Cách cài đặt và thiết lập Plugin WordPress SEO bằng Yoast

Bạn có muốn cài đặt và thiết lập đúng plugin Yoast SEO trong WordPress không?


Yoast SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường và cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để tối ưu hóa trang web của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không quen thuộc với biệt ngữ SEO và cảm thấy khó khăn khi quyết định nên bật tùy chọn plugin nào.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành plugin Yoast SEO được thiết lập trong WordPress và giúp trang web của bạn tăng SEO.

Cài đặt và thiết lập đúng plugin Yoast SEO cho WordPress

Đặc trưng

Yoast SEO là plugin WordPress SEO toàn diện nhất với nhiều công cụ và tính năng tích hợp. Dưới đây là tổng quan nhanh về một số tính năng đó.

 • Thay đổi tiêu đề bài viết SEO SEO và mô tả meta trên cơ sở mỗi bài đăng.
 • Hỗ trợ mô tả tiêu đề và meta cho các nguyên tắc phân loại (ví dụ: danh mục và thẻ).
 • Xem trước đoạn kết quả tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra từ khóa tập trung.
 • Cấu hình Meta Robots:
  • Dễ dàng thêm thẻ meta noodp, noydir.
  • Dễ dàng noindex, hoặc các trang nofollow, phân loại hoặc toàn bộ tài liệu lưu trữ.
 • Cải thiện hỗ trợ kinh điển, thêm tài liệu chính thức vào kho lưu trữ phân loại, bài đăng đơn và trang và trang đầu.
 • Cấu hình tiêu đề / chân trang RSS.
 • Permalink dọn sạch, trong khi vẫn cho phép Tìm kiếm tùy chỉnh của Google.
 • Hỗ trợ Breadcrumbs, với các tiêu đề Breadcrumbs cấu hình.
 • Sơ đồ trang web XML với:
  • Hình ảnh
  • Cấu hình loại bỏ các loại bài và phân loại
  • Các trang hoặc bài đăng không có nội dung sẽ không hiển thị trong sơ đồ trang web XML (nhưng có thể nếu bạn cũng muốn chúng).
 • Sơ đồ trang web tin tức XML
 • .trình soạn thảo htaccess và robot.txt
 • Khả năng xác minh Google Search Console, Yahoo Site Explorer và Bing Webmaster Tools
 • Chức năng nhập cơ bản cho Gói SEO Platinum và các plugin SEO All in One. (Bạn cũng có thể sử dụng Trình vận chuyển dữ liệu SEO để chuyển chức năng từ các chủ đề như chủ đề con Genesis).

Phiên bản cao cấp của Yoast SEO đi kèm với nhiều tính năng hơn.

 • Trình quản lý chuyển hướng cho phép bạn dễ dàng thiết lập chuyển hướng.
 • Khả năng sử dụng nhiều từ khóa tập trung
 • Đề xuất liên kết nội bộ
 • Khả năng xuất từ ​​khóa tập trung
 • Video hướng dẫn để giúp bạn hiểu từng tính năng của plugin.
 • Hỗ trợ cao cấp được cung cấp bởi những người ở Yoast để giúp bạn tận dụng tối đa trang web của mình SEO SEO.

Để biết thêm các tính năng và chi tiết, bạn có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về Yoast SEO vs All in One SEO Pack.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Cách cài đặt Plugin Yoast SEO

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu mới trong thanh quản trị WordPress có nhãn SEO với logo Yoast SEO trên đó.

Đã cài đặt plugin Yoast SEO

Bây giờ bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, hãy để xem cách thiết lập đúng plugin này.

Cách thiết lập Plugin WordPress SEO bằng Yoast

Bạn nên nhớ rằng các cài đặt mà chúng tôi chọn là những cài đặt mà chúng tôi đề xuất. Các chuyên gia khác có thể có sở thích và quyền riêng của họ, vì vậy người dùng cao cấp có thể bỏ qua mọi thứ họ không thích.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và bạn muốn sử dụng plugin SEO SEO Yoast của chúng tôi như chúng tôi, thì hãy làm theo các bước cẩn thận.

Bước 1. Truyền dữ liệu

Nhiều người trong số bạn có thể có một plugin WordPress khác như gói SEO All in One hoặc khung chủ đề như Genesis xử lý dữ liệu SEO của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng thành công plugin này, thì bạn cần đảm bảo rằng tất cả dữ liệu trước đó của bạn đã được chuyển đến plugin này trước khi bạn hủy kích hoạt plugin khác.

Để thực hiện điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SEO Data Transporter của StudioPress. Nếu bạn thiết lập điều này trên một blog mới, thì bỏ qua bước này.

