Plugin WordPress Gallery nào tốt nhất? (So ​​sánh hiệu suất)

Bạn đang tìm kiếm plugin thư viện WordPress tốt nhất cho trang web của bạn?


Có rất nhiều plugin thư viện ảnh WordPress có sẵn, nhưng vấn đề là hầu hết sẽ làm chậm trang web của bạn hoặc chúng cực kỳ khó sử dụng.

Để giúp bạn chọn giải pháp phù hợp, chúng tôi đã tạo một so sánh chi tiết về hiệu suất, tính năng và chất lượng của các plugin thư viện ảnh WordPress tốt nhất.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tìm thấy plugin thư viện ảnh và video WordPress, nhanh, dễ sử dụng và có tất cả các tính năng bạn sẽ cần.

Plugin thư viện WordPress tốt nhất

Tiêu chí của chúng tôi về Plugin WordPress Gallery tốt nhất

Theo chúng tôi, một plugin thư viện WordPress hoàn hảo phải nhanh, dễ sử dụng và có tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần để tạo các thư viện đẹp (như hộp đèn, điều hướng hình ảnh, album, phân trang, v.v.).

Plugin thư viện sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cũng giúp cải thiện SEO hình ảnh của bạn.

4 plugin thư viện WordPress tốt nhất

Chúng tôi đã chọn thủ công bốn plugin thư viện ảnh WordPress phổ biến nhất trên thị trường.

Trong so sánh của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét tốc độ, tính năng, dễ sử dụng và độ tin cậy của các plugin này:

 • Phòng trưng bày Envira
 • Modula
 • FooGallery
 • Phòng trưng bày NextGEN

Hãy để chúng tôi bắt đầu với sự so sánh của chúng tôi.

Tốc độ

Tốc độ là rất quan trọng khi bạn đang chọn một plugin thư viện ảnh WordPress. Nó không chỉ ảnh hưởng đến SEO WordPress của bạn mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thư viện cho danh mục đầu tư hoặc trang web nhiếp ảnh, thì đơn giản là bạn không thể đủ khả năng để thỏa hiệp về tốc độ.

Chúng tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ cho từng plugin này bằng cách sử dụng cùng một hình ảnh mà không sửa đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào. Dưới đây là kết quả của chúng tôi:

Thư viện PluginPage Load TimeRequestsPage Size
Phòng trưng bày Envira655 ms23988KB
Modula696 ms28948 KB
Thế hệ tiếp theo867 ms351,0 MB
FooGallery917 ms27591 KB

Như bạn có thể thấy trong các kết quả trên, Envira Gallery xuất hiện dưới dạng plugin thư viện ảnh WordPress tải nhanh nhất. Modula đến như một giây rất gần với chênh lệch chỉ vài mili giây và với kích thước trang nhỏ hơn.

Lý do tại sao Envira Gallery và Modula rất nhanh là vì cả hai đều được mã hóa tốt và tối ưu hóa cao cho tốc độ. Nếu hiệu suất và tốc độ là mối quan tâm chính của bạn (cần phải có), thì Modula và Envira Gallery đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Người chiến thắng: Nó gắn kết một mối quan hệ giữa Envira Gallery và Modula

Dễ sử dụng

Tạo phòng trưng bày hình ảnh không đơn giản như tải lên một hình ảnh vào bài viết của bạn. Bạn cần chọn bố cục, chọn cột, thêm kích thước hình thu nhỏ, chọn hình động hộp đèn, v.v..

Hầu hết những người mới bắt đầu thấy quá trình này khá áp đảo. Mục tiêu ở đây là tìm một plugin thư viện ảnh WordPress vừa mạnh mẽ vừa thân thiện với người mới bắt đầu.

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery tuân theo và tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa WordPress và các thực tiễn tốt nhất. Nó cung cấp giao diện người dùng kết hợp hoàn hảo vào khu vực quản trị WordPress của bạn.

Tạo một bộ sưu tập mới khá đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.

Giao diện người dùng Envira Gallery

Envira Gallery cũng đi kèm với một khối Gutenberg cho phép bạn dễ dàng thêm các thư viện ảnh vào bất kỳ bài đăng và trang WordPress nào. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt thư viện ngay từ màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Khối Gutenberg cho Phòng trưng bày Envira

Người dùng trình chỉnh sửa cổ điển có thể sử dụng shortcode hoặc nút phía trên trình chỉnh sửa bài đăng để nhanh chóng thêm bất kỳ thư viện hoặc album nào trong bài đăng / trang của bạn.

Bên cạnh đó, Envira Gallery cũng hiển thị cho bạn thẻ mẫu mà bạn có thể sử dụng nó trong các mẫu WordPress của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phát triển một trang web cho khách hàng và muốn đưa các phòng trưng bày thẳng vào chủ đề.

Modula

Modula Gallery sử dụng một cách tiếp cận tương tự để tạo ra các phòng trưng bày ảnh mới. Bạn chỉ có thể tải lên các tệp của mình hoặc chọn chúng từ thư viện phương tiện để tạo thư viện ảnh.

