Làm thế nào để thêm một Shortcode trong WordPress? (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Mã ngắn là một cách dễ dàng để thêm nội dung động vào bài đăng, trang và thanh bên WordPress của bạn.


Nhiều plugin và chủ đề WordPress sử dụng mã ngắn để thêm nội dung chuyên biệt như biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày hình ảnh, thanh trượt và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm một shortcode trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách tạo mã ngắn tùy chỉnh của riêng bạn trong WordPress.

Thêm một shortcode trong WordPress

Mã ngắn là gì?

Shortcodes trong WordPress là các phím tắt mã giúp bạn thêm nội dung động trong các bài đăng, trang và tiện ích thanh bên của WordPress. Chúng được hiển thị bên trong dấu ngoặc vuông như thế này:

[mã khóa]

Để hiểu rõ hơn về mã ngắn, chúng ta hãy xem xét lý do tại sao chúng được thêm vào ngay từ đầu.

WordPress lọc tất cả nội dung để đảm bảo rằng không ai sử dụng bài đăng và nội dung trang để chèn mã độc vào cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết HTML cơ bản trong các bài đăng của mình, nhưng bạn không thể viết mã PHP.

Nhưng nếu bạn muốn chạy một số mã tùy chỉnh bên trong bài đăng của mình để hiển thị các bài đăng liên quan, quảng cáo biểu ngữ, biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày, v.v.?

Đây là nơi API Shortcode xuất hiện.

Về cơ bản, nó cho phép các nhà phát triển thêm mã của họ vào bên trong một chức năng và sau đó đăng ký chức năng đó với WordPress dưới dạng một mã ngắn, để người dùng có thể dễ dàng sử dụng nó mà không cần có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Khi WordPress tìm thấy shortcode, nó sẽ tự động chạy mã được liên kết với nó.

Hãy để xem cách dễ dàng thêm mã ngắn trong các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Thêm một Shortcode trong bài viết và trang WordPress

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng và trang nơi bạn muốn thêm shortcode. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút thêm khối để chèn khối mã ngắn.

Thêm khối shortcode trong WordPress

Sau khi thêm khối mã ngắn, bạn chỉ cần nhập mã ngắn vào cài đặt khối. Mã ngắn sẽ được cung cấp bởi các plugin WordPress khác nhau mà bạn có thể đang sử dụng như WPForms cho các biểu mẫu liên hệ, OptinMonster cho các hình thức tiếp thị qua email, nút Gọi WP để chèn nút bấm để gọi, v.v..

Chèn shortcode trong trình chỉnh sửa khối

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các khối, hãy xem hướng dẫn Gutenberg của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của mình và xem trước các thay đổi của bạn để xem shortcode hoạt động.

Thêm một Shortcode trong các tiện ích thanh bên WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn trong các tiện ích thanh bên WordPress. Chỉ cần truy cập vào Ngoại hình »Widgets và thêm tiện ích ‘Văn bản vào một thanh bên.

Bây giờ bạn có thể dán shortcode của mình bên trong vùng văn bản của widget.

Thêm shortcode trong tiện ích thanh bên

Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu Kít để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Sau đó, bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình để xem bản xem trước trực tiếp của shortcode trong tiện ích thanh bên.

Thêm một Shortcode trong Old WordPress Classic Editor

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ trong WordPress, thì đây là cách bạn có thể thêm mã ngắn vào bài đăng và trang WordPress của mình.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng và trang mà bạn muốn thêm shortcode. Bạn có thể dán shortcode ở bất cứ đâu trong trình chỉnh sửa nội dung mà bạn muốn nó được hiển thị. Chỉ cần chắc chắn rằng shortcode nằm trong dòng riêng của nó.

Shortcode trình soạn thảo cổ điển

Đừng quên lưu lại những thay đổi của bạn. Sau đó, bạn có thể xem trước bài đăng và trang của mình để xem shortcode hoạt động.

Cách thêm một mã ngắn trong tệp chủ đề WordPress

Shortcodes được sử dụng trong các bài viết, trang và widget của WordPress. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn sử dụng một shortcode bên trong tệp chủ đề WordPress.

