Cách cài đặt và thiết lập Facebook Comments trong WordPress

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đó là lý do tại sao một số blog WordPress hàng đầu sử dụng bình luận Facebook thay vì bình luận mặc định của WordPress.


Nếu bạn đang dự định thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web WordPress của mình, thì bạn đang ở đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và thiết lập các bình luận Facebook trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách hiển thị số lượng bình luận Facebook trên trang web của bạn.

Cài đặt và thiết lập Facebook Comments trong WordPress

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng Facebook Comments trong WordPress

Trước khi chúng tôi bắt đầu với hướng dẫn, hãy để bù đắp những ưu và nhược điểm của việc sử dụng nhận xét Facebook so với nhận xét mặc định của WordPress.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là các bình luận Facebook tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên Facebook.

Khi ai đó để lại nhận xét trên trang web của bạn, họ có thể kiểm tra tùy chọn Đăng trên Facebook Facebook để chia sẻ nhận xét của họ với bạn bè trên Facebook. Điều này có tiềm năng lớn cho lưu lượng truy cập bổ sung vào trang web của bạn.

Mẫu bình luận Facebook

Ngoài ra, những kẻ gửi thư rác sẽ tránh xa trang web của bạn vì họ đã giành được một liên kết ngược SEO bằng cách nhận xét về bài đăng của bạn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng các bình luận trên Facebook là nó loại bỏ yếu tố ẩn danh, do đó người dùng ít có khả năng để lại các bình luận spam vì nó gắn liền với hồ sơ Facebook của họ.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể đóng vai trò là một nhược điểm lớn.

Một số người dùng don cảm thấy thoải mái khi để lại một bình luận bằng cách sử dụng hồ sơ Facebook của họ vì họ thích cảm giác ẩn danh.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các bình luận Facebook là chúng không được lưu trữ hoặc đồng bộ hóa với WordPress, trong khi các hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus không đồng bộ hóa với WordPress.

Nếu bạn có các bài đăng cũ hơn với các bình luận mặc định của WordPress, thì các bình luận đó có thể xuất hiện trước hoặc sau các bình luận trên Facebook.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là xóa hoàn toàn hệ thống bình luận WordPress nếu bạn đang sử dụng hệ thống bình luận Facebook trên trang web của mình. Nếu không, kẻ gửi thư rác và bot sẽ sử dụng các nhận xét WordPress để spam trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt các bình luận Facebook trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Thiết lập bình luận Facebook trong WordPress

Cách dễ nhất để thêm nhận xét Facebook trong WordPress là sử dụng plugin WordPress.

Chúng tôi sẽ sử dụng Lười bình luận FB plugin vì lợi ích của hướng dẫn này. Plugin miễn phí này không chỉ thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web của bạn mà còn lười tải các bình luận để cải thiện tốc độ trang.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy FB Comments. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Lười FB Nhận xét để cấu hình plugin.

Lazy FB Comments Trang cài đặt plugin

Để sử dụng nhận xét Facebook trên trang web của bạn, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng Facebook và sau đó thêm ID ứng dụng vào trang cài đặt plugin Plugin.

Nếu trước đây bạn đã tạo một ứng dụng cho trang web của mình, thì bạn có thể sử dụng ID ứng dụng đó tại đây. Nếu không, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng mới bằng cách truy cập trang Facebook dành cho nhà phát triển.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Nhà phát triển Facebook nếu bạn không có tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ phải bấm vào Những ứng dụng của tôi liên kết, hiện ở góc trên bên phải của trang.

Tạo nút ứng dụng Facebook

Một menu thả xuống sẽ mở ra nơi bạn cần nhấp vào Tạo ứng dụng Lựa chọn. Điều này sẽ mở một cửa sổ phương thức, nơi bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email và tên cho ứng dụng của bạn.

Tạo một ứng dụng Facebook mới

Sau khi hoàn thành, bạn cần nhấp vào Tạo ID ứng dụng cái nút. Điều này sẽ mở một hộp bật lên và sẽ yêu cầu bạn nhập một số chữ cái CAPTCHA. Chỉ cần điền vào hộp văn bản CAPTCHA và sau đó nhấp vào Gửi đi cái nút.

Bây giờ Facebook sẽ tạo một ứng dụng mới cho bạn và sau đó chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển ứng dụng. Bạn sẽ thấy ID APP của mình được hiển thị ở đó.

Bảng điều khiển ứng dụng Facebook

Tiếp theo, bạn cần cho Facebook biết cách bạn sử dụng Ứng dụng.