Giao diện người dùng Modula Gallery

Bên dưới hình ảnh, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt thư viện được sắp xếp trong các tab. Từ đây, bạn có thể thay đổi kiểu thư viện, chủ đề, hộp đèn và các cài đặt khác.

Để chèn thư viện vào các bài đăng và trang WordPress, bạn sẽ cần sao chép mã ngắn của thư viện và chèn nó bằng cách sử dụng khối Shortcode trong trình chỉnh sửa Gutenberg.

Hiện tại không có tiện ích thanh bên hoặc khối Gutenberg để giúp người dùng chèn Phòng trưng bày dễ dàng hơn.

FooGallery

FooGallery có cách tiếp cận tương tự như Envira Gallery và Modula. Họ sử dụng giao diện người dùng đơn giản trông giống như WordPress.

Giao diện người dùng FooGallery

Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể điều chỉnh cài đặt thư viện rất chi tiết bên dưới ảnh.

FooGallery cũng giúp bạn dễ dàng chèn các thư viện ảnh. Bạn có thể sử dụng khối Gutenberg, shortcode hoặc tiện ích thanh bên tích hợp để hiển thị các thư viện ảnh của bạn ở bất cứ đâu trong WordPress. Nó cũng thêm một nút trên đầu Trình chỉnh sửa cổ điển để chọn và chèn các phòng trưng bày.

Không giống như Envira Gallery, FooGallery không hiển thị thẻ mẫu để chèn các phòng trưng bày của bạn vào các tệp hoặc mẫu chủ đề.

Phòng trưng bày NextGEN

NextGEN khác một chút so với ba ứng cử viên khác của chúng tôi. Nó mang giao diện người dùng, bảng cơ sở dữ liệu và các thư mục riêng để lưu trữ hình ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao giao diện người dùng NextGEN trông hơi phức tạp trong WordPress.

Giao diện người dùng NextGen

Nó cung cấp một trình hướng dẫn bộ sưu tập có thể hữu ích cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất một thời gian để hiểu cách tải lên hình ảnh và tạo một bộ sưu tập. Bạn cũng có thể thấy hơi khó khăn khi thêm thư viện vào bài đăng / trang của mình.

NextGen thêm một khối Gutenberg cho phép bạn tạo và thêm các phòng trưng bày từ màn hình chỉnh sửa bài đăng. Đối với người dùng trình chỉnh sửa cổ điển, nó thêm một nút vào trình chỉnh sửa bài.

Người chiến thắng: Không có người chiến thắng rõ ràng. Envira, Modula và Foo Gallery đều cung cấp giao diện dễ sử dụng.

Đặc trưng

Để tạo một bộ sưu tập ảnh đẹp, bạn cần có chức năng như hộp đèn, chế độ toàn màn hình, album, phân trang, điều hướng, trình chiếu, bảo vệ mật khẩu, siêu dữ liệu EXIF, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, v.v..

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là có quá nhiều tính năng có thể làm chậm trang web của bạn, vì vậy, hãy để xem xét cách các ứng cử viên của chúng tôi xử lý sự cân bằng trong các tính năng và chức năng.

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery được xây dựng với cách tiếp cận di động đầu tiên. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn đáp ứng ra khỏi hộp.

Nó cho phép bạn dễ dàng chọn kích thước hình thu nhỏ, hình động, bố cục thư viện, thêm thẻ meta cho tất cả hình ảnh của bạn từ giao diện người dùng.

Ngoài các tính năng tích hợp, còn có vô số tính năng mà bạn có thể thêm bằng cách cài đặt các addon như: mẫu thư viện, chia sẻ xã hội, video, bảo vệ mật khẩu, bảo vệ hình ảnh, album, trình chiếu, Pinterest, chống hình ảnh, hỗ trợ WooC Commerce và hơn.

Tính năng của Envira Gallery

Modula

Modula là plugin mới nhất trong tất cả các plugin trong danh sách của chúng tôi, vì vậy chúng không có các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, plugin này bao gồm tất cả các tính năng cơ bản mà bạn muốn có từ một plugin thư viện WordPress như cửa sổ bật lên hộp đèn, chia sẻ xã hội, kiểu tùy chỉnh, bố cục lưới và hơn thế nữa.

Nó đi kèm với một tính năng lưới tùy chỉnh cho phép bạn sử dụng kéo và thả đơn giản để tạo lưới tùy chỉnh của riêng bạn cho các phòng trưng bày.

Nó cũng có một addon video để tạo phòng trưng bày video. Tuy nhiên, Modula đang thiếu các tính năng khác như album, hình chìm mờ, bằng chứng và mẫu thư viện.

Tính năng Modula

FooGallery

FooGallery đi kèm với rất nhiều tính năng mạnh mẽ tuy nhiên nó không đáp ứng cho thiết bị di động. Bạn có thể chọn mẫu phản hồi để thêm thư viện ảnh phản hồi.

Một tính năng khác mà chúng tôi đã bỏ lỡ là hộp đèn. Bạn có thể cài đặt plugin Foobox miễn phí để thêm chức năng hộp đèn, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nó nên được đóng gói với plugin thư viện lõi.

