Cách cài đặt và thiết lập W3 Total Cache cho người mới bắt đầu

Chúng tôi thường nhận được lời khen từ người dùng về tốc độ tải trang web của chúng tôi. Mọi người đều muốn biết bí mật đằng sau một trang web WordPress tải nhanh. Ngoài lưu trữ web tốt và các plugin được mã hóa tốt, bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng bộ nhớ đệm phù hợp và có CDN (mạng phân phối nội dung). Để thiết lập, chúng tôi sử dụng một plugin có tên W3 Total Cache. Do khối lượng yêu cầu lớn, chúng tôi đã quyết định tạo hướng dẫn từng bước về cách cài đặt và thiết lập W3 Total Cache cho người mới bắt đầu.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt W3 Total Cache và thiết lập đúng cách để tối đa hóa lợi ích. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách kết hợp dịch vụ W3 Total Cache với dịch vụ CDN để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

Trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hiệu suất của trang web của mình bằng cách sử dụng Google Page Speed ​​và Pingdom Tools. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một trước và sau khi so sánh.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình kết quả Pingdom của chúng tôi:

WPBeginner Pingdom ngày 21 tháng 11

Hãy bắt đầu với thiết lập W3 Total Cache của chúng tôi.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Tổng bộ nhớ cache W3 là gì?

W3 Total Cache là plugin tối ưu hóa hiệu suất WordPress nhanh nhất và đầy đủ nhất. Được tin cậy bởi nhiều trang web phổ biến bao gồm: AT&T, Mashable, Tạp chí Smashing, WPBeginner và hàng triệu người khác. W3 Total Cache cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn bằng cách cải thiện hiệu suất máy chủ của bạn, lưu trữ mọi khía cạnh của trang web của bạn, giảm thời gian tải xuống và cung cấp tích hợp mạng phân phối nội dung minh bạch (CDN).

Cài đặt W3 Total Cache trong WordPress

Trước khi cài đặt W3 Total Cache, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã gỡ cài đặt tất cả các plugin bộ đệm khác (ví dụ: WP Super Cache). Nếu bạn không làm điều này trước khi cài đặt, plugin sẽ gặp sự cố khi kích hoạt.

Chúng tôi có một hướng dẫn rất kỹ lưỡng giải thích cách cài đặt plugin WordPress mà bạn có thể làm theo. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn ngắn gọn dưới đây:

Chuyển đến bảng quản trị WordPress của bạn và nhấp vào Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm trên W3 Tổng bộ nhớ cache và bạn sẽ thấy kết quả như hình ảnh bên dưới:

Cài đặt plugin W3 Total Cache cho WordPress

Nhấp vào nút Cài đặt ngay và sau đó kích hoạt plugin.

Cài đặt và cấu hình của W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin rất mạnh, vì vậy nó có hàng tấn tùy chọn. Đây có thể là một điều tốt hoặc một điều xấu. Đối với những người biết sử dụng các tùy chọn này, chúng là một mỏ vàng. Đối với hầu hết người mới bắt đầu, các tùy chọn này có thể khá khó khăn và khó hiểu. Chúng tôi sẽ truy cập chi tiết từng tùy chọn này để bạn có thể thiết lập W3 Total Cache đúng cách. Hãy bắt đầu với cài đặt chung.

Cài đặt chung

Bạn có thể truy cập trang Cài đặt chung bằng cách nhấp vào nút menu Hiệu suất trong bảng quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ thiết lập plugin bằng cách định cấu hình các cài đặt cơ bản. Đảm bảo rằng bạn ở trên trang cài đặt chung chứ không phải trang Bảng điều khiển quảng cáo mà plugin này có.

Trang cài đặt chung W3 Total Cache

Trang Cache là gì?

Tùy chọn đầu tiên mà bạn thấy trên trang này là Page Cache. Nó chịu trách nhiệm tạo các trang bộ đệm tĩnh cho mỗi trang được tải, do đó nó không được tải động khi mỗi lần tải trang. Khi bật tính năng này, bạn sẽ giảm đáng kể thời gian tải. Tham khảo hình ảnh bên dưới để xem cách bộ đệm của Trang hoạt động:

Trang Cache là gì?

Như bạn có thể thấy bình thường khi người dùng đến trang web của bạn, WordPress chạy các tập lệnh PHP và truy vấn MySQL đến cơ sở dữ liệu để tìm trang được yêu cầu. Sau đó, PHP phân tích dữ liệu và tạo một trang. Quá trình này có tài nguyên máy chủ. Bật bộ đệm ẩn trang, cho phép bạn bỏ qua tất cả tải máy chủ đó và hiển thị bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang khi người dùng yêu cầu.