Bước 2. Cài đặt chung

Nhấp vào biểu tượng SEO sẽ đưa bạn đến trang cài đặt cho plugin. Chuyển sang tab ‘General General và bạn sẽ thấy một nút để mở trình hướng dẫn cấu hình. Chúng tôi muốn bạn bỏ qua trình hướng dẫn này, bởi vì chúng tôi sẽ đưa bạn từng bước qua từng tùy chọn.

Đóng thiết lập trình hướng dẫn

Bước 3. Tính năng

Yoast SEO đi kèm với rất nhiều tính năng. Trang này cho phép bạn dễ dàng bật và tắt các tính năng đó. Theo mặc định, tất cả các tùy chọn trên trang này được bật.

Bật hoặc tắt tính năng Yoast

Chúng tôi sẽ nói về một số trong số họ sau trong bài viết này. Còn bây giờ, hãy để nhanh chóng xem xét từng mặt hàng và những gì nó làm.

 • Phân tích SEO: Hiển thị điểm số và phân tích SEO cho nội dung của bạn.
 • Phân tích khả năng đọc: Hiển thị phân tích sẵn sàng và điểm số cho nội dung của bạn.
 • Nội dung nền tảng: Tính năng này cho phép bạn đánh dấu và lọc nội dung đá cornner. Đây là những bài viết quan trọng nhất của bạn.
 • Bộ đếm liên kết văn bản: Tính năng này hiển thị số lượng liên kết văn bản nội bộ đến và đi và bài viết.
 • Sơ đồ trang web XML: Tạo sơ đồ trang web XML cho trang web của bạn.
 • Tích hợp Ryte: Ryte là một dịch vụ của bên thứ ba, nó sẽ kiểm tra hàng tuần trang web của bạn và thông báo cho Yoast SEO nếu trang web của bạn bị hủy bỏ.
 • Menu thanh quản trị viên: Hiển thị menu Yoast SEO trong thanh công cụ quản trị WordPress.
 • Bảo mật: không có cài đặt nâng cao cho tác giả: Ẩn cài đặt SEO nâng cao từ các tác giả để cải thiện bảo mật.

Bước 4. Công cụ quản trị trang web

Các công cụ tìm kiếm phổ biến cho phép chủ sở hữu trang web thêm trang web của họ bằng cách sử dụng khu vực công cụ quản trị trang web. Xem hướng dẫn Google Search Console hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các công cụ này.

Yoast SEO giúp xác minh trang web của bạn dễ dàng hơn với tất cả các công cụ tìm kiếm hàng đầu. Để làm được điều đó, bạn cần đăng ký chương trình công cụ quản trị trang web cho mỗi công cụ tìm kiếm.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thêm thẻ meta để xác minh quyền sở hữu trang web của mình. Chỉ cần thêm mã meta mà bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm trong các trường tương ứng.

Xác minh công cụ quản trị trang web trong Yoast SEO

Bước 5. Xuất hiện tìm kiếm

Giao diện tìm kiếm trong cài đặt Yoast SEO kiểm soát cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Điều này bao gồm một số tùy chọn cho trang chủ, bài viết đơn, tài liệu lưu trữ và phân loại của bạn.

Chúng tôi sẽ đưa bạn qua từng người trong số họ. Trước tiên, hãy bắt đầu với các cài đặt chung,

1. Chung

Tại đây bạn có thể chọn biểu tượng bạn muốn sử dụng dấu phân cách giữa các tiêu đề. Tùy chọn mặc định là dấu gạch ngang, bạn có thể sử dụng nó nếu bạn không chắc chắn nên chọn biểu tượng nào.

Tìm kiếm cài đặt xuất hiện trong Yoast SEO

Trên trang này, bạn cũng có thể chọn tiêu đề SEO và mô tả meta cho trang chủ của bạn Trang chủ của bạn.

Tiêu đề và mô tả trang chủ

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy các biểu đồ kiến ​​thức và các tùy chọn lược đồ cho trang web của bạn. Bạn có thể chọn xem trang web của bạn đại diện cho một tổ chức hay một cá nhân.

Biểu đồ kiến ​​thức và các tùy chọn lược đồ trong plugin Yoast SEO

Bạn cũng có thể tải lên một Avatar (ảnh hồ sơ) cho cá nhân hoặc logo trang web cho một doanh nghiệp.

2. Các loại nội dung

Bạn có thể chọn một tiêu đề và mô tả SEO cho mỗi bài đăng hoặc trang mà bạn viết. Yoast SEO cũng cho phép bạn thiết lập một mẫu tự động để sử dụng cho họ.

