WooC Commerce Made Simple: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên]

Bạn có muốn bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử bằng WooC Commerce không? Cần một hướng dẫn WooC Commerce mà dễ dàng theo dõi cho người dùng không chuyên về công nghệ? Nếu vậy, bạn ở đúng nơi.


WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Nó siêu linh hoạt, tiết kiệm chi phí và dễ quản lý ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi với ý tưởng thiết lập WooC Commerce. Hầu hết người dùng đấu tranh để tìm hiểu cách bắt đầu với WooC Commerce và cách thức phù hợp để thiết lập WooC Commerce.

Trong hướng dẫn WooC Commerce cuối cùng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập WooC Commerce theo hướng dẫn từng bước. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các tài nguyên WooC Commerce như các chủ đề WooC Commerce tốt nhất, mẹo SEO WooC Commerce và các tài nguyên hữu ích khác để giúp bạn phát triển cửa hàng của mình.

Hướng dẫn từng bước WooC Commerce cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn WooC Commerce (Tổng quan)

Dưới đây là tổng quan về tất cả các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn WooC Commerce cuối cùng này.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

WooCommerce là gì?

WooC Commerce là một phần mềm thương mại điện tử miễn phí giúp bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến dễ dàng. Trong những năm qua, nó đã trở thành nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp lớn và nhỏ (cửa hàng trực tuyến).

WooC Commerce được phát triển như một phần mở rộng của WordPress, công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường. Điều này cho phép người dùng xây dựng một trang web thương mại điện tử từ đầu hoặc thêm chức năng giỏ hàng vào một trang web hiện có.

Là một phần mềm mã nguồn mở, WooC Commerce miễn phí tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, trong khi phần mềm WooC Commerce miễn phí, bạn vẫn cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để thiết lập một trang web, điều này gây tốn kém. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về giá WooC Commerce sau trong bài viết này.

Đánh giá WooC Commerce + So sánh ưu và nhược điểm

WooCommerce đã trở thành phần mềm thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới bởi vì nó dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và nó đi kèm với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ.

Vì WooCommerce là mã nguồn mở, không chỉ miễn phí 100%, bạn còn có quyền tự do và kiểm soát hoàn toàn đối với trang web Thương mại điện tử của mình.

Không giống như các nền tảng thương mại điện tử độc quyền khác, giá WooC Commerce không bao gồm phí cấp phép. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo bao nhiêu cửa hàng trực tuyến và trang web thương mại điện tử tùy thích.

WooC Commerce là plugin được xây dựng dựa trên WordPress, có nghĩa là bạn cũng được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Xem đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về WordPress.

Có hàng ngàn mẫu thiết kế và mẫu WooC Commerce đẹp mà bạn có thể chọn để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình. Mỗi trong số chúng đều có các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng và nhiều trong số chúng có sẵn miễn phí.

Một trong những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp yêu thích WooC Commerce là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào WooC Commerce bằng cách sử dụng các plugin WooC Commerce khác nhau (còn được gọi là tiện ích bổ sung). Có hàng ngàn plugin cụ thể của WooC Commerce mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng của nó để thêm các tính năng như đặt chỗ, đăng ký, tích hợp nền tảng vận chuyển, thu thuế bán hàng, v.v..

Ngoài các addon được tạo riêng cho WooC Commerce, bạn cũng có thể sử dụng hàng ngàn plugin WordPress trên trang web của mình để thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, gọi ngay nút, phòng trưng bày, sao lưu dữ liệu, tường lửa bảo mật, v.v..

Một lợi thế khác của việc sử dụng WooC Commerce là nó không hạn chế cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể thêm sản phẩm không giới hạn, bán hàng không giới hạn, nhập và xuất dữ liệu sản phẩm, thêm hình ảnh sản phẩm, video, danh mục không giới hạn và hơn thế nữa.

Chấp nhận thanh toán trực tuyến là một trở ngại lớn đối với nhiều người dùng. Đối với những người dùng đó, lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng WooC Commerce là nó tích hợp hoàn hảo với hàng tá dịch vụ thanh toán và cổng thông tin.

