14 công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng

Thông thường chúng tôi đã hỏi về các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng là gì.


Điều đó bởi vì các công cụ tìm kiếm là một nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web trên internet. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và phát triển đáng kể doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Một số công cụ này cung cấp các chức năng tương tự, vì vậy chúng tôi cũng sẽ nêu bật những công cụ nào là tốt nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

Các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất

Những điều bạn phải biết về Plugin SEO WordPress & Công cụ

Khi đọc các mẹo SEO hoặc tìm kiếm các plugin WordPress SEO miễn phí tốt nhất, bạn sẽ bắt gặp các bài viết có hàng tá công cụ.

Điều này có thể khá áp đảo cho người mới bắt đầu và người dùng không có kỹ thuật.

Sự thật là bạn không cần hàng chục công cụ SEO hàng đầu để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Mặc dù hầu hết các bài đăng trên blog (bao gồm cả của chúng tôi) sẽ chia sẻ các plugin SEO phổ biến nhất, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bạn phải hiểu trường hợp sử dụng của từng công cụ.

Ví dụ: bạn không bao giờ muốn sử dụng nhiều hơn một plugin WordPress SEO trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến Yoast, All in One SEO, Rank Math và SEOPress. Bạn chỉ cần chọn một để tránh xung đột plugin.

Chúng tôi đề cập đến SEMRush, Ahrefs và một số công cụ mạnh mẽ khác, nhưng bạn không cần tất cả chúng khi bạn bắt đầu khởi động vì chúng có bộ tính năng tương tự. Chúng tôi sẽ chia sẻ những công cụ nào chúng tôi sử dụng trong doanh nghiệp của mình và tính năng nào là tốt nhất trong số các công cụ.

Như đã nói, hãy để Lướt qua xem chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất.

1. SEO nhanh

SEO nhanh

Yoast SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp một công cụ tối ưu hóa trang web hoàn chỉnh giúp bạn cải thiện trang web của mình.

Nó cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả SEO cho tất cả các bài đăng và trang trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm siêu dữ liệu Open Graph và hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội vào bài viết của mình.

Yoast SEO tự động tạo sơ đồ trang web XML cho tất cả nội dung trang web của bạn, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhập dữ liệu SEO của mình nếu bạn đang sử dụng một plugin SEO khác.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trong WordPress.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên WPBeginner để giúp tối ưu hóa các tiêu đề và mô tả meta SEO trên trang của chúng tôi, quản lý chuyển hướng SEO, kiểm soát cài đặt chỉ mục, tạo sơ đồ trang web, v.v..

Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng tất cả các tính năng SEO của Yoast như phân tích nội dung vì chúng tôi cảm thấy thiếu sót khi so sánh với một giải pháp trợ lý viết toàn diện hơn như SEMRush.

Điều này đưa chúng ta đến công cụ SEO tiếp theo trong danh sách.

2. SEMRush

SEMRush

SEMRush là công cụ SEO tổng thể tốt nhất trên thị trường. Được sử dụng bởi các chuyên gia SEO, nhà tiếp thị, blogger và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để tìm các từ khóa hữu cơ và cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Nó cũng cho phép bạn thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và xem từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng và cách bạn có thể đánh bại chúng.

Công cụ hỗ trợ viết bài SEMRush SEO giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình để đánh bại 10 kết quả hàng đầu cho từ khóa tập trung của bạn. Nó tích hợp với WordPress và điều này sẽ giúp bạn viết nhiều nội dung thân thiện với SEO hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho trang web của bạn.

3. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google Search Console là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google để giúp chủ sở hữu trang web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nó thông báo cho bạn khi Google không thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Bạn cũng nhận được những lời khuyên hữu ích về cách sửa những lỗi thu thập dữ liệu đó.

Quan trọng nhất, nó cho thấy từ khóa nào trang web của bạn được xếp hạng, văn bản neo, vị trí trung bình, số lần hiển thị và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu từ khóa này để đưa ra ý tưởng bài đăng blog mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn Google Search Console toàn diện cho người mới bắt đầu.

Yoast SEO đi kèm với một tích hợp dễ dàng cho phép bạn thiết lập Search Console mà không cần viết bất kỳ mã nào.

MonsterInsights, một công cụ khác mà chúng tôi sẽ đề cập sau, giúp bạn mang các báo cáo Search Console ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn để dễ dàng truy cập.

4. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một dành cho các nhà tiếp thị, blogger và doanh nghiệp. Nó là một thay thế phổ biến cho SEMRush và cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng tương tự.

Nó cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa và hơn thế nữa.

Nó cũng cung cấp một công cụ phân tích nội dung chi tiết giúp bạn cải thiện nội dung trong khi nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể.