Trong trường hợp bạn quên thêm chúng theo cách thủ công, các tùy chọn này sẽ cho phép Yoast SEO sử dụng các cài đặt mặc định để tự động điền vào các tùy chọn đó.

Tìm kiếm cài đặt xuất hiện cho từng loại nội dung trên trang web của bạn

Bạn sẽ có thể đặt giao diện tìm kiếm, đoạn mã ngày và có hay không hiển thị hộp meta SEO cho từng loại nội dung. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho tất cả các trang web.

Sau đó, bạn có thể đặt mẫu tiêu đề SEO và mô tả meta mặc định.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên điều chỉnh tiêu đề SEO và để trống trường mô tả meta. Điều này sẽ cho phép Yoast SEO tự động tạo một mô tả từ một vài dòng đầu tiên của bài viết của bạn.

3. Phương tiện truyền thông

Theo mặc định, WordPress tạo một trang mới cho mỗi hình ảnh hoặc phương tiện bạn đính kèm vào bài đăng và trang của bạn. Trang này chỉ hiển thị phương tiện đính kèm.

Những trang đính kèm không có văn bản quan trọng để cung cấp cho công cụ tìm kiếm một bối cảnh. Các trang như vậy được coi là nội dung chất lượng thấp bởi các công cụ tìm kiếm và có tác động SEO tiêu cực.

Yoast SEO giúp bạn khắc phục điều đó bằng cách chuyển hướng người dùng đến tệp đính kèm thay vì trang đính kèm. Tùy chọn này được đặt thành ‘Có, theo mặc định và bạn không cần phải thay đổi tùy chọn.

Vô hiệu hóa các trang đính kèm

4. Phân loại

Trên tab phân loại, bạn có thể định cấu hình tiêu đề và meta cho danh mục, thẻ, phân loại tùy chỉnh và lưu trữ định dạng bài đăng.

Các biến mẫu mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Đối với mô tả, vui lòng nhớ rằng Yoast SEO chọn mô tả từ danh mục và thẻ của bạn.

Phân loại

5. Lưu trữ

Tab lưu trữ cho phép bạn kiểm soát các tùy chọn xuất hiện tìm kiếm cho các trang lưu trữ linh tinh trên trang web của bạn. Điều này bao gồm tác giả, ngày, tìm kiếm và trang 404.

Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, nếu bạn chạy một blog tác giả, thì bạn cần phải tắt các trang lưu trữ của tác giả khỏi các công cụ tìm kiếm.

Vô hiệu hóa tài liệu lưu trữ của tác giả xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Trên một blog tác giả, các trang lưu trữ của tác giả giống hệt như lưu trữ ngày hoặc các trang blog của bạn. Điều này tạo ra nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.

6. Bánh mì

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định đường dẫn hoặc đường dẫn rõ ràng đến trang bạn đang truy cập. Những mẩu bánh mì này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm giúp cho trang web của bạn có thêm lợi thế trong tìm kiếm.

Breadcrumbs hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào ’Đã bật, điều này sẽ tiết lộ nhiều cài đặt bánh mì hơn.

Thiết lập mẩu bánh mì trong Yoast SEO

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web, nhưng nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó thì hãy tiếp tục. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút lưu thay đổi.

Nếu bạn muốn các tính năng Breadcrumb mạnh mẽ hơn, hãy xem plugin Breadcrumb NavXT, đó là những gì chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

7. RSS

Nguồn cấp dữ liệu RSS thường được sử dụng bởi những người dọn dẹp nội dung để sao chép nội dung từ trang web của bạn. Yoast SEO cho phép bạn thêm một liên kết ngược vào trang web của riêng bạn cho mỗi bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Cài đặt RSS trong Yoast SEO

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được các liên kết ngược từ trang web của họ và Google sẽ biết rằng bạn là nguồn ban đầu.

Có các tùy chọn để thêm liên kết tác giả, liên kết Đăng, liên kết blog và mô tả blog. Vì vậy, hãy sáng tạo. Điều này cũng có thể được sử dụng để thêm quảng cáo vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Bước 6. Bảng điều khiển tìm kiếm

Phần Search Console trong plugin Yoast SEO, cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với Google Search Console (trước đây là công cụ quản trị trang web).

Bạn cũng có thể kết nối WordPress với Search Console và cho phép Yoast SEO tìm nạp và hiển thị dữ liệu bảng điều khiển tìm kiếm của bạn.

Đơn giản chỉ cần đi đến SEO »Bảng điều khiển tìm kiếm và nhấp vào nút ‘Nhận nút Google Authorization Code Code.

