7 địa điểm tốt nhất để tìm tên miền cao cấp để bán (+ Lời khuyên của chuyên gia)

Chúng tôi thường được nhiều độc giả hỏi về những nơi tốt nhất để tìm tên miền cao cấp để bán.


Có rất nhiều nhà đăng ký tên miền trên thị trường, mỗi người trong số họ cố gắng bán cho bạn những tên miền tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả trong số họ cung cấp cho bạn các công cụ tốt nhất để tìm tên miền hoàn hảo. Một số thậm chí còn cố gắng hết sức để bán cho bạn các tiện ích mở rộng tên miền ít được biết đến với mức giá rẻ hơn.

Điều này gây khó khăn cho người mới bắt đầu thực hiện nghiên cứu tên miền của họ và tìm tên thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc blog của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những nơi tốt nhất để tìm tên miền để bán bao gồm tên miền mới, hết hạn và cao cấp. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những lời khuyên của chuyên gia về cách thực hiện thẩm định khi mua một tên miền cao cấp.

Những nơi tốt nhất để tìm tên miền để bán

Đăng ký tên miền

Nơi đầu tiên để bắt đầu tìm kiếm tên miền của bạn là thông qua một công ty đăng ký tên miền. Đây là những công ty được ICANN cho phép bán tên miền cho công chúng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đăng ký tên miền đều giống nhau.

Một số cố gắng để tích cực bán các dịch vụ khác mà bạn có thể không cần. Những người khác cố gắng khóa bạn bằng cách gây khó khăn cho việc chuyển tên miền của bạn.

Dưới đây các nhà cung cấp của chúng tôi mà chúng tôi sử dụng và đề nghị.

1. Tên miền.com

Tên miền.com

Domain.com là công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Nó có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh và đơn giản giúp bạn dễ dàng tìm thấy một tên miền có sẵn để bán.

Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với giá rất cạnh tranh cho các tên miền mới hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm tên miền đang bán, chỉ cần nhấp vào tab tên miền cao cấp để tìm tên miền độc đáo, có thương hiệu và ngắn hơn.

Tìm kiếm tên miền cao cấp

Tên miền cao cấp thường đắt hơn, nhưng bạn có thể lựa chọn tốt hơn để chọn.

Domain.com giúp quản lý tên miền của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng khu vực quản lý tên miền đơn giản hơn. Từ đó, bạn có thể trỏ tên miền của mình đến bất kỳ công ty lưu trữ nào và bắt đầu tạo một trang web.

Tìm tên miền cao cấp trên thị trường tên miền

Tên miền là một doanh nghiệp sinh lợi. Bạn có thể nghĩ về nó như bất động sản cho Internet.

Hàng ngàn người giao dịch tên miền mỗi ngày, điều đó có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào cũng có những tên miền cao cấp được bán từ các nhà đầu tư tên miền.

Bạn có thể tìm thấy những tên miền này trên thị trường tên miền. Đây là nơi người dùng có thể liệt kê tên miền để bán, cho phép người khác tìm kiếm, đưa ra lời đề nghị hoặc mua trực tiếp tên đó với giá cao.

2. Áo dài

Sedo

Sedo là một trong những thị trường tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ cung cấp một nền tảng đáng tin cậy và an toàn cho chủ sở hữu tên miền để liệt kê tên miền của họ để bán.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tên miền cao cấp để bán ở đó. Một số trong số chúng đã được sử dụng trong quá khứ, nhưng hầu hết chúng không bao giờ được sử dụng để xây dựng một trang web.

Sedo cũng là một nền tảng tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu tên miền của bạn. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng thú vị phù hợp với từ khóa của mình, sau đó bạn có thể sử dụng để tìm tên miền tương tự với giá thông thường.

3. Flippa

Flippa

Flippa là nền tảng hàng đầu thế giới để bán các doanh nghiệp, trang web và tên miền trực tuyến. Đó là một thị trường nơi người bán liệt kê tên miền của họ để bán. Hầu hết trong số chúng là các tên miền cao cấp được liệt kê để bán đấu giá hoặc mua trực tiếp.

Bạn có thể xem tên miền, theo dõi đấu giá hoặc tham gia đấu giá bằng cách đấu giá tên miền.