Đối với lưu trữ được chia sẻ mà hầu hết người mới bắt đầu sử dụng, phương pháp Disk: Enhised rất được khuyến khích. Bạn nên chọn hộp Bật bộ đệm trang và lưu tất cả các cài đặt.

Thiết lập Cache trang trong W3 Total Cache cho WordPress

Đối với hầu hết mọi người, đây là tất cả những gì bạn cần làm với bộ nhớ đệm trang. Vì hướng dẫn này dành cho người dùng cấp độ mới bắt đầu, chúng tôi sẽ bỏ qua các cài đặt nâng cao của bộ đệm ẩn trang vì các tùy chọn mặc định là đủ.

Chúng tôi cũng sẽ bỏ qua Minify, Cache Cache và Object Cache. Lý do đơn giản là vì không phải tất cả các máy chủ đều cung cấp kết quả tối ưu hóa với các cài đặt này. Tùy chọn tiếp theo bạn sẽ thấy là Cache của trình duyệt.

Cache của trình duyệt là gì?

Mỗi khi người dùng truy cập trang web, trình duyệt web của họ sẽ tải xuống tất cả các hình ảnh, tệp CSS, JavaScripts và các tệp tĩnh khác trong một thư mục tạm thời để nâng cao trải nghiệm người dùng. Theo cách này khi cùng một người dùng chuyển đến trang tiếp theo, nó sẽ tải nhanh hơn nhiều vì tất cả các tệp tĩnh đều nằm trong bộ đệm của trình duyệt của họ.

Tùy chọn Cache của trình duyệt trong W3 Total Cache đặt giới hạn thời gian trên Cache của trình duyệt. Xem xét bạn không thay đổi logo của bạn mỗi ngày, có các tệp tĩnh như được lưu trong bộ nhớ cache trong 24 giờ không làm bạn tổn thương. Chỉ cần kiểm tra tùy chọn Bật trong Trình duyệt bộ đệm và nhấp vào nút Lưu tất cả cài đặt. Một khi bạn đã làm điều đó, sau đó hãy truy cập vào Hiệu suất »Bộ nhớ cache của trình duyệt trang để biết thêm cài đặt.

Thiết lập tùy chọn Cache của trình duyệt trong W3 Total Cache

Như bạn có thể thấy trong hình trên, chúng tôi đã kích hoạt khá nhiều thứ trừ 404. Khi bạn lưu cài đặt, tất cả các cài đặt bên dưới trên trang đó sẽ tự động tự xử lý.

Trong các thiết lập WordPress miễn phí của chúng tôi, đây là các cài đặt mặc định mà chúng tôi bật.

CDN là gì?

CDN là viết tắt của Mạng phân phối nội dung cho phép bạn phân phát nội dung tĩnh của mình từ nhiều máy chủ đám mây thay vì chỉ một máy chủ lưu trữ. Điều này cho phép bạn giảm tải máy chủ và tăng tốc trang web của bạn.

Chúng tôi đã tạo một infographic về CDN là gì và tại sao bạn cần CDN cho trang web WordPress của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định có học thức.

W3 Total Cache hỗ trợ MaxCDN, Amazon S3, Rackspace Cloud và Amazon Cloud Front. WPBeginner đang sử dụng MaxCDN (tại sao chúng tôi sử dụng MaxCDN). Phần này sẽ chỉ áp dụng cho các trang web đang sử dụng CDN hoặc đang có kế hoạch sử dụng CDN. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng CDN, thì chúng tôi khuyên dùng MaxCDN.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo Vùng Kéo trong bảng điều khiển MaxCDN của bạn. Đăng nhập vào tài khoản MaxCDN của bạn, nhấp vào Quản lý các Vùng và sau đó nhấp vào nút Tạo Vùng Kéo.

Định cấu hình W3 Total Cache - Cài đặt MaxCDN

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết cho vùng kéo của bạn.

  • Tên vùng kéo: Đơn giản chỉ cần đặt bất kỳ tên nào cho vùng kéo này để bạn có thể xác định tên đó trong bảng MaxCDN của mình.
  • URL máy chủ gốc: Nhập trang web WordPress của bạn URL URL bắt đầu bằng http: // và kết thúc bằng dấu gạch chéo / ở cuối.
  • Tên miền CDN tùy chỉnh: nhập bất kỳ tên miền phụ nào, ví dụ: cdn.wpbeginner.com
  • Nhãn: Cung cấp mô tả cho vùng kéo này.
  • Nén: Kích hoạt tính năng nén sẽ giúp bạn tiết kiệm băng thông, vì vậy bạn nên đánh dấu vào ô này.