Mặc dù có một tính năng rất lớn chồng chéo, những gì Ahrefs thực sự làm tốt là phân tích backlink. Chúng tôi có thể sử dụng nó để xem trang web nào đang liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi có được nhiều backlink hơn và xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác hơn.

Họ cũng giúp chúng tôi xác định nội dung nào mà nhiều đối thủ của chúng tôi đang xếp hạng để chúng tôi phát triển, vì vậy chúng tôi có thể tạo nội dung về các chủ đề đó để được tiếp xúc nhiều hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ahrefs giúp chúng tôi xác định tốt hơn nội dung trùng lặp và nội dung từ khóa giúp chúng tôi hợp nhất và nâng cấp nội dung phù hợp để tăng thứ hạng của chúng tôi.

Vì những lý do trên, chúng tôi trả tiền cho cả SEMRush và Ahrefs vì cả hai đều tốt cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Không ai trên hành tinh có nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn người khổng lồ tìm kiếm Google.

Bạn có biết rằng bạn có thể lấy ý tưởng từ khóa của riêng mình từ chính Google bằng cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner.

Công cụ miễn phí này được cung cấp miễn phí cho các nhà quảng cáo Google Google và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính của nó là để hiển thị cho các nhà quảng cáo các từ khóa họ có thể đặt giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Nó cũng giúp nhà quảng cáo chọn từ khóa phù hợp bằng cách hiển thị cho họ ước tính về khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả và mức độ khó.

Là một nhà tiếp thị nội dung hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, sự quan tâm của nhà quảng cáo cao và quan trọng hơn là các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng vượt qua tất cả các trang web khác.

Tặng kem: Xem 103 ý tưởng bài đăng trên Blog mà độc giả của bạn sẽ yêu thích (Cheat Sheet).

6. Gói SEO tất cả trong một

Tất cả trong một gói SEO

All in One SEO Pack là một plugin WordPress SEO phổ biến cung cấp một bộ công cụ toàn diện để cải thiện trang web của bạn. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm thẻ tiêu đề và thẻ meta SEO, thẻ meta biểu đồ mở, sơ đồ trang web XML, sơ đồ trang web hình ảnh và hơn thế nữa.

Nó hoạt động vượt trội với WooC Commerce để tối ưu hóa cửa hàng trực tuyến của bạn cho SEO. Nó đi kèm với thiết lập dễ dàng và cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào các cài đặt khác nhau bằng trình quản lý tính năng.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Gói SEO tất cả trong một và so sánh của chúng tôi về Gói SEO Yoast và Tất cả trong một SEO.

Plugin All in One SEO Pack Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều addons hơn và đó là một giải pháp hợp lý hơn so với Yoast SEO, đó là lý do tại sao nó lại là plugin WordPress SEO phổ biến thứ hai trên thị trường.

Ghi chú: Tất cả trong một gói SEO là một thay thế Yoast SEO. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một plugin WordPress SEO trên trang web của mình.

7. Nữ hoàng

Nữ hoàng

SEOPress là một plugin WordPress SEO đơn giản nhưng mạnh mẽ khác. Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một plugin SEO như tiêu đề meta, mô tả, hỗ trợ biểu đồ mở, sơ đồ trang web XML hình ảnh và nội dung, chuyển hướng và hơn thế nữa.

Nó đi kèm với thiết lập dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu và kiểm soát nâng cao cho người dùng có kinh nghiệm hơn. Nó có thể so sánh với tất cả các plugin WordPress SEO hàng đầu trên thị trường về tính năng và dễ sử dụng.

Một lý do lớn khiến một số người dùng chọn SEOPress thay vì Yoast SEO là vì phiên bản cao cấp rẻ hơn đáng kể và đi kèm với rất nhiều tính năng tương tự.

Ghi chú: SEOPress là một thay thế Yoast SEO. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một plugin WordPress SEO trên trang web của mình.

8. Xếp hạng Toán

Xếp loại toán

Rank Math là một plugin WordPress SEO thân thiện với người dùng đang phát triển nhanh, cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Nó đi kèm với trình hướng dẫn thiết lập và cho phép bạn nhập dữ liệu từ các plugin SEO khác trong quá trình thiết lập.

Nó cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề meta, mô tả và siêu dữ liệu Open Graph vào bài đăng trên blog của bạn. Plugin cũng cho phép bạn tạo sơ đồ trang web XML, kết nối Google Search Console và kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng của plugin dựa trên vai trò của người dùng.

Ghi chú: Xếp hạng Toán học là một thay thế Yoast SEO. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần một plugin WordPress SEO trên trang web của mình.

9. Đoạn trích tất cả trong một Schema

Tất cả trong một Schema Rich Snippets

Rich Snippets cho phép bạn làm cho trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm bằng cách hiển thị xếp hạng sao bên dưới đánh giá, giá dưới một sản phẩm, hình ảnh hoặc video bên cạnh mô tả, v.v..

