Cách bắt đầu một blog thời trang (và kiếm tiền) – Từng bước

Bạn đang muốn bắt đầu một blog thời trang nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Thật dễ dàng để bắt đầu một blog, nhưng phần khó khăn là thành công và kiếm tiền từ nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu một blog thời trang cũng như chia sẻ các mẹo về cách kiếm tiền từ blog thời trang của bạn.


Bắt đầu một blog thời trang và kiếm tiền

Tại sao bạn nên bắt đầu một blog thời trang?

Nếu bạn đam mê thời trang và phong cách, thì bạn hẳn đã thấy một số blogger và người có ảnh hưởng thời trang hàng đầu trên Instagram.

Những blog thời trang này không chỉ cung cấp một nền tảng cho các blogger, mà họ còn mang lại rất nhiều cơ hội theo cách của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá nhiều cách các blogger thời trang kiếm tiền từ blog của họ.

Theo Harper, Bazaar, các nhà thiết kế và thương hiệu hàng đầu chi hơn một đô la BILLION mỗi năm để quảng cáo trên Instagram.

10 ví dụ blog thời trang hàng đầu đang nghiền nát nó năm 2018

Ví dụ blog thời trang hàng đầu

Ngoài tiền, một blog thời trang cho phép bạn thể hiện bản thân theo cách sáng tạo nhất. Dưới đây là một số ví dụ blog thời trang hàng đầu mà bạn có thể theo dõi để lấy cảm hứng.

 1. Chúng tôi mặc gì – (Danielle Bernstein)
 2. Trân trọng Jules – (Julie Sariñana)
 3. Salad vàng – (Chiara Ferragni)
 4. Gal Đáp ứng Glam – (Julia Engel)
 5. Bài hát phong cách – (Bài hát Aimee)
 6. Kayture – (Kristina Bazan)
 7. Cuốn sách hướng dẫn của Wendy từ – (Wendy Nguyễn)
 8. Đại Tây Dương – Thái Bình Dương – (Blair Eadie)
 9. Yếu tố Chriselle – (Chriselle Lim)
 10. Cô gái Gary Pepper – (Nicole Warne)

Một điều bạn có thể nhận thấy về mỗi ví dụ blog thời trang hàng đầu ở trên, đó là tất cả chúng đều có tiếng nói, tính cách và sở thích riêng về thời trang. Những blogger thời trang mang quan điểm độc đáo của riêng họ để làm nổi bật các sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu yêu thích của họ.

Nếu bạn tin rằng bạn có một phong cách độc đáo về thời trang và phong cách, thì bạn chắc chắn nên bắt đầu một blog thời trang.

Mặc dù thiết lập phần blog thời trang rất dễ dàng, giống như tất cả những điều quan trọng trong cuộc sống làm cho blog trở nên phổ biến và kiếm tiền, nó đòi hỏi nỗ lực.

Tuy nhiên, nếu bạn làm đúng, thì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy kinh nghiệm bổ ích và hoàn thành.

Những gì bạn cần sẽ bắt đầu Blog thời trang của bạn

Viết blog thời trang

Đầu tiên, bạn cần chọn đúng nền tảng để xây dựng blog thời trang của riêng mình. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng mỗi người trong số họ đều có ưu và nhược điểm riêng (xem phần so sánh của chúng tôi về các nền tảng blog tốt nhất).

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí trên nền tảng như WordPress.com, Tumblr, Blogger, v.v..

Chúng được gọi là blog miễn phí và chúng rất hạn chế về tính năng và tính linh hoạt khi phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Hạn chế quan trọng nhất là khả năng kiếm tiền từ nội dung của bạn.

Điều gì về Bắt đầu một Blog thời trang với Instagram?

Instagram thật tuyệt vời, nhưng bạn không sở hữu nó. Bạn có thể xây dựng một lượng lớn người theo dõi và tất cả những điều này có thể biến mất ngay lập tức nếu Instagram quyết định rằng nội dung của bạn đã vi phạm một số chính sách của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng Instagram. Bạn phải sử dụng nó để xây dựng một lượng lớn khán giả, nhưng bạn sẽ cần một nền tảng trung tâm mà bạn có thể kiểm soát nơi bạn có thể giữ khán giả quay trở lại trong nhiều năm tới.

