Hướng dẫn SEO WordPress tối ưu cho người mới bắt đầu (Từng bước)

Cải thiện SEO WordPress của bạn là rất quan trọng để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đáng buồn thay, hầu hết các hướng dẫn SEO WordPress quá kỹ thuật cho người dùng mới bắt đầu.


Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, thì bạn cần chú ý đến các thực tiễn tốt nhất về SEO SEO.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo SEO WordPress hàng đầu để giúp bạn cải thiện SEO WordPress của mình và có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO WordPress cho người mới bắt đầu

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nói rằng WordPress thân thiện với SEO. Đây thực sự là lý do tại sao nhiều người chọn WordPress để bắt đầu một blog hoặc một trang web.

Mặc dù WordPress đảm bảo rằng mã mà nó tạo ra tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO, nhưng bạn cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn tối đa hóa các nỗ lực SEO của mình.

Chúng tôi có một số bước có thể hành động mà bạn cần thực hiện để tối ưu hóa đúng cách SEO SEO của bạn.

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo một để giúp bạn dễ dàng điều hướng thông qua hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi.

Giới thiệu

  Khái niệm cơ bản về SEO WordPress

   Plugin SEO WordPress tốt nhất

    Thực hành tốt nhất về SEO SEO

     Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

      Cuối cùng, xem để SEO WordPress của bạn thậm chí xa hơn.

      Giới thiệu

      Chúng tôi biết ý tưởng tối ưu hóa cho WordPress SEO có thể đáng sợ đối với người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là người đam mê công nghệ.

      Nhưng đừng lo lắng – nó không phức tạp. Bắt đầu ở đây để tìm hiểu những điều cơ bản, và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng cho trang web của riêng bạn.

      SEO là gì?

      SEO là gì

      SEO là từ viết tắt của viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là một chiến lược được sử dụng bởi chủ sở hữu trang web để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

      Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là về việc lừa Google hoặc chơi game hệ thống. Nó chỉ đơn giản là tạo một trang web có mã và định dạng tối ưu hóa giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

      Khi mọi người tìm kiếm trên web các chủ đề bạn viết, nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ nhận được nhiều người nhấp vào trang web của mình hơn.

      []

      Tại sao SEO lại quan trọng

      Công cụ tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web.

      Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán nâng cao để hiểu và xếp hạng các trang phù hợp trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, những thuật toán đó không hoàn hảo – họ vẫn cần sự giúp đỡ của bạn để hiểu nội dung của bạn là gì.

      Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hóa, thì các công cụ tìm kiếm sẽ thắng cách biết cách xếp hạng. Khi mọi người tìm kiếm các chủ đề bạn viết, trang web của bạn sẽ thắng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập đó.

      Điều thực sự quan trọng đối với tất cả các chủ doanh nghiệp là làm cho công cụ tìm kiếm trang web của họ thân thiện, để họ có thể tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm của mình.

      []

      Khái niệm cơ bản về SEO WordPress

      SEO có thể có được kỹ thuật, nhưng nó không phải là. Chỉ cần học một vài mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa trang web của bạn có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web.

      Bạn không phải là một thiên tài công nghệ để sử dụng các kỹ thuật dưới đây. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì bạn đã nhận được những gì nó cần!

      Hãy để bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn.

      Kiểm tra cài đặt hiển thị trang web của bạn

      WordPress đi kèm với một tùy chọn tích hợp để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cung cấp cho bạn thời gian để làm việc trên trang web của bạn trước khi nó sẵn sàng để công khai.

      Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này có thể được kiểm tra một cách tình cờ và nó làm cho trang web của bạn không có sẵn cho các công cụ tìm kiếm.

      Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này không được chọn.

      Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và truy cập Cài đặt »Đọc trang.

      Cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm trong WordPress

      Bạn cần cuộn xuống phần Công cụ Tìm kiếm Hiển thị, và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này..

      Đừng quên bấm vào nút ‘Lưu Thay đổi trên máy tính để lưu các thay đổi của bạn.

      []

      Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress

      Các URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang và chúng dễ đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm.

      Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:

      https://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/
      https://www.wpbeginner.com/common-wordpress-errors-and-how-to-fix-them/

      Lưu ý rằng các URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách xem văn bản URL.

      Vậy một URL không thân thiện với SEO trông như thế nào?

      https://www.wpbeginner.com/?p=10467
      http://example.com/archives/123

      Lưu ý rằng các URL này sử dụng các số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán những gì họ sẽ tìm thấy trên trang bằng cách xem URL.

      Sử dụng cấu trúc permalink thân thiện với SEO giúp cải thiện cơ hội nhận được vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

      Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc trang web permalink WordPress của bạn.

      Bạn cần đến thăm Cài đặt »Permalinks trang. Chọn tùy chọn tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

      Cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress

      Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress là gì.

      Ghi chú: Nếu trang web của bạn đã hoạt động được hơn 6 tháng, thì vui lòng không thay đổi cấu trúc permalink của bạn trừ khi bạn sử dụng tùy chọn số. Nếu bạn sử dụng Ngày và Tên hoặc Tháng và Tên, hãy tiếp tục sử dụng.

      Bằng cách thay đổi cấu trúc permalink của bạn trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả số lượng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội của mình và có nguy cơ mất thứ hạng SEO hiện tại của bạn.

      Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc permalink của mình, sau đó thuê một chuyên gia, để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp. Bạn vẫn sẽ mất số lượt chia sẻ xã hội trên các trang.

      []

      WWW vs không WWW

      Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với trang web của mình, thì bạn cần chọn xem bạn muốn sử dụng www (http://www.example.com) hay không www (http://example.com) trong URL của trang web của bạn.

      Các công cụ tìm kiếm coi đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần chọn một và bám vào nó.

      Bạn có thể đặt tùy chọn của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt »Chung trang. Thêm URL ưa thích của bạn vào cả hai trường WordPress Địa chỉ WordPress và ’Địa chỉ trang web.

      Không phải www hoặc www trong URL WordPress

      Bất chấp những gì người khác có thể nói, từ quan điểm SEO, không có lợi thế nào khi sử dụng cái này hay cái khác.

      Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về www vs không phải www – tốt hơn cho WordPress SEO.

      []

      Plugin SEO WordPress tốt nhất

      Một trong những phần hay nhất về WordPress là có một plugin cho mọi thứ và SEO cũng không ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin WordPress SEO khiến người mới bắt đầu khó chọn plugin WordPress SEO tốt nhất.

      Thay vì cài đặt các plugin riêng biệt cho các tác vụ SEO riêng lẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin WordPress SEO tốt nhất thực hiện tất cả và nó miễn phí 100%.

      Chọn Plugin SEO WordPress tốt nhất

      Chọn plugin WordPress SEO tốt nhất

      Khi nói đến việc chọn plugin WordPress SEO tốt nhất, rất có thể bạn sẽ thu hẹp lựa chọn của mình xuống hai giải pháp phổ biến nhất: Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack.

      Cả hai đều là giải pháp hiệu quả và chúng tôi đã thực hiện so sánh ưu và nhược điểm của Yoast SEO so với gói SEO tất cả trong một.

      Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Yoast SEO, vì vậy trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Yoast SEO cho các ảnh chụp màn hình và ví dụ.

      Bất kể, chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập đúng từng plugin này:

      • Cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trong WordPress
      • Hướng dẫn sử dụng cho gói SEO tất cả trong một

      []

      Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

      Thêm sơ đồ trang web XML trong WordPress

      Sơ đồ trang web XML là một tệp được định dạng đặc biệt liệt kê mỗi trang trên trang web của bạn. Điều này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.

      Mặc dù việc thêm một sơ đồ trang web XML không giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn, nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng tìm thấy các trang và bắt đầu xếp hạng chúng.

      Nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO, thì nó sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần truy cập URL này (đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn):

      http://example.com/sitemap_index.xml

      Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi sơ đồ trang web XML của bạn cho Google trong bước tiếp theo.