Ảnh chụp màn hình về các cài đặt được đề cập ở trên sẽ trông như thế nào:

Chi tiết vùng kéo MaxCDN

Nhấp vào nút Tạo và MaxCDN sẽ tạo Vùng Kéo. Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ hiển thị cho bạn một URL như thế này một wpb.wpbeginner.netdna-cdn.com. Sao chép và lưu URL này trong một tệp văn bản bằng notepad vì chúng ta sẽ cần điều này sau.

Bây giờ chúng tôi đã tạo Vùng kéo, bước tiếp theo là thiết lập vùng nội dung. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập bảng điều khiển MaxCDN của bạn. Nhấp vào nút quản lý bên cạnh vùng kéo mà bạn vừa tạo. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tab Cài đặt. Mục đích của việc tạo các vùng nội dung là thêm các tên miền phụ, để chúng tôi có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách xếp hàng nội dung từ các tên miền phụ khác nhau vào trình duyệt của người dùng. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút có nhãn Tên miền tùy chỉnh và thêm nhiều tên miền phụ. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

MaxCDN Nhiều tên miền phụ

Khi bạn đã thêm tên miền tùy chỉnh, chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật.

Bước tiếp theo là thiết lập các bản ghi CNAME cho các tên miền phụ. Hầu hết các nhà cung cấp WordPress Hosting được đề xuất của chúng tôi như Hostgator, Bluehost, v.v. đều cung cấp một cPanel cho khách hàng của họ để quản lý các cài đặt khác nhau của dịch vụ lưu trữ của họ. Chúng tôi sẽ mô tả cách thiết lập bản ghi CNAME trong cPanel.

Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và sau đó nhấp vào Trình chỉnh sửa vùng DNS đơn giản trong Tên miền.

Định cấu hình W3 Total Cache - Thêm Bản ghi CNAME

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một biểu mẫu với hai trường. Nhập tên miền phụ bạn đã nhập trong khi tạo vùng nội dung. Ví dụ: bạn sẽ đặt cdn cho cdn.wpbeginnner.com.

cPanel sẽ tự động điền vào tên miền đầy đủ. Trong trường CNAME, nhập URL được cung cấp bởi MaxCDN khi bạn tạo vùng kéo. Đó là URL chúng tôi yêu cầu bạn lưu trong notepad.

Định cấu hình W3 Total Cache - Thêm Bản ghi CNAME

Lặp lại quy trình cho tất cả các tên miền phụ của bạn, ví dụ: cdn1, cdn2, v.v … Hãy nhớ rằng chỉ có trường tên sẽ thay đổi mỗi lần và trường CNAME luôn có url do MaxCDN cung cấp cho vùng kéo của bạn. Khi bạn đã tạo bản ghi CNAME cho tất cả tên miền phụ, đã đến lúc quay lại WordPress và thiết lập MaxCDN với W3 Total Cache.

Đi đến Hiệu suất »Cài đặt chung. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy hộp cấu hình CDN. Kiểm tra Bật và chọn MaxCDN từ menu thả xuống Loại CDN. Nhấp vào nút Lưu Tất cả Cài đặt.

Kích hoạt MaxCDN trong W3 Total Cache

Sau khi lưu cài đặt, bạn sẽ thấy một thông báo thông báo cho bạn để cung cấp thông tin cho Khóa ủy quyền của Chính và tên Thay thế tên máy chủ mặc định bằng các trường và chọn vùng kéo. Nhấp vào trên Chỉ định nó ở đây Liên kết trực tuyến và W3 Total Cache sẽ đưa bạn đến trang CDN.

W3 Total Cache chỉ định cài đặt cho MaxCDN

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Ủy quyền. Điều này sẽ đưa bạn đến trang web MaxCDN nơi bạn sẽ tạo khóa ủy quyền. Sao chép và dán khóa này trở lại trong W3 Total Cache. Trong trang web Thay thế tên máy chủ tên miền với tên miền, hãy nhập tên miền phụ bạn đã tạo trước đó.