Theo mặc định, nó hỗ trợ PayPal và Stripe. Bạn có thể sử dụng hàng chục cổng thanh toán khác thông qua các tiện ích bổ sung. Thậm chí còn có tích hợp cho một số cổng thanh toán ít được biết đến và khu vực.

Bạn muốn xem WooC Commerce so sánh với các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến khác như thế nào? Xem các so sánh sau đây để xem cách nó vượt lên so với đối thủ.

 • WooC Commerce vs Shopify
 • WooCommerce vs BigC Commerce
 • WooC Commerce vs Magento

Điều đó đang được nói, bây giờ hãy để Hãy xem những gì bạn cần để làm cho một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooC Commerce.

Bạn cần gì để tạo một cửa hàng thương mại WooC?

Bạn sẽ cần ba mục sau đây để tạo một trang web WooC Commerce từ đầu.

 • Một tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi tất cả các tệp trang web của bạn sẽ được lưu trữ.
 • Một tên miền. Đây là địa chỉ trang web của bạn trên Internet, ví dụ: wpbeginner.com
 • Chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn

Các mặt hàng trên không miễn phí và tốn tiền. Người mới bắt đầu thường hỏi, nếu WooC Commerce miễn phí, vậy tại sao tôi cần phải trả tiền cho những thứ này.

Chà, bạn cần phải trả tiền cho ba điều này để xây dựng bất kỳ loại trang web nào (không chỉ WooC Commerce).

Tổng chi phí của cửa hàng trực tuyến của bạn (giá WooC Commerce) sẽ phụ thuộc vào dịch vụ bạn chọn mua cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí bằng cách chỉ mua những gì bạn thực sự cần.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm những thứ khác sau khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm tiền.

Thông thường, lưu trữ web sẽ tiêu tốn của bạn 7,99 đô la / tháng cho một trang web khởi đầu, tên miền 14,99 đô la mỗi năm và chứng chỉ SSL khoảng 69,99 đô la mỗi năm.

Bây giờ, đây là một khoản đầu tư đáng kể và mỗi đồng xu đều có giá trị khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới.

May mắn thay, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề nghị chính thức của WooC Commerce và WordPress, đã đồng ý cung cấp cho độc giả WPBeginner giảm giá độc quyền trên lưu trữ web với tên miền miễn phí và SSL. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ lưu trữ hàng triệu trang web trên internet cùng với nhiều trang web của chúng tôi.

Bây giờ chúng tôi đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản của WooC Commerce, hãy cho phép xem cách thiết lập WooC Commerce theo hướng dẫn từng bước.

Bước 1. Bắt đầu với WooC Commerce

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

Bắt đầu với Bluehost

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói cho tài khoản lưu trữ của bạn. Các gói Basic và Plus rất phổ biến đối với nhiều người dùng và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nâng cấp để có thêm tài nguyên sau này khi bạn cần.

Chọn gói lưu trữ

Nhấn vào đây để chọn một kế hoạch và tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký một tên miền mới hoặc sử dụng một tên miền hiện có mà bạn đã sở hữu.

Chọn một tên miền

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách chọn tên miền hoàn hảo cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.

 • Sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn bán đồ làm vườn thì hãy sử dụng nó trong tên miền của bạn làm từ khóa.
 • Sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tên miền của bạn
 • Bám sát phần mở rộng .com
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn. Điều này làm cho chúng khó phát âm và đánh vần

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một trình tạo tên miền để giúp đỡ.

Điều quan trọng là dành thời gian cho việc chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng bỏ qua nó nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua bước này.

Khi bạn đã chọn một tên miền, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản và hoàn thiện các chi tiết kế hoạch. Trong phần thông tin gói, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói 36 tháng vì đó là giá trị tốt nhất.

Chọn thời lượng kế hoạch

Dưới đây bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng vì chúng sẽ làm tăng chi phí của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau từ bảng điều khiển lưu trữ của mình khi cần.

Bỏ chọn gói bổ sung

Sau đó, điền thông tin thẻ tín dụng của bạn và nhấp vào nút gửi để hoàn tất giao dịch mua.

