15 nền tảng CMS tốt nhất và phổ biến nhất năm 2020 (so sánh)

Bạn đang tự hỏi nền tảng CMS nào sẽ được sử dụng để xây dựng trang web của bạn?


Nền tảng CMS (Hệ thống quản lý nội dung) cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web mà không cần hiểu bất kỳ mã nào (ít nhất là đối với hầu hết chúng). Có rất nhiều tùy chọn CMS có sẵn, điều đó có nghĩa là bạn có thể đấu tranh để chọn CMS tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao nó rất quan trọng để chọn nền tảng CMS phù hợp cho trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các nền tảng CMS tốt nhất cùng với sự so sánh.

Nền tảng CMS tốt nhất được so sánh

Nền tảng CMS là gì?

Nền tảng CMS (nền tảng hệ thống quản lý nội dung) là một phần mềm cho phép bạn dễ dàng quản lý nội dung và tạo trang web.

Thông thường, các trang web được viết bằng ngôn ngữ lập trình HTML, JavaScript và CSS. Nếu bạn xây dựng một trang web không có nền tảng CMS, thì bạn sẽ cần học các ngôn ngữ này và viết rất nhiều mã.

Nền tảng CMS giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn tạo một trang web mà không cần viết mã hoặc học lập trình.

Tất nhiên, trừ khi bạn đang tìm kiếm một CMS thân thiện với nhà phát triển, điều đó có nghĩa là bạn đã biết cách viết mã.

Cách chọn Nền tảng CMS tốt nhất cho trang web của bạn

Có rất nhiều nền tảng CMS khác nhau, vậy bạn nên chọn nền tảng nào? Trước khi bạn chuyển sang so sánh nền tảng CMS của chúng tôi, đây là những gì bạn nên tìm kiếm trong một CMS tốt.

Dễ sử dụng

Bạn muốn có một CMS giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung. Điều này thường có nghĩa là có giao diện kéo và thả, vì vậy bạn có thể thêm các yếu tố khác nhau trên các trang của mình.

Bạn nên nhanh chóng và đơn giản để bạn thay đổi nội dung trên trang web của mình sau khi xuất bản nó.

Tùy chọn thiết kế

Phần mềm CMS của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẫu thiết kế trang web để lựa chọn. Nó cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh các thiết kế đó theo yêu cầu của riêng bạn (lý tưởng nhất là không cần viết mã).

Tính di động của dữ liệu

Một nền tảng CMS tuyệt vời nên có các công cụ để bạn dễ dàng xuất dữ liệu của mình và di chuyển nó đi nơi khác.

Chẳng hạn, sau này bạn có thể quyết định chọn một nền tảng khác hoặc một công ty lưu trữ khác. Tính di động của dữ liệu giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn với sự tự do hoàn toàn.

Phần mở rộng và addons

Không phải tất cả các trang web đều giống nhau. Đây là lý do tại sao không thể có bất kỳ nền tảng CMS nào đi kèm với tất cả các tính năng sẽ đáp ứng các yêu cầu cho mọi trang web.

Phần mở rộng và addons khắc phục vấn đề đó. Đây là những phần mềm riêng biệt mà bạn chỉ có thể cài đặt trên phần mềm CMS của mình để mở rộng các tính năng của nó và thêm các phần mềm mới khi cần. Hãy nghĩ về chúng như các ứng dụng cho nền tảng CMS của bạn.

Tùy chọn trợ giúp và hỗ trợ

Mặc dù các nền tảng CMS nhằm mục đích làm cho việc xây dựng một trang web càng đơn giản càng tốt, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Tìm hiểu những trợ giúp và hỗ trợ có sẵn nếu bạn gặp khó khăn.

Một số nhà cung cấp CMS sẽ có một số Câu hỏi thường gặp và một nhóm dịch vụ khách hàng mà rất chậm phản hồi. Những người khác sẽ có một cộng đồng hỗ trợ lớn có thể giúp bạn bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm.

Nó có giá bao nhiêu?

Một số nền tảng CMS hoàn toàn miễn phí. Những người khác tính phí hàng tháng. Ngay cả với các nền tảng CMS miễn phí, bạn cũng sẽ phải trả tiền cho các tiện ích mở rộng, thiết kế và / hoặc dịch vụ lưu trữ web của bên thứ ba.

Hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về giá cả trước khi bạn chọn CMS, vì vậy bạn không có bất ngờ khó chịu nào.

Với những điều này trong tâm trí, hãy để Hãy xem các nền tảng CMS tốt nhất để lựa chọn.

1. WordPress.org

Trang nhất WordPress.org

WordPress.org là lựa chọn số một của chúng tôi cho nền tảng CMS tốt nhất. Nó có phần mềm CMS phổ biến nhất thế giới, và nó chiếm khoảng 35% tất cả các trang web trên internet.

Nó rất quan trọng để không nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com. WordPress.org là một CMS nguồn mở miễn phí ban đầu được thiết kế để viết blog, nhưng giờ đây, nó được sử dụng bởi tất cả các loại trang web / cửa hàng trực tuyến. WordPress.com là một nền tảng lưu trữ blog.

Nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt giữa hai loại này, hãy xem so sánh chi tiết của chúng tôi về WordPress.org và WordPress.com.

Ghi chú: Khi chúng ta nói về WordPress trên WPBeginner, chúng ta thường có nghĩa là WordPress.org. Chúng tôi chỉ định WordPress.com khi thích hợp.

