Cách đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì

Bạn có muốn đặt trang web WordPress của mình ở chế độ bảo trì không? Chế độ bảo trì cho phép bạn hiển thị thông báo thân thiện với người dùng thay vì trang bị hỏng trong quá trình bảo trì trang web.


Nó cũng cho phép bạn thực hiện một cách an toàn bất kỳ nhiệm vụ bảo trì nào trong khi đảm bảo rằng những người cần truy cập vào trang web có quyền truy cập.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách làm cho trang chế độ bảo trì của bạn trở nên dễ chịu, hữu ích và thân thiện với người dùng hơn.

đưa trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì

Tại sao và khi nào bạn cần đặt WordPress ở chế độ bảo trì

Thông thường, bạn có thể làm việc tùy chỉnh trang web WordPress của mình mà không cần phải đặt nó ở chế độ bảo trì. Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ, xuất bản nội dung mới, cập nhật chủ đề và plugin mà không có thời gian chết.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần phải làm việc trên trang web của mình trong một thời gian dài hơn. Giống như khi bạn đang tự thiết lập một chủ đề mới hoặc định cấu hình một plugin mới thay đổi hành vi của trang web của bạn. Trong thời gian này, trang web của bạn có thể bị hỏng đối với người dùng của bạn trong một khoảng thời gian.

Nếu trang web của bạn có nhiều lưu lượng truy cập, thì bạn không muốn người dùng thấy một trang web bị hỏng vì nó tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và gây cho họ ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn.

Một cách phổ biến để đối phó với tình huống này là thiết lập một trang web dàn dựng. Điều này cho phép bạn làm việc trên trang web của mình trong môi trường thử nghiệm và đẩy các thay đổi đến trang web trực tiếp của bạn khi bạn hoàn tất.

Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp các trang web dàn 1 lần nhấp, chẳng hạn như Bluehost, SiteGround và WP Engine.

Bạn vẫn sẽ cần thiết lập chế độ bảo trì, nhưng nó sẽ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nếu bạn không sử dụng trang dàn dựng, thì bạn chắc chắn cần đặt trang web của mình ở chế độ bảo trì vì bạn đang áp dụng các thay đổi trên trang web trực tiếp. Điều này cho phép bạn khắc phục vấn đề trải nghiệm người dùng xấu.

Đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì cho phép bạn hiển thị thông báo thân thiện với người dùng, các liên kết thay thế để truy cập và cung cấp khung thời gian khi nào việc bảo trì sẽ được thực hiện.

Nói như vậy, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng đưa trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì hoặc đang xây dựng.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai plugin khác nhau để tạo ra các trang chế độ bảo trì hoặc sắp ra mắt. Bạn có thể chọn một trong đó phù hợp nhất với bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

1. Cài đặt Chế độ bảo trì bằng Plugin SeedProd

SeedProd là một plugin WordPress cao cấp đi kèm với thiết kế đẹp và hỗ trợ được đảm bảo.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Sắp có Pro trang để thiết lập sắp tới hoặc trang chế độ bảo trì.

Kích hoạt trạng thái chế độ bảo trì

Đầu tiên, bạn cần chọn trạng thái. Bạn có thể chọn Kích hoạt chế độ sắp ra mắt, hoặc ‘Kích hoạt chế độ bảo trì. Bạn cũng có thể chọn chế độ chuyển hướng cho phép bạn chỉ cần chuyển hướng người dùng của mình đến một số trang web khác.

Sau khi chọn chế độ bảo trì hoặc sắp có, hãy nhấp vào nút ‘Lưu tất cả các thay đổi.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Chỉnh sửa nút Sắp ra mắt / Bảo trì Trang. Điều này sẽ mở tùy biến chủ đề SeedProd.

Chọn một mẫu trang chế độ bảo trì

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu sẵn sàng đẹp mà bạn có thể sử dụng để bảo trì hoặc sắp có trang.

Nhấn vào đây để chọn một chủ đề và SeedProd sẽ hiển thị các tùy chọn tùy chỉnh cho chủ đề.

Tùy chọn chủ đề

Từ đây, bạn có thể dễ dàng thêm logo, hình nền, thay đổi nội dung, thêm hình thức đăng ký email, nút chia sẻ xã hội, đồng hồ đếm ngược, thanh tiến trình, v.v..

