Cách thêm Lịch Google trong WordPress

Bạn có muốn thêm Lịch Google trong trang web WordPress của mình không? Lịch Google là một trong những ứng dụng hữu ích nhất. Nó cho phép bạn quản lý lịch trình của mình, chia sẻ các sự kiện và sắp xếp mọi thứ xung quanh bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Lịch Google trong WordPress.


Thêm Lịch Google trong WordPress

Để dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một video hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress mà bạn có thể xem bên dưới.

Đăng ký WPBeginner

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn làm theo hướng dẫn bằng văn bản, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm Lịch Google trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Lịch đơn giản – Plugin Google Lịch. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Lịch »Cài đặt trang để cấu hình plugin.

Cài đặt nguồn lịch

Trước tiên, bạn cần kết nối plugin với Lịch Google của bạn. Điều này đòi hỏi phải cấp cho plugin quyền truy cập vào dữ liệu lịch của bạn. Cho rằng bạn cần tạo và cung cấp Khóa Google API.

Chỉ cần truy cập trang web Google Developer Console và nhấp vào tạo nút dự án mới.

Tạo một dự án trong Google Developer Console

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn cần cung cấp tên cho dự án của bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thứ gì đó giúp bạn xác định dự án.

Chọn tên cho dự án của bạn

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển dự án của bạn, nơi bạn cần nhấp vào liên kết Bật và Quản lý Khóa API.

Bật khóa API

Bạn sẽ được đưa đến một trang hiển thị tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Google. Bạn cần nhấp vào API Lịch Google nằm trong phần API của Google Apps.

Kích hoạt API lịch Google

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn bật API Lịch. Chỉ cần nhấp vào nút Bật để tiếp tục,

Cho phép xác nhận lịch api

Mặc dù API của bạn hiện đã được bật, bạn vẫn cần các chi tiết về cách bạn sẽ truy cập API và thông tin đăng nhập bạn sẽ sử dụng. Nhấp vào nút đi đến thông tin đăng nhập để tiếp tục.

Tạo thông tin đăng nhập API

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn cần chọn thông tin đăng nhập. Chúng tôi sẽ sử dụng khóa API làm thông tin đăng nhập để kết nối Lịch Google với WordPress. Nhấp vào liên kết khóa API để tiếp tục.

Nhấp vào liên kết khóa API để tạo khóa API

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi bạn sẽ sử dụng phím. Vì bạn sẽ sử dụng nó trên máy chủ web, bạn cần nhấp vào phím Máy chủ để tiếp tục.

chọn loại khóa

Cuối cùng, bạn cần cung cấp một tên cho khóa. Đây có thể là bất cứ điều gì mà sau này bạn có thể xác định dễ dàng. Bạn có thể để trống trường địa chỉ IP.

Đặt tên cho khóa API của bạn

Bạn đã tạo thành công khóa API để sử dụng với Lịch Google của mình. Bây giờ bạn có thể sao chép khóa API và dán nó vào trang cài đặt plugin plugin.

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Công khai lịch Google của bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ Lịch Google, thì bạn cần thay đổi cài đặt lịch và đặt nó ở chế độ công khai. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách đặt Lịch Google của bạn ở chế độ công khai.

Chỉ cần truy cập Lịch Google và nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh lịch bạn muốn chia sẻ.

Chia sẻ Lịch Google

Điều này sẽ đưa bạn đến cài đặt chia sẻ lịch. Bạn cần chọn hộp bên cạnh để đặt lịch của bạn ở chế độ công khai và sau đó nhấp vào nút lưu.

Công khai Lịch Google của bạn

Điều cuối cùng bạn cần là lấy ID lịch duy nhất. Bạn sẽ cần ID này để hiển thị Lịch trong WordPress. Chỉ cần nhấp vào tab Chi tiết lịch.

Tab chi tiết lịch

Cuộn xuống trang phần địa chỉ lịch. Ở đó bạn sẽ tìm thấy ID lịch của bạn. Bạn cần sao chép ID này và dán nó vào một tệp văn bản. Bạn sẽ cần ID lịch này trong bước tiếp theo.

Sao chép ID lịch Google

Thêm lịch mới trong WordPress

Bạn đã kết nối thành công trang web WordPress của mình với Lịch Google của bạn. Bước tiếp theo là thêm Lịch Google trong WordPress.

Đơn giản chỉ cần đi đến Lịch »Thêm mới trang. Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình chỉnh sửa bài hoặc trang trong WordPress.

Thêm lịch mới trong WordPress

Bắt đầu bằng cách nhập một tiêu đề cho lịch của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng plugin đã thêm một số mã ngắn và văn bản trong vùng văn bản. Bạn có thể để nguyên như vậy và cuộn xuống hộp cài đặt lịch bên dưới trình soạn thảo văn bản.

Bạn cần nhấp vào tab Lịch Google trong hộp cài đặt lịch và dán ID lịch của bạn.

Thêm ID lịch trong WordPress

Bạn cũng có thể nhấp vào các tab khác trong hộp cài đặt lịch để tùy chỉnh cách hiển thị lịch trên trang web WordPress của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút xuất bản để lưu lịch của bạn.

Hiển thị Lịch Google trên Trang web WordPress của bạn

Lịch Google bạn vừa tạo chưa hiển thị trên trang web WordPress của bạn. Bạn vẫn sẽ cần thêm lịch vào bài đăng hoặc trang WordPress.

Chỉ cần tạo hoặc chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang WordPress. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy nút ‘Thêm Lịch Lịch.

Thêm nút lịch trên màn hình chỉnh sửa bài

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn lịch bạn vừa thêm từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể đính kèm lịch vào một bài đăng bằng cách chọn nó từ metabox lịch đính kèm trên màn hình chỉnh sửa bài.

Đính kèm lịch Google vào một bài đăng hoặc một trang

Nếu bạn muốn hiển thị lịch Google của mình trong tiện ích thanh bên, thì plugin Lịch đơn giản có một tiện ích cho điều đó.

Bạn sẽ cần phải ghé thăm Ngoại hình »Widgets và tìm tiện ích Lịch đơn giản trong danh sách các tiện ích có sẵn. Tiếp theo, chỉ cần kéo và thả tiện ích vào thanh bên.

Trong cài đặt widget, bạn sẽ cần chọn lịch từ menu thả xuống. Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu cài đặt widget của bạn.

Thêm Lịch Google vào thanh bên bằng tiện ích con

Đó là tất cả, giờ đây bạn có thể truy cập trang web của mình để xem Lịch Google hoạt động. Bạn sẽ nhận thấy rằng plugin sẽ làm nổi bật các sự kiện của bạn trên lịch. Nếu bạn đưa chuột đến một sự kiện, nó sẽ hiển thị chi tiết sự kiện.

Lịch Google được nhúng vào trang WordPress

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm Lịch Google trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me