Cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi làm thế nào họ có thể tự động cập nhật các plugin WordPress. Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi hầu như mọi ngày họ đều phải cập nhật một plugin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách loại trừ một số plugin khỏi cập nhật tự động.


Cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress

Khi nào và tại sao bạn nên tự động cập nhật plugin WordPress?

Theo mặc định, WordPress có thể tự động cập nhật khi có bản phát hành bảo mật hoặc nhỏ. Đối với các bản phát hành chính, bạn phải tự bắt đầu cập nhật. Bạn cũng phải tự cài đặt cập nhật plugin và chủ đề.

Giữ cho trang web WordPress của bạn được cập nhật là rất quan trọng để bảo mật và ổn định trang web của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất.

Tương tự với tất cả các plugin và chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn. Bạn cần cài đặt bản cập nhật cho chủ đề và plugin để có các tính năng và sửa lỗi mới.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng một số trong số chúng được cập nhật thường xuyên hơn những cái khác. Rất nhiều plugin phổ biến được cập nhật gần như hàng tuần.

Cập nhật WordPress

Một số người dùng thấy hơi mất tập trung, rằng bất cứ khi nào họ đăng nhập đều có bản cập nhật cho một hoặc nhiều plugin.

Điều gì xảy ra nếu bạn có thể cho phép các nhà phát triển đáng tin cậy tự động cập nhật các plugin tương tự như WordPress.

Hãy để chúng tôi xem cách bạn có thể tự động cập nhật các plugin trong WordPress.

Thiết lập Cập nhật tự động cho tất cả các plugin WordPress

Bạn có thể thiết lập WordPress để tự động cài đặt tất cả các bản cập nhật plugin bằng cách chỉ cần thêm mã này vào tệp chủ đề của chức năng của bạn hoặc tệp plugin dành riêng cho trang web.

add_filter (‘auto_update_plugin’, ‘__return_true’);

Bộ lọc này yêu cầu trình cập nhật tự động của WordPress tự động cài đặt các bản cập nhật plugin khi chúng có sẵn.

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật chủ đề của mình, thì bạn có thể thêm một mã khác như thế này:

add_filter (‘auto_update_theme’, ‘__return_true’);

Cách tự động cài đặt bản cập nhật cho một số plugin trong WordPress

Nếu có một vài plugin được cập nhật thường xuyên hơn, thì bạn có thể chỉ muốn bật cập nhật tự động cho các plugin đó.

Một tình huống khác là khi bạn không muốn cập nhật các plugin cụ thể.

Đây là cách bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ các plugin khỏi cập nhật tự động.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Cập nhật Plugin tự động. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi cài đặt, bạn cần truy cập Cài đặt »Cập nhật Plugin tự động trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Loại trừ các plugin khỏi cập nhật tự động

Bạn có thể chọn các plugin mà bạn không muốn tự động cập nhật. Bạn cũng có thể bật thông báo email để cập nhật tự động. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Đó là tất cả, giờ đây plugin sẽ tự động cập nhật tất cả các plugin ngoại trừ các plugin bạn đã loại trừ.

Ghi chú Nếu bạn đang sử dụng plugin này, thì bạn không cần sử dụng phương pháp trước đó để thêm bộ lọc auto_update_plugin.

Cách quay lại phiên bản trước của Plugin sau khi cập nhật?

Plugin hoặc chủ đề không tương thích có thể gây rắc rối cho trang web của bạn. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển giỏi kiểm tra kỹ lưỡng các plugin của họ, luôn có những lỗi hiếm gặp có thể khiến trang web của bạn bị hỏng.

Bước đầu tiên bạn nên làm để bảo vệ trang web của mình là cài đặt giải pháp sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu có vẻ như rất nhiều công việc. Nếu bạn biết plugin nào hoặc cập nhật chủ đề gây ra sự cố, thì việc khôi phục cập nhật sẽ dễ dàng hơn.

Dưới đây là cách bạn có thể dễ dàng khôi phục plugin hoặc cập nhật chủ đề. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Rollback.

Sau khi kích hoạt, hãy quay lại trang plugin trên trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ nhận thấy tùy chọn Rollback mới bên dưới mỗi plugin được cài đặt trên trang web của bạn.

Rollback plugin là phiên bản trước

Nhấp vào Rollback sẽ cho phép bạn khôi phục lại plugin của mình cho bất kỳ phiên bản nào trước đây bạn muốn. Nó cũng có thể rollback cập nhật chủ đề. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục các plugin WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập cập nhật tự động cho các plugin trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật cập nhật tự động trong WordPress cho các bản phát hành chính.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me