SeedProd cũng hỗ trợ tất cả các dịch vụ tiếp thị email phổ biến. Bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp dịch vụ email của mình và thiết lập biểu mẫu đăng ký bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Mẫu đăng ký email

Khi bạn đã hài lòng với các thay đổi, don không quên nhấp vào nút lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Chế độ bảo trì của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những người dùng chưa đăng nhập. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình trong tab trình duyệt ẩn danh mới để xem trước trang chế độ bảo trì của bạn..

Xem trước SeedProd

Kiểm soát truy cập trang web cho người dùng đã đăng nhập

Theo mặc định, SeedProd sẽ hiển thị trang chế độ bảo trì của bạn cho tất cả khách truy cập chưa đăng nhập. Tất cả người dùng khác sẽ có thể đăng nhập như bình thường và tiếp tục duyệt trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web thành viên hoặc một cửa hàng trực tuyến, thì người dùng đã đăng nhập cũng sẽ bao gồm cả người đăng ký và khách hàng.

Để chọn ai có thể truy cập trang web của bạn trong quá trình bảo trì, trước tiên, hãy truy cập Cài đặt »Sắp có Pro trang. Bây giờ cuộn xuống phần Controls Kiểm soát truy cập.

Ai có thể truy cập trang web của bạn trong chế độ bảo trì

Từ đây bạn có thể chọn một phương pháp để bỏ qua chế độ bảo trì. Bạn có thể nhập khóa bí mật có thể được sử dụng làm mật khẩu với URL trang web.

Bạn cũng có thể đặt cookie, không hiệu quả do sự cố bộ đệm. Bạn có thể sử dụng địa chỉ IP nếu người dùng của bạn có địa chỉ IP tĩnh, hầu hết người dùng đều không có nó.

Phương pháp hiệu quả nhất là chỉ cần chọn vai trò người dùng có thể truy cập trang web. Bạn có thể loại trừ vai trò người dùng được tạo bởi plugin thành viên WordPress hoặc plugin Thương mại điện tử.

Khi bạn đã hài lòng với các điều khiển truy cập, don không quên nhấp vào nút ‘Lưu tất cả các thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Loại trừ các trang cụ thể khỏi Chế độ bảo trì

Một tính năng tuyệt vời khác của SeedProd là nó cho phép bạn bao gồm có chọn lọc hoặc loại trừ các trang khỏi chế độ bảo trì. Điều này có ích trong nhiều tình huống khi bạn có thể cần cho phép một số người dùng truy cập vào một số trang nhất định.

Ví dụ: Nếu trang web của bạn sử dụng trang đăng nhập tùy chỉnh thì bạn sẽ muốn loại trừ nó khỏi chế độ bảo trì. Nếu bạn cung cấp hỗ trợ khách hàng qua email, thì bạn cũng có thể muốn loại trừ trang biểu mẫu liên hệ của mình.

Để loại trừ các trang, chỉ cần đi qua trang cài đặt plugin Plugin và cuộn xuống phần Settings Cài đặt nâng cao. Từ đây, bạn có thể chọn lọc bao gồm hoặc loại trừ các URL bằng cách nhập một URL tại một thời điểm.

Không bao gồm URL

Sau khi nhập các trang bạn muốn loại trừ hoặc bao gồm, don không quên nhấp vào nút ‘Lưu tất cả thay đổi để lưu lại cài đặt của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng SeedProd trên một trang web đang xây dựng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo các trang sắp tới trong WordPress với SeedProd.

2. Cài đặt Chế độ bảo trì bằng Plugin Chế độ bảo trì WP

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chế độ bảo trì WP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần phải đi đến Cài đặt »Chế độ bảo trì WP để định cấu hình cài đặt plugin.

Chế độ bảo trì WP

Màn hình cài đặt plugin Plugin được chia thành năm tab. Theo mặc định, bạn sẽ thấy tab Tùy chọn chung.

Tùy chọn đầu tiên bên dưới Chung là Trạng thái, được đặt thành Vô hiệu hóa theo mặc định. Để đưa trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì, bạn cần đặt nó thành ‘Đã kích hoạt.

Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm có thể xem trang web của bạn trong khi nó đang ở chế độ bảo trì, thì bạn cần đặt Tùy chọn Bỏ qua cho Tìm kiếm Bots, thành Có. Nếu bạn có một trang web được thiết lập, thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt trang này thành Có.

