Cách biến trang web WordPress của bạn thành mạng xã hội

Bạn có biết rằng bạn có thể biến trang web WordPress của mình thành một mạng xã hội? Mạng xã hội WordPress cho phép người dùng đăng ký, kết nối với nhau, đăng tin nhắn và hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách biến trang web WordPress của bạn thành mạng xã hội.


Tạo một mạng xã hội với BuddyPress

Bắt đầu mạng xã hội WordPress Powered của bạn

WordPress là nền tảng dễ sử dụng nhất để xây dựng mạng xã hội của riêng bạn bằng cách sử dụng plugin BuddyPress miễn phí. Nó siêu linh hoạt và tích hợp đẹp mắt với bất kỳ loại trang web WordPress nào.

Bạn sẽ cần một trang web WordPress.org tự lưu trữ để bắt đầu sử dụng BuddyPress.

Nếu bạn không có một trang web nào, thì hãy làm theo các hướng dẫn trong cách tạo hướng dẫn trang web của chúng tôi và bạn sẽ nhanh chóng hoạt động..

BuddyPress là gì?

BuddyPress là một dự án chị em của WordPress.org. Nó có sẵn như là một plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Nó biến trang web WordPress của bạn thành một mạng xã hội cho phép bạn xây dựng cộng đồng trực tuyến của riêng mình. Dưới đây là một số tính năng của trang web BuddyPress điển hình:

  • Người dùng có thể đăng ký trên trang web của bạn
  • Người dùng sẽ có thể tạo hồ sơ người dùng mở rộng
  • Luồng hoạt động cho phép người dùng theo dõi cập nhật trên toàn trang web
  • Bạn sẽ có thể tạo cộng đồng phụ với các nhóm người dùng
  • Người dùng có thể thêm nhau làm bạn bè
  • Người dùng có thể gửi tin nhắn riêng tư cho nhau
  • Chức năng BuddyPress có thể được mở rộng bằng cách sử dụng plugin của bên thứ ba
  • Hoạt động với mọi chủ đề WordPress tuân thủ tiêu chuẩn
  • Có thể được thiết lập với trang web WordPress hiện tại của bạn

Thiết lập mạng xã hội WordPress của bạn bằng BuddyPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin BuddyPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt bạn cần truy cập Cài đặt »BuddyPress trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt BuddyPress

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Trước tiên, bạn sẽ thấy trang thành phần hiển thị các thành phần BuddyPress hiện đang hoạt động trên trang web của bạn.

Các thành phần mặc định sẽ làm việc cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt một thành phần bằng cách kiểm tra và bỏ chọn hộp bên cạnh nó.

Đừng quên bấm vào nút lưu cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab Trang. Tại đây bạn có thể chọn các trang bạn muốn sử dụng cho các phần BuddyPress khác nhau trên trang web của mình.

Theo mặc định, plugin sẽ tự động tạo các trang cho bạn. Bạn có thể thay đổi chúng và sử dụng một trang khác nếu bạn muốn.

Thiết lập trang

Nếu bạn không thấy tùy chọn chọn trang đăng ký và kích hoạt, thì bạn cần kích hoạt đăng ký người dùng trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ, bạn sẽ cần chuyển sang tab ‘Tùy chọn.

Tùy chọn BuddyPress

Tại đây bạn sẽ tìm thấy các cài đặt khác nhau mà bạn có thể bật / tắt trong BuddyPress. Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể xem lại và thay đổi chúng nếu cần.

Hiển thị trang BuddyPress trên trang web của bạn

Nếu bạn truy cập trang web của mình sau khi thiết lập BuddyPress, bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì mới được thêm vào trang web của mình. Để thay đổi điều này, bạn cần thêm các trang BuddyPress vào menu điều hướng WordPress của bạn.

Đi qua Ngoại hình »Menu trang. Chọn các trang BuddyPress từ cột bên trái và nhấp vào nút thêm vào menu.

Điều hướng BuddyPress

Đừng quên bấm vào nút menu lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem các liên kết hoạt động.

Liên kết BuddyPress

Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn đến trang BuddyPress. Ví dụ: liên kết hoạt động sẽ cho bạn thấy những gì mà đi xung quanh trong mạng xã hội BuddyPress của bạn. Bạn cũng có thể đăng cập nhật trạng thái từ trang này.

Trang hoạt động

BuddyPress hoạt động với tất cả các chủ đề WordPress tuân thủ tiêu chuẩn. Nó cũng đi kèm với các mẫu riêng để sử dụng trong trường hợp chủ đề của bạn không có các mẫu cụ thể BuddyPress.

Nếu chủ đề của bạn không tương thích với BuddyPress, thì hãy kiểm tra danh sách các chủ đề WordPress tốt nhất của chúng tôi cho BuddyPress.

Quản lý mạng xã hội WordPress của bạn trong BuddyPress

Xây dựng một cộng đồng trực tuyến đòi hỏi rất nhiều sự tham gia tích cực của các quản trị viên trang web. Bạn sẽ muốn chống thư rác và kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo.

Nếu bạn đã sử dụng Akismet, thì BuddyPress sẽ sử dụng nó để bắt spam. Tuy nhiên, một số nội dung không mong muốn vẫn có thể bị mất.

BuddyPress đi kèm với các công cụ tích hợp để đối phó với điều đó.