Công cụ tìm kiếm sử dụng dữ liệu có sẵn ở định dạng Schema để có được thông tin này. Tất cả trong một Schema Rich Snippets giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình bằng cách thêm siêu dữ liệu Schema đó vào trang web của bạn.

Nó hỗ trợ đánh giá, sự kiện, con người, sản phẩm, công thức nấu ăn, ứng dụng phần mềm, video và bài viết dưới dạng các loại nội dung Schema. Nó hoạt động độc đáo cùng với plugin WordPress SEO hiện tại của bạn.

10. KeywordTool.io

Dụng cụ bàn phím

Keyword Tool là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện có. Nó cho phép bạn chỉ cần tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa. Các đề xuất từ ​​khóa này được thu thập từ tính năng tự động đề xuất của Google. Nó cũng hiển thị cho bạn các đề xuất từ ​​khóa từ Bing, YouTube, Amazon và hơn thế nữa.

Những gợi ý từ khóa là một kho tàng thông tin. Bạn cũng có thể nhận được khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp và dữ liệu khác cho mỗi từ khóa bằng cách nâng cấp lên gói trả phí của họ.

11. Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Liên kết bị hỏng có thể ảnh hưởng đến trang web SEO SEO của bạn và tạo ra trải nghiệm xấu cho người dùng của bạn. Nếu bạn đã chạy một blog một thời gian, thì thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng và sửa chúng.

Broken Link Checker là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tìm các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của mình. Sau đó, bạn có thể sửa các liên kết đó mà không cần chỉnh sửa bài viết của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress với Trình kiểm tra liên kết bị hỏng.

Đây là một plugin rất hữu ích và nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm duy nhất là nó có thể trở nên thâm dụng tài nguyên và có thể làm chậm máy chủ lưu trữ WordPress của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như WP Engine đã chặn plugin này.

Vì plugin này có thể làm chậm trang web của bạn nếu bạn có nhiều nội dung, chúng tôi sử dụng công cụ Ahrefs để phát hiện liên kết bị hỏng vì nó giúp chúng tôi đảm bảo trang web của chúng tôi luôn nhanh.

Tặng kem: Redirection là một plugin miễn phí giúp bạn chuyển hướng các liên kết bị hỏng đến một trang thích hợp trên trang web của bạn.

12. Trận chiến

SEOquake

SEOquake là một công cụ SEO hữu ích cho chủ sở hữu trang web. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari.

Nó cung cấp thông tin liên quan đến SEO cho bất kỳ trang web. Dữ liệu này bao gồm sức khỏe của trang, tuổi, cập nhật lần cuối, thứ hạng Alexa và nhiều thông số khác. Đây là một trong những addon trình duyệt được tải xuống nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO.

Ngoài ra, thanh công cụ SEOquake có thể hiển thị cho bạn tất cả các kết quả tìm kiếm dữ liệu giống nhau khi bạn nhập từ khóa. Thông tin này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang cạnh tranh cho các từ khóa khác nhau. Bạn thậm chí có thể tải xuống kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị các bảng dữ liệu tìm kiếm excel của riêng bạn.

Plugin bổ sung cho chủ sở hữu trang web WordPress

Những công cụ này cung cấp cho bạn lợi thế bổ sung khi tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO. Họ không quảng cáo mình là công cụ SEO nhưng chúng rất cần thiết cho mọi trang web và đóng một vai trò quan trọng trong trang web của bạn Hiệu suất tìm kiếm.

13. Tên lửa WP

Tên lửa

Tốc độ trang web là một yếu tố chính trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi tốc độ trang web của bạn & hiệu suất để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Cách dễ nhất để tăng tốc độ trang web của bạn là bằng cách bật bộ đệm. WP Rocket là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường, cho phép bạn thiết lập bộ nhớ đệm mà không cần đi sâu vào bất kỳ nội dung kỹ thuật nào.

Thay thế: Bộ nhớ cache siêu WP

14. MonsterInsights

MonsterInsights

Nhiều người mới bắt đầu dựa vào dự đoán tốt nhất của họ để đưa ra quyết định tiếp thị của họ. Bạn không cần phải làm điều đó khi bạn có thể dễ dàng hiểu được những gì bạn cần để cải thiện chiến lược SEO SEO trang web của bạn.

MonsterInsights là plugin đặt cược Google Analytics cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị các báo cáo có thể đọc được bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nó cho bạn biết người dùng của bạn đến từ đâu, nội dung hàng đầu của bạn, những gì người dùng làm trên trang web của bạn và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn theo dõi SEO WooC Commerce của mình bằng cách xem sản phẩm nào phổ biến và nơi bạn đang mất khách hàng.

Tiền thưởng: Xem những dữ liệu tiếp thị khác bạn phải theo dõi trên trang web của mình để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi để dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me