FooGallery cũng đi kèm với các tiện ích mở rộng mà bạn có thể cài đặt để thêm nhiều tính năng hơn như nhãn hiệu tùy chỉnh, hiệu ứng hình khối, hộp đèn và hơn thế nữa.

Tính năng FooGallery

Phòng trưng bày NextGEN

Thư viện NextGEN là phiên bản cũ nhất trong tất cả bốn plugin và nó đi kèm với một danh sách các tính năng phong phú.

Nhiều tính năng có sẵn dưới dạng addon trong Envira và Foo, có sẵn trong hộp trong bộ sưu tập NextGEN. Ngoài ra còn có các addon cao cấp với nhiều tính năng hơn mà bạn có thể cài đặt.

Hầu hết các tính năng NextGen yêu cầu một mức độ quen thuộc nhất định với plugin. Người dùng sẽ cần một chút thời gian để tìm hiểu mọi thứ, đọc tài liệu và đăng câu hỏi trong các diễn đàn hỗ trợ.

Người chiến thắng: Envira Gallery là người chiến thắng rõ ràng ở đây với danh sách các tính năng bao gồm tất cả các tính năng cơ bản + nâng cao cho các nhiếp ảnh gia, trang web thương mại điện tử và danh mục đầu tư. NextGEN là phần thứ hai với bộ tính năng phù hợp.

Tương thích

WordPress cung cấp cho bạn sự tự do để di chuyển trang web của bạn từ máy chủ web này sang máy chủ web khác và thậm chí đến các đối thủ khác.

Chúng tôi cần xem bạn có thể dễ dàng nhập / xuất và sao lưu dữ liệu thư viện ảnh của mình không.

Phòng trưng bày Envira

Envira lưu trữ tất cả các thư viện ảnh của bạn dưới dạng các loại bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress. Nó lưu trữ các tệp phương tiện của bạn bằng cách sử dụng vị trí phương tiện mặc định của WordPress. Điều này có nghĩa là nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ có tất cả dữ liệu của Envira Gallery.

Envira cũng cho phép bạn nhập / xuất các phòng trưng bày cá nhân của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển một bộ sưu tập từ một trang web WordPress sang một trang web khác.

Nhập / Xuất thư viện ảnh bằng Envira Gallery

Khi bạn di chuyển trang web WordPress của mình, Envira sẽ tự động phát hiện nó và sẽ hiển thị cho bạn một tùy chọn để sửa lỗi di chuyển. Tất cả các tính năng này làm cho Envira Gallery trở thành plugin thư viện ảnh đáng tin cậy nhất cho WordPress.

Modula

Modula cũng sử dụng loại nội dung WordPress tùy chỉnh để lưu trữ thư viện ảnh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu các thư viện ảnh bằng bản sao lưu WordPress của mình và khôi phục chúng khi bạn khôi phục trang web WordPress từ bản sao lưu.

Modula doesn không cho phép bạn nhập / xuất các phòng trưng bày riêng lẻ.

FooGallery

Tương tự như Envira, FooGallery cũng lưu trữ các phòng trưng bày của bạn dưới dạng các loại bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress. Nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, thì bạn cũng sẽ có bản sao lưu dữ liệu FooGallery.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất các phòng trưng bày riêng lẻ thì không có tùy chọn nào cho việc đó vì plugin không có kèm theo tính năng nhập / xuất.

Phòng trưng bày NextGEN

Thư viện NextGEN không đi kèm với tính năng nhập / xuất. Vì nó lưu trữ dữ liệu của bạn trong các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần định cấu hình plugin sao lưu WordPress của mình để bao gồm các bảng đó.

NextGEN cũng lưu trữ hình ảnh của bạn trong một thư mục riêng. Nếu bạn muốn tạo bản sao lưu cho họ, thì bạn sẽ cần tải thư mục riêng về máy tính của mình.

Cả Envira và FooGallery đều cung cấp các nhà nhập khẩu NextGen để giúp người dùng dễ dàng chuyển sang nền tảng của họ.

Người chiến thắng: Enivra Gallery cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để nhập / xuất thư viện ảnh của bạn.

Giá cả

Tất cả bốn plugin đều có phiên bản thư viện WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục plugin WordPress. Tất cả bốn người trong số họ đã nâng cấp trả phí có sẵn với nhiều tính năng hơn. Giá của plugin thư viện ảnh của bạn sẽ phụ thuộc vào gói bạn muốn sử dụng cho bất kỳ plugin nào trong số này. Bạn có thể chọn gói dựa trên các tính năng bạn cần sau khi dùng thử phiên bản miễn phí.

Người chiến thắng: Không có người chiến thắng rõ ràng ở đây – giá sản phẩm sẽ thay đổi dựa trên những tính năng bạn cần và kế hoạch mà bạn chọn.

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản và nhanh chóng, thì Envira Gallery và Modula Gallery đều là những lựa chọn tuyệt vời cho một plugin thư viện WordPress.

Nếu bạn cần các tính năng nâng cao và không cần học hỏi, thì thư viện NextGen là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn plugin thư viện WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem chuyên gia của chúng tôi về các plugin phải có cho tất cả các trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map