Cách tốt nhất để xây dựng blog thời trang của bạn là tạo trang web của riêng bạn với quyền sở hữu hoàn toàn và toàn quyền kiểm soát.

Bây giờ câu hỏi là, làm thế nào một người mới bắt đầu không có kiến ​​thức về mã hóa có thể xây dựng một trang web?

Đây là nơi WordPress.org xuất hiện. Đây là một công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối và toàn quyền sở hữu trang web của mình. Điều quan trọng là không nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com. Họ là hai nền tảng khác nhau. (Xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết).

Có ba điều bạn cần để bắt đầu một blog thời trang bằng WordPress.org:

 1. Tên miền – Đây sẽ là trang web của bạn Địa chỉ của bạn và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt để truy cập blog của bạn (Ví dụ: wpbeginner.com).
 2. Lưu trữ web – Đây sẽ là blog của bạn tại nhà của bạn và là nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.
 3. Sự chú ý của bạn trong 30 phút

Có, bạn có thể bắt đầu một blog thời trang hoàn toàn mới trong 30 phút và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập từng bước.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau đây:

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Web Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách tìm chủ đề hoàn hảo (thiết kế trang web) cho Blog thời trang của bạn
 • Cách thêm nội dung vào blog thời trang của bạn
 • Làm thế nào để có được nhiều khách truy cập vào Blog thời trang của bạn
 • Cách kiếm tiền từ Blog thời trang của bạn
 • Tài nguyên để tìm hiểu WordPress và phát triển blog thời trang của bạn

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Thiết lập Blog thời trang bằng WordPress

Một tên miền thường có giá $ 14,99 / năm và lưu trữ web thường có giá $ 7,99 / tháng.

Điều đó rất nhiều cho những người mới bắt đầu.

May mắn thay, bạn bè của chúng tôi tại Bluehost đang cung cấp một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ cho độc giả của chúng tôi.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với mức giá thấp nhất là $ 2,75 / tháng.

Nhấn vào đây để Yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này →

GHI CHÚ: Tại WPBeginner chúng tôi tin vào sự minh bạch. Nếu bạn đăng ký với Bluehost bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn (thực tế, bạn sẽ tiết kiệm tiền và có được một tên miền miễn phí). Chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng này khi giới thiệu bất kỳ công ty lưu trữ WordPress nào, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi sử dụng cá nhân và tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Hãy để trước khi đi và thiết lập lưu trữ web + tên miền của bạn để bạn có thể bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Chúng tôi đề nghị hoặc các kế hoạch cơ bản hoặc cộng. Bạn luôn có thể nâng cấp sau nếu bạn cần.

Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tên miền cho trang web của bạn.

Chọn tên miền

Tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn và đây là những gì người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập blog của bạn.

Bạn cần chọn một tên miền phản ánh tiếng nói cá nhân của bạn. Nó phải là độc đáo, sáng tạo và thú vị. Để biết thêm chi tiết, hãy xem mẹo của chúng tôi về cách chọn một tên miền tuyệt vời cho trang web của bạn.

Sau khi bạn nhập tên miền, bạn cần điền thông tin của bạn để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được chi tiết tài khoản của bạn trong một email được gửi đến địa chỉ bạn đã cung cấp trong quá trình đăng ký. Email này chứa liên kết bảng điều khiển lưu trữ web của bạn và thông tin đăng nhập.

Khi bạn đã mua hosting, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog.

Chọn một thiết kế cho blog thời trang của bạn

Ví dụ thiết kế blog thời trang

Một blog về thời trang và phong cách không thể chỉ đi với một bố cục đơn giản về kinh doanh hoặc viết blog. Trang web của bạn cần một thiết kế thể hiện phong cách độc đáo và sáng tạo của bạn.

Hầu hết các blogger thời trang không phải là nhà thiết kế trang web, vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế trang web độc đáo, thanh lịch, phong cách và tất nhiên là sáng tạo?

May mắn thay, có hàng ngàn mẫu WordPress được tạo sẵn mà bạn có thể chọn.

Các biên tập viên của chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất cho các blog thời trang mà bạn có thể xem qua. Tất cả các chủ đề trong danh sách đều có thiết kế sáng tạo với các tùy chọn linh hoạt để dễ dàng biến chúng thành duy nhất của bạn. Quan trọng nhất, tất cả chúng đều đáp ứng (hay còn gọi là thân thiện với thiết bị di động), điều đó có nghĩa là chúng trông cũng đẹp trên thiết bị di động và máy tính bảng..

