại điện tử WordPress, như WooC Commerce.

Đối với các tệp video của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ chúng trên các dịch vụ lưu trữ video của bên thứ ba như YouTube và Vimeo. Xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên trang web WordPress của mình.

Đối với nội dung khác, hãy xem các hướng dẫn sau:

 • Cách thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress
 • Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress
 • Cách thêm danh mục đầu tư vào trang web WordPress của bạn
 • Cách bắt đầu một podcast với WordPress
 • Cách bán các khóa học trực tuyến với WordPress

Bước 7: Làm quen với WordPress

WordPress là một nền tảng mạnh mẽ với tính linh hoạt đáng kinh ngạc. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ hàng ngàn plugin. Các plugin này thêm nhiều tính năng hơn vào trang web WordPress của bạn. Xem chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin WordPress thiết yếu mà bạn nên cài đặt.

WordPress đơn giản và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể bắt gặp những điều mới để học. Đây là nơi WPBeginner có thể giúp đỡ.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Sau đây là một vài trong số các tài nguyên hữu ích bạn sẽ tìm thấy trên WPBeginner (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).

 • Blog WPBeginner – Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.
 • Từ điển WPBeginner – Thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn làm quen với biệt ngữ WordPress
 • Video WPBeginner – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.
 • – Cần thêm video hướng dẫn? Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi với hơn 110.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.
 • – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.
 • – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Squarespace sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển trang web WordPress của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me