Bạn cần tự lưu trữ trang web WordPress của mình, điều đó có nghĩa là tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress phù hợp.

Ưu

 • WordPress cung cấp cho bạn sự linh hoạt và tự do để xây dựng bất kỳ loại trang web nào (cửa hàng trực tuyến, trang web đấu giá, trang web thành viên, v.v.).
 • Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật hoặc kiến ​​thức mã hóa. Trình chỉnh sửa khối WordPress giúp dễ dàng tạo các trang tìm kiếm tuyệt vời trên trang web của bạn.
 • Bạn hoàn toàn tự do kiếm tiền trực tuyến từ trang web của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
 • Có hàng ngàn chủ đề và plugin WordPress có sẵn, cả trả phí và miễn phí. Những thứ này cho phép bạn thêm tất cả các loại tính năng bổ sung hữu ích vào trang web của mình, như biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh và nhiều hơn nữa.
 • WordPress thực sự được thiết kế tốt để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nó dễ dàng tạo các URL, danh mục và thẻ thân thiện với SEO cho bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều plugin SEO để giúp bạn làm được nhiều hơn.
 • Có một cộng đồng lớn và hỗ trợ xung quanh WordPress, vì nó là một CMS nguồn mở. Bạn có thể tham gia các nhóm như nhóm Facebook Tham gia WPBeginner để nhận trợ giúp với bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.
 • WordPress cung cấp rất nhiều khả năng mở rộng, đó là điều làm cho nó trở thành một nền tảng CMS lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển..
 • WordPress cho phép bạn tải xuống tất cả nội dung của bạn ở định dạng XML, giúp bạn dễ dàng chuyển sang một hệ thống khác trong tương lai nếu bạn chọn làm như vậy.

Nhược điểm

 • Bạn sẽ cần thiết lập lưu trữ và tên miền của mình và bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý những thứ như bảo mật và sao lưu.
 • Bởi vì WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn và rất linh hoạt, đôi khi nó có thể cảm thấy hơi nản chí khi bạn bắt đầu. Đây là lý do tại sao nhiều người mới bắt đầu sử dụng kéo & trình cắm trình tạo trang thả cho WordPress.

Giá cả

Bản thân WordPress không tốn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tên miền (khoảng $ 9 – $ 15 mỗi năm) và tài khoản lưu trữ với máy chủ web có thể chạy WordPress (thông thường từ $ 7,99 / tháng).

Chúng tôi có một thỏa thuận đặc biệt với Bluehost, nơi bạn có thể nhận được lưu trữ WordPress chỉ với 2,75 đô la / tháng bao gồm một tên miền miễn phí và SSL miễn phí.

Nếu bạn cần một số trợ giúp để bắt đầu trang web WordPress của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web với hướng dẫn từng bước.

2. Joomla

Trang nhất Joomla

Joomla là một nền tảng CMS nguồn mở miễn phí phổ biến khác đi kèm với rất nhiều mẫu và phần mở rộng khác nhau. Nó có thể sử dụng miễn phí, nhưng bạn sẽ cần lưu trữ và một tên miền.

Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005, cũng như WordPress, nó đã diễn ra trong nhiều năm. Joomla được tích hợp nhiều tính năng và nhiều máy chủ web cung cấp cài đặt 1 lần nhấp. Tuy nhiên, nó thực sự là một nền tảng CMS lý tưởng cho các nhà phát triển và người tạo trang web có kinh nghiệm, vì vậy, nó không phải là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Ưu

 • Joomla cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt và nhiều tùy chọn. Nó là một lựa chọn tốt nếu bạn xây dựng một cái gì đó phức tạp hoặc bespoke.
 • Mặc dù Joomla đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó ngay cả khi bạn không muốn chạm vào một dòng mã. Thật dễ dàng để chỉnh sửa nội dung của bạn.
 • Giống như WordPress, Joomla là mã nguồn mở và có rất nhiều hỗ trợ cộng đồng có sẵn nếu bạn gặp khó khăn.
 • Bạn có thể sử dụng Joomla để chạy một cửa hàng thương mại điện tử vì có sẵn các tiện ích mở rộng cho việc này.

Nhược điểm

 • Ngay cả những người hâm mộ Joomla cũng sẽ thừa nhận nó có thể khá phức tạp. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó, bạn có thể cần phải thuê một nhà phát triển để giúp đỡ.
 • Có rất nhiều tùy chọn cho các phần mở rộng bổ sung. Nếu bạn đã sử dụng một CMS như WordPress, nơi có hàng ngàn chủ đề và plugin có sẵn mở rộng chức năng cốt lõi, bạn có thể thất vọng bởi Joomla.
 • Có thể có một số vấn đề tương thích nếu bạn cài đặt nhiều phần mở rộng và mô-đun khác nhau.

Giá cả

Bản thân Joomla là miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền cho một tên miền và lưu trữ web hỗ trợ Joomla. SiteGround là một lựa chọn tốt ở đây, vì họ có các gói lưu trữ Joomla cụ thể với nhiều tính năng tiện dụng.

Bạn có thể thấy mình trả tiền cho một số tiện ích mở rộng để thêm nhiều chức năng hơn cho trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể muốn lập ngân sách để nhận trợ giúp từ nhà phát triển, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được.

3. Drupal

Trang nhất của Drupal

Drupal là một nền tảng CMS nguồn mở khác. Nó hỗ trợ CMS đằng sau một số trang web lớn, bao gồm trang web The economist, và một số trang web của trường đại học.

