12 Plugin tìm kiếm WordPress để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn

Bạn có muốn cải thiện tìm kiếm trang web WordPress của bạn? Chúng ta đều biết rằng tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress khá hạn chế. Tuy nhiên, có một số plugin tìm kiếm WordPress có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm mặc định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật các plugin và hướng dẫn tìm kiếm WordPress tốt nhất để tùy chỉnh và cải thiện tìm kiếm trang web của bạn.


1. Tìm kiếmWP

Tìm kiếmWP

SearchWP là một plugin tìm kiếm tùy chỉnh mạnh mẽ cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và kết quả tìm kiếm tương đối chính xác hơn.

Nó cho phép tìm kiếm từ khóa của bạn trong tiêu đề bài / trang, nội dung, sên, danh mục, thẻ, phân loại, trích đoạn và thậm chí bình luận. Bạn có thể kiểm soát thuật toán bằng cách gán trọng số cho từng loại nội dung từ 1 đến 10 trong đó 10 là cao nhất.

Khi kích hoạt, plugin sẽ tự động lập chỉ mục nội dung của bạn và thay thế tính năng tìm kiếm mặc định trong WordPress. Xem bài viết của chúng tôi về cách cải thiện tìm kiếm WordPress với SearchWP để biết hướng dẫn chi tiết hơn.

2. Thêm bộ lọc phân loại vào tìm kiếm WordPress

Plugin tìm kiếm WordPress dựa trên Ajax

Nếu bạn đang sử dụng danh mục, thẻ hoặc bất kỳ phân loại tùy chỉnh nào khác để sắp xếp nội dung, thì việc thêm bộ lọc phân loại vào tìm kiếm có thể giúp người dùng thu hẹp kết quả rất nhiều.

Bộ lọc tìm kiếm truy vấn Ajax WP cho phép bạn tạo các biểu mẫu tìm kiếm WordPress tùy chỉnh với các hộp kiểm cho phân loại, loại bài đăng và trường tùy chỉnh.

Nó sử dụng Ajax để tải kết quả, vì vậy nó hoạt động rất nhanh và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bộ lọc phân loại ajax trong tìm kiếm WordPress để tìm hiểu thêm.

3. Tìm kiếm Swiftype

Công cụ tìm kiếm Swiftype cho WordPress

Switype là một dịch vụ tìm kiếm trang web đi kèm với một phiên bản miễn phí và trả phí. Plugin WordPress của họ thay thế tìm kiếm WordPress mặc định của bạn bằng Swiftype.

Swiftype sẽ lập chỉ mục các tài liệu của bạn và nó hoạt động nhanh hơn so với tìm kiếm WordPress mặc định. Kết quả là vô cùng phù hợp. Swiftype cũng sẽ lưu trữ các tìm kiếm của người dùng và sẽ cho bạn thấy những gì người dùng đã tìm kiếm, những gì họ đã nhấp vào và các phân tích thú vị khác.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện tìm kiếm WordPress Với tìm kiếm Swfitype để biết hướng dẫn từng bước.

4. Tìm kiếm tùy chỉnh của Google cho WordPress

Tìm kiếm tùy chỉnh của Google cho các trang web WordPress

Khi nói đến tìm kiếm, Google chắc chắn là vua. Điều tốt là bạn có thể tạo một công cụ tìm kiếm Google tùy chỉnh cho trang web của mình và tích hợp nó vào WordPress.

Nhược điểm là nó đi kèm với thương hiệu cá nhân của Google, điều này có thể không quá tệ vì người dùng đã tin tưởng thương hiệu này.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm tìm kiếm Google trong trang web WordPress.

5. Tìm kiếm theo danh mục

Tìm kiếm theo plugin danh mục cho WordPress

Danh mục plugin Wise Search cho phép bạn thêm danh mục thả xuống tìm kiếm WordPress. Người dùng có thể giới hạn tìm kiếm của họ trong một danh mục cụ thể để thu hẹp kết quả. Plugin cũng cho phép bạn loại trừ các danh mục khỏi tìm kiếm và bạn có thể dễ dàng thêm nó bằng cách sử dụng tiện ích con cho thanh bên của mình.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tìm kiếm theo danh mục trong WordPress.

6. Đánh dấu các thuật ngữ tìm kiếm

Làm nổi bật thuật ngữ tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm WordPress

Làm nổi bật các thuật ngữ tìm kiếm trong trang kết quả có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cũng làm tăng cơ hội họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang sử dụng tìm kiếm WordPress mặc định, thì bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách chỉnh sửa mẫu kết quả tìm kiếm trong chủ đề con của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách làm nổi bật cụm từ tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm WordPress.

7. Hiển thị thuật ngữ và kết quả tìm kiếm trong WordPress

Hiển thị thuật ngữ tìm kiếm và số lượng kết quả trong tìm kiếm WordPress

Có một số điều bạn có thể làm bằng cách chỉnh sửa chủ đề hoặc mẫu chủ đề con của bạn. Một trong những điều này là cho người dùng thấy thuật ngữ tìm kiếm và số lượng kết quả. Chỉ cần thêm mã này vào mẫu search.php của bạn.