Mỗi chủ đề này đi kèm với trang cài đặt riêng. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập chủ đề, thêm logo trang web của bạn, chọn màu sắc và chọn cài đặt cơ bản.

Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy vô số tùy chọn tùy chỉnh. Chúng tôi khuyên bạn nên phấn đấu vì sự đơn giản trong trang web của bạn Thiết kế cho một cái nhìn rõ ràng hơn.

Thêm nội dung hữu ích vào blog thời trang của bạn

Gal Meets Glam - một blog thời trang hàng đầu

Khi bạn đã có một thiết kế chức năng, bạn có thể bắt đầu làm việc với nội dung. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nội dung tĩnh trước.

Nội dung tĩnh là các trang phổ biến trong số tất cả các trang web trên internet. Điều này bao gồm trang biểu mẫu liên hệ, trang về chúng tôi và trang chính sách bảo mật.

Nếu chủ đề của bạn bao gồm một plugin xây dựng trang, thì bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo các trang đích tĩnh khác.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn bắt đầu thêm bài viết / bài đăng trên blog. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng blog mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Bây giờ, đây là nơi bạn sẽ phát triển tiếng nói của chính mình. Bài viết trên blog của bạn cần được giải trí, nhiều thông tin và hữu ích. Chạy một blog có nghĩa là, bạn sẽ cần phải thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới cho bài viết trên blog của bạn. Kiểm tra 73 loại bài đăng blog được chứng minh là có hiệu quả và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng cho blog thời trang của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tần số phù hợp cho bài viết của bạn. Các trang web bận rộn hơn và lớn hơn đăng nội dung mới mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài bài đăng mỗi tuần và sau đó tăng dần tần suất của bạn lên các bản cập nhật hàng ngày.

Để đưa ra ý tưởng bài đăng blog thường xuyên, hãy truy cập các blog phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang để thu thập cảm hứng. Xem những gì các blog hàng đầu này đang làm và sao chép nó trên blog của bạn.

Thời trang hashtag trên Instagram

Chúng tôi không nói rằng bạn chỉ nên ăn cắp / tạo lại cùng một nội dung.

Bạn chỉ cần thu thập các chủ đề, thu thập ý tưởng và lấy cảm hứng. Sau đó, bạn nên sử dụng những ý tưởng đó trên blog của mình bằng cách thêm giọng nói, phong cách và hương vị độc đáo của riêng bạn vào đó.

Tối ưu hóa Blog thời trang của bạn để có được nhiều khách truy cập hơn

Khi bạn bắt đầu thêm nội dung hữu ích, bước tiếp theo là đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn.

Đây là cách bạn đảm bảo rằng trang web của bạn có được khách truy cập và những khách truy cập đó tương tác với nội dung của bạn.

Bắt đầu làm việc trên trang web SEO SEO của bạn

Cải thiện SEO blog của bạn

Hầu hết các blog phổ biến nhận được một phần lớn lưu lượng truy cập của họ từ các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Các nhà tiếp thị sử dụng SEO, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để tối ưu hóa trang web của họ để có thứ hạng cao hơn.

Bản thân WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng vẫn có những điều bạn có thể làm để tiếp tục tối ưu hóa nó. Thực hiện theo từng bước của chúng tôi Hướng dẫn SEO WordPress để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Cải thiện tốc độ blog của bạn

Tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến trang web của bạn Xếp hạng công cụ tìm kiếm vì Google coi tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Bạn có thể làm cho trang web của mình nhanh hơn đáng kể bằng cách thực hiện các chỉnh sửa hiệu suất nhất định trong WordPress. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất.

Theo dõi sự tham gia của người dùng

Theo dõi các hoạt động của người dùng trên blog của bạn

Những điều người dùng của bạn làm sau khi đến trang web của bạn được gọi là sự tham gia của người dùng. Đối tượng tham gia cao có nghĩa là, nhiều lượt xem trang hơn và thành công hơn cho blog thời trang của bạn.

Đây là nơi bạn sẽ cần Google Analytics. Nó cho bạn biết khách truy cập của bạn đến từ đâu, họ làm gì trên trang web của bạn và làm thế nào bạn có thể giữ họ quay lại.

