Cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm tàng

Thông thường chúng tôi được người dùng hỏi, có cách nào để quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại không? Câu trả lời cho câu hỏi đó là CÓ, CÓ và CÓ. Có cả công cụ miễn phí và trả phí có sẵn để quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại hoặc không mong muốn. Thông thường, phần mềm độc hại và mã độc có thể không được chú ý trong một thời gian dài trừ khi bạn thường xuyên quét trang web của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại và mã độc hại tiềm ẩn.


Cách quét trang web WordPress để tìm phần mềm độc hại và mã đáng ngờ

Khi quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại và mã độc hại?

Thời điểm tốt nhất để quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại và mã độc là bây giờ. Nhiều người mới bắt đầu không cài đặt trình quét bảo mật WordPress ngay lập tức, điều này có nghĩa là phần mềm độc hại hoặc mã độc có thể không được chú ý trong một thời gian dài.

Nhiều người dùng không nhận thấy bất cứ điều gì cho đến khi một số dấu hiệu nhận biết khiến họ nghi ngờ. Xem danh sách các dấu hiệu phổ biến của chúng tôi rằng trang web WordPress của bạn bị hack.

Ngay cả khi trang web WordPress của bạn không bị hack hoặc bị ảnh hưởng, bạn vẫn nên tìm hiểu cách quét trang web WordPress của mình để tìm mã độc. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

Quan trọng nhất, bạn có thể cải thiện bảo mật WordPress để bảo vệ trang web WordPress của mình như một người chuyên nghiệp (nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào).

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về cách quét triệt để trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn.

1. Sucuri

Bảng điều khiển plugin WordPress miễn phí Sucuri

Sucuri là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật WordPress. Chúng là một dịch vụ trả phí nhưng cung cấp tính năng quét WordPress hạn chế miễn phí.

Để nhanh chóng quét trang web của bạn, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Sucuri Security miễn phí. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin kiểm tra các tệp WordPress của bạn để xem chúng có bị thay đổi không. Nó cũng quét các mã độc, iframe, liên kết và hoạt động đáng ngờ có thể có.

Giá trị thực sự đến từ các gói trả phí của họ đi kèm với bảo vệ tường lửa WordPress tốt nhất. Tường lửa ứng dụng trang web cấp DNS của họ chặn mọi hoạt động đáng ngờ hoặc phần mềm độc hại ngay cả trước khi nó truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường lửa trang web cấp DNS vì nó hiệu quả hơn. Tường lửa Sucuri cũng phục vụ nội dung tĩnh trang web của bạn thông qua CDN của riêng họ, giúp bạn tăng hiệu suất đáng kể và cải thiện tốc độ WordPress.

Quan trọng nhất, nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng, thì các chuyên gia Sucuri sẽ làm sạch trang web của bạn mà không mất thêm chi phí. Làm sạch một trang web WordPress bị hack là khá khó ngay cả đối với người dùng WordPress có kinh nghiệm. Biết rằng bạn có các chuyên gia bảo mật thực sự có sẵn để làm sạch trang web của bạn là một sự an tâm lớn cho các chủ doanh nghiệp.

Chúng tôi sử dụng Sucuri trên trang web của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm xem đánh giá Sucuri hoàn chỉnh của chúng tôi.

2. Lời nói

Quét Wordfence

Wordfence là một plugin bảo mật WordPress phổ biến khác, cho phép bạn dễ dàng quét trang web WordPress của mình để tìm mã đáng ngờ, backtime, URL độc hại và các kiểu lây nhiễm đã biết.

Nó tự động quét trang web của bạn trong nền và bạn cũng có thể bắt đầu quét bất kỳ lúc nào.

Bạn sẽ có thể xem tiến trình quét trong các hộp màu vàng trên trang quét. Sau khi quét xong, Wordfence sẽ hiển thị cho bạn kết quả.

Nó sẽ thông báo cho bạn nếu tìm thấy bất kỳ mã đáng ngờ, nhiễm trùng, phần mềm độc hại hoặc các tệp bị hỏng trên trang web của bạn. Nó cũng sẽ đề xuất các hành động bạn có thể thực hiện để khắc phục các sự cố đó.

Wordfence cũng đi kèm với một tường lửa cấp ứng dụng. Tường lửa này giúp bạn ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu và hack. Tuy nhiên, nó chạy trên trang web của bạn làm cho nó ít hiệu quả hơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập bảo mật Wordfence trong WordPress.

3. Bảo mật chống phần mềm độc hại

Bảo mật chống phần mềm độc hại

Anti-Malware Security là một plugin bảo mật WordPress rất mạnh mẽ khác có thể giúp bạn quét WordPress để tìm mã độc và phần mềm độc hại.

Plugin tìm kiếm mã đáng ngờ, tập lệnh, mối đe dọa .htaccess, cửa hậu và các kiểu lây nhiễm đã biết trong tất cả các thư mục và tệp của trang web của bạn. Nó thực hiện quét toàn diện có thể mất một lúc để hoàn thành.

Tác giả plugin tích cực duy trì các định nghĩa có nghĩa là chúng liên tục được cải thiện để phát hiện các mối đe dọa mới khi chúng được phát hiện.

Hãy nhớ rằng plugin có thể hiển thị rất nhiều mối đe dọa tiềm ẩn thực sự là dương tính giả. Bạn sẽ phải so sánh thủ công các tệp đó với các tệp nguồn có thể rất nhiều công việc.

Nó cũng bao gồm một tùy chọn tường lửa. Tường lửa thực sự là một tường lửa cấp phần mềm kém hiệu quả hơn tường lửa cấp DNS.

Cách dọn sạch phần mềm độc hại hoặc mã đáng ngờ trong WordPress?

Dọn dẹp WordPress bị hack

Điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi ngay lập tức tất cả mật khẩu WordPress của bạn. Điều này bao gồm tài khoản người dùng WordPress, tài khoản lưu trữ WordPress, tài khoản người dùng FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Điều này đảm bảo rằng nếu một trong những mật khẩu này bị xâm phạm, thì tin tặc sẽ không thể sử dụng nó để lấy lại quyền truy cập.

Tiếp theo, bạn cần tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh bằng cách sử dụng plugin hoặc thủ công thông qua phpMyAdmin và FTP. Bước này đảm bảo rằng nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình dọn dẹp, bạn vẫn có thể quay lại trạng thái bị nhiễm của trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia bảo mật WordPress để dọn dẹp trang web cho bạn. Chúng tôi đề xuất Sucuri, mỗi gói trả phí của họ bao gồm dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại. Ngay cả khi trang web của bạn đã bị ảnh hưởng, họ sẽ làm sạch nó cho bạn.

Bạn cũng có thể cố gắng tự làm sạch nó. Đó là công việc khó khăn và có thể mất rất nhiều thời gian của bạn. Giữ bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách khắc phục trang web WordPress bị hack cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách quét trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại và mã độc hại tiềm ẩn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa một cửa hậu trong trang web WordPress bị hack.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me