Drupal là một lựa chọn tốt cho các nhà phát triển hoặc cho những người có thể thuê một nhà phát triển. Nó rất tốt nếu bạn muốn xây dựng một trang web tùy biến cao, cần xử lý nhiều dữ liệu.

Bạn có thể lưu trữ một trang web Drupal trên SiteGround. Họ cung cấp cài đặt miễn phí và thậm chí có thể giúp bạn chuyển một trang web Drupal hiện có.

Ưu điểm:

 • Nó dễ dàng thêm nội dung trên Drupal. Các loại nội dung tùy chỉnh rất linh hoạt và cung cấp nhiều tùy chọn.
 • Có rất nhiều mô-đun khác nhau có sẵn mà bạn có thể thêm vào trang web của mình (những mô-đun này hoạt động như các plugin WordPress).
 • Hỗ trợ có sẵn thông qua các tùy chọn hỗ trợ cộng đồng tương tự như các nền tảng phổ biến khác như Joomla và WordPress
 • Quản lý người dùng rất dễ dàng, với một hệ thống tích hợp trong đó bạn có thể tạo các vai trò mới và chỉ định các quyền của họ.

Nhược điểm:

 • Với Drupal, thật khó để tìm ra cách thay đổi giao diện trang web của bạn hoặc thêm tính năng bổ sung. Nó chắc chắn không thân thiện với người mới bắt đầu như WordPress.
 • Hầu hết các trang web Drupal có một chủ đề tùy chỉnh rất nhiều được tạo bởi một nhà phát triển, có thể rất tốn kém.

4. Thương mại điện tử

Trang nhất WooC Commerce

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Nó thật sự linh hoạt và nó rất dễ quản lý.

WooC Commerce không phải là một nền tảng CMS. Thay vào đó, nó chạy như một plugin trên WordPress, vì vậy bạn sẽ cần phải có WordPress trên trang web của mình để cài đặt WooC Commerce.

Tuy nhiên, nếu đó là một nền tảng CMS, thì nó có 5,8% thị phần, theo W3Techs. Đó là phần trăm của tất cả các trang web trên thế giới sử dụng nó.

Ưu

 • WooC Commerce có sẵn dưới dạng phần mềm miễn phí, nhưng bạn sẽ cần lưu trữ và tên miền WooC Commerce để bắt đầu.
 • Có rất nhiều chủ đề WooC Commerce có sẵn, điều này giúp cho trang web của bạn trông chính xác như bạn muốn.
 • WooC Commerce có rất nhiều tiện ích mở rộng có sẵn (được gọi là plugin WooC Commerce) cho phép bạn thêm chức năng bổ sung vào trang web của mình.
 • Bạn có thể bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số bằng WooC Commerce. Bạn thậm chí có thể bán các sản phẩm liên kết thông qua các liên kết liên kết.
 • Bạn hoàn toàn có thể quản lý kho của mình thông qua WooC Commerce, giúp bạn dễ dàng theo dõi những gì bạn có trong kho.
 • WooC Commerce đi kèm với thanh toán PayPal và Stripe theo mặc định. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ cổng thanh toán nào khác thông qua tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung.

Nhược điểm

 • Có rất nhiều tùy chọn khác nhau trong WooC Commerce, điều này có thể gây ra một chút khó khăn khi bạn mới thành lập một trang web.
 • WooC Commerce về mặt kỹ thuật hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào, nhưng bạn có thể muốn gắn bó với các chủ đề được tạo riêng cho WooC Commerce để được hỗ trợ mở rộng.

Giá cả

Bản thân plugin WooC Commerce là miễn phí, nhưng bạn có thể phải trả tiền cho các plugin và tiện ích mở rộng bổ sung cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn cũng cần phải trả tiền cho một tên miền và tài khoản lưu trữ web. Bluehost là một máy chủ web tuyệt vời để chọn vì họ sẽ cài đặt WooC Commerce và Storefront Theme cho trang web của bạn cho bạn.

5. Thương mại điện tử lớn

Trang nhất của BigC Commerce

BigC Commerce là một nền tảng Thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ, đôi khi được gọi là nền tảng tất cả trong một. Thật dễ dàng để bắt đầu với nếu bạn là người mới bắt đầu.

BigC Commerce lưu trữ trang web của bạn cho bạn, cũng như cung cấp nền tảng CMS thực tế. Nó cũng xử lý bảo mật và sao lưu cho bạn.

Ưu

 • Có một kế hoạch dùng thử, vì vậy bạn có thể cho BigC Commerce đi trước khi cam kết.
 • Bạn có thể sử dụng một tên miền miễn phí từ BigC Commerce, trông sẽ giống như mystore.mybigc Commerce.com hoặc bạn có thể trả tiền cho một tên miền tùy chỉnh.
 • Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể thanh toán thông qua BigC Commerce. Khách hàng có thể sử dụng ví kỹ thuật số như PayPal, Apple Pay và Amazon Pay hoặc họ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • BigC Commerce có các tùy chọn hỗ trợ mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ bảng điều khiển của mình, 24/7. Chúng bao gồm trò chuyện trực tiếp, email, hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ cộng đồng và hơn thế nữa.
 • Bạn có thể sử dụng BigC Commerce với WordPress nếu bạn muốn, điều này có thể cung cấp cho bạn nền tảng CMS tốt nhất.

