Cách ẩn tiêu đề cho các bài đăng và trang WordPress chọn lọc

Trong bài đăng của chúng tôi về cách ẩn tiêu đề widget, chúng tôi đã có một nhận xét thú vị đưa ra giải pháp để ẩn tiêu đề trên các bài đăng và trang chọn lọc. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể hữu ích cho một số người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn tiêu đề cho các bài đăng và trang WordPress chọn lọc. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách ẩn tiêu đề của tất cả các bài đăng và / hoặc trang WordPress.


Ẩn tiêu đề cho bài viết và trang chọn lọc

Bạn có muốn ẩn tiêu đề cho các bài đăng và trang chọn lọc mà không cần chỉnh sửa một dòng mã không? Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Hide Title cho WordPress. Sau khi kích hoạt, đi đến màn hình chỉnh sửa cho bài viết và trang cụ thể. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào menu Bài viết hoặc Trang trong quản trị viên WordPress của bạn và nhấp vào mục bạn muốn chỉnh sửa. Trên màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy hộp meta Ẩn tiêu đề như thế này:

Hinding post hoặc tiêu đề trang cho các trang xem đơn

Tất cả bạn cần làm là kiểm tra hộp này và bấm vào cập nhật hoặc xuất bản nút bài. Đó là nó. Bây giờ plugin này sẽ ẩn tiêu đề trên lượt xem trang số ít. Điều đó có nghĩa là nó vẫn sẽ hiển thị tiêu đề trên trang chủ của bạn hoặc các trang lưu trữ khác, nhưng không hiển thị trên các lượt xem trang duy nhất. Mở bài đăng trong chế độ xem bài đăng duy nhất để kiểm tra kết quả để đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng.

Giải pháp này có thể khá tiện dụng nếu bạn đang tạo một trang đích đơn giản và bạn không muốn hiển thị tiêu đề.

Ẩn tiêu đề cho tất cả bài viết và trang WordPress

Chúng ta có thể nghĩ ra một lý do tại sao một người nào đó sẽ làm điều này, nhưng hãy xem cách ẩn tiêu đề cho tất cả các bài đăng và trang WordPress vì mục đích học tập. Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn ẩn tiêu đề cho tất cả các bài đăng và trang trên một trang, thì bạn có thể đạt được điều này bằng cách chỉnh sửa chủ đề của mình. Có vài cách để làm điều này.

Giải pháp đơn giản nhất là thêm mã này vào tệp WordPress của chủ đề WordPress của bạn.

hàm wpb_hidetitle_group ($ class) {
if (is_single () || is_page ()):
$ class [] = ‘hidetitle’;
trả về các lớp $;
endif;
trả về các lớp $;
}
add_filter (‘post_group’, ‘wpb_hidetitle_group’);

Bộ lọc này chỉ đơn giản là thêm một lớp .hidetitle bổ sung cho hàm post_group () chỉ khi một bài đăng hoặc trang được hiển thị. Tuy nhiên, bộ lọc này sẽ chỉ hoạt động nếu chủ đề WordPress của bạn có hỗ trợ cho lớp bài đăng. Nếu bạn muốn làm điều này chỉ cho các bài đăng và không phải các trang, sau đó chỉ cần thoát khỏi phần | | is_page ().

Sau khi thêm chức năng này, bạn cần thêm quy tắc css này vào chủ đề biểu định kiểu của bạn.

.hidetitle .entry-title {
không trưng bày;
}

Trong CSS trên, chúng tôi đã sử dụng thuộc tính css hiển thị để ẩn tiêu đề bài viết và trang. Tuy nhiên, quy tắc CSS này sẽ chỉ hoạt động nếu chủ đề WordPress của bạn sử dụng tiêu đề mục trong bài đăng hoặc tiêu đề trang. Để tìm hiểu lớp CSS nào mà chủ đề của bạn sử dụng cho tiêu đề bài đăng, chỉ cần mở bài đăng của bạn trong Google Chrome hoặc Mozilla Firefox và di chuột qua để đăng tiêu đề. Nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra phần tử. Trình duyệt của bạn sẽ tách ra và bạn sẽ thấy nguồn trang làm nổi bật mã nguồn cho tiêu đề bài đăng nơi bạn có thể thấy lớp CSS được sử dụng bởi chủ đề của bạn.

Tìm lớp CSS được sử dụng cho một phần tử

Giả sử rằng chủ đề của bạn sử dụng tiêu đề bài viết làm lớp CSS cho tiêu đề bài viết. Đơn giản chỉ cần thay đổi CSS như thế này:

.hidetitle .article-title {
không trưng bày;
}

Lý do tại sao chúng tôi nói rằng giải pháp trên là dễ nhất là vì nó sẽ hoạt động cho các chủ đề con của các khung chủ đề phổ biến như Genesis và các giải pháp khác. Nó cũng sẽ hoạt động tốt cho các chủ đề WordPress độc lập.

Bây giờ cả hai giải pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên sẽ ẩn tiêu đề, nhưng chúng vẫn đang tải các tiêu đề. Nói cách khác, họ đang che giấu nó nhưng không loại bỏ nó. Nếu bạn là nhà thiết kế chủ đề hoặc ai đó muốn xóa tiêu đề bài đăng hoặc trang khỏi mẫu của bạn, thì bạn cần xóa mã_title khỏi các tệp chủ đề phù hợp.

Nếu bạn chỉ muốn làm điều này cho các lượt xem bài đăng đơn lẻ, thì bạn có thể sẽ tìm thấy mã này nằm trong tệp single.php của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều này thông qua trang web, thì bạn sẽ cần chỉnh sửa các tệp như index.php, archive.php, single.php và bất kỳ tệp nào khác có chứa một vòng lặp về cơ bản. Nó sẽ yêu cầu dùng thử và lỗi nếu bạn chưa quen với điều này.

Nếu bạn đang làm việc với một trong các khung chủ đề, thì bạn sẽ muốn gắn bó với giải pháp plugin hoặc giải pháp post_group mà chúng tôi đã chỉ cho bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn ẩn tiêu đề cho các bài đăng và trang WordPress cụ thể. Những trường hợp sử dụng nào có thể bạn có thể thấy nơi bạn muốn ẩn tiêu đề bài viết hoặc trang trong các chế độ xem đơn? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map