Nhập khóa API MaxCDN và thiết lập tên máy chủ trong W3 Total Cache

Lưu tất cả các cài đặt và tất cả các cài đặt đó. Trang web của bạn hiện được cấu hình để phục vụ các tệp tĩnh bằng MaxCDN. Bây giờ nếu bạn tải trang web của mình, URL hình ảnh sẽ được cung cấp từ tên miền phụ CDN thay vì tên miền thực tế của trang web của bạn. Ví dụ:

https://www.wpbeginner.com/wp-content/uploads/2010/08/w3totalcachecdnconfig.gif

sẽ được thay thế bằng:

http://cdn.wpbeginner.com/wp-content/uploads/2010/08/w3totalcachecdnconfig.gif

Bây giờ nếu bất kỳ tệp tĩnh nào của bạn không tải bằng CDN, thì điều đó có thể có nghĩa là bạn sẽ cần chỉ định nó trong cài đặt danh sách tệp tùy chỉnh trong W3 Total Cache. Chúng tôi đã phải làm điều đó cho plugin Nhà xuất bản OIO mà chúng tôi sử dụng để phân phát quảng cáo. Nếu bạn đi đến trang cài đặt CDN, bạn sẽ thấy tùy chọn Nâng cao:

Cài đặt CDN nâng cao trong W3 Total Cache

Chỉ cần thêm tất cả các tệp / thư mục mà bạn muốn đưa vào CDN. Ngoài ra nếu bạn nhận thấy, có một danh sách tập tin bị từ chối. Khi bạn thực hiện cập nhật thiết kế nhỏ, style.css của bạn sẽ không cập nhật ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể đặt nó trong danh sách tệp bị từ chối trong thời gian bạn thực hiện thay đổi. Nếu bạn chỉ muốn thanh lọc một lần, bạn có thể thực hiện việc đó từ bảng điều khiển MaxCDN của mình.

Tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã trình bày cho đến bây giờ, sẽ hoạt động tốt trên hầu hết các tài khoản lưu trữ web. Tuy nhiên, W3 Total Cache đi kèm với nhiều tùy chọn khác. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích chúng là gì và tại sao chúng tôi không kích hoạt chúng trên tất cả các trang web.

Giảm thiểu

Giảm thiểu đơn giản là giảm kích thước tệp tĩnh của bạn để tiết kiệm cho bạn từng kilobyte mà bạn có thể. Tuy nhiên, đôi khi việc tạo tệp rút gọn đó có thể tốn nhiều tài nguyên hơn thì tài nguyên mà nó sẽ lưu. Chúng tôi không nói rằng đó là một chức năng khủng khiếp. Chúng tôi chỉ đơn giản nói rằng nó có thể không phù hợp nhất cho mọi máy chủ. Chúng tôi đã nghe nhiều người dùng phàn nàn về điều đó và máy chủ của chúng tôi (HostGator) khuyên chúng tôi nên bỏ qua việc này. Nếu bạn giống như chúng tôi (KHÔNG SAVVY với biệt ngữ máy chủ), thì hãy lắng nghe nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu

Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu làm giảm tải máy chủ bằng cách lưu các truy vấn SQL. Điều này giúp loại bỏ thời gian xử lý truy vấn cơ sở dữ liệu (có thể không nhiều đối với các trang web nhỏ hơn). Khi chúng tôi bắt đầu sử dụng, nó dường như đặt rất nhiều tải lên máy chủ của chúng tôi. Máy chủ của chúng tôi đề nghị chúng tôi tắt nó đi. Thay vào đó, cuối cùng họ đã bật bộ nhớ đệm SQL tích hợp cho chúng tôi. Một lần nữa, sử dụng tùy chọn này có nguy cơ của riêng bạn. Bạn có thể dùng thử và xem nó ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn như thế nào. Sau đó, chỉ cần tắt nó đi, nếu tác động không đủ đáng kể. Hầu hết các máy chủ không khuyến nghị điều này cho các tài khoản lưu trữ được chia sẻ.

Bộ nhớ đệm đối tượng

Nếu bạn có một trang web rất năng động, thì việc sử dụng Bộ đệm đối tượng sẽ giúp ích. Điều này chủ yếu được sử dụng nếu bạn có các truy vấn cơ sở dữ liệu phức tạp tốn kém để tạo lại. Đối với hầu hết người mới bắt đầu, bỏ qua nó.

Bây giờ bạn đã thiết lập mọi thứ, tốt nhất là tạo bản sao lưu cho Cấu hình bộ đệm tổng W3 của bạn. Rốt cuộc, chúng tôi đã trải qua rất nhiều trong bài viết này. Bạn sẽ cần quay lại Trang cài đặt chung W3 Total Cache. Có một phần cho Cài đặt Nhập / Xuất. Nhấp để tải xuống tệp cài đặt từ máy chủ của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích. Đối với những người dùng vẫn chưa được bán trên khái niệm CDN, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho nó một shot. CDN hoạt động với máy chủ web của bạn để giảm tải máy chủ và tăng hiệu suất trang web. Chúng tôi đang sử dụng MaxCDN và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. (Hãy thử chúng chỉ trong một tháng và bạn sẽ thấy lý do tại sao chúng tôi đề xuất chúng).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me