Khi bạn đã thực hiện thanh toán, Bluehost sẽ gửi cho bạn một email với các chi tiết để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Bảng điều khiển là nơi bạn sẽ quản lý trang web của mình.

Bước 2. Thiết lập WooC Commerce và WordPress

Hầu hết các công ty lưu trữ web cũng cung cấp cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ nào khác, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký tài khoản lưu trữ. Bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình và nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào WordPress..

Đăng nhập vào WordPress

Bạn luôn có thể sử dụng phím tắt này làm thông tin đăng nhập WooC Commerce mà không cần nhập mật khẩu.

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress.

Bảng điều khiển WordPress

Bây giờ trước khi chúng tôi cài đặt WooC Commerce, trước tiên, hãy thiết lập cài đặt WordPress cơ bản.

Đi đến Cài đặt trang trong khu vực quản trị WordPress và thay đổi tiêu đề trang web của bạn và tùy chọn cung cấp một khẩu hiệu (mô tả).

Tiêu đề và mô tả

Bluehost sẽ tự động cài đặt chứng chỉ SSL cho tên miền của bạn. Đảm bảo rằng URL trang web của bạn đang hiển thị https chứ không phải http.

Nếu nó đang hiển thị http, thì bạn cần xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật SSL miễn phí trong WordPress.

Tiếp theo, bạn cần xem lại địa chỉ email quản trị trang web. Địa chỉ email này là nơi bạn sẽ nhận được thông báo WooC Commerce và yêu cầu đặt lại mật khẩu, vì vậy hãy chắc chắn rằng đó là chính xác.

Sau đó, cuộn xuống một chút và chọn cài đặt múi giờ cho trang web của bạn.

Bây giờ, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt một lần nữa và nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu chúng.

Sau khi hoàn tất, bạn hiện đã sẵn sàng để cài đặt WooC Commerce.

Bước 3. Cách cài đặt và thiết lập WooC Commerce đúng cách

WooC Commerce là một plugin WordPress, vì vậy quá trình cài đặt tương tự như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Chỉ cần truy cập Plugin »Thêm mới trang trong quản trị viên WordPress của bạn và tìm kiếm WooC Commerce. WordPress sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm plugin. Bạn cần nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay nút bên cạnh WooC Commerce.

Cài đặt WooC Commerce

Bây giờ WordPress sẽ lấy các tệp plugin và cài đặt WooC Commerce cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt nút để bắt đầu sử dụng.

Kích hoạt WooC Commerce

Sau khi kích hoạt, WooC Commerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn vị trí cửa hàng, loại tiền và loại sản phẩm bạn muốn bán.

WooC Commerce thiết lập trình hướng dẫn

Sau đó, nhấp vào nút let go go để tiếp tục.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức thanh toán. Theo mặc định, WooC Commerce hỗ trợ cổng thanh toán PayPal và Stripe.

Chọn một Phương thức thanh toán

Bạn có thể nhấp vào chuyển đổi để bật các phương thức thanh toán này và cung cấp địa chỉ email của bạn để thiết lập chúng.

Thay phiên, bạn có thể tắt cả hai và đặt chúng sau bằng cách truy cập WooCommerce »Cài đặt trang và chuyển sang tab Thanh toán.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập vận chuyển. Bạn có thể chọn giao hàng miễn phí hoặc thêm chi phí vận chuyển bằng phẳng cho các khu vực khác nhau.

Thiết lập chi phí vận chuyển

Nhấp vào nút tiếp tục để di chuyển dọc.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các dịch vụ được đề xuất cho WooC Commerce. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng và cài đặt chúng sau khi bạn thực sự cần chúng.

WooC Commerce khuyến nghị bổ sung

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin JetPack. Bạn có thể chỉ cần cuộn xuống phía dưới và chọn Bỏ qua bước này. Có những lựa chọn tốt hơn và mạnh hơn mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Bỏ qua Jetpack

Trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce hiện sẽ lưu tất cả các cài đặt của bạn và cửa hàng của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bán.

Bước 4. Thêm sản phẩm trong WooC Commerce

WooCommerce giúp dễ dàng thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn.