Tìm kết quả cho <?php / * Số lượng tìm kiếm * / $ allsearch = &WP_Query mới ("s = $ s&showposts = -1"); $ key = wp_specialchars ($ s, 1); $ đếm = $ tất cả các nghiên cứu->số lượng bài viết; _e (”); _e (”); echo $ key; _e (”); _e (‘-‘); tiếng vang $ đếm. ”; _e (‘bài viết’); wp_reset_query (); ?>

Mã này sẽ chỉ hiển thị thuật ngữ tìm kiếm và số lượng kết quả được tìm thấy. Bạn có thể sử dụng lớp CSS .search-terms để làm nổi bật các thuật ngữ tìm kiếm bằng CSS.

8. Tạo một mẫu tìm kiếm nâng cao cho các loại bài tùy chỉnh

Mẫu tìm kiếm WordPress tùy chỉnh nâng cao cho các loại bài đăng

Các loại bài đăng tùy chỉnh cho phép bạn thêm các loại nội dung khác nhau vào trang web WordPress của mình. Ví dụ: tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh cho các phần Thuật ngữ và Ưu đãi.

Nhiều trang web WordPress có các loại bài đăng tùy chỉnh cho sản phẩm, đánh giá, công thức nấu ăn, v.v. Tuy nhiên, tìm kiếm mặc định của WordPress không tốt lắm trong việc xử lý các loại bài đăng. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một mẫu tìm kiếm trong đó người dùng chỉ cần kiểm tra loại bài đăng họ muốn tìm kiếm và thu hẹp kết quả của họ?

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách tạo biểu mẫu tìm kiếm nâng cao trong WordPress cho các loại bài đăng tùy chỉnh.

9. Đơn giản là loại trừ

Loại trừ nội dung cụ thể khỏi tìm kiếm WordPress tùy chỉnh

Đôi khi bạn có thể muốn loại trừ nội dung cụ thể khỏi kết quả tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần loại trừ là một plugin WordPress cho phép bạn loại trừ nội dung dựa trên các tiêu chí đã chọn của bạn.

Ví dụ: bạn có thể loại trừ tất cả các bài đăng được gắn thẻ đặc trưng hoặc tất cả các bài đăng trong danh mục giới thiệu, v.v. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách loại trừ các trang, tác giả cụ thể và hơn thế nữa khỏi tìm kiếm WordPress.

10. Sử dụng nhiều hình thức tìm kiếm trong WordPress

Tìm kiếm mặc định của WordPress có thể là vô ích, nhưng với một vài điều chỉnh, nó có thể được cải thiện khá nhiều.

Trước đó chúng tôi đã đề cập đến việc tạo một hình thức tìm kiếm cho các loại bài đăng tùy chỉnh. Nhưng nếu bạn muốn hiển thị các hình thức tìm kiếm khác nhau trên các trang khác nhau thì sao? Làm thế nào về việc hiển thị nhiều hơn một hình thức tìm kiếm trong WordPress?

Điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách tạo các mẫu tìm kiếm khác nhau và các mẫu kết quả tìm kiếm với các truy vấn khác nhau. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

11. Thêm hình thức tìm kiếm trong bài viết WordPress

Đôi khi bạn có thể muốn thêm một hình thức tìm kiếm bên trong một bài đăng hoặc trang để khuyến khích người dùng tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn. Biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress là một dạng HTML đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm biểu mẫu tìm kiếm bên trong bài đăng hoặc trang của mình, HTML sẽ bị WordPress loại bỏ.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách tạo một mã ngắn đơn giản hiển thị biểu mẫu tìm kiếm và sau đó sử dụng mã ngắn bên trong bài đăng hoặc trang của bạn. Chỉ cần thêm mã này vào tệp chủ đề của bạn. Chức năng của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_shortcode (‘wpbsearch’, ‘get_search_form’);

Sử dụng shortcode [wpbsearch] để hiển thị mẫu tìm kiếm bên trong bài đăng / trang của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu mẫu tìm kiếm trong bài đăng của bạn bằng mã ngắn tìm kiếm WordPress. Bạn cũng có thể thêm một hình thức tìm kiếm WordPress tùy chỉnh bằng phương pháp này.

12. Thêm tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress

Xem trước tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress

Nếu bạn có điện thoại thông minh, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với tìm kiếm bằng giọng nói bằng Siri, Google Now hoặc Cortana. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể mang chức năng tìm kiếm bằng giọng nói đến trang web WordPress của mình? Bây giờ bạn có thể.

Plugin WordPress Voice Search cho phép bạn thêm khả năng tìm kiếm bằng giọng nói vào mẫu tìm kiếm WordPress của bạn.

Xem bài viết của chúng tôi về cách thêm tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cải thiện tìm kiếm WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các công cụ và plugin WordPress tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map