Chỉ cần nhấp vào Cài đặt »Cơ bản liên kết từ thanh bên trái, và sau đó nhấp vào + Thêm nền tảng nút, hiện ở cuối trang.

Nút nền tảng ứng dụng Facebook

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần phải bấm vào Trang mạng để chọn nó làm nền tảng của bạn.

Chọn nền tảng ứng dụng Facebook

Điều này sẽ thêm một phần Trang web của Trang web mới trong ứng dụng Cài đặt ứng dụng của bạn, nơi bạn có thể nhập URL trang web của mình.

Thêm địa chỉ trang web

Sau khi lưu cài đặt của bạn, bây giờ bạn có thể sao chép ID APP và dán nó vào hộp văn bản ID ứng dụng FB của trang cài đặt plugin Plugin trên trang web WordPress của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cần cuộn xuống và sau đó nhấp vào Lưu tất cả các thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn.

Tùy chọn Nhận xét Facebook vừa phải

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn mới cho Bình luận vừa phải Nhận xét bên cạnh tiêu đề của plugin này. Chúng tôi sẽ giải thích cách kiểm duyệt bình luận Facebook trong phần tiếp theo.

Plugin này cũng đi kèm với một bộ tùy chọn toàn diện. Bạn có thể đi qua các cài đặt để xem nếu có điều gì bạn muốn thay đổi.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi tùy chọn Tải Nhận xét thành Di chuyển trên Cuộn. Điều này sẽ tải hệ thống bình luận Facebook chỉ khi ai đó đến cuối bài viết. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang.

Tải bình luận FB lười biếng trên cuộn

Ngoài ra, cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết các trang web.

Bây giờ, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web WordPress của mình để xem hệ thống bình luận Facebook hoạt động.

Hệ thống bình luận Facebook đang hoạt động

Kiểm duyệt các bình luận Facebook trên trang web của bạn

Là quản trị viên của ứng dụng Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo nhận xét mới khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết để kiểm duyệt nhận xét trên trang cài đặt plugin.

Công cụ kiểm duyệt bình luận Facebook

Giống như bình luận của WordPress, bạn có thể đặt quy tắc kiểm duyệt nhận xét trên Facebook bằng cách nhấp vào Cài đặt liên kết. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tab Quy tắc kiểm duyệt.

FB Nhận xét quy tắc kiểm duyệt

Từ đây, bạn có thể quyết định giới hạn ký tự tối đa được phép trong một bình luận. Bạn cũng có thể đặt giới hạn sau đó các bình luận sẽ tự động được đóng trên các bài đăng của bạn.

Facebook cũng cho phép bạn thêm người kiểm duyệt nhận xét mới. Bạn cần nhấp vào tab Mod Moderators, và sau đó thêm người sử dụng hộp văn bản.

Thêm bình luận viên điều hành

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cần nhấp vào Tiết kiệm nút để lưu các cài đặt.

Hiển thị số lượng bình luận Facebook trong WordPress

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng plugin Lazy FB Comments là nó vượt qua các chức năng đếm bình luận WordPress và đưa ra phiên bản số lượng bình luận mang nhãn hiệu Facebook.

Nếu chủ đề của bạn hiển thị số lượng bình luận, thì điều này sẽ không tốt

Nếu bạn vẫn muốn hiển thị số lượng bình luận Facebook, thì bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của một đoạn mã.

Trước tiên, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP và sau đó chuyển đến thư mục / wp-content / Themes /. 

Từ đây bạn cần mở thư mục chủ đề hiện tại của mình và sau đó xác định vị trí tệp single.php.

Tải xuống tệp single.php bằng FTP

Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tập tin đó và sau đó nhấp vào Tải xuống.

Sau đó, bạn nên mở tệp single.php bằng trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Khi tệp được mở, hãy tìm mã được sử dụng bởi chủ đề của bạn để hiển thị số lượng nhận xét và cẩn thận thay thế nó bằng mã sau đây.

Bình luận

Đoạn mã này sẽ giúp bạn hiển thị số lượng bình luận Facebook trên mỗi bài đăng.

Cuối cùng, bạn cần lưu tệp và sau đó tải nó trở lại thư mục chủ đề hiện tại bằng FTP.

Đó là tất cả! Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt và thiết lập các bình luận Facebook trên trang web WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm dữ liệu meta biểu đồ mở của Facebook trong WordPress hoặc cách lấy số điện thoại ảo cho trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map