Nhược điểm

 • BigC Commerce không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát cửa hàng của bạn như WooC Commerce. Có các chủ đề và tích hợp hạn chế có thể ngăn bạn sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để phát triển doanh nghiệp của bạn.
 • Khi doanh số của bạn đạt đến một ngưỡng nhất định mỗi năm, bạn sẽ tự động được chuyển lên cấp độ tiếp theo của gói giá. Điều này có thể khó khăn cho bạn nếu bạn có nhiều chi phí.

Giá cả

Bạn cần trả tiền thuê bao hàng tháng để sử dụng BigC Commerce, điều đó có nghĩa là nó không hiệu quả về mặt chi phí như một số giải pháp khác. Với tất cả các kế hoạch, bạn có thể tiết kiệm một chút tiền bằng cách trả trước hàng năm thay vì trả hàng tháng.

Gói giá rẻ nhất, Standard, là $ 29,95 / tháng, cho doanh thu lên tới $ 50k / năm. Giá trị cao nhất là gói Pro với giá $ 249,85 / tháng, sẽ trả cho bạn doanh số lên tới $ 400k. Bạn cần phải có một kế hoạch doanh nghiệp tùy chỉnh sau này.

6. Mua sắm

Trang nhất Shopify

Shopify là một nền tảng CMS được lưu trữ tất cả trong một. Bạn đã giành chiến thắng, cần mua hosting, cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc quản lý những thứ như cập nhật và sao lưu.

Nó có một giao diện kéo và thả đơn giản. Nó hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng, thật tuyệt nếu bạn có cửa hàng trực tuyến cũng như cửa hàng trực tuyến.

Ưu

 • Bạn có thể chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông qua giải pháp thanh toán tích hợp Shopify, Thanh toán Shopify. PayPal cũng được bao gồm là một trong những nhà cung cấp thanh toán mặc định của Shopify,.
 • Có rất nhiều tiện ích mở rộng và chủ đề có sẵn cho Shopify. Bạn có thể mua ứng dụng Shopify của bên thứ ba cho phép bạn thêm tất cả các loại tính năng vào cửa hàng trực tuyến của mình.
 • Bạn không cần nâng cấp nếu bạn kiếm được một số tiền nhất định trong doanh số, giống như bạn làm với BigC Commerce.
 • Shopify có hỗ trợ 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp, email, điện thoại và thậm chí cả Twitter. Có rất nhiều tài liệu có sẵn (bao gồm hướng dẫn cách viết và hướng dẫn bằng video) cộng với các diễn đàn trực tuyến.

Nhược điểm

 • Chi phí của bạn có thể kết thúc khá cao, đặc biệt nếu bạn muốn thêm nhiều ứng dụng của bên thứ ba vào cửa hàng của mình.
 • Bạn có thể thấy rằng bạn muốn thêm chức năng mà đơn giản là không có sẵn: Các ứng dụng Shopify trên bị hạn chế hơn so với những thứ như các plugin của WordPress..

Giá cả

Các kế hoạch định giá của Shopify cũng tương tự như các tùy chọn BigC Commerce. Mặc dù vậy, có một sự khác biệt lớn. Shopify doesn khiến bạn tiến lên kế hoạch tiếp theo dựa trên một con số đô la nhất định trong doanh số.

Gói rẻ nhất là $ 29 / tháng. Đắt nhất là $ 299 / tháng và bao gồm nhiều tính năng hơn. Bạn được giảm giá khi trả trước một năm.

7. WordPress.com

Trang chủ WordPress.com

WordPress.com là phiên bản lưu trữ, thương mại của WordPress. Nó rất dễ nhầm lẫn với WordPress.org, là nguồn mở, tự lưu trữ WordPress.

Nếu bạn không chắc chắn về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Với WordPress.com, bạn có được một nền tảng CMS tất cả trong một được lưu trữ cho bạn. Bạn có thể mua một tên miền hoặc sử dụng một tên miền phụ miễn phí với nhãn hiệu WordPress.com.

Ưu

 • WordPress.com rất dễ để bắt đầu. Bạn có thể thêm và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng và những người mới bắt đầu có xu hướng tìm thấy nó là một CMS đơn giản để sử dụng.
 • Bạn có thể tạo một trang web với WordPress.com hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể muốn trả tiền cho ít nhất là gói rẻ nhất, vì vậy bạn có thể sử dụng tên miền của riêng mình.
 • Có các chủ đề (thiết kế) khác nhau có sẵn cho trang web WordPress.com của bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa những thứ này trong bảng điều khiển WordPress.com của bạn.
 • Khi trang web của bạn phát triển về quy mô và phổ biến, bạn có thể nâng cấp lên một kế hoạch mới. Có rất nhiều tùy chọn, bao gồm cả gói có tính năng Thương mại điện tử.
 • WordPress.com có ​​các phân tích tích hợp, có nghĩa là bạn có thể xem số liệu thống kê về số lượng người đang truy cập trang web của bạn trong bảng điều khiển của bạn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Google Analytics, trừ khi bạn có thể lên kế hoạch kinh doanh.
 • Nó rất đơn giản để chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org trong tương lai, nếu bạn quyết định thay đổi thành một CMS mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Nhược điểm

 • WordPress.com có ​​các tùy chọn kiếm tiền hạn chế ngay cả với kế hoạch kinh doanh của họ.
 • Bạn có thể thêm một tên miền tùy chỉnh trừ khi bạn trả ít nhất cho gói trả phí rẻ nhất.
 • Mặc dù có các plugin bạn có thể sử dụng cho trang web WordPress.com của mình, nhưng có rất nhiều plugin có sẵn cho WordPress.org.
 • Bạn không có quyền kiểm soát toàn bộ trang web của bạn mà WordPressd có với WordPress.org.

