Cách chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập thành công trong WordPress

Bạn đã bao giờ muốn chuyển hướng người dùng đến một trang cụ thể sau khi họ đăng nhập vào trang web WordPress của bạn?


Tùy thuộc vào vai trò của người dùng, WordPress sẽ đưa họ đến bảng điều khiển hoặc phần hồ sơ của họ trong khu vực quản trị viên WordPress.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập thành công vào WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách chuyển hướng sau khi đăng nhập dựa trên vai trò và quyền của người dùng.

Dễ dàng chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập WordPress

Tại sao chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập trong WordPress?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web chạy các trang web WordPress nhiều người dùng. Ví dụ: blog nhiều tác giả, cộng đồng thành viên hoặc cửa hàng trực tuyến.

Tất cả các trang web này yêu cầu người dùng đăng nhập để thực hiện một số hành động nhất định và truy cập chi tiết tài khoản của họ.

Nhiều plugin thành viên WordPress và phần mềm thương mại điện tử tự động xử lý các chuyển hướng bằng cách hiển thị các trang đăng nhập tùy chỉnh của người dùng và chuyển hướng chúng đến một trang quản lý tài khoản tùy chỉnh.

Tuy nhiên, một số trang web có thể không sử dụng plugin như vậy. Trong trường hợp đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến khu vực quản trị WordPress mặc định.

Phương thức mặc định của WordPress không cung cấp cho người dùng hướng dẫn rõ ràng về những việc cần làm tiếp theo. Mặc dù điều này có thể làm việc cho các blogger và nhà văn, nhưng đây không phải là trải nghiệm người dùng lý tưởng cho người dùng và khách hàng của bạn.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập thành công trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp và bạn có thể chọn một phương pháp đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 1. Thiết lập Chuyển hướng đăng nhập trong WordPress bằng cách sử dụng Chuyển hướng đăng nhập Peter Peter

Phương pháp này dễ dàng hơn và cho phép bạn thiết lập chuyển hướng đăng nhập dựa trên vai trò và quyền của người dùng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chuyển hướng đăng nhập Peter. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Đăng nhập / đăng xuất Chuyển hướng để thiết lập plugin.

Nó cho phép bạn thiết lập chuyển hướng đăng nhập bài cho các tình huống khác nhau. Hãy để chúng tôi xem xét từng người trong số họ.

Thiết lập chuyển hướng đăng nhập cho người dùng cụ thể

Tùy chọn đầu tiên trên trang cài đặt cho phép bạn chỉ chuyển hướng người dùng cụ thể. Bạn có thể chọn tên người dùng từ menu thả xuống. Sau đó, bạn có thể nhập URL để chuyển hướng người dùng khi đăng nhập và đăng xuất.

Chuyển hướng người dùng cụ thể

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Thêm quy tắc tên người dùng để lưu trữ cài đặt này. Lặp lại quy trình nếu bạn cần thiết lập chuyển hướng cho nhiều người dùng hơn.

Thiết lập Chuyển hướng đăng nhập theo vai trò người dùng trong WordPress

Bạn cũng có thể thiết lập chuyển hướng đăng nhập dựa trên vai trò người dùng trong WordPress. Bạn chỉ cần chọn vai trò người dùng từ danh sách thả xuống và sau đó nhập URL chuyển hướng. Ví dụ: bạn có thể chuyển hướng người chỉnh sửa đến khu vực quản trị và người đăng ký đến trang tùy chỉnh.

Chuyển hướng theo vai trò người dùng

Thiết lập Chuyển hướng đăng nhập theo khả năng trong WordPress

Plugin cũng cho phép bạn thiết lập chuyển hướng đăng nhập dựa trên cấp độ và khả năng của người dùng. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng vai trò người dùng với khả năng tùy chỉnh trong WordPress.

Chỉ cần chọn cấp độ người dùng từ menu thả xuống và nhập URL đăng nhập và đăng xuất. Bạn có thể đặt thứ tự cho bất kỳ số nào và điều này sẽ xác định cách quy tắc này được lưu trữ và hiển thị trong cài đặt plugin.

Chuyển hướng theo cấp độ người dùng

Thiết lập Chuyển hướng đăng nhập cho tất cả người dùng trong WordPress

Trên trang cài đặt plugin Plugin, có một tùy chọn để đặt chuyển hướng cho tất cả người dùng khác. Nếu người dùng không khớp với bất kỳ quy tắc nào bạn đặt ở trên, thì bạn có thể chuyển hướng chúng bằng cách nhập URL tại đây.

Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt này để tạo chuyển hướng toàn trang cho tất cả người dùng.

Chuyển hướng tất cả người dùng khác

Thiết lập chuyển hướng đăng ký người dùng trong WordPress

Khi người dùng mới đăng ký trên trang web của bạn, WordPress sẽ chuyển hướng họ đến trang đăng nhập. Bạn có thể thiết lập URL chuyển hướng để gửi chúng đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn trong phần Đăng ký bài.

Chuyển hướng đăng ký bài

Ví dụ: bạn có thể chuyển hướng họ đến một trang chào mừng với các liên kết đến những điều khác nhau mà họ có thể làm trên trang web của bạn.

