6 công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress (2020)

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress? Hầu hết các trình duyệt cũng đi kèm với một kiểm tra chính tả tích hợp, nhưng nó không kiểm tra ngữ pháp và khả năng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với WordPress.


Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến cho WordPress

Tại sao Thêm công cụ kiểm tra ngữ pháp cho WordPress?

Ngay cả những nhà văn giàu kinh nghiệm nhất cũng mắc sai lầm. Đọc lại bài viết của chính bạn thường dẫn đến những lỗi bất cẩn nhỏ vì chúng ta thường có xu hướng vội vàng thông qua danh sách kiểm tra trước khi xuất bản.

Một cách để khắc phục vấn đề này là đọc to bài viết của bạn. Lắng nghe giọng nói của chính bạn có thể giúp bạn tìm ra lỗi sai và cải thiện điểm số dễ đọc của bài viết của bạn.

Để giúp bạn về ngữ pháp và chính tả, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp. Các công cụ này có thể phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian về hiệu đính trong khi cải thiện nội dung trên trang web của bạn.

Điều đó đang được nói, hãy để Lướt qua các công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng.

1. Ngữ pháp

Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến phổ biến có sẵn dưới dạng một addon trình duyệt cho Google Chrome, Firefox và thậm chí là Microsoft Edge. Nó kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả khi bạn viết bài đăng của mình.

Ngữ pháp

Nó sẽ hiển thị một chỉ báo ở góc dưới bên phải của khu vực viết. Nhấp vào chỉ báo sẽ hiển thị cho bạn số lượng lỗi. Lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được tô sáng bằng phần gạch chân khi bạn viết.

Một nhược điểm của Grammarly là bạn sẽ phải chuyển sang trình soạn thảo văn bản để hiệu đính.

2. Gừng

Ginger là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiện dụng khác để cải thiện kỹ năng viết của bạn và tăng năng suất. Nó có sẵn như là một addon trình duyệt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt đẹp.

gừng

Nó hiển thị một biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải của các khu vực viết bao gồm trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, Gmail, Facebook, v.v. Nó kiểm tra các lỗi khi bạn nhập và tô sáng các lỗi với ngữ cảnh.

Có một vài hạn chế khi sử dụng Ginger. Bạn sẽ cần chuyển sang trình soạn thảo văn bản trong WordPress. Để hiệu đính tốt hơn, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng để khởi chạy trình soạn thảo Ginger.

3. Sau thời hạn

Sau khi Hạn chót có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome. Nó đi kèm với một công cụ kiểm tra chính tả tích hợp với kiểm tra ngữ pháp và khả năng đọc tùy chọn.

Khi bạn đã cài đặt addon trong trình duyệt của mình, bạn sẽ cần nhấp vào nó và chọn tùy chọn. Thao tác này sẽ mở trang cài đặt bổ trợ, nơi bạn có thể kiểm tra các tùy chọn mà bạn muốn bổ trợ để tìm kiếm.

Sau thời hạn

Bạn có thể chạy công cụ trong khi viết bài đăng trên blog của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng kiểm tra chính tả ở góc dưới bên phải của trình chỉnh sửa.

4. Đường băng

Hemingway có sẵn dưới dạng trình soạn thảo văn bản dựa trên web, do đó, nó không hoạt động trực tiếp bên trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên web miễn phí của họ để kiểm tra các bài viết của mình về khả năng đọc, ngữ pháp và lỗi chính tả.

Đường băng

Hãy nghĩ về Hemingway không chỉ là một trình kiểm tra ngữ pháp mà còn là một trình kiểm tra phong cách. Nó được thiết kế để cải thiện khả năng đọc bằng cách hiển thị cho bạn điểm số dễ đọc của nội dung của bạn và đề xuất cải tiến. Ứng dụng web có bố cục miễn phí sạch sẽ và mất tập trung, có thể giúp bạn nhanh chóng đánh giá nội dung của mình trước khi nhấn nút xuất bản trong WordPress.

Hemingway cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng máy tính để bàn trả phí cho cả Windows và Mac, cho phép bạn đăng trực tiếp lên WordPress.

5. Ngôn ngữ

LanguageTool có sẵn dưới dạng một addon miễn phí cho Chrome, FireFox, Google Docs và LibreOffice. Nó cũng có sẵn như là một trình soạn thảo dựa trên web và một ứng dụng máy tính để bàn hoàn chỉnh.

LanguageTool

Điểm hay của LanguageTool là nó hoạt động với tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Nga và hơn 20 ngôn ngữ khác. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ đặc biệt hữu ích cho các trang web đa ngôn ngữ và các tác giả đa ngôn ngữ.

Nhược điểm là phiên bản miễn phí chỉ giới hạn ở 20.000 ký tự cho mỗi séc, do đó bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để có nhiều tính năng hơn.

6. Jetpack

Jetpack là bộ plugin WordPress đi kèm với rất nhiều mô-đun hữu ích. Một trong những tính năng cốt lõi của nó là thêm hiệu đính vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress.

JetPack

Để kiểm tra ngữ pháp mở rộng, bạn cần truy cập vào JetPack »Cài đặt trang. Trong tab viết, bạn sẽ thấy phần chính tả, văn phong và ngữ pháp. Từ đây bạn có thể kích hoạt các tùy chọn hiệu đính khác nhau bao gồm các quy tắc kiểu.

Nhược điểm của việc sử dụng JetPack là nó yêu cầu tài khoản WordPress.com và bạn cũng sẽ nhận được vô số tính năng mà bạn có thể không cần.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin hình thức liên hệ tốt nhất của chúng tôi cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map