      []

      Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

      Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

      Google Search Console, còn được gọi là Công cụ quản trị trang web, là một bộ công cụ được Google cung cấp để cung cấp cho chủ sở hữu trang web xem công cụ tìm kiếm nội dung của họ.

      Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem các thuật ngữ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang của bạn được nhấp.

      Tất cả những thông tin này giúp bạn hiểu được những gì mà Cameron làm việc trên trang web của bạn và những gì mà không phải. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình cho phù hợp.

      Google Search Console cũng thông báo cho bạn khi có sự cố với trang web của bạn, như khi trình thu thập tìm kiếm không thể truy cập, tìm nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị hạn chế.

      Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console.

      Nếu bạn sử dụng Yoast SEO, hãy làm theo bước 6 trong hướng dẫn thiết lập Yoast SEO của chúng tôi.

      Nếu bạn không sử dụng Yoast SEO, thì bạn có thể xem video của chúng tôi cho thấy một cách khác:

      Đăng ký WPBeginner

      Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, hãy nhấp vào Sơ đồ trang web từ menu bên trái và sau đó dán phần cuối của URL sơ đồ trang web.

      Thêm sơ đồ trang web trong Google Search Console

      Nhấp vào nút gửi để lưu các thay đổi của bạn.

      Google Search Console hiện sẽ kiểm tra sơ đồ trang web của bạn và sử dụng nó để cải thiện trang web của bạn Thu thập dữ liệu.

      Khi bạn đã thêm thành công sơ đồ trang web của mình, nó sẽ xuất hiện dưới dạng chờ xử lý. Google sẽ mất một thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau một vài giờ, bạn sẽ có thể thấy một số thống kê về sơ đồ trang web của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy số lượng liên kết được tìm thấy trong sơ đồ trang web của bạn, số lượng liên kết đã được lập chỉ mục, tỷ lệ hình ảnh và trang web, v.v..

      Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Search Console ít nhất trên cơ sở hàng tháng để thu thập thông tin chi tiết và xem tiến trình SEO của trang web của bạn.

      []

      Tối ưu hóa bài viết trên blog của bạn cho SEO

      Thông thường những người mới bắt đầu mắc sai lầm khi nghĩ rằng cài đặt và kích hoạt plugin WordPress SEO là tất cả những gì mà Cameron cần. SEO là một quá trình liên tục mà bạn phải theo kịp nếu bạn muốn thấy kết quả tối đa.

      Tất cả các plugin SEO hàng đầu cho phép bạn thêm tiêu đề, mô tả và từ khóa tập trung vào mỗi bài đăng trên blog và trang. Nó cũng hiển thị cho bạn bản xem trước những gì người dùng sẽ thấy khi họ Google trang web của bạn.

      Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của mình để có được số lần nhấp tối đa.

      Khi viết bài đăng trên blog của bạn, chỉ cần cuộn xuống phần SEO và tận dụng tối đa lợi thế của nó.

      Cài đặt bài đăng blog Yoast SEO

      Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn một từ khóa tập trung hoặc cụm từ khóa tập trung, tiêu đề tốt là gì hoặc mô tả meta tốt là gì, thì chúng tôi đã trình bày chi tiết trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho SEO.

      Chúng tôi khuyên bạn nên đọc nó vì SEO trên trang rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

      Nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn

      Nhiều người mới bắt đầu sử dụng dự đoán tốt nhất của họ để tìm ra chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm và những gì họ nên thêm vào blog và trang web của họ.

      Nó giống như bắn một mũi tên trong bóng tối. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể sử dụng dữ liệu thực để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm.

      Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi những người sáng tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá các từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

      Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

      Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa (cả miễn phí và trả phí) mà bạn có thể sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMRush, nó giúp bạn khám phá các từ khóa và thậm chí tìm ra các từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng.

      Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

      []

      Thực hành tốt nhất về SEO SEO

      Nếu bạn làm theo những điều cơ bản về WordPress SEO và sử dụng plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn sẽ đi trước hầu hết các trang web.

      Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa, thì bạn cần tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO SEO bên dưới.