Quan trọng: Đừng quên thay đổi cấp phép trong phần ‘Tùy chỉnh cài đặt plugin Phần. Plugin cho phép bất cứ ai có thể chỉnh sửa danh mục để chỉnh sửa URL chuyển hướng. Điều này có nghĩa là người dùng có vai trò người dùng Trình chỉnh sửa có thể thiết lập chuyển hướng. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi điều này thành install_plugins, vì vậy chỉ những người dùng có vai trò quản trị viên mới có thể thiết lập chuyển hướng.

Plugin truy cập

Phương pháp 2. Thiết lập chuyển hướng đăng nhập trong WordPress bằng WPForms

Nếu bạn muốn tạo một hình thức đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress, thì bạn có thể sử dụng WPForms để thiết lập nó với một chuyển hướng sau đăng nhập.

WPForms là plugin hình thức liên hệ WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu đẹp và thêm chúng vào trang web WordPress của bạn.

Đây là một plugin cao cấp và bạn sẽ cần ít nhất là gói Pro Pro của họ để truy cập tính năng biểu mẫu đăng nhập.

Đầu tiên, bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập WPForms »Cài đặt trang để nhập khóa giấy phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web WPForms.

Khóa giấy phép WPForms

Sau khi nhập mã cấp phép, bạn sẽ có thể cài đặt các tiện ích bổ sung. Đi trước và thăm WPForms »Addon trang và định vị Addon đăng ký người dùng.

Cài đặt đăng ký người dùng và đăng nhập mẫu addon

Tiếp theo, nhấp vào nút Cài đặt Addon để tải xuống và kích hoạt addon. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo các hình thức đăng nhập tùy chỉnh của riêng bạn.

Tiếp theo, bạn cần phải truy cập WPForms »Thêm mới và cuộn xuống mẫu Mẫu đăng nhập người dùng. Bạn cần nhấp vào nút ‘Tạo biểu mẫu đăng nhập người dùng để tiếp tục.

Tải mẫu biểu mẫu đăng nhập

WPForms sẽ tải Biểu mẫu đăng nhập người dùng với các trường bắt buộc. Bạn có thể nhấp vào các trường để thêm mô tả hoặc văn bản của riêng bạn xung quanh chúng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Gửi và thay đổi nhãn của nó thành ‘Đăng nhập.

Xây dựng mẫu đăng nhập của bạn

Cuối cùng, bạn có thể thiết lập chuyển hướng đăng nhập cho mẫu đăng nhập này.

Đi đến Cài đặt »Xác nhận tab từ cột bên trái và chọn ‘Chuyển đến URL Kiểu chuyển hướng làm loại xác nhận của bạn.

Chuyển hướng người dùng đăng nhập

Bên dưới bạn có thể nhập URL nơi bạn muốn người dùng được chuyển hướng.

Mẫu đăng nhập của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể lưu cài đặt của mình và thoát khỏi giao diện trình tạo WPForm.

Bây giờ, hãy để thêm vào mẫu đăng nhập của bạn vào trang web của bạn.

Chỉ cần chỉnh sửa trang mà bạn muốn hiển thị biểu mẫu đăng nhập hoặc tạo một hình thức mới. Trên màn hình chỉnh sửa trang, thêm khối WPForms vào khu vực nội dung của bạn.

Thêm khối WPForms trong WordPress

Tiếp theo, chọn hình thức đăng nhập bạn đã tạo trước đó và khối WPForms sẽ tự động tải nó bên trong khu vực nội dung.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể thiết lập chuyển hướng cho biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh của mình và bạn cũng có thể sử dụng các trình tạo trang như Beaver Builder hoặc Divi để tạo các trang đăng nhập tuyệt đẹp.

Tạo trang đích cho mẫu đăng nhập của bạn

Khắc phục sự cố các vấn đề đăng nhập trong WordPress

Thiết lập chuyển hướng bằng cách sử dụng các phương pháp được mô tả ở trên hoạt động như một nét duyên dáng. Trong các trường hợp hiếm hoi, bạn có thể thấy các sự cố, tùy thuộc vào cách trang web WordPress của bạn được thiết lập và các plugin bạn đang sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết bạn giải quyết những vấn đề đó.

1. Cập nhật cấu trúc Permalink của bạn

Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu cài đặt Nút mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Cập nhật cấu trúc permalink

Điều này làm mới các cài đặt permalink WordPress. Giữ mẹo này tiện dụng vì nó cũng có thể giúp khắc phục các sự cố chuyển hướng khác trong WordPress.

2. Khắc phục sự cố chuyển hướng trang đăng nhập

Nếu trang đăng nhập WordPress của bạn tiếp tục làm mới và chuyển hướng bạn trở lại biểu mẫu đăng nhập, thì đây là dấu hiệu của cài đặt xung đột.

Để khắc phục sự cố này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập WordPress.

3. Thực hiện theo Mẹo khắc phục sự cố chung

Vấn đề rất có thể đằng sau các vấn đề đăng nhập là xung đột plugin hoặc chủ đề. Để tìm ra nguyên nhân nào gây ra sự cố, hãy làm theo bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress cuối cùng của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng chuyển hướng người dùng sau khi đăng nhập thành công vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để giữ an toàn và bảo mật dữ liệu người dùng của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me