Giá cả

Có sẵn gói WordPress.com miễn phí, nhưng nếu bạn thích tên miền của riêng bạn (và bạn muốn tránh WordPress đưa quảng cáo lên trang web của mình), bạn cần chọn một trong các gói trả phí của họ.

Giá rẻ nhất là $ 48 / năm ($ 4 / tháng) hoặc bạn có thể chuyển sang các gói khác, bao gồm gói thương mại điện tử cho các cửa hàng trực tuyến với giá $ 540 / năm ($ 45 / tháng). Ngoài ra, có các tùy chọn VIP VIP cung cấp các tính năng bổ sung.

8. Ma

Trang nhất Ghost

Ghost là một nền tảng CMS được thiết kế dành riêng cho các blogger. Bạn có thể nghe thấy nó được mô tả như là một CMS không đầu, có vẻ khá kỳ quặc. Điều này chỉ có nghĩa là nền tảng CMS không buộc nội dung được phân phối theo một cách cụ thể.

Vì vậy, nội dung hoặc dữ liệu bạn sản xuất có thể được hiển thị trên một trang web, nhưng nó cũng có thể được gửi đến một ứng dụng di động hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là nhà phát triển, hoặc bạn chỉ muốn sử dụng Ghost để viết blog, thì bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Ưu

 • Bạn có thể sử dụng Markdown khi bạn viết bằng trình soạn thảo Ghost. Markdown là một cách định dạng văn bản nơi bạn thêm các ký tự đặc biệt xung quanh các từ để làm cho chúng in đậm, in nghiêng, v.v..
 • Ghost có một trình soạn thảo nội dung sử dụng thẻ. Chúng hoạt động hơi giống với các khối WordPress WordPress trong trình chỉnh sửa khối.
 • Có hỗ trợ tuyệt vời cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) được tích hợp trong Ghost. Bạn không cần phải thêm bất kỳ plugin nào để cung cấp cái này.
 • Ghost được thiết lập tốt để tính phí cho nội dung, vì vậy nếu bạn muốn chạy một tạp chí trực tuyến hoặc ấn phẩm mà mọi người trả tiền, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Nhược điểm

 • Ghost doesn triệt cung cấp sức mạnh và tính linh hoạt tương tự như WordPress.
 • Mặc dù Ghost khởi đầu là một nền tảng CMS được thiết kế chỉ để viết blog, nhưng một số người dùng cảm thấy nó đã trở nên quá phức tạp vì giờ đây nó cung cấp những thứ như đăng ký trả phí cho người đọc trang web của bạn.

Giá cả

Bản thân phần mềm Ghost là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho một tên miền và lưu trữ web. Không giống như các nền tảng CMS lớn hơn, Ghost không được hỗ trợ bởi tất cả các máy chủ web.

Bạn có thể nhận được lưu trữ Ghost từ Ghost (Pro). Gói cơ bản là $ 36 / tháng, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp nếu muốn có thêm người dùng hoặc người đăng ký, có khả năng trả tới $ 249 / tháng.

9. Magento

Trang nhất Magento

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở mạnh mẽ từ công ty phần mềm khổng lồ Adobe. Có một phiên bản miễn phí, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên tài khoản lưu trữ web của riêng mình, được gọi là Nguồn mở Magento.

Nếu bạn muốn sử dụng điều này, thì lưu trữ SiteGround Magento sẽ là cách dễ nhất để bắt đầu.

Nếu bạn thích, thì bạn có thể trả tiền cho Magento Commerce. Điều này đi kèm với sự hỗ trợ đầy đủ và được lưu trữ cho bạn, nhưng nó rất tốn kém.

Ưu

 • Magento có khả năng tùy biến cao, với rất nhiều tiện ích mở rộng của bên thứ ba có sẵn mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng bổ sung.
 • Với Magento, bạn có thể xử lý rất nhiều sản phẩm và khách hàng. Nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển dễ dàng, mà không làm chậm trang web của bạn. (Tuy nhiên, bạn có thể cần phải nâng cấp gói lưu trữ của mình.)
 • Có một số thương hiệu tên tuổi thực sự sử dụng Magento, bao gồm Nike, Ford và Coca Cola.
 • Bạn có thể kết nối các cổng thanh toán khác nhau với Magento. Nó cũng đi kèm với một số tùy chọn nhất định, như PayPal, tiền mặt khi giao hàng và chuyển khoản ngân hàng đã được tích hợp sẵn.

Nhược điểm

 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong Thương mại điện tử, Magento có vẻ quá sức.
 • Có thể khó tìm được nhà phát triển tốt cho các dự án Magento và việc thuê họ có thể rất tốn kém.
 • Sự hỗ trợ có sẵn có thể khác nhau, đặc biệt nếu bạn sử dụng Mã nguồn mở Magento và dựa vào các diễn đàn trực tuyến để được trợ giúp.

Giá cả

Thương mại Magento là giá rẻ. Trên thực tế, nó rất hay đến nỗi trang web Magento thậm chí không cho bạn biết nó có giá bao nhiêu.

Giá bắt đầu từ khoảng 22.000 đô la / năm, đưa nó ra ngoài ngân sách của nhiều doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một nền tảng CMS thương mại điện tử mạnh mẽ cho một doanh nghiệp đã thành lập, đó có thể là một lựa chọn để xem xét.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng lớn hơn đang chuyển sang WooC Commerce, Shopify hoặc BigC Commerce.

