Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress (Từng bước)

Bạn có thấy lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress không? Lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress là do cài đặt HTTP / SSL không chính xác. Thông thường, nó không ảnh hưởng đến chức năng của trang web của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn SEO và trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress.


Cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress

Lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress là gì?

Rất khuyến khích thêm HTTPS / SSL trong WordPress vì sau tháng 7 năm 2018, Google Chrome sẽ đánh dấu tất cả các phiên bản http của trang web là không an toàn.

SSL bổ sung một lớp bảo mật bổ sung xung quanh dữ liệu được truyền từ trang web của bạn tới người dùng các trình duyệt. Các công cụ tìm kiếm như Google cũng khuyên bạn nên sử dụng SSL trên trang web của bạn.

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp SSL miễn phí như một phần của gói. Nếu công ty lưu trữ của bạn không cung cấp dịch vụ đó, thì bạn có thể nhận SSL miễn phí thông qua Let mã hóa cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đã triển khai SSL chính xác trên trang web của mình, thì bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây bên cạnh trang web URL URL của bạn trong thanh địa chỉ trình duyệt.

Dấu hiệu nội dung an toàn

Mặt khác, nếu cài đặt HTTP / SSL của bạn không được thiết lập đúng, thì bạn sẽ thấy một dấu hiệu thông tin hoặc biểu tượng ổ khóa bị hỏng trong thanh địa chỉ.

Không hoàn toàn an toàn do nội dung hỗn hợp

Điều này cho thấy rằng trong khi trang web của bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL, một số nội dung trên trang web của bạn vẫn được cung cấp từ các url không HTTPS.

Bạn có thể tìm ra nội dung nào được phục vụ thông qua giao thức không an toàn bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra. Lỗi nội dung hỗn hợp sẽ được hiển thị dưới dạng cảnh báo trong bảng điều khiển với các chi tiết cho từng mục nội dung hỗn hợp.

Nội dung hỗn hợp được hiển thị trong các công cụ dành cho nhà phát triển

Nếu nó chỉ là một mục duy nhất mà bạn có thể sửa thủ công, thì bạn có thể tiếp tục và sửa nó bằng cách chỉnh sửa bài đăng, trang hoặc tệp chủ đề nơi nó xuất hiện.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các mục này được WordPress thêm vào động hoặc được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. Trong trường hợp đó, thật khó để phát hiện tất cả chúng và sửa chúng bằng tay.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress.

Sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SSL Insecure Content Fixer. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Nội dung không an toàn SSL trang để định cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt plugin nội dung an toàn SSL

Plugin này cung cấp các mức sửa lỗi khác nhau cho lỗi nội dung hỗn hợp. Chúng tôi sẽ giải thích từng người trong số họ, những gì họ làm và điều gì là tốt nhất cho bạn.

1. Đơn giản

Đây là phương pháp nhanh nhất và được đề xuất cho tất cả người dùng mới bắt đầu. Nó tự động sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress cho tập lệnh, biểu định kiểu và hình ảnh thư viện phương tiện WordPress.

2. Nội dung

Nếu phương pháp đơn giản không khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trên trang web của bạn, thì bạn nên thử phương pháp này. Nó sẽ sử dụng tất cả các tính năng đơn giản, ngoài việc kiểm tra các bản sửa lỗi bên trong các tiện ích văn bản và nội dung WordPress.

3. Widgets

Điều này bao gồm tất cả các bản sửa lỗi được áp dụng ở cấp nội dung cộng với một bản sửa lỗi bổ sung cho các tài nguyên được tải trong tất cả các tiện ích WordPress trên trang web của bạn.

4. Chụp

Phương pháp này nắm bắt mọi thứ trên mọi trang của trang web của bạn từ đầu trang đến chân trang và thay thế tất cả các URL bằng HTTP. Nó chậm hơn và sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

5. Nắm bắt tất cả

Khi tất cả các cấp trên không thành công, thì bạn có thể thử phương pháp này. Nó cố gắng khắc phục mọi thứ có thể dẫn đến một số hành vi không mong muốn trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ có tác động tiêu cực nhất đến hiệu suất.

Sau khi chọn mức sửa lỗi nội dung, bạn cần cuộn xuống phần phát hiện HTTPS. Đây là nơi bạn có thể chọn cách phát hiện nội dung HTTP trên trang web của mình.

Phát hiện HTTPS

Tùy chọn mặc định là sử dụng chức năng WordPress, hoạt động cho hầu hết trang web.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng Cloudflare CDN, máy chủ web nginx, v.v. Hãy tiếp tục và chọn phương pháp mà bạn nghĩ áp dụng cho trang web của mình tùy thuộc vào thiết lập cụ thể của bạn.

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem điều này có giải quyết được các vấn đề nội dung không an toàn trên trang web của bạn không. Đảm bảo xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn trước khi kiểm tra trang web của bạn.

Nếu lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress không được khắc phục, thì hãy truy cập lại trang cài đặt plugin Plugin và điều chỉnh lại các mức sửa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me