Chế độ bảo trì WP cho phép bạn, quản trị viên, có quyền truy cập đầy đủ vào trang web của bạn trong chế độ bảo trì. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem trang web đang hoạt động và đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn có thể chỉ định vai trò người dùng nào sẽ được phép truy cập vào mặt trước và phụ trợ của trang web khi nó ở chế độ bảo trì. Theo mặc định, nó chỉ được đặt thành Quản trị viên.

Các tùy chọn khác trên trang là tự giải thích. Khi bạn hài lòng với cài đặt, bạn cần nhấp vào nút Lưu cài đặt để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Tạo trang Splash của riêng bạn cho chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WP cho phép bạn tạo các trang đích đẹp để hiển thị trong chế độ bảo trì. Để tạo trang giật gân của bạn, chỉ cần nhấp vào tab Thiết kế trên trang cài đặt plugin.

Thiết kế trang bảo trì của bạn

Trước tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề, tiêu đề và nội dung để hiển thị trên trang bảo trì của bạn. Nếu bạn đang tạo một trang sắp ra mắt, thì bạn có thể thay đổi nội dung cho phù hợp.

Tiếp theo, bạn cần chọn màu văn bản và loại nền. Bạn có thể chọn từ màu nền, chọn hình ảnh được xác định trước hoặc tải lên hình nền của riêng bạn.

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt, don không quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Thêm Đếm ngược và Đăng ký Bản tin trên Trang Bảo trì WordPress

Nếu bạn sắp đưa WordPress vào chế độ sắp ra mắt hoặc chỉ muốn cho người dùng biết khi nào trang web của bạn sẽ hoạt động, thì bạn có thể sử dụng mô-đun hẹn giờ đếm ngược mà kèm theo plugin.

Bạn có thể thiết lập nó bằng cách đi tới tab Modules trên trang cài đặt plugin Plugin. Từ đây bạn có thể chọn ngày bắt đầu và nhập thời gian còn lại.

Thêm đồng hồ đếm ngược

Bạn cũng có thể cho phép người dùng đăng ký và được thông báo khi trang web của bạn trực tuyến trở lại. Những người dùng này sẽ được thông báo qua plugin và họ sẽ không được đăng ký vào danh sách tiếp thị email của bạn.

Đăng ký để được thông báo

Bạn muốn đảm bảo rằng trang web WordPress của bạn có thể gửi email. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục WordPress không gửi sự cố email để kiểm tra và sửa email WordPress.

Tiếp theo, bạn cũng có thể thêm liên kết vào hồ sơ truyền thông xã hội của mình trong chế độ sắp tới hoặc trang chế độ bảo trì. Chỉ cần nhập URL hồ sơ truyền thông xã hội của bạn và plugin sẽ tự động hiển thị các nút xã hội.

Thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội

Theo tùy chọn, bạn cũng có thể bật Google Analytics và thêm ID theo dõi của mình trong cài đặt plugin.

Đừng quên bấm vào nút lưu cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Chế độ bảo trì WP cũng cho phép bạn thiết lập bot trò chuyện trực tiếp được lập trình sẵn bao gồm hộp trợ giúp đàm thoại tương tác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để hỏi người dùng một cách lịch sự nếu họ muốn đăng ký.

Quản lý cài đặt bot

Nếu bạn bật bot, thì nó sẽ ẩn nội dung chế độ bảo trì bạn đã đặt trong trang Cài đặt chung. Đây là cách chatbot sẽ nhìn trên trang web của bạn.

Xem trước Chatbot

Nếu bạn đang thu thập dữ liệu người dùng thông qua các biểu mẫu đăng ký trên chế độ bảo trì của bạn hoặc sắp có trang chế độ, thì bạn sẽ muốn làm cho nó tuân thủ GDPR.

Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển sang tab GDPR trên trang cài đặt plugin Plugin. Từ đây bạn có thể kích hoạt mô-đun quyền riêng tư và chọn trang chính sách bảo mật của bạn.

Cài đặt GDPR

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình trong cửa sổ trình duyệt mới với chế độ ẩn danh và bạn sẽ được chào đón với chế độ bảo trì hoặc trang sắp ra mắt.

Xem trước trang chế độ bảo trì

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng đưa trang web WordPress của mình vào chế độ bảo trì. Bạn cũng có thể muốn xem những ví dụ về ý tưởng trang bảo trì mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map