10. Văn bản

Trang chủ Textpotype

Textpotype là một nền tảng CMS đơn giản, đơn giản mà đã có sẵn từ năm 2003. Nó là nguồn mở và có rất nhiều tài liệu để giúp bạn bắt đầu.

Ưu

 • Có rất nhiều sửa đổi, bổ trợ và mẫu (thiết kế) của Textpotype hoàn toàn miễn phí.
 • Textpotype có cách tiếp cận linh hoạt về cách bạn cấu trúc nội dung của mình. Bạn có thể sử dụng các phần của Wikipedia và các danh mục của Google và để sắp xếp nó và người đọc có thể đăng ký các nguồn cấp RSS cụ thể cho các phần khác nhau của trang web của bạn.

Nhược điểm

 • Có quy trình cài đặt không có 1 lần nhấp cho Textpotype với bất kỳ máy chủ web chính nào. Nó không quá khó để cài đặt, nhưng bạn sẽ phải thoải mái với việc tạo cơ sở dữ liệu trên máy chủ web của mình và sử dụng FTP để tải lên phần mềm.
 • Textpotype isn Đặc biệt nổi tiếng và nó ít phổ biến hơn các nền tảng CMS khác như WordPress. Bạn có thể thấy khó thuê các tác giả hoặc nhà phát triển quen thuộc với nó.

Giá cả

Bản thân Textpotype hoàn toàn miễn phí. Bạn cần phải có một tên miền và tài khoản lưu trữ web để sử dụng nó để xây dựng một trang web.

11. Kết hợp

Trang nhất của Wix

Wix là một nền tảng CMS phổ biến, mặc dù nó có một số hạn chế. Chúng tôi thường khiến độc giả hỏi làm thế nào để chuyển từ Wix sang WordPress mà bởi vì mọi chủ doanh nghiệp thông minh đều biết rằng WordPress chắc chắn tốt hơn Wix.

Như đã nói, Wix thân thiện với người mới bắt đầu và nó có thể đáng xem xét. Nó cũng cung cấp một gói miễn phí.

Ưu

 • Giao diện kéo và thả Wix sườn giúp dễ dàng tạo các trang trông giống như bạn muốn. Bạn có thể chọn bất kỳ phần nào trên trang của mình và bắt đầu chỉnh sửa nó.
 • Có rất nhiều mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể chọn trong Wix. Chúng hoàn toàn đáp ứng, vì vậy chúng trông tuyệt vời trên điện thoại di động và máy tính.
 • Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng vào trang web của mình từ Chợ ứng dụng Wix. Chúng hoạt động như các plugin WordPress bổ sung để cung cấp cho trang web của bạn các tính năng mới.

Nhược điểm

 • Khi bạn đã chọn một mẫu trên Wix, bạn có thể thay đổi một mẫu khác. Điều này có thể có nghĩa là bạn bị mắc kẹt với bố cục mà không hoàn toàn phù hợp với trang web của bạn.
 • Bạn có thể điều hành một cửa hàng thương mại điện tử trên Wix trừ khi bạn nâng cấp lên gói trả phí và thậm chí sau đó, bạn chỉ có thể chấp nhận thanh toán bằng PayPal hoặc Authorize.net.
 • Wix doesn cho phép bạn dễ dàng tải xuống dữ liệu của mình và xuất dữ liệu. Bạn có thể tải xuống các bài đăng trên blog của mình (mặc dù không phải hình ảnh của bạn) để di chuyển chúng, nhưng nếu bạn có bất kỳ trang nào trên trang web của mình, bạn sẽ cần phải sao chép và dán chúng theo cách thủ công. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách chuyển trang web Wix của bạn sang WordPress.
 • Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, bạn sẽ có một tên miền và quảng cáo mang nhãn hiệu Wix trên trang web của mình. Quảng cáo kiếm tiền cho Wix, không phải bạn.

Giá cả

Bạn có thể sử dụng Wix miễn phí, nếu bạn hài lòng với tên miền và quảng cáo mang nhãn hiệu Wix đang chạy trên trang web của bạn. Các gói trả phí cung cấp sự linh hoạt hơn và bắt đầu từ $ 13 mỗi tháng (trả trước hàng năm).

Nếu bạn muốn thực hiện thanh toán trực tuyến, bạn sẽ phải trả $ 23 / tháng trở lên (một lần nữa, trả trước hàng năm).

12. Blogger

Trang chủ Blogger

Blogger đã xuất hiện từ năm 1999. Như bạn có thể biết từ cái tên, nó là một nền tảng CMS mà cụ thể là hướng đến việc viết blog. Nó có một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp.

Blog trên Blogger thường có blogspot trong tên miền, mặc dù vậy, có thể sử dụng tên miền của riêng bạn để thay thế.

Chúng tôi đã có một bài viết về WordPress vs Blogger và hướng dẫn về cách chuyển từ Blogger sang WordPress.