WordPress giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó, nhưng bạn sẽ cần chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress của mình. Nếu bạn đã thực hiện điều này trước đây, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Về cơ bản, bạn có thể thêm một mã ngắn vào bất kỳ mẫu chủ đề WordPress nào bằng cách thêm mã sau đây.

<?php echo do_shortcode ("[your_shortcode]"); ?>

Bây giờ WordPress sẽ tìm kiếm shortcode và hiển thị đầu ra của nó trong mẫu chủ đề của bạn.

Cách tạo Shortcode tùy chỉnh của riêng bạn trong WordPress

Shortcodes có thể thực sự hữu ích khi bạn muốn thêm nội dung động hoặc mã tùy chỉnh bên trong bài đăng và trang WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một shortcode tùy chỉnh, thì nó đòi hỏi một số kinh nghiệm mã hóa.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc viết mã PHP, thì đây là một mã mẫu mà bạn có thể sử dụng làm mẫu.

// hàm chạy khi shortcode được gọi
hàm wpb_demo_shortcode () {

// Những việc bạn muốn làm.
$ message = ‘Xin chào thế giới!’;

// Đầu ra cần phải được trả lại
trả lại tin nhắn $;
}
// đăng ký shortcode
add_shortcode (‘chúc mừng’, ‘wpb_demo_shortcode’);

Trong mã này, trước tiên chúng ta đã tạo một hàm chạy một số mã và trả về đầu ra. Sau đó, chúng tôi đã tạo ra một mã ngắn mới có tên ‘chúc mừng và bảo WordPress chạy chức năng mà chúng tôi đã tạo.

Bây giờ bạn có thể sử dụng thêm mã ngắn này vào bài đăng, trang và widget của mình bằng mã sau:

[Lời chào]

Nó sẽ chạy chức năng bạn đã tạo và hiển thị đầu ra mong muốn.

Bây giờ, hãy để một cái nhìn về cách sử dụng shortcode thực tế hơn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ hiển thị biểu ngữ Google AdSense bên trong một mã ngắn.

// Hàm shortcode
hàm wpb_demo_shortcode_2 () {

// Mã quảng cáo được dán bên trong một biến
$ chuỗi. = ‘

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []). đẩy ({});
‘;

// Trả lại mã quảng cáo
trả về chuỗi $;

}
// Đăng ký shortcode
add_shortcode (‘my_ad_code’, ‘wpb_demo_shortcode_2’);

Đừng để quên thay thế mã quảng cáo bằng mã quảng cáo của riêng bạn.

Bây giờ bạn có thể sử dụng mã ngắn [my_ad_code] bên trong các bài đăng, trang và tiện ích thanh bên WordPress của mình. WordPress sẽ tự động chạy chức năng được liên kết với shortcode và hiển thị mã quảng cáo.

Shortcodes vs Gutenberg Blocks

Chúng tôi thường hỏi người dùng về sự khác biệt giữa shortcode so với các khối Gutenberg mới.

Về cơ bản nếu bạn thấy shortcodes hữu ích, thì bạn sẽ yêu thích các khối soạn thảo WordPress. Các khối cho phép bạn làm điều tương tự nhưng theo cách thân thiện hơn với người dùng.

Thay vì yêu cầu người dùng thêm một mã ngắn để hiển thị nội dung động, các khối cho phép người dùng thêm nội dung động bên trong bài đăng / trang với giao diện người dùng trực quan hơn. Rất nhiều plugin WordPress phổ biến đang chuyển sang sử dụng các khối Gutenberg thay vì mã ngắn vì chúng thân thiện với người mới bắt đầu hơn.

Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các plugin khối Gutenberg hữu ích nhất cho WordPress mà bạn có thể muốn thử.

Nếu bạn muốn tạo các khối Gutenberg tùy chỉnh của riêng mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo các khối Gutenberg tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một shortcode trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kéo tốt nhất & bỏ các plugin xây dựng trang WordPress và cách tạo một chủ đề WordPress tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map