Bảng điều khiển tìm kiếm

Điều này sẽ đưa bạn đến Google Search Console nơi bạn sẽ được yêu cầu cấp phép. Sau đó, bạn cần sao chép và dán mã Ủy quyền trong cài đặt plugin.

Google Search Console cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về thứ hạng tìm kiếm của bạn. Xem tất cả những điều bạn có thể làm với nó trong hướng dẫn Google Search Console hoàn chỉnh của chúng tôi.

Bước 7. Xã hội

Như chúng tôi đã nói trước đó, Yoast SEO là một thế lực được tích hợp nhiều tính năng để cung cấp tối ưu hóa toàn diện.

Một tính năng tuyệt vời của plugin là nó tích hợp trang web của bạn với các nền tảng xã hội Facebook, Twitter và Google+.

Nhấp vào liên kết Xã hội trong menu SEO sẽ đưa bạn đến để thiết lập các nền tảng này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cấu hình từng người trong số họ.

1. Tài khoản

Tab đầu tiên trong cài đặt xã hội dành cho tất cả các tài khoản xã hội của bạn. Điều này cho phép Yoast SEO nói với Google về hồ sơ xã hội của bạn. Bạn chỉ cần thêm URL và tên người dùng Twitter cho các cấu hình xã hội chính của trang web của bạn.

Thêm tài khoản xã hội trong Yoast SEO

2. Facebook

Bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn siêu dữ liệu đồ thị mở được bật trong tab Facebook. Nó cho phép Yoast SEO thêm siêu dữ liệu đồ thị mở của Facebook vào trang web của bạn

Kích hoạt Facebook Open Graph trong WordPress bằng Yoast SEO

Điều này sẽ giúp Facebook chọn đúng hình thu nhỏ và thông tin trang khi một bài đăng từ trang web của bạn được chia sẻ trên Facebook.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp ID ứng dụng Facebook nếu bạn có

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cung cấp hình thu nhỏ cho trang chủ của bạn với tiêu đề và mô tả SEO. Hình ảnh và mô tả này sẽ được sử dụng khi ai đó chia sẻ trang chủ của trang web của bạn trên Facebook.

Cài đặt trang trước

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp một URL hình ảnh thu nhỏ mặc định. Hình ảnh này sẽ được sử dụng cho tất cả các bài viết không có hình thu nhỏ hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác.

3. Twitter

Đối với Twitter, bạn có thể thêm thẻ Twitter vào phần đầu trang của bạn.

Bạn cũng có thể chọn loại thẻ để sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tóm tắt với hình ảnh lớn.

Cài đặt thẻ Twitter trong Yoast SEO

4. Pinterest

Pinterest sử dụng dữ liệu meta Open Graph giống như Facebook. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hộp dữ liệu meta biểu đồ mở trong cài đặt Facebook.

Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã xác minh trang web do Pinterest cung cấp. Chỉ cần truy cập cài đặt tài khoản Pinterest của bạn để thêm và xác minh trang web của bạn. Bạn sẽ được cung cấp một thẻ meta mà bạn cần nhập vào đây.

Xác nhận trang web của bạn trên Pinterest bằng Yoast SEO

Bước 8. Công cụ

Yoast SEO đi kèm với một số công cụ tích hợp cho phép bạn thực hiện một số tác vụ nâng cao. Hầu hết người mới bắt đầu có thể không cần sử dụng các công cụ này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng công cụ và những gì nó làm.

Các công cụ trong Yoast SEO

1. Xuất nhập khẩu

Nếu trước đây bạn đã sử dụng một plugin WordPress SEO khác hoặc một chủ đề có chức năng SEO tích hợp, thì bạn có thể sử dụng công cụ này để nhập dữ liệu SEO.

Nhập dữ liệu và cài đặt SEO xuất khẩu

Bạn cũng có thể sử dụng nó để nhập và xuất các cài đặt Yoast SEO plugin và sử dụng chúng trên một trang web WordPress khác.

2. Trình chỉnh sửa tập tin

Khi trang web WordPress của bạn phát triển, bạn có thể thường xuyên bắt gặp các hướng dẫn yêu cầu bạn thêm một số mã vào trang web của bạn. Tệp .htaccess hoặc tệp robots.txt.

Cả hai đều là tập tin cấu hình và có ảnh hưởng rất lớn đến trang web SEO SEO của bạn. Yoast SEO cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa cả hai tệp trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress.

Chỉnh sửa tệp robots.txt và .htaccess trong Yoast SEO

3. Biên tập hàng loạt

Công cụ chỉnh sửa hàng loạt trong Yoast SEO cho phép bạn nhanh chóng thêm tiêu đề và mô tả SEO cho tất cả các bài đăng và trang blog của bạn.

