Cách hiển thị liên kết điều hướng Breadcrumb trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các liên kết điều hướng Breadcrumb trong trang web WordPress của mình không? Điều hướng Breadcrumb là một hệ thống điều hướng thứ cấp cho người dùng biết họ đang ở đâu trên một trang web so với trang chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị các liên kết điều hướng Breadcrumb trong WordPress.


Breadcrumbs hiển thị trên trang web WPBeginner

Breadcrumb Navigation là gì và tại sao bạn cần nó?

Điều hướng Breadcrumb là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một menu điều hướng phân cấp được trình bày dưới dạng một chuỗi các liên kết. Nó thường được sử dụng như một điều hướng thứ cấp cho phép người dùng đi lên và xuống trong hệ thống phân cấp của các liên kết.

Liên kết điều hướng Breadcrumb khác với hệ thống menu điều hướng mặc định trong WordPress.

Mục đích của điều hướng Breadcrumb là giúp người dùng điều hướng xung quanh một trang web. Nó giúp người dùng hiểu vị trí của họ trên một trang web. Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thứ bậc của các liên kết trên một trang web.

Các công cụ tìm kiếm như Google đã bắt đầu hiển thị mẩu bánh mì bên dưới tiêu đề của một trang web trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp trang web của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Điều hướng Breadcrumb trong kết quả tìm kiếm

Phải nói rằng, hãy để Lướt qua xem cách thêm các liên kết điều hướng Breadcrumb trong WordPress.

Thêm điều hướng Breadcrumb bằng Plugin Breadcrumb NavXT

Đây là cách dễ nhất để thêm điều hướng Breadcrumb trong trang web WordPress. Nó rất linh hoạt, dễ sử dụng và có nhiều tùy chọn hơn mà bạn có thể tưởng tượng. Xem lý do tại sao chúng tôi sử dụng Breadcrumb NavXT trên WPBeginner.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Breadcrumb NavXT. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Breadcrumb NavXT trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Trang cài đặt cho plugin Breadcrumb NavXT

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn muốn thay đổi để tùy chỉnh các cài đặt khi cần thiết.

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Trên tab cài đặt chung, bạn có thể xác định cách plugin hoạt động trên toàn cầu trên trang web của mình.

Nó cho phép bạn sửa đổi mẫu liên kết điều hướng hạt. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các mẫu liên kết này sử dụng các tham số Schema.org trong thẻ liên kết.

Tab loại bài đăng trong cài đặt plugin, cho phép bạn thiết lập liên kết Breadcrumb cho bài đăng, trang và bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào.

Bạn có thể chọn cách bạn muốn hiển thị phân cấp bài. Theo mặc định, plugin sẽ sử dụng Tiêu đề Trang web > thể loại > Tiêu đề bài viết. Bạn có thể thay thế danh mục bằng thẻ, ngày hoặc đăng phụ huynh.

Các tab phân loại và tác giả có các mẫu tương tự cho các liên kết điều hướng bánh mì của bạn.

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Hiển thị Breadcrumb NavXT trên trang web của bạn

Plugin yêu cầu bạn chỉnh sửa các tập tin chủ đề của bạn. Bạn cần thêm mã này vào tệp tiêu đề của chủ đề hoặc chủ đề con của bạn, nơi bạn muốn hiển thị điều hướng bánh mì.

<?php if (function_exists (‘bcn_display’))
{
bcn_display ();
}?>

Đó là tất cả những gì bạn có thể truy cập trang web của mình và xem các liên kết điều hướng bánh mì bằng cách truy cập bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Thêm liên kết điều hướng Breadcrumb bằng Plugin Yoast SEO

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước đầy đủ về cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO cho WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải đi đến SEO »Nâng cao và kiểm tra tùy chọn ‘Kích hoạt tính năng Breadcrumbs.

Cài đặt bánh mì Yoast

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn để thay đổi cách hiển thị mẩu bánh mì trên trang web của bạn. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết mọi người, tuy nhiên, hãy thoải mái thay đổi bất cứ điều gì bạn thích.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Hiển thị Yoast từ Breadcrumb Navigation trên trang web của bạn

Một số chủ đề WordPress đã hỗ trợ mẩu bánh mì Yoast. Bạn có thể truy cập trang web của mình và nhấp vào các bài đăng và trang duy nhất để xem chủ đề của bạn có hiển thị điều hướng bánh mì trên trang không.

Nếu chủ đề của bạn không tự động hiển thị điều hướng bánh mì, thì bạn sẽ cần thêm một đoạn mã nhỏ vào chủ đề WordPress của mình.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp tiêu đề của chủ đề hoặc chủ đề con của bạn. Bạn nên đặt mã vào cuối tập tin.

<?php if (function_exists (‘yoast_breadcrumb’))
{yoast_breadcrumb (‘

‘,’

‘);} ?>

Đó là tất cả những gì bạn có thể truy cập trang web của mình bây giờ để xem điều hướng bánh mì hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiển thị các liên kết điều hướng Breadcrumb trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress của chúng tôi cho các trang web kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map