Đi qua Hoạt động trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và bạn sẽ thấy hoạt động gần đây trên trang web của mình với các hành động khác nhau.

Quản lý hoạt động của người dùng trong BuddyPress

Bạn có thể sắp xếp các mục hoạt động theo hành động, xóa các mục hoặc đánh dấu chúng là thư rác.

Tương tự, bạn có thể đi đến Người dùng trang để quản lý tài khoản người dùng. Bạn có thể xóa người dùng, chỉnh sửa hồ sơ của họ hoặc đánh dấu các tài khoản đáng ngờ là spam.

Quản lý tài khoản người dùng

Bạn có thể quản lý người dùng mới bằng cách truy cập trang quản lý đăng ký. Điều này cho phép bạn trực tiếp kích hoạt người dùng mới, gửi lại email kích hoạt cho họ hoặc xóa tài khoản spam.

Quản lý đăng ký mới

Tạo và quản lý nhóm trong BuddyPress

BuddyPress cho phép bạn và người dùng của bạn tạo các nhóm. Các nhóm này hoạt động như các cộng đồng phụ trên trang web của bạn. Mỗi nhóm có thể có các thành viên riêng và các luồng hoạt động. Người dùng có thể tham gia các nhóm này, mời người dùng khác, đăng tin nhắn và hơn thế nữa.

Để tạo một nhóm mới, bạn có thể đi đến Các nhóm và nhấp vào nút thêm mới ở trên cùng.

Thêm nhóm mới

Điều này sẽ đưa bạn đến trang thêm nhóm mới. Đầu tiên bạn cần cung cấp một tên và mô tả cho nhóm của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Tạo nhóm và tiếp tục nút Cũ để tiếp tục.

Tạo một nhóm mới trong BuddyPress

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn cài đặt quyền riêng tư của nhóm và ai có thể mời những người dùng khác vào nhóm. BuddyPress cho phép bạn tạo các nhóm công khai, riêng tư và ẩn.

Cài đặt quyền riêng tư của nhóm

Các nhóm chung có sẵn cho tất cả người dùng tham gia.

Các nhóm riêng tư được liệt kê trong thư mục nhóm, nhưng người dùng sẽ phải yêu cầu tham gia. Nếu được phê duyệt, sau đó họ sẽ có thể xem nội dung của nó.

Các nhóm ẩn chỉ có thể được nhìn thấy bởi các thành viên là một phần của nhóm. Các nhóm này không được liệt kê trong thư mục nhóm và chúng không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Sau khi thiết lập tùy chọn quyền riêng tư, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ bạn có thể cung cấp một bức ảnh để được sử dụng làm ảnh hồ sơ nhóm.

Ảnh đại diện cho nhóm

Tiếp theo, bạn cần thêm ảnh bìa cho nhóm và nhấp vào nút tiếp theo.

Cuối cùng, bạn có thể mời những người dùng khác tham gia nhóm. Bạn chỉ có thể mời người dùng mà bạn đã thêm như bạn bè. Nếu bạn chưa thêm bất kỳ người bạn nào, thì bạn sẽ phải đợi người dùng khám phá nhóm và tự mình tham gia nhóm..

Mời người dùng tham gia nhóm

Nhấp vào nút hoàn tất và BuddyPress sẽ thiết lập nhóm của bạn.

Người dùng có thể xem các nhóm bằng cách truy cập trang nhóm trên trang web của bạn, trong đó hiển thị thư mục của các nhóm trên trang web của bạn.

Thư mục nhóm

Nhấp vào tên nhóm sẽ hiển thị trang Nhóm, nơi người dùng có thể tham gia nhóm, đăng cập nhật và theo dõi hoạt động của nhóm.

Trang nhóm

Quản lý thông báo email

Thông báo qua email là cách duy nhất trang web BuddyPress của bạn có thể cảnh báo người dùng về hoạt động mới trong luồng xã hội của họ. Để khuyến khích sự tham gia của người dùng, bạn có thể muốn tùy chỉnh các thông báo email đó.

BuddyPress cho phép bạn sửa đổi thông báo email được gửi bởi mạng xã hội WordPress của bạn. Điều này giúp bạn thay đổi các thông báo để phù hợp với thương hiệu và giai điệu của trang web của bạn.

Bạn có thể truy cập Email trang để xem danh sách các thông báo email mặc định. Bạn sẽ thấy tiêu đề email và tình huống khi email được gửi đến người dùng.

Chỉnh sửa thông báo email trong BuddyPress

Bạn có thể nhấp vào nút Thêm mới ở trên cùng để tạo thông báo email mới. Bạn cũng có thể nhấp vào nút chỉnh sửa bên dưới một thông báo email để thay đổi nó.

Chỉnh sửa thông báo email

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng tùy biến email để sửa đổi màu email, tiêu đề và khu vực chân trang.

Tùy chỉnh email

Xử lý sự cố BuddyPress

Nhiều vấn đề bạn gặp phải với BuddyPress sẽ tương tự như các vấn đề của WordPress. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra danh sách các lỗi WordPress phổ biến của chúng tôi để xem nó có được liệt kê ở đó không.

Nếu người dùng của bạn không thể nhận thông báo qua email, hãy làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email.

Đối với tất cả các sự cố khác, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi để hiểu điều gì gây ra điều đó và cách tìm giải pháp.

Đó là tất cả cho đến bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biến trang web WordPress của bạn thành một mạng xã hội bằng BuddyPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me