: CPanel là gì

cPanel là một giao diện đồ họa (GUI) trực tuyến dựa trên Linux được sử dụng làm bảng điều khiển để đơn giản hóa việc quản lý trang web và máy chủ. cPanel cho phép bạn xuất bản trang web, quản lý tên miền, sắp xếp tệp web, tạo tài khoản email và hơn thế nữa.


CPanel là gì

cPanel là một trong những bảng điều khiển phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nhiều công ty lưu trữ web cung cấp cPanel cho khách hàng như một phần của gói lưu trữ của họ.

cPanel có hai giao diện, giao diện người dùng được gọi là cPanel và giao diện quản lý máy chủ được gọi là Trình quản lý máy chủ web (WHM). Sự kết hợp này cho phép người dùng quản lý trang web của họ và cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ các công cụ để quản lý máy chủ.

Là cPanel miễn phí?

cPanel không miễn phí vì đây là ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều bao gồm cPanel trong kế hoạch lưu trữ của họ mà không mất thêm chi phí. Có một số nhà cung cấp sẽ cung cấp cPanel miễn phí trong năm đầu tiên, và sau đó tính phí cho các năm tiếp theo.

Năm 2019, cPanel đã tăng giá và nhiều công ty lưu trữ web đang xem xét chuyển từ cPanel sang các bảng điều khiển trang web khác.

Là cPanel tư nhân?

Có, tài khoản cPanel của bạn là riêng tư. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, thì hãy chắc chắn giữ an toàn tên người dùng và mật khẩu của bạn. Điều này rất quan trọng để giữ thông tin và cài đặt trang web của bạn an toàn.

cPanel

Cách đăng nhập vào cPanel

Bạn có thể đăng nhập vào cPanel bằng thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhập địa chỉ trang web của bạn theo sau là dấu hai chấm và sau đó 2083. Truy cập vào cPanel của bạn sẽ giống như thế này https://yoursite.com:2083.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào cPanel của mình bằng cách nhập / cpanel sau địa chỉ trang web của bạn. Khi bạn sử dụng phương thức này để đăng nhập vào cPanel của mình, nó sẽ giống như thế này: https://yoursite.com/cpanel.

Nếu bạn có một trang web mới và bản ghi DNS chưa được phổ biến trên máy chủ, thì bạn có thể sử dụng địa chỉ IP thay thế. Truy cập cPanel của bạn qua IP sẽ giống như thế này: https: //10.10.10: 2083.

Nếu bạn cần giao diện cPanel xuất hiện bằng ngôn ngữ khác, thì hãy chọn ngôn ngữ của bạn từ danh sách ở cuối màn hình đăng nhập cPanel.

Trước khi bạn đăng nhập vào cPanel, bạn có thể thấy hữu ích khi đánh dấu trang cPanel của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng quay lại trang này sau.

Khi bạn đang ở trên màn hình đăng nhập cPanel, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn và nhấp vào nút Đăng nhập. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển trang web của bạn, nơi bạn sẽ thấy tất cả các cài đặt.

Tùy chọn máy chủ cPanel tốt nhất

Chọn máy chủ cPanel tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của trang web WordPress của bạn là rất quan trọng. Bạn nên cẩn thận để chọn một máy chủ web dựa trên độ tin cậy, hiệu suất, hỗ trợ khách hàng, tính năng và giá cả của họ.

Các máy chủ web tốt nhất sử dụng cPanel là:

Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất và được đánh giá tốt nhất sử dụng cPanel. Bluehost rất được tôn trọng và là một trong những công ty lưu trữ web lâu đời nhất. Họ cung cấp cài đặt WordPress tự động, tên miền và chứng chỉ SSL miễn phí và hỗ trợ 24/7. WordPress chính thức giới thiệu họ như một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Máy chủ lưu trữ sử dụng cPanel và lưu trữ hàng triệu tên miền. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất trong ngành. HostGator cung cấp cho khách hàng của mình các cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, 99,9% thời gian hoạt động và hỗ trợ suốt ngày đêm. Chúng tôi coi họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho doanh nghiệp.

GreenGeek đã trở thành một máy chủ web được công nhận sử dụng cPanel. GreenGeek cũng có các cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, di chuyển trang web miễn phí, CDN miễn phí và hỗ trợ tuyệt vời. GreenGeek thân thiện với môi trường và lưu trữ hơn 500.000 trang web.

Cách cài đặt WordPress trên cPanel?

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về việc cài đặt WordPress bằng cPanel trên các công ty lưu trữ web hàng đầu. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các tập lệnh 1 lần nhấp như Fantastico, Quickinstall và Softacificent để cài đặt WordPress.

Đối với người dùng WordPress trung gian, chúng tôi cũng sẽ giải thích cách sử dụng FTP để cài đặt WordPress. Cuối cùng, đối với người dùng cao cấp hơn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress trên máy tính cục bộ.

Quản lý WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting là một môi trường lưu trữ được trang bị đặc biệt cho các trang web WordPress. Quản lý lưu trữ WordPress cung cấp mức hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ cao hơn.

Các trang web WordPress sử dụng tải lưu trữ được quản lý nhanh hơn, được cập nhật tự động, có bản sao lưu hàng ngày và có sự hỗ trợ của các chuyên gia WordPress. Quản lý lưu trữ WordPress chi phí nhiều hơn vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang quản lý môi trường trang web.

Bảng điều khiển WordPress được quản lý

Bạn có nên sử dụng Nền tảng WordPress được quản lý?

Nếu bạn đang cố gắng chọn gói lưu trữ tốt nhất hoặc tự hỏi liệu lưu trữ WordPress được quản lý có phù hợp với bạn không, câu trả lời rất đơn giản.

Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu một blog hoặc bạn chỉ là người mới bắt đầu, thì bạn không cần lưu trữ WordPress được quản lý.

Quản lý lưu trữ WordPress là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp hoặc blog cỡ vừa và đã có số lượng khách truy cập rất lớn.

Các doanh nghiệp và blog phổ biến có nhiều lưu lượng truy cập được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một kế hoạch WordPress được quản lý. Đó là bởi vì các doanh nghiệp và các trang web phổ biến phải tập trung vào dịch vụ khách hàng và nội dung, vì vậy họ cần một trang web hiệu suất cao không rắc rối.

CPanel ở đâu trong WordPress Hosting được quản lý?

Bạn sẽ không tìm thấy cPanel trên tài khoản WordPress được quản lý, vì máy chủ web đảm nhiệm các nhiệm vụ lưu trữ trang web cơ bản.

Quản lý lưu trữ WordPress bao gồm cài đặt WordPress, xử lý bộ đệm ẩn cấp máy chủ, tạo bản sao lưu của trang web của bạn và quản lý các bản cập nhật cốt lõi của WordPress.

Các công ty lưu trữ được quản lý như WP Engine và Liquid Web sử dụng bảng điều khiển của riêng họ thay vì cPanel độc quyền.

Nhiều nhà cung cấp máy chủ web đang chuyển khỏi cPanel và thay thế nó bằng giao diện người dùng tùy chỉnh để giảm chi phí và cung cấp trải nghiệm khách hàng tích hợp hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map