Đơn giản chỉ cần đi đến Sản phẩm »Thêm mới trang để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn.

Thêm một sản phẩm mới vào cửa hàng WooC Commerce của bạn

Trước tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề cho sản phẩm của bạn và sau đó mô tả chi tiết.

Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Thêm danh mục sản phẩm mới ở cột bên phải. Bạn có thể tạo một danh mục mới cho sản phẩm bạn đang thêm.

Thêm danh mục sản phẩm mới

Danh mục cho phép khách hàng của bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm trên trang web của bạn.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống một chút vào hộp Data Dữ liệu sản phẩm. Đây là nơi bạn sẽ chọn loại sản phẩm, thêm giá sản phẩm, giao hàng và thông tin khác.

Thêm dữ liệu sản phẩm

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp mô tả ngắn sản phẩm. Mô tả này sẽ được sử dụng trên các trang sản phẩm khác nhau trên trang web của bạn. Bạn cần thêm một mô tả ngắn hấp dẫn và nhiều thông tin giúp bạn có được nhiều nhấp chuột hơn.

Thêm một mô tả ngắn cho sản phẩm của bạn

Không có gì làm cho một trang sản phẩm hữu ích hơn hình ảnh sản phẩm. WooC Commerce làm cho nó cực kỳ đơn giản để thêm hình ảnh sản phẩm và thậm chí cả phòng trưng bày hình ảnh sản phẩm đi cùng với mỗi sản phẩm.

Đầu tiên, bạn cần thêm hình ảnh sản phẩm chính. Đây sẽ là hình ảnh sản phẩm chính mà VÒNG sử dụng trên các trang của cửa hàng trên cửa hàng của bạn.

Hình ảnh sản phẩm và bộ sưu tập

Dưới đây bạn có thể thêm nhiều hình ảnh để tạo một bộ sưu tập hình ảnh sản phẩm.

Bây giờ xem lại tất cả các thông tin sản phẩm mà bạn đã thêm cho đến nay. Nếu mọi thứ đều ổn, thì bạn đã sẵn sàng để sản phẩm này xuất hiện trên cửa hàng của bạn.

Nhấp vào nút Xuất bản ở hộp trên cùng bên phải trên màn hình để xuất bản sản phẩm của bạn.

Xuất bản sản phẩm của bạn

Bây giờ bạn có thể lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm vào trang web của bạn.

Bước 5. Chọn Mẫu WooC Commerce & Chủ đề

Có hàng ngàn cửa hàng trực tuyến cạnh tranh để bán các sản phẩm tương tự. Chọn một thiết kế chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong cách khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Có hàng ngàn mẫu và chủ đề WooC Commerce có sẵn trên thị trường. Mặc dù bạn có thể sử dụng WooC Commerce với bất kỳ chủ đề WordPress nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề sẵn sàng cho WooC Commerce.

Các chủ đề này được tạo riêng cho các trang web WooC Commerce và chúng sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn trên trang web của mình.

Vì có hàng ngàn chủ đề WooC Commerce trả phí và miễn phí trên thị trường, sự lựa chọn phong phú này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu chọn thiết kế hoàn hảo.

Để làm cho điều này dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề sẵn sàng WooC Commerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Tất cả đều thân thiện với thiết bị di động và được tối ưu hóa cao cho SEO và hiệu suất.

 • Astra – Một trong những chủ đề WordPress sẵn sàng hàng đầu của WooC Commerce trên thị trường. Astra đi kèm với hỗ trợ WooC Commerce đầy đủ, các mẫu dựng sẵn cho các trang sản phẩm và cửa hàng và hàng chục trang web làm sẵn chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Ocean WP – Một trong những chủ đề dễ dàng tùy chỉnh nhất cho người dùng WooC Commerce.
 • Shoppe – Một chủ đề WooC Commerce hiện đại và tùy biến cao. Nó đi kèm với trình tạo trang riêng cho phép bạn dễ dàng tạo trang đích cho các sản phẩm và chiến dịch của mình.
 • Outfitter Pro – Một chủ đề WooC Commerce hiện đại, hiện đại và sạch sẽ dành riêng cho các thương hiệu quần áo và cửa hàng.

Tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn? Xem chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WooC Commerce tốt nhất cho một số lựa chọn tuyệt vời.

Chủ đề WooC Commerce

Những gì cần tìm kiếm trong một chủ đề WooC Commerce?

Nhìn vào tất cả các chủ đề WooC Commerce được tạo chuyên nghiệp này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn đúng chủ đề cho doanh nghiệp của mình?

Sau đây chỉ là một số mẹo cơ bản mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn.

 • Phấn đấu cho sự đơn giản trong thiết kế. Thiết kế đơn giản và gọn gàng giúp khách hàng tập trung vào những gì quan trọng và cải thiện chuyển đổi
 • Kiểm tra chủ đề bạn đã chọn trên thiết bị di động. Hầu hết người dùng truy cập internet từ thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng chủ đề bạn đang chọn trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ hơn.
 • Chỉ tải xuống các chủ đề từ thư mục chủ đề WordPress.org hoặc các cửa hàng chủ đề thương mại đáng tin cậy. Chủ đề từ các nguồn không đáng tin cậy có thể có phần mềm độc hại ẩn có thể hủy hoại doanh nghiệp của bạn.
 • Kiểm tra đánh giá và xếp hạng để tránh bất kỳ cờ đỏ

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho dự án của bạn.

Khi bạn đã chọn chủ đề WooC Commerce, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để thiết lập chủ đề.

Bước 5. Cài đặt tiện ích mở rộng và tiện ích WooC Commerce

Sức mạnh thực sự của WooC Commerce đến từ các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung mạnh mẽ. Các tiện ích bổ sung này hoạt động chính xác như một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt chúng giống như bạn sẽ cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Có hàng ngàn plugin có sẵn cho cả WooC Commerce và WordPress. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo biểu mẫu liên hệ, tạo trang đích, thêm bảng giá, thẻ quà tặng và hơn thế nữa.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các plugin WooC Commerce bắt buộc cho bất kỳ cửa hàng Thương mại Điện tử nào.

 • WPForms – Cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ, khảo sát khách hàng, biểu mẫu đăng nhập của khách hàng và hơn thế nữa.
 • MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics và theo dõi các sản phẩm, danh mục và trang đích hàng đầu của bạn. Xem khách hàng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.
 • TrustPulse – Cho phép bạn sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội và fomo để ngay lập tức chiếm được lòng tin của khách hàng và tạo ra nhiều doanh số hơn
 • BeaverBuilder – Đây là plugin xây dựng trang kéo và thả tốt nhất cho WooC Commerce. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang đích đẹp để quảng bá sản phẩm, chiến dịch tiếp thị, sự kiện bán hàng và hơn thế nữa.
 • RaffPress – Giúp bạn chạy các chiến dịch tặng quà lan truyền để quảng bá cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Để có danh sách toàn diện hơn, hãy xem chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin WooC Commerce tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng.

Bước 6. Tài nguyên để phát triển cửa hàng thương mại WooC

Bây giờ cửa hàng WooC Commerce của bạn đã hoạt động, đã đến lúc bắt đầu quảng bá cửa hàng WooC Commerce của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu WooC Commerce và phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn như một chuyên gia có kinh nghiệm.

1. Bắt đầu một danh sách email

Hơn 90% số người ghé thăm cửa hàng WooC Commerce của bạn sẽ rời đi mà không mua hàng. Mất những người dùng này cũng giống như mất tiền.

Đây là lý do tại sao việc xây dựng một danh sách email là vô cùng quan trọng đối với các chủ cửa hàng trực tuyến.

Danh sách email cho phép bạn cung cấp cho khách hàng cơ hội giữ liên lạc với bạn mà không cần mua bất cứ điều gì. Điều này mở ra một đường dây liên lạc trực tiếp giữa bạn và khách hàng, do đó bạn có thể thử và thuyết phục họ mua hàng.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email cho cửa hàng WooC Commerce của bạn để biết chi tiết và hướng dẫn từng bước.