      Những aren này quá kỹ thuật và hầu hết won đã thậm chí yêu cầu bạn chạm vào bất kỳ mã nào. Nhưng họ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn theo dõi họ.

      Sử dụng đúng danh mục và thẻ trong WordPress

      Thể loại vs Thẻ

      WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng trên blog của bạn thành các danh mục và thẻ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung của mình theo các chủ đề và cho người dùng của bạn tìm thấy nội dung mà họ đang tìm kiếm.

      Danh mục và thẻ cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

      Người mới bắt đầu thường bối rối về cách sử dụng tốt nhất các danh mục và thẻ. Sau khi giải thích điều này với hàng ngàn độc giả, tại đây, cách chúng tôi tiếp cận các danh mục và thẻ.

      Thể loại có nghĩa là để nhóm rộng các bài viết của bạn. Nếu blog của bạn là một cuốn sách, thì các danh mục sẽ là mục lục.

      Ví dụ: trên blog cá nhân, bạn có thể có các danh mục như âm nhạc, thực phẩm, du lịch, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

      Mặt khác, thẻ là các từ khóa cụ thể hơn mô tả nội dung của một bài đăng riêng lẻ. Ví dụ, một bài đăng trên blog được gửi theo danh mục thực phẩm có thể có các thẻ như salad, bữa sáng, bánh kếp, v.v. Hãy nghĩ về những điều này như phần chỉ mục trong sách giáo khoa.

      Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và thực tiễn tốt nhất về SEO để sắp xếp nội dung của bạn.

      Bằng cách sử dụng các danh mục và thẻ đúng cách, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng duyệt trang web của bạn. Vì nó dễ dàng cho người dùng, nó cũng giúp công cụ tìm kiếm duyệt trang web của bạn dễ dàng hơn.

      []

      Biến liên kết nội bộ thành thói quen

      Thêm liên kết nội bộ trong WordPress

      Các công cụ tìm kiếm chỉ định cho mỗi trang trên trang web của bạn một điểm số (thẩm quyền trang). Công thức của điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thể chơi kết quả. Tuy nhiên, các tín hiệu phổ biến nhất của chính quyền là các liên kết.

      Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn liên kết đến nội dung của chính bạn từ các bài đăng và trang blog khác của bạn.

      Bạn nên tạo thói quen liên kết các bài đăng của mình bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có nhiều tác giả, thì hãy tạo một danh sách kiểm tra bài đăng trên blog trước khi xuất bản yêu cầu họ liên kết với ít nhất 3 bài đăng trên blog khác.

      Điều này sẽ giúp bạn tăng số lượt xem trang của bạn, tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn và cuối cùng sẽ cải thiện điểm SEO của các bài đăng và trang blog cá nhân của bạn.

      []

      Tối ưu hóa bình luận WordPress

      Tối ưu hóa bình luận WordPress

      Nhận xét có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ về sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn. Người dùng tham gia có nghĩa là nhiều liên kết trở lại trang web của bạn hơn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và SEO được cải thiện.

      Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các bình luận của bạn là thật và không phải spam. Kẻ gửi thư rác gửi bình luận có liên kết xấu có thể ảnh hưởng và thậm chí làm hỏng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

      Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên mọi người nên bắt đầu sử dụng Akismet. Đây là một trong hai plugin được cài đặt sẵn với mọi trang web WordPress và nó giúp bạn chống spam nhận xét.

      Nếu một mình Akismet không thể xử lý spam nhận xét, thì hãy xem các mẹo và công cụ này để chống spam nhận xét trong WordPress.

      Nếu các bài đăng trên blog của bạn thu hút nhiều bình luận chính hãng, không có spam, thì bạn nên vỗ vai để xây dựng một trang web hấp dẫn như vậy!

      Tuy nhiên, quá nhiều bình luận về một bài đăng có thể khiến nó tải chậm hơn cũng ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. (Hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về tốc độ ảnh hưởng đến SEO.)

