Cách thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress (cách dễ dàng)

Bạn đã bao giờ được yêu cầu thêm một số đoạn mã vào hoặc một phần của trang web WordPress của bạn?


Thường thì bạn được yêu cầu thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress khi cố gắng tích hợp với các dịch vụ web như Google Analytics, Facebook Pixel, Google Search Console, v.v..

Bạn cũng có thể bắt gặp các hướng dẫn về WordPress có thể yêu cầu bạn thêm một số mã CSS hoặc Javascript tùy chỉnh vào đầu trang hoặc chân trang WordPress của bạn.

Theo mặc định, WordPress không cung cấp tùy chọn để chèn mã vào phần đầu trang và chân trang của trang web của bạn. May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress. Mục tiêu là thêm mã một cách an toàn mà không cần chỉnh sửa trực tiếp các tệp chủ đề WordPress của bạn.

Cách thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress

Cách tốt nhất để thêm mã tiêu đề và chân trang WordPress

Nếu bạn muốn thêm mã tiêu đề và chân trang của WordPress, có ba giải pháp khả thi:

 1. Theo cách thủ công, bằng cách chỉnh sửa cho bạn các tập tin chủ đề Tiêu đề.php và footer.php
 2. Với tính năng mã tiêu đề và chân trang tích hợp trong chủ đề của bạn
 3. Sử dụng plugin

Tùy chọn đầu tiên không thân thiện với người mới bắt đầu vì nó yêu cầu bạn thêm mã tiêu đề và chân trang bằng cách chỉnh sửa trực tiếp các tệp header.php và footer.php theo cách thủ công.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng phương pháp này là mã của bạn sẽ bị xóa nếu bạn cài đặt bản cập nhật cho chủ đề của mình.

Tùy chọn thứ hai là sử dụng tính năng tích hợp chủ đề của bạn. Một số chủ đề WordPress như Elegant Themes và Genesis Framework của StudioPress cung cấp tùy chọn tích hợp để nhanh chóng thêm mã và tập lệnh vào đầu trang và chân trang WordPress của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề có tính năng tích hợp, thì có vẻ như đó là một giải pháp an toàn và đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi chủ đề của mình, thì tất cả các đoạn mã được thêm vào trang web của bạn sẽ biến mất. Điều này bao gồm xác minh trang web trong Google Search Console, phân tích trang web thông qua Google Analytics, v.v..

Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng sử dụng tùy chọn thứ ba, plugin tiêu đề và chân trang. Tùy chọn này là phương pháp dễ nhất và an toàn nhất để thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress.

Sau rất nhiều yêu cầu từ độc giả, nhóm của chúng tôi đã xây dựng plugin Chèn tiêu đề và chân trang miễn phí 100% để cho phép người dùng dễ dàng thêm mã vào đầu trang và chân trang trong WordPress.

Chèn tiêu đề và chân trang

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng plugin Chèn tiêu đề và chân trang:

1. Dễ dàng, nhanh chóng và có tổ chức: Nó cho phép bạn thêm mã vào đầu trang và chân trang của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, nó giúp bạn tổ chức bằng cách cho phép bạn lưu trữ tất cả mã chân trang và mã tiêu đề ở một nơi.

2. Ngăn ngừa lỗi: Nó giúp ngăn ngừa lỗi có thể xảy ra nếu bạn chỉnh sửa tệp chủ đề của mình theo cách thủ công.

3. Nâng cấp hoặc thay đổi chủ đề của bạn mà không phải lo lắng: Plugin sẽ lưu mã đầu trang và chân trang của bạn ở một nơi riêng biệt, do đó bạn có thể cập nhật hoặc thay đổi chủ đề của mình mà không lo mã bị xóa..

Như đã nói, hãy cùng để xem cách dễ dàng thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Chèn tiêu đề và chân trang.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Thêm mã vào Header và Footer trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chèn Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin được kích hoạt, hãy đi đến Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang từ bảng quản trị của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy hai hộp để thêm mã vào đầu trang và chân trang.

Cài đặt plugin Chèn tiêu đề và chân trang

Đơn giản chỉ cần dán mã vào một trong hai hộp. Sau khi thực hiện xong, don không quên nhấp vào nút Lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Plugin hiện sẽ tự động tải mã ở các vị trí tương ứng trên trang web WordPress của bạn.

Bạn luôn có thể chỉnh sửa và xóa bất kỳ mã nào mà bạn không muốn giữ.

Bạn cần phải luôn luôn cài đặt plugin và kích hoạt plugin. Vô hiệu hóa plugin sẽ ngừng thêm tất cả mã tùy chỉnh vào trang web của bạn.

Nếu bạn vô tình tắt plugin, mã sẽ vẫn được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn chỉ cần cài đặt lại hoặc kích hoạt lại plugin và mã sẽ bắt đầu xuất hiện lại.

Ghi chú: Bạn có thể phải xóa bộ nhớ cache WordPress của mình sau khi lưu các thay đổi, để mã xuất hiện đúng ở mặt trước của trang web của bạn.

Chúng tôi đã tìm thấy lý do lớn nhất tại sao nhiều người mới bắt đầu sử dụng plugin Chèn tiêu đề và chân trang là để thêm Google Analytics vào trang web của họ. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng plugin MonsterInsights miễn phí. Nó cung cấp plugin phân tích Google tốt nhất cho WordPress, giúp bạn thiết lập đúng theo dõi phân tích Google chỉ bằng vài cú nhấp chuột và nó hiển thị cho bạn các số liệu thống kê hữu ích ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm mã tiêu đề và chân trang trong WordPress một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất và dịch vụ điện thoại kinh doanh tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map