Chức năng là gì

Trong WordPress, tệp.php hoặc tệp chức năng chủ đề là một mẫu có trong các chủ đề WordPress. Nó hoạt động giống như một plugin cho trang web WordPress của bạn, mà Tự động kích hoạt với chủ đề hiện tại của bạn. Tệp tin.php sử dụng mã PHP để thêm các tính năng hoặc thay đổi các tính năng mặc định trên trang web WordPress.


Ví dụ: một chủ đề WordPress có thể thêm một chút mã vào tệp chủ đề của hàm tests.php để thêm vùng tiện ích mới vào chân trang hoặc thêm thông báo chào mừng tùy chỉnh vào bảng điều khiển WordPress. Khả năng là vô tận!

Chức năng là gì
Tệp tin.php tự động tải khi bạn cài đặt và kích hoạt một chủ đề trên trang web WordPress của bạn.

Chỉnh sửa tệp tin.php. Sử dụng mã tùy chỉnh cho phép bạn thêm các loại bài đăng, phân loại, mã ngắn và hơn thế nữa để cải thiện trang web của bạn.

Tệp tin.php nằm ở đâu?

Vị trí tệp tin.php là trong thư mục chủ đề của bạn.

Nếu bạn muốn thêm một đoạn mã vào trang web WordPress của mình, việc thêm nó vào tệp tin.php là một tùy chọn.

Nhưng nó thường không phải là cách tốt nhất để làm điều đó. WordPress cố gắng tách biệt thiết kế và chức năng bất cứ khi nào có thể. Đây là lý do chúng tôi có các chủ đề, xác định thiết kế và plugin, xác định các chức năng.

Nó tốt nhất nếu bạn có thể thay đổi chủ đề WordPress mà không thay đổi cách thức hoạt động của trang web hoặc thay đổi plugin mà không ảnh hưởng đến thiết kế trang web của bạn.

Có rất nhiều hướng dẫn về WordPress sẽ cho bạn biết thêm đoạn mã vào tập tin chủ đề của bạn có chức năng, nhưng điều đó thường không phải là một ý tưởng hay.

Nếu bạn quyết định chỉnh sửa tệp tin.php. Vui lòng sử dụng hết sức thận trọng. Dưới đây là 3 lý do tại sao chỉnh sửa tệp tin.php của bạn không phải là một ý tưởng hay:

 • Chỉnh sửa tệp chức năng sẽ bị mất khi chủ đề được cập nhật.
 • Chỉnh sửa sẽ bị mất nếu bạn thay đổi chủ đề WordPress của bạn.
 • Làm lỗi mã hóa trong tệp chức năng có thể khóa bạn khỏi trang web của bạn.

Ngay cả một cái gì đó đơn giản như một dấu chấm phẩy bị thiếu có thể làm cho toàn bộ trang web của bạn biến mất với một lỗi được gọi là Màn hình trắng của Death chết. Nếu điều đó xảy ra với bạn, chúng tôi đã viết hướng dẫn từng bước về cách khắc phục Màn hình trắng của WordPress để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình.

Việc mắc lỗi mã hóa trong tệp tin.php của bạn cũng có thể dẫn đến các lỗi WordPress khác.

Bạn chỉ nên chỉnh sửa tệp tin.php. Nếu bạn có chủ đề con và đoạn mã sẽ chỉ được sử dụng với chủ đề con đang hoạt động. Ví dụ: bạn có thể muốn bao gồm các đoạn mã cho phông chữ tùy chỉnh, bảng định kiểu hoặc thêm tệp dịch ngôn ngữ dành riêng cho chủ đề con cụ thể đó.

Tại sao các Plugin dành riêng cho trang web lại tốt hơn (Chức năng thay thế.php)

Vì vậy, nếu bạn không nên chỉnh sửa các hàm.php, bạn nên thêm đoạn mã từ các hướng dẫn trực tuyến?

Câu trả lời là tạo plugin WordPress của riêng bạn.

Đây thường được gọi là plugin dành riêng cho trang web của Wikipedia bởi vì nó dành riêng cho trang web của riêng bạn và won đã từng được chia sẻ trong thư mục plugin WordPress.

Sử dụng một plugin dành riêng cho trang web là giải pháp tốt nhất vì các đoạn mã của bạn được lưu trữ riêng biệt với tệp chủ đề. Điều này có nghĩa là chúng có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt, giống như bất kỳ plugin nào khác. Điều này đảm bảo rằng mã của bạn đã thắng được biến mất nếu bạn chuyển chủ đề.

Thật không may, theo mặc định, WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web.

Tin vui là bạn có thể tự tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web hoặc tải xuống một plugin từ thư mục plugin WordPress.

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống plugin Code Snippets. Plugin Code Snippets là một giải pháp đơn giản hơn nhiều và cung cấp cách tốt hơn để tạo, chỉnh sửa và quản lý tất cả các đoạn mã tùy chỉnh của bạn trong WordPress.

Khi bạn kích hoạt plugin Code Snippets, bạn sẽ thấy một mục menu mới có nhãn Đoạn trích trên menu quản trị WordPress của bạn.

thêm đoạn mã trong wordpress bằng một plugin

Plugin Code Snippets cung cấp cho bạn giao diện đồ họa dễ sử dụng, trình chỉnh sửa mã đầy đủ tính năng và các trường cho tên, mô tả và thẻ đoạn trích. Bạn thậm chí có thể xuất đoạn trích của mình để sử dụng chúng trên các trang web khác.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đoạn mã tùy chỉnh vào WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu tất cả về tệp tin.php trong WordPress và cách thêm đoạn mã vào trang web của bạn! Kiểm tra dưới đây để tìm hiểu thêm.

Bạn cũng có thể đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem hướng dẫn bằng video WordPress từng bước và theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật thông tin mới nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map