      Để chuẩn bị trang web của bạn để nó có thể xử lý các bình luận về gánh nặng trên máy chủ và tốc độ của bạn, bạn có thể chia bình luận thành nhiều trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân trang bình luận trong WordPress.

      (Nếu bạn muốn nhận thêm bình luận trên trang web của mình, hãy xem 11 cách sau để có thêm nhận xét về bài đăng trên blog WordPress của bạn.)

      []

      NoFollow Liên kết ngoài trong WordPress

      Như đã đề cập ở trên, các liên kết giúp các công cụ tìm kiếm quyết định trang nào là quan trọng. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn sẽ chuyển một số điểm SEO SEO của bạn đến liên kết đó. Điểm SEO này được gọi là nước ép link link.

      Để có thứ hạng tìm kiếm tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều liên kết nước trái cây từ các trang web khác hơn là bạn đang cho đi.

      Việc thêm thuộc tính của nofollow Lần lượt vào các liên kết bên ngoài (liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu) hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo các liên kết đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm nước ép liên kết.

      Một liên kết bên ngoài bình thường trông như thế này trong HTML:

      Trang web mẫu

      Một liên kết bên ngoài với thuộc tính nofollow trông như thế này:

      quan hệ"Không theo">Trang web mẫu

      Theo mặc định, WordPress không đi kèm với tùy chọn tạo liên kết nofollow. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách sửa đổi liên kết thủ công.

      Chỉ cần chọn khối chứa liên kết của bạn và sau đó nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc có ở thanh trên cùng.

      Chỉnh sửa dưới dạng HTML

      Thao tác này sẽ mở một menu mà bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa dưới dạng HTML..

      Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML của liên kết của bạn. Hãy tiếp tục để thêm thuộc tính rel = ed nofollow vào phần tử liên kết.

      Thêm thủ công nofollow vào một liên kết

      Nếu bạn thấy thuộc tính rel = ed noopener noreferrer trong mã HTML, thì hãy thêm một khoảng trắng sau noreferrer và thêm nofollow sau đó.

      Để biết thêm chi tiết và phương pháp thay thế, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết nofollow trong WordPress.

      []

      Bài viết đầy đủ so với tóm tắt hoặc trích dẫn

      Bài viết đầy đủ so với tóm tắt hoặc trích đoạn

      WordPress hiển thị và liên kết đến bài đăng của bạn từ một số trang như trang chủ, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày, trang tác giả, v.v..

      Theo mặc định, nó hiển thị toàn bộ nội dung bài viết trên tất cả các trang này. Điều này ảnh hưởng đến SEO SEO trang web của bạn, vì các công cụ tìm kiếm có thể thấy nó là nội dung trùng lặp. Bài viết đầy đủ cũng làm cho các trang lưu trữ của bạn tải chậm hơn.

      Hiển thị bài viết đầy đủ ở mọi nơi cũng ảnh hưởng đến lượt xem trang của bạn. Ví dụ: người dùng đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn sẽ có thể đọc toàn bộ bài viết trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần truy cập trang web của bạn.

      Cách dễ nhất để giải quyết điều này là bằng cách hiển thị tóm tắt hoặc trích đoạn thay vì các bài báo đầy đủ.

      Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt »Đọc và chọn tóm tắt.

      Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh các trích đoạn WordPress mà không cần mã hóa.

      []

      Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

      Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo SEO WordPress và các thực tiễn tốt nhất ở trên, nếu trang web của bạn chậm hoặc bị tin tặc hạ gục, thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn.

      Dưới đây, cách làm thế nào để ngăn chặn trang web của bạn mất lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm do hiệu suất chậm hoặc bảo mật lỏng lẻo.

      Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn

      Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của bạn

      Nghiên cứu cho thấy trong thời đại internet, khoảng chú ý trung bình của con người ngắn hơn so với cá vàng.

      Các chuyên gia về khả năng sử dụng web tin rằng người dùng quyết định họ muốn ở lại hay rời đi trong vòng vài giây sau khi truy cập trang web.

      Điều đó có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn chỉ có vài giây để trình bày nội dung của mình và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu này khiến khách truy cập của bạn chờ trang web của bạn tải. Các công cụ tìm kiếm như Google hiện xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn các trang web tải chậm.

      Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy xem lời khuyên của chuyên gia này về 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất.

      []

      Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO

      Hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản nhưng chúng cũng mất nhiều thời gian hơn để tải. Nếu bạn không cẩn thận với kích thước và chất lượng hình ảnh, thì chúng có thể làm chậm trang web của bạn.

      Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web.

      Một mẹo khác bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm là sử dụng tiêu đề mô tả và thẻ alt. Các thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh của bạn là gì. Họ cũng giúp người dùng khiếm thị vì trình đọc màn hình của họ có thể đọc văn bản thay thế cho họ.

      WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm thẻ tiêu đề và thẻ alt khi bạn tải lên một hình ảnh.

      Thêm văn bản thay thế và tiêu đề cho hình ảnh trong WordPress

      Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc thêm nhiều hình ảnh vào trang web WordPress của bạn, thì bạn cần sử dụng plugin thư viện.

      Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện Envira. Trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi, chúng tôi thấy nó là plugin thư viện WordPress nhanh nhất. Nó cũng hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với SEO.

      Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về SEO hình ảnh.

      []

      Bảo mật và an toàn của trang web WordPress của bạn

      Bảo mật WordPress

      Mỗi tuần, Google danh sách đen khoảng 20.000 trang web cho phần mềm độc hại và khoảng 50.000 cho lừa đảo. Khi một trang web bị liệt vào danh sách đen, nó không hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào.

      Điều này có nghĩa là bảo mật của trang web WordPress của bạn rất quan trọng để có thứ hạng tốt. Bạn không muốn tất cả công việc SEO của mình bị lãng phí nếu trang web của bạn bị tin tặc xâm nhập.

      Tin vui là nó không khó để giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn – xem hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng của chúng tôi.

      Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Sucuri để bảo vệ trang web của mình trước các cuộc tấn công. Để xem lý do tại sao chúng tôi đề xuất dịch vụ này, hãy xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng.

      []

      Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS

      Một trang web được bảo mật bởi SSL và HTTPS

      SSL (Lớp cổng bảo mật) là một công nghệ mã hóa kết nối giữa trình duyệt người dùng và máy chủ mà họ đang kết nối. Điều này thêm một lớp bảo mật bổ sung vào trang web WordPress của bạn.

      Các trang web được bảo mật bằng SSL được biểu thị bằng dấu khóa trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn và được yêu cầu nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến với WordPress và xử lý thông tin thanh toán nhạy cảm.

      Tất cả các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu đều cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với Let Enc Encrypt. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn để biết thêm chi tiết.

      Nếu bạn muốn có chứng chỉ SSL ký tự đại diện cao cấp hoặc chỉ là chứng chỉ thông thường có bảo hành bảo mật, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com.

      Chứng chỉ SSL của họ đi kèm với bảo hành bảo mật tối thiểu 10.000 đô la và bảo hành bảo mật lên tới 1,75 triệu đô la. Bạn cũng có được một con dấu trang web TrustLogo để hiển thị trên trang web của bạn để thêm uy tín.

      []

      Thêm công cụ và tài nguyên SEO

      Khi bạn nắm bắt được các thực tiễn tốt nhất về SEO SEO, bạn sẽ muốn nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa để vượt lên đối thủ cạnh tranh.

      Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng để tăng cường SEO của mình. Nếu bạn đã sẵn sàng thử một số kỹ thuật nâng cao hơn, bạn cũng có thể xem kho lưu trữ các bài viết về SEO của chúng tôi.

      []

      Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa đúng cách trang web WordPress của bạn cho SEO. Hãy tiếp tục và thực hiện một vài trong số các mẹo SEO WordPress này và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập của mình tăng lên trong một vài tháng khi các công cụ tìm kiếm xử lý các thay đổi của bạn.

      Jeffrey Wilson Administrator
      Sorry! The Author has not filled his profile.
      follow me
       Like this post? Please share to your friends:
       Adblock
       detector
       map