Ưu

 • Blogger rất dễ dàng để bắt đầu với. Bạn có thể thiết lập một blog trong vài phút và nó được thiết kế tốt để viết và xuất bản bài đăng.
 • Có một số tiện ích mà bạn có thể thêm vào blog của mình miễn phí để bạn có thể bao gồm những thứ như biểu mẫu liên hệ và thậm chí quảng cáo trên blog của bạn.
 • Blog của bạn được lưu trữ bởi Google. Bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì, cập nhật bất cứ thứ gì hoặc trả tiền cho việc lưu trữ.
 • Blogger cung cấp một lượng lớn không gian. Không có giới hạn về số lượng bài đăng bạn có thể có trên mỗi blog và bạn có thể có tối đa 20 trang tĩnh. Hình ảnh của bạn được lưu trữ trong Google Drive, vì vậy chúng sẽ được tính vào giới hạn 15 GB của bạn ở đó.

Nhược điểm

 • Nếu bạn muốn chạy một trang web không phải là một blog, Blogger đã giành chiến thắng là nền tảng CMS tốt nhất cho bạn. Nó không có bất kỳ tính năng thương mại điện tử nào, ví dụ.
 • Mặc dù tất cả các chủ đề có sẵn đều miễn phí, nhưng chúng lại khá cơ bản. Bạn có thể sửa đổi chúng một chút, nhưng bạn có thể tạo ra các chủ đề của riêng bạn. Nếu bạn muốn một cái gì đó chuyên dụng hơn, bạn cần phải thuê một nhà thiết kế.
 • Mặc dù bạn có thể xuất các bài đăng của mình nếu bạn muốn chuyển từ Blogger sang WordPress, nhưng bạn sẽ cần sao chép các trang của mình theo cách thủ công.

Giá cả

Blogger hoàn toàn miễn phí và bạn đã thắng được tính phí bất cứ thứ gì, trừ khi bạn chọn mua một tên miền tùy chỉnh.

Nếu bạn mua một tên miền, thì tốt nhất là bạn nên lấy nó từ một công ty đăng ký tên miền, không phải từ chính Blogger. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển trang web của mình khỏi Blogger hơn trong tương lai.

13. Bitrix24

Trang nhất Bitrix24

Bitrix24 là một công cụ kinh doanh cung cấp nền tảng CMS bên cạnh các tính năng khác như khả năng quản lý các nhiệm vụ, dự án, liên lạc và mối quan hệ khách hàng của bạn.

Nó miễn phí ở cấp độ cơ bản (cung cấp tới 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến và 12 tài khoản người dùng) và cung cấp giải pháp tất cả trong một cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn muốn có một công cụ CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), nó có thể là một lựa chọn tốt.

Ưu

 • Cấp độ cơ bản của Bitrix24 là miễn phí, có nghĩa là bạn có thể dùng thử mà không cần phải cam kết bất cứ điều gì.
 • Có một số lượng lớn các tính năng có trong Bitrix24, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để quản lý một công ty vừa và nhỏ.
 • Trình tạo trang web có giao diện kéo và thả bao gồm các trang đích và thậm chí các cửa hàng Thương mại Điện tử.
 • Lưu trữ trang web của bạn là miễn phí (nếu bạn lên kế hoạch miễn phí).
 • Nhược điểm

  • Bitrix24 thực sự được thiết kế để sử dụng như một CRM, vì vậy nếu bạn đã có một CRM mà bạn hài lòng hoặc bạn không muốn có chức năng đó, thì đó là một cách khá phức tạp để có được nền tảng CMS.
  • Vì có rất nhiều tính năng, bạn có thể thấy giao diện Bitrix24 khó hiểu hoặc khó điều hướng.

  Giá cả

  Gói Start + có giá $ 24 / tháng và gói Professional có giá $ 199 / tháng, với một loạt các tùy chọn ở giữa. Bạn được giảm giá nếu bạn trả trước cho năm.

  Bạn cũng có thể chọn mua phần mềm để sử dụng trong tổ chức của mình (thay vì trả phí hàng tháng và sử dụng phần mềm trực tuyến). Chi phí này từ $ 1,490.

  14. TYPO3

  Trang nhất TYPO3

  TYPO3 là một nền tảng CMS nguồn mở, miễn phí, đã tồn tại lâu hơn cả Blogger. Ban đầu nó được phát hành vào năm 1998. Nó là một CMS doanh nghiệp, có nghĩa là nó có ích cho các trang mạng nội bộ (trang web của công ty nội bộ) cũng như các trang web.

  Có một số tiện ích mở rộng có sẵn cho TYPO3 cũng cung cấp chức năng bổ sung.

  Ưu

  • TYPO3 có thể xử lý các trang web thực sự lớn, bao gồm các trang web có nhiều trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nó là một lựa chọn tốt cho các công ty quốc tế lớn.
  • Vì nó là mã nguồn mở, TYPO3 có thể được mở rộng theo cách bạn muốn, nếu bạn có thể thuê một nhà phát triển để làm việc cho bạn.
  • Bạn có thể dễ dàng sửa đổi quyền truy cập của các cá nhân và nhóm khác nhau làm việc trên trang web của bạn.
  • Có hơn 6.000 tiện ích mở rộng và ứng dụng mà bạn có thể thêm vào trang TYPO3 của mình để bao gồm các tính năng mới.

  Nhược điểm

  • Có rất nhiều chủ đề có sẵn, vì vậy bạn có thể phải thuê một người nào đó để tạo một chủ đề cho bạn.
  • Bạn sẽ cần một trình độ chuyên môn kỹ thuật khá cao để có thể chạy và chạy TYPO3 và để duy trì nó.

  15. PrestaShop

  Trang nhất PrestaShop

  PrestaShop là một nền tảng CMS thương mại điện tử mã nguồn mở. Bạn tự lưu trữ nó, vì vậy bạn có thể cài đặt nó trên bất kỳ máy chủ web nào hỗ trợ nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ SiteGround từ trước.

