12 Trình chỉnh sửa mã tốt nhất cho Mac và Windows để chỉnh sửa tệp WordPress

Chúng tôi thường được hỏi về những gì mà trình soạn thảo mã tốt nhất để sửa đổi các tệp WordPress? Vâng, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản đơn giản nào như NotePad, tuy nhiên có các trình soạn thảo tốt hơn với các tính năng như tô sáng cú pháp, tìm và thay thế nâng cao, tích hợp FTP, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số trình soạn thảo mã tốt nhất hiện có cho người dùng Mac và Windows.


1. Notepad++

Notepad ++

Notepad ++ là trình chỉnh sửa mã nguồn mở và miễn phí cho Windows. Nó rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và rất mạnh mẽ cho người dùng cao cấp. Nó đi kèm với cú pháp tô sáng cho nhiều ngôn ngữ bao gồm PHP, JavaScript, HTML và CSS. Nó cũng đi kèm với một plugin FTP tích hợp cho phép bạn kết nối với máy chủ của mình và chỉnh sửa các tệp trực tiếp mà không cần rời khỏi trình chỉnh sửa.

2. TextWrangler

TextWrangler

TextWrangler ra khỏi trình soạn thảo văn bản BBEdit phổ biến. Trình soạn thảo văn bản phong phú và mạnh mẽ này là một phần mềm miễn phí. Nó đi kèm với một giao diện người dùng rất trực quan giúp dễ dàng duyệt các tệp và làm việc trên các dự án. Nó có các công cụ tìm kiếm và thay thế nâng cao, và nó có thể trực tiếp chỉnh sửa và lưu tệp vào máy chủ FTP, SFTP. Nó cung cấp tô sáng cú pháp cho nhiều ngôn ngữ lập trình, hỗ trợ đầy đủ utf-8 và thậm chí cho phép bạn chuyển đổi mã hóa ký tự của tài liệu văn bản.

3. Coda

Coda

Coda có lẽ là một trong những trình soạn thảo lập trình và phát triển web được yêu thích nhất cho Mac. Nó nổi tiếng với giao diện đẹp mắt và các tính năng mạnh mẽ thông minh. Nó cho phép bạn chỉnh sửa các tệp cục bộ hoặc từ xa, quản lý dự án, làm việc trên nhiều tệp cùng một lúc với việc chuyển đổi dễ dàng giữa các tab. Nó đã được xây dựng trong thiết bị đầu cuối, trình gỡ lỗi, xem trước và kiểm tra bộ web, và rất nhiều tính năng tuyệt vời.

Mã có giá 99 đô la cho một giấy phép duy nhất nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với giá.

4. Văn bản cao siêu

Văn bản cao siêu

Sublime Text là trình chỉnh sửa mã đa nền tảng cho Mac, Windows và Linux. Nó đi kèm với tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một trình soạn thảo mã mạnh mẽ và sau đó là một số tính năng khác. Nó trông đẹp và bạn có thể điều chỉnh ngoại hình để làm cho nó thoải mái hơn cho bạn. Sublime Text đi kèm với các tính năng chỉnh sửa mã nâng cao cho phép bạn tự động điền, tự động hoàn thành, chức năng tham chiếu trong một tệp, nhiều lựa chọn, chỉnh sửa tách và nhiều hơn nữa.

Văn bản tuyệt vời có sẵn trên bản dùng thử và một giấy phép duy nhất sẽ tiêu tốn của bạn 70 đô la.

5. TextMate

TextMate

TextMate hứa hẹn sẽ đưa phương pháp tiếp cận Apple Apple vào các hệ điều hành vào trình soạn thảo văn bản. TextMate là một trình soạn thảo mã phong phú đơn giản nhưng có tính năng dành cho Mac. Quản lý bảng clip dễ dàng, tìm và thay thế tinh vi, tự động hoàn thành, khối mã có thể gập lại, là một số tính năng mạnh mẽ của TextMate.