Điểm hay là WooC Commerce tích hợp với tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email lớn trên thế giới bao gồm Liên hệ liên tục, SendinBlue, Drip và hàng ngàn thứ khác.

2. Tạo thêm khách hàng tiềm năng

Mỗi người dùng đăng ký vào danh sách email của bạn là một khách hàng tiềm năng / khách hàng tiềm năng. Đây là lý do tại sao cách tốt nhất để cung cấp cho khách truy cập trang web nhiều tùy chọn để tham gia danh sách email của bạn. Thực hành này được gọi là thế hệ dẫn.

Hầu hết các chủ cửa hàng đều mắc sai lầm khi chỉ thêm một hình thức đăng ký email cơ bản vào cửa hàng của họ, điều này làm tổn hại đến chuyển đổi tổng thể của bạn.

Đây là nơi OptinMonster có thể giúp đỡ. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thế giới cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi từ bỏ khách truy cập trang web thành người đăng ký email và sau đó trả tiền cho khách hàng.

Để biết chi tiết, hãy xem các mẹo sau về cách chuyển đổi khách truy cập WooC Commerce thành khách hàng.

3. Theo dõi người dùng WooC Commerce

Các cửa hàng thương mại điện tử cần dữ liệu tiếp thị để đưa ra quyết định sáng suốt. Dữ liệu này bao gồm khách truy cập của bạn đến từ đâu, sản phẩm nào phổ biến, sản phẩm nào hoạt động không tốt và hơn thế nữa.

Những hiểu biết này giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp.

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng hiểu được tất cả dữ liệu này bằng Google Analytics. Nó đi kèm với theo dõi Thương mại điện tử nâng cao giúp bạn mở khóa kho dữ liệu hữu ích chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi khách hàng của WooC Commerce trong Google Analytics.

4. Tìm hiểu SEO WooC Commerce

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm đến cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Bản thân WooCommerce rất thân thiện với SEO, nhưng có rất nhiều thứ bạn có thể làm.

Vì hầu hết những người mới bắt đầu thấy WooCommerce SEO hơi đáng sợ và kỹ thuật, chúng tôi đã chuẩn bị một bước hoàn chỉnh hướng dẫn SEO WooC Commerce để giúp bạn sử dụng SEO đúng cách mà không cần bất kỳ trợ giúp chuyên gia nào.

5. Khôi phục doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi

Khi một khách hàng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, có 60-80% cơ hội họ sẽ rời khỏi nó mà không hoàn thành việc mua hàng. Đó là một mức trung bình từ tất cả các trang web thương mại điện tử, vì vậy nó có thể còn cao hơn.

Nhiều chủ sở hữu trang web thương mại điện tử không nên chú ý đến số liệu này ngay từ đầu và rằng, khá nhiều người để lại tiền trên bàn.

Chúng tôi đã biên soạn một chiếc áo choàng để dễ dàng phục hồi doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi của WooC Commerce. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt và sẽ giúp cải thiện doanh số chung của bạn.

Hy vọng, những tài nguyên này sẽ giúp bạn cải thiện cửa hàng WooC Commerce và phát triển doanh nghiệp của bạn.

WooC Commerce Câu hỏi thường gặp

WooC Commerce là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và thường các chủ doanh nghiệp có nhiều câu hỏi về WooC Commerce trước khi bắt đầu.

Sau khi giúp hàng ngàn người mới bắt đầu với WooC Commerce, chúng tôi đã nghe rất nhiều về họ. Dưới đây là một số câu hỏi WoooC Commerce thường gặp nhất từ ​​người dùng của chúng tôi.

1. Tôi có thể xem bản demo WooC Commerce trực tiếp ở đâu?

WooC Commerce được sử dụng bởi hàng triệu trang web. Có thể bạn đã truy cập nhiều trang web do WooC Commerce cung cấp mà không nhận thấy.

Nó không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, WooC Commerce thực sự được sử dụng bởi một số thương hiệu hàng đầu thế giới..

Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về bản demo WooC Commerce đang hoạt động.

1. Cà phê Bros

Cà phê Bros

Một cửa hàng WooComemrce sạch sẽ và đơn giản bán cà phê pha trộn cổ điển và cao cấp.