  Ưu

  • Có một cộng đồng PrestaShop lớn. Điều này bao gồm một diễn đàn chính thức nơi các mẹo và hướng dẫn được chia sẻ, cộng với nhiều nhóm khác.
  • Bạn đã giành chiến thắng phải trả thêm tiền khi cửa hàng của bạn phát triển (trừ khi bạn cần nâng cấp gói lưu trữ của mình).
  • Có rất nhiều mô-đun PrestaShop, vì vậy bạn có thể thêm các tính năng mới một cách dễ dàng.
  • Nó không tốn nhiều chi phí để bắt đầu với PrestaShop, đặc biệt là nếu bạn lên kế hoạch lưu trữ chia sẻ giá rẻ.

  Nhược điểm

  • PrestaShop có thể có một đường cong học tập khá dốc để bắt đầu với.
  • Có rất nhiều chủ đề (thiết kế) có sẵn từ PrestaShop, nhưng rất nhiều trong số này rất tốt. Bạn có thể phải mất một thời gian dài để xem qua chúng để tìm thứ gì đó màllll hoạt động cho cửa hàng trực tuyến của bạn.
  • Giá cả

   PrestaShop là miễn phí, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền cho việc lưu trữ web và một tên miền. Các mô-đun và chủ đề có sẵn thông qua Thị trường Addon PrestaShop có thể tăng lên rất nhiều, mặc dù. Hầu hết bắt đầu từ $ 59,99.

   Nền tảng CMS tốt nhất là gì?

   Chúng tôi tin rằng WordPress.org là nền tảng xây dựng trang web và nền tảng CMS tốt nhất trên thế giới. Hơn 35% tất cả các trang web trên internet được cung cấp bởi WordPress và có một lý do chính đáng cho điều đó.

   WordPress có mọi thứ bạn muốn trong một nền tảng CMS hoàn hảo. Nó dễ dàng bắt đầu và nhiều công ty lưu trữ web WordPress cung cấp quy trình cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột. Bạn có thể mở rộng chức năng theo hầu hết mọi cách bạn có thể nghĩ đến khi sử dụng plugin (giống như ứng dụng cho WordPress).

   Trên WordPress, bạn có thể điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử, diễn đàn trực tuyến, LMS (hệ thống quản lý học tập), trang web thành viên, trang web đấu giá, thị trường và hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến.

   Không có giới hạn về những gì bạn có thể làm với WordPress và nếu bạn thấy rằng bạn cần thêm dung lượng cho trang web của mình khi nó phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lưu trữ của mình lên công ty lưu trữ WordPress được quản lý.

   Để bắt đầu với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost hoặc SiteGround để lưu trữ web vì cả hai đều được WordPress khuyến nghị chính thức.

   Câu hỏi thường gặp về CMS (Câu hỏi thường gặp)

   Trong trường hợp, Vĩ vẫn còn nhiều điều bạn muốn biết về nền tảng CMS, chúng tôi đã đưa ra danh sách các câu hỏi thường gặp này.

   Nền tảng CMS nào là tốt nhất cho Thương mại điện tử?

   Nền tảng CMS thương mại điện tử tốt nhất là WordPress với WooC Commerce. Mặc dù các nền tảng thương mại điện tử khác cũng tốt, chúng tôi nghĩ rằng WooCommerce là nền tảng tốt nhất hiện có cho hầu hết các chủ cửa hàng trực tuyến.

   Bạn có thể muốn xem qua các so sánh của chúng tôi về Shopify vs WooC Commerce và BigC Commerce vs WooC Commerce để có cái nhìn sâu sắc về ưu và nhược điểm của các nền tảng đó.

   Nền tảng CMS nào là tốt nhất để xây dựng một trang web kinh doanh nhỏ?

   WordPress làm cho nó siêu dễ dàng để xây dựng một trang web kinh doanh nhỏ. Nó có rất nhiều chủ đề (thiết kế) để lựa chọn và cho phép bạn sử dụng tất cả các công cụ mà bạn sẽ cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

   Tôi có thể sử dụng nền tảng CMS mà không cần tên miền hoặc lưu trữ không?

   Tất cả các trang web cần lưu trữ. Đôi khi điều này được cung cấp bởi công ty đã tạo ra nền tảng (như với Blogger) và đôi khi, nó có một thứ gì đó bạn mua từ một máy chủ web độc lập (như khi sử dụng WordPress).

   Nếu bạn chọn một nền tảng miễn phí như Blogger hoặc WordPress.com, bạn có thể sử dụng tên miền phụ miễn phí của họ để bắt đầu blog của mình, chẳng hạn như yourname.blogspot.com. Tuy nhiên, điều này có vẻ rất chuyên nghiệp, vì vậy bạn gần như chắc chắn muốn đăng ký một tên miền tại một số điểm.

   Tôi có cần một CMS để bắt đầu một blog không?

   Có, một nền tảng blog là một loại CMS cho phép bạn dễ dàng xuất bản nội dung. Có rất nhiều nền tảng blog khác nhau có sẵn. Bài viết của chúng tôi về các nền tảng blog tốt nhất so sánh một số tùy chọn miễn phí và trả phí.

   Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về các nền tảng CMS tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tạo một trang web WordPress để được trợ giúp khi bắt đầu với WordPress.

   Jeffrey Wilson Administrator
   Sorry! The Author has not filled his profile.
   follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map