Trong tab Tiêu đề, bạn sẽ tìm thấy một trường trống để thêm tiêu đề SEO mới cho bài đăng trên blog đó. Sau đó nhấp vào liên kết Lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề và mô tả SEO

Để thêm mô tả, bạn sẽ cần chuyển sang tab mô tả. Một lần nữa, bạn sẽ có thể thêm một mô tả cho mỗi bài đăng trên blog hoặc trang và lưu nó.

Mô tả hàng loạt

Bước 9. Trình quản lý chuyển hướng (Premium)

Yoast SEO Premium bổ sung một trình quản lý chuyển hướng mạnh mẽ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng thiết lập chuyển hướng trên trang web WordPress của bạn.

Sử dụng trình quản lý chuyển hướng, bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi 404, chuyển hướng người dùng từ một bài viết cũ sang một bài viết mới và hơn thế nữa.

Chuyển hướng người quản lý trong Yoast SEO

Lưu ý: Chuyển hướng đóng một vai trò quan trọng trong trang web SEO SEO của bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên gắn nó với plugin SEO của bạn.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng trình quản lý chuyển hướng chuyên dụng như Redirection để quản lý các chuyển hướng của bạn. Điều này cho phép bạn tiếp tục chuyển hướng hoạt động ngay cả khi bạn ngừng sử dụng Yoast SEO.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

Bước 10. Tối ưu hóa bài viết và trang của bạn với Yoast SEO

Chỉ cần cài đặt và thiết lập plugin này là không đủ. Để bạn thực sự tối đa hóa lợi ích của plugin này, bạn cần tùy chỉnh cài đặt trên mỗi bài đăng.

Hãy cùng xem cách bạn có thể tối đa hóa lợi ích bằng cách tối ưu hóa từng bài đăng / trang trong WordPress.

Chỉ cần chỉnh sửa bất kỳ bài đăng hoặc trang nào và bạn sẽ nhận thấy một metabox Yoast SEO mới bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Hộp meta Yoast SEO bên dưới một trình chỉnh sửa bài

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm cụm từ khóa hoặc từ khóa tập trung. Đây là từ khóa chính mà bạn nghĩ rằng người dùng của bạn sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm bài đăng này.

Sau đó, Yoast SEO sẽ kiểm tra nội dung bài đăng của bạn để phân tích SEO và Khả năng đọc. Bạn có thể xem phân tích để cải thiện hơn nữa bài viết của bạn.

Đôi khi tiêu đề bài viết của bạn và tiêu đề SEO của bạn có thể không giống nhau. Mỗi lần, bạn nên viết một mô tả SEO tùy chỉnh vì trình tạo trích đoạn chỉ chọn đoạn đầu tiên có thể không phải là đoạn quan trọng nhất.

Mẹo chuyên nghiệp: SEO và báo cáo phân tích khả năng đọc trong Yoast SEO khá chính xác và vô cùng hữu ích trong việc cải thiện nội dung của bạn. Tuy nhiên, không nên tự giết mình vì điều đó hoặc bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để theo dõi phân tích thay vì tạo nội dung tốt hơn cho người dùng của bạn.

Để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa trên trang với plugin Yoast SEO, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa bài đăng trên blog cho SEO.

Bước 11. Tối ưu hóa các nguyên tắc phân loại cho SEO (Danh mục và thẻ)

Giống như bài đăng và trang của bạn, bạn cũng có thể ghi đè tiêu đề SEO và mô tả meta cho danh mục, thẻ và trang lưu trữ của tác giả.

Chỉ cần truy cập Bài viết »Thể loại và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới bất kỳ danh mục. Trên trang chỉnh sửa danh mục, cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ thấy hộp meta Yoast SEO.

Tối ưu hóa một danh mục hoặc thẻ trong Yoast SEO

Bạn có thể làm điều đó cho tất cả các danh mục, thẻ và lưu trữ phân loại tùy chỉnh của bạn.

Bước 12. Tối ưu hóa sản phẩm thương mại điện tử

Yoast SEO hỗ trợ đầy đủ cho các cửa hàng trực tuyến và trang web Thương mại điện tử bằng WooC Commerce. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa các trang sản phẩm của mình giống như bạn sẽ tối ưu hóa các bài đăng và trang blog.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn SEO Thương mại điện tử khi thêm một sản phẩm mới vào trang web của mình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ sản phẩm cũ nào và tối ưu hóa nó bằng cách nhập từ khóa trọng tâm, tiêu đề SEO, mô tả SEO và hơn thế nữa,

Tối ưu hóa sản phẩm cho SEO

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn SEO WooC Commerce hoàn chỉnh của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map