TextMate có sẵn với giá 60 đô la. Nó cũng có sẵn như là một tải về miễn phí.

6. Nguyên tử

Nguyên tử

Atom là một trình soạn thảo mã đa nền tảng được tạo bởi các nhà phát triển cho các nhà phát triển. Nó là mã nguồn mở và giống như WordPress, người dùng Atom có ​​thể gửi các gói và chủ đề cho phần mềm. Nó trông khá đẹp và bạn có thể thay đổi giao diện bằng cách cài đặt các chủ đề. Nó đi kèm với trình quản lý gói tích hợp để mở rộng nó, tự động hoàn thành thông minh, trình duyệt hệ thống tệp, nhiều bảng, tìm và thay thế.

7. BBEdit

BBEdit

BBEdit là một trình soạn thảo HTML và mã đẹp cho Mac. Nó đi kèm với tất cả các tính năng nâng cao của trình soạn thảo mã mạnh mẽ. Làm nổi bật cú pháp, tìm và thay thế nâng cao, tự động hoàn thành, tra cứu nhanh, nhiều tab, cửa sổ chỉnh sửa có thể chia tách và nhiều hơn nữa.

BBEdit có giá 49,99 USD, bạn cũng có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

8. UltraEdit

UltraEdit

UltraEdit là trình soạn thảo HTML và Code mạnh mẽ có sẵn cho Mac, Windows và Linux. Nó đi kèm với một tiện ích so sánh tệp tích hợp, tự động hoàn thành, bố cục nâng cao, nhiều tab, trình soạn thảo nhiều ngăn và tô sáng cú pháp cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

UltraEdit có giá 79,5 USD với phiên bản dùng thử miễn phí giới hạn có sẵn để tải xuống.

9. Vim

Vim

Vim là một trình soạn thảo văn bản nâng cao mang lại sức mạnh của Vi cho một bộ tính năng mạnh mẽ không kém. Vim là mã nguồn mở và có sẵn cho Mac, Windows và Linux. Vim mạnh mẽ và tiên tiến đến mức nó được coi là một IDE theo cách riêng của nó.

10. Chân đế

Chân đế

Brackets được Adobe thành lập để đẩy các biên tập viên web sang thời đại mới. Nó tuyên bố là một trình soạn thảo mã nâng cao, hiểu các thiết kế web. Chân đế có thể lấy gợi ý từ tệp PSD và cho phép bạn viết mã nhanh hơn và tốt hơn. Chân đế là mã nguồn mở và có sẵn cho Mac, Windows và Linux.

11. Trình soạn thảo HTML CoffeeCup

Trình chỉnh sửa HTML CoffeeCup

CoffeeCup HTML Editor là một trình soạn thảo HTML dễ sử dụng cho Windows. Nó hỗ trợ PHP, HTML, Markdown, CSS và cho phép bạn sử dụng tự động hoàn tất, xác thực cú pháp, mã ngữ nghĩa, trong số nhiều tính năng khác. Trình soạn thảo HTML CoffeeCup không phải là trình soạn thảo mã lý tưởng cho nhiều ngôn ngữ khác nhưng nếu bạn muốn học viết PHP, HTML và CSS, thì trình soạn thảo HTML của Coffee Cup là một nơi tốt để bắt đầu.

CoffeeCup HTML Editor có giá 69 đô la với phiên bản dùng thử miễn phí có giới hạn để tải xuống.

12. Cà phê espresso

cà phê espresso

Espresso là một công cụ phát triển web cho Mac. Nó đi kèm với một trình soạn thảo mã mạnh mẽ và CSSEdit tích hợp. Nó đi kèm với giao diện đẹp và các tính năng nâng cao như kéo và thả đoạn mã, gấp mã, điều hướng, tạo kiểu trực tiếp và xem trước tia X.

Espresso có sẵn với giá 75 đô la.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được trình soạn thảo mã hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem qua bảng cheat theme WordPress của chúng tôi cho người mới bắt đầu

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me