Chỉ cần xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và nó sẽ bắt đầu theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Google Analytics cung cấp rất nhiều dữ liệu. Làm thế nào để bạn tìm ra nơi để tìm thông tin bạn cần?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi có một bài viết riêng về cách theo dõi sự tham gia của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics.

Bắt đầu kiếm tiền từ Blog thời trang của bạn

Kiếm tiền từ blog thời trang của bạn

Đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các blogger thời trang đủ khả năng quần áo, trang điểm và phụ kiện của họ? Thật ra, họ không có. Hầu hết các blogger thời trang thành công đều quảng bá nội dung được tài trợ nơi các thương hiệu trả tiền cho họ để quảng bá sản phẩm.

Nội dung được trả tiền và được tài trợ là nguồn doanh thu chính cho nhiều blogger thời trang. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog thời trang của mình khi bạn bắt đầu khởi nghiệp.

1. Hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense

Hầu hết các trang web trên internet đều dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu. Google AdSense cho phép bạn dễ dàng hiển thị quảng cáo trên trang web của mình và kiếm tiền từ blog của mình ngay cả khi bạn mới bắt đầu.

Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm Google AdSense đúng cách vào WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

2. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm bạn yêu thích. Bạn nhận được hoa hồng giới thiệu khi người dùng của bạn mua sản phẩm sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần tìm các sản phẩm và nhãn hiệu thời trang với một chương trình liên kết. Đối tác liên kết lớn nhất bạn có thể đăng ký là Chi nhánh Amazon. Họ có hàng tấn sản phẩm thời trang, quần áo và phụ kiện mà bạn có thể giới thiệu và được trả tiền cho nó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và quản lý các liên kết liên kết trong WordPress.

3. Xây dựng Instagram sau

Instagram đã tự đặt mình là mạng xã hội hàng đầu cho những người có ảnh hưởng thời trang và phong cách. Bạn cần tham gia Instagram và bắt đầu đăng bài với các hashtag có liên quan để đảm bảo rằng bài đăng của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Cách tốt nhất để đưa ra chiến lược Instagram là theo dõi các blog thời trang hàng đầu khác trên Instagram. Nghiên cứu bài đăng, mô tả và hashtag của họ và cố gắng tái tạo hiệu ứng tương tự với các bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng nên kết nối với những người có ảnh hưởng khác và thực hiện S4S, chia sẻ để chia sẻ, chiến dịch. Trong chiến lược này, mỗi bên sẽ chia sẻ các bài đăng khác trên Instagram của Instagram và gắn thẻ chúng. Nó giúp cả hai người tăng lượt theo dõi của họ.

Một cách dễ dàng khác để xây dựng Instagram theo sau là chia sẻ các bài đăng Instagram của bạn trên blog WordPress của bạn.

4. Quảng bá thương hiệu

Cho phép các thương hiệu tiếp cận với bạn

Tiếp cận với các thương hiệu, các công ty khởi nghiệp thời trang và các cơ quan để hợp tác với họ. Cách tốt nhất để tìm ra các công ty đang thực hiện các chương trình khuyến mãi trên blog là để mắt đến các blogger thời trang hàng đầu và các bài đăng trên Instagram của họ.

Để biết thêm cách tạo doanh thu từ blog thời trang của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách đã được chứng minh để kiếm tiền từ blog của bạn.

Nắm vững các kỹ năng WordPress

WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một nền tảng mới, luôn có những điều mới để khám phá và học hỏi. Đây là nơi WPBeginner có thể giúp đỡ.

WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có rất nhiều nội dung hữu ích được tạo riêng cho người mới bắt đầu, chủ doanh nghiệp và người viết blog.

Để mở rộng các kỹ năng WordPress của bạn, bạn nên kiểm tra:

 • Từ điển WPBeginner – Thuật ngữ WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để bạn làm quen với biệt ngữ WordPress
 • Video WPBeginner – Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.
 • Blog WPBeginner – Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi, nơi chúng tôi thường xuyên tải lên các hướng dẫn bằng video mới để giúp bạn tìm hiểu WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bắt đầu blog thời trang của mình và kiếm tiền từ nó. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của chúng tôi để giữ cho blog của bạn an toàn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map