Cách tùy chỉnh các trích dẫn WordPress (Không cần mã hóa)

Bạn có muốn tùy chỉnh đoạn trích WordPress của bạn? Không chắc đoạn trích WordPress là gì? Don mệnh lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh các trích đoạn WordPress (không yêu cầu mã hóa).


Đoạn trích là đoạn trích ngắn từ bài viết của bạn. WordPress đi kèm với chức năng tích hợp giúp bạn dễ dàng quyết định những gì bạn muốn hiển thị dưới dạng trích đoạn cho bài đăng của bạn.

Trích đoạn tùy chỉnh

Khi nào và tại sao bạn nên sử dụng đoạn trích

Trước tiên, hãy để nói về lý do tại sao bạn nên sử dụng các trích đoạn trên blog WordPress của bạn thay vì các bài viết đầy đủ.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng đầy đủ trên trang chủ, trang blog và tài liệu lưu trữ của trang web của bạn. Điều này làm cho trang web của bạn chậm hơn và có thể khiến các công cụ tìm kiếm tin rằng tất cả các trang này có nội dung trùng lặp.

Sử dụng các trích đoạn sẽ tải các trang của bạn nhanh hơn bởi vì bạn sẽ chỉ tải một phần nhỏ của mỗi bài viết và các trang lưu trữ của bạn đã giành chiến thắng với một hình phạt nội dung trùng lặp.

Xem bài viết của chúng tôi về Bài viết đầy đủ so với trích dẫn, để thảo luận chi tiết hơn về chủ đề này.

Một số chủ đề WordPress được cấu hình để tự động tạo một đoạn trích ngắn cho các bài đăng của bạn ngay cả khi bạn đã không thêm một. Nhược điểm của phương pháp này là chủ đề của bạn tính toán đoạn trích cho bạn và nó có thể không đẹp.

Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn tạo một đoạn trích tùy chỉnh. Hãy cùng xem qua 3 cách khác nhau để bạn có thể thêm các trích đoạn tùy chỉnh trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

1. Cách thêm một trích dẫn tùy chỉnh trong WordPress (Mặc định)

Thêm một đoạn trích tùy chỉnh trong WordPress khá đơn giản. Tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào tab tùy chọn màn hình ở trên cùng bên phải và sau đó chọn đoạn trích.

Hiển thị tùy chọn trích đoạn trên màn hình chỉnh sửa bài

Điều này sẽ hiển thị một hộp trích dẫn bên dưới trình chỉnh sửa bài viết của bạn. Bây giờ bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào trong hộp này và nó sẽ được sử dụng làm đoạn trích cho bài viết.

Hộp meta trích dẫn nơi bạn có thể thêm một đoạn trích tùy chỉnh cho bài đăng WordPress của bạn

Vấn đề bây giờ bạn sẽ gặp phải là một số chủ đề sẽ không hiển thị đoạn trích tùy chỉnh của bạn. Đối với những người đó, bạn sẽ phải chỉnh sửa các tệp chủ đề của mình, đặc biệt là home.php, content.php, archive.php, category.php, v.v. Bạn sẽ cần xác định vị trí:

<?php the_content (); ?>

Tiếp theo, bạn sẽ cần thay thế nó bằng thẻ_excerpt như thế này:

<?php the_excerpt (); ?>

Đây không phải là một giải pháp lý tưởng cho những người mới bắt đầu không muốn chỉnh sửa các tập tin chủ đề của họ. Điều đó khi phương pháp tiếp theo có ích.

2. Thêm một đoạn trích với thẻ thêm

Một cách khác để thêm đoạn trích vào trang chủ và trang lưu trữ WordPress của bạn là sử dụng thêm thẻ.

Bạn có thể thêm thẻ nhiều hơn bằng cách đặt con trỏ vào trình chỉnh sửa bài đăng đến điểm bạn muốn ngắt bài và sau đó nhấp vào nút thêm.

Gif hiển thị việc sử dụng nhiều nút hơn trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng đúng thẻ trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

Hầu hết các chủ đề sẽ được cấu hình đúng để hiển thị nhiều thẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là Haiti, thì đừng lo lắng. Có một cách khác.

3. Thêm đoạn trích tùy chỉnh bằng cách sử dụng Plugin

Nếu hai phương thức đầu tiên don bầu làm việc với chủ đề WordPress của bạn, thì đây là cách bạn có thể đưa các trích đoạn tùy chỉnh lên một cấp độ hoàn toàn mới mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Advanced Excerpt. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Trích trang để cấu hình plugin.

Tùy chọn trích đoạn nâng cao

Plugin Excerpt nâng cao cho phép bạn giải quyết các vấn đề hiển thị trích đoạn gây ra bởi chủ đề của bạn. Bạn có thể thiết lập một đoạn trích cũng như xác định cách thức và nơi bạn muốn nó xuất hiện.

Nó cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều và bạn sẽ không phải sửa đổi bất kỳ tệp chủ đề nào.

Một số tính năng của plugin Excerpt nâng cao:

  • Bạn có thể xác định độ dài đoạn trích tùy chỉnh.
  • Bạn có thể tránh những từ hoặc câu không hoàn chỉnh trong đoạn trích.
  • Chọn những gì sẽ hiển thị ở cuối đoạn trích.
  • Thêm một đoạn trích tùy chỉnh đọc thêm liên kết.
  • Ghi đè các trích đoạn được xác định tùy chỉnh.
  • Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các trích đoạn về nhà, arhive, danh mục, thẻ, v.v..
  • Bạn có thể cho phép HTML được phân tích cú pháp trong đoạn trích.
  • Bạn có thể bỏ qua hoặc cho phép các đoạn mã ngắn được thực thi trong đoạn trích.

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập đoạn trích của mình, hãy nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem các trích đoạn hoạt động.

Trích dẫn nâng cao không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung bài đăng của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một cái gì đó khác hoặc sử dụng đoạn trích chủ đề của bạn, thì bạn chỉ có thể tắt plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tùy chỉnh các trích đoạn WordPress mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bảng trong bài đăng và trang WordPress (không yêu cầu HTML).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me