2. Ripley từ việc tin hay không

Riplys

Ripley từ việc tin hay không sử dụng WooC Commerce cho cửa hàng sách trực tuyến của họ.

3. Gilmour

Gilmour

Thương hiệu thiết bị làm vườn nổi tiếng Gilmour sử dụng WooC Commerce để bán sản phẩm trực tuyến. Trang web của họ là sự kết hợp cân bằng giữa chức năng và thiết kế đơn giản.

4. Viết

Flwr

Flwr là một studio thiết kế hoa nhỏ có trụ sở tại New Zealand. Trang web của họ có thiết kế đơn giản và thanh lịch với nền đẹp và trang cửa hàng tùy biến cao.

2. Loại sản phẩm nào tôi có thể bán với WooC Commerce?

Bạn có thể bán bất kỳ loại sản phẩm nào với WooC Commerce. Cho dù chúng là hàng hóa vật lý (sản phẩm yêu cầu vận chuyển), tải xuống kỹ thuật số (sách điện tử, phần mềm, nghệ thuật kỹ thuật số) hoặc thậm chí đăng ký.

WooC Commerce có các tiện ích mở rộng cho phép bạn sử dụng nó làm nền tảng đặt chỗ, trang web đấu giá, thị trường nhiều nhà cung cấp, dropshippping, và nhiều hơn nữa.

3. Một số lựa chọn thay thế WooC Commerce là gì?

WooC Commerce rất linh hoạt và dễ sử dụng, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm thấy một số giải pháp khác phù hợp hơn. Xem danh sách thay thế WooC Commerce tốt nhất của chúng tôi để biết thêm ví dụ.

4. Tôi có thể sử dụng WooC Commerce cho Dropshipping không?

Vâng, bạn có thể. Trên thực tế, WooC Commerce là lựa chọn số 1 để tạo một trang web dropshipping. Có một số plugin dropshipping WooC Commerce tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xử lý các đơn đặt hàng, quản lý nhà cung cấp và tự động hóa toàn bộ quy trình.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn dropshipping hoàn chỉnh của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

5. Tôi có thể thêm blog vào WooC Commerce không?

Vâng, bạn có thể. Cửa hàng WooC Commerce của bạn chạy trên WordPress, đây đã là nền tảng viết blog tốt nhất trên thế giới. Tất cả bạn cần làm là tạo một phần blog riêng và bắt đầu viết bài.

6. Tôi có thể thay đổi tên cửa hàng WooC Commerce của mình không?

Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng của bạn bằng cách truy cập Cài đặt »Chung trang trong khu vực quản trị WordPress. Chỉ cần thay đổi tiêu đề thành bất cứ điều gì bạn muốn gọi cho cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên miền của cửa hàng WooC Commerce của mình, thì đó là một quy trình hơi khác. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển WordPress sang một tên miền mới mà không mất SEO.

7. Thông tin đăng nhập WooC Commerce của tôi ở đâu?

Bạn không có một đăng nhập WooC Commerce riêng cho khu vực quản trị vì WooC Commerce là một plugin WordPress. Để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, chỉ cần sử dụng liên kết đăng nhập WordPress.

Tuy nhiên, khách hàng của bạn sẽ có thông tin đăng nhập WooC Commerce, vì vậy họ có thể đăng nhập vào khu vực tài khoản của mình để theo dõi đơn hàng. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh cho WordPress.

8. Làm cách nào tôi có thể nhận được hỗ trợ WooC Commerce?

Vì WooC Commerce là một phần mềm miễn phí, nên có hỗ trợ WooC Commerce có giới hạn thông qua các diễn đàn cộng đồng WordPress cũng như trang web chính thức của WooC Commerce.

Phần lớn hỗ trợ WooC Commerce được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce của bạn hoặc nhà phát triển mở rộng và chủ đề WooC Commerce riêng lẻ.

Để phát triển và tùy chỉnh WooC Commerce tùy chỉnh, bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress từ một thư mục đáng tin cậy như Codizable.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng hướng dẫn WooC Commerce này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập WooC Commerce và tạo một cửa hàng Thương mại Điện tử. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí và dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map