Nếu giá thầu của bạn được chấp nhận, thì bạn có thể làm theo các nguyên tắc thanh toán. Thông thường, người bán sử dụng dịch vụ ký quỹ Flippa, để thanh toán an toàn và chuyển đăng ký cho người mua.

4. GoDaddy

Cố lên bố

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới. Họ quản lý hàng triệu tên miền cho một số lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới.

Họ cung cấp các công cụ nghiên cứu tên miền, trình tạo tên miền, dịch vụ môi giới tên miền, v.v. Họ cũng có thị trường tên miền cao cấp của riêng họ với các cuộc đấu giá.

Tuy nhiên, là một doanh nghiệp lớn, họ cung cấp hàng tấn dịch vụ và dịch vụ khác có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Nhiều lựa chọn thay thế GoDaddy cung cấp các dịch vụ tập trung hơn, rẻ hơn và tốt hơn để cạnh tranh nhằm mang lại lợi ích cuối cùng cho khách hàng.

Tìm tên miền để bán trên diễn đàn

Có hàng ngàn cộng đồng và diễn đàn trực tuyến nơi chủ sở hữu trang web có thể thảo luận về ý tưởng kinh doanh trực tuyến, kỹ thuật tiếp thị và xây dựng trang web.

Một số cộng đồng trực tuyến này chỉ tập trung vào tên miền giao dịch, trong khi những cộng đồng khác có các diễn đàn phụ dành riêng cho chủ đề này. Dưới đây là một số diễn đàn trực tuyến bạn có thể sử dụng để tìm tên miền có sẵn để bán bao gồm tên miền đã hết hạn hoặc sắp hết hạn tên miền.

5. NamePros

NamePros

NamePros là một trong những cộng đồng trực tuyến hàng đầu để mua và bán tên miền. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về việc xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến, đầu tư vào tên miền và tìm ý tưởng tên miền độc đáo.

Họ có một phần thị trường tên miền dành riêng, nơi người bán có thể liệt kê tên miền của họ được bán. Tên miền được liệt kê dưới dạng đấu giá, mua ngay bây giờ, mặc cả và đưa ra lời đề nghị.

6. DNForum

DNForum

DNForum là một cộng đồng trực tuyến phổ biến khác để tìm tên miền độc đáo. Diễn đàn được cả người bán và người mua sử dụng để giao dịch tên miền, chạy đấu giá, đưa ra đề nghị hoặc yêu cầu trợ giúp từ các nhà môi giới tên miền để tìm cho bạn một ý tưởng độc đáo.

Nhận một tên miền miễn phí thông qua Hosting

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mới cho doanh nghiệp của mình, thì cách dễ nhất để có được một tên miền miễn phí là đăng ký tài khoản lưu trữ trang web. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm tiền khi đăng ký tên miền và nhanh chóng tạo một trang web ngay lập tức.

7. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chính thức khuyến nghị bởi WordPress và WooC Commerce.

Họ đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL và giảm giá hào phóng khi lưu trữ. Bạn có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu giao dịch Bluehost độc quyền này ←

Làm thế nào để tìm một tên miền tuyệt vời để bán

Có rất nhiều nơi mà bạn có thể tìm thấy tên miền có sẵn để bán. Tuy nhiên, đây là một doanh nghiệp cạnh tranh cao và nếu bạn không cẩn thận, thì cuối cùng bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho một tên miền.

Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình tìm một ý tưởng tên miền độc đáo. Sử dụng công cụ kiểm tra tính khả dụng của tên miền trên Domain.com để xem tên bạn muốn có sẵn để đăng ký không.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm thấy một tên miền với giá thông thường có thể trong khoảng từ 10 đến 14,99 đô la mỗi năm.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm tên miền để biết một số mẹo về cách đưa ra ý tưởng hấp dẫn cho tên miền của bạn.

Tìm một tên miền cao cấp để bán

Tìm một tên miền có thể khó khăn. Bạn có thể cảm thấy rằng tất cả các ý tưởng tên miền tốt đã được thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đầu tư mua một tên miền ngắn hơn, dễ thương hiệu hơn và thông minh hơn, thì thị trường tên miền có thể là một nguồn lực tốt.

Điều này giúp bạn thu hẹp tìm kiếm và nhận được một tên miền không có sẵn để đăng ký.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nền tảng như Sedo và Flippa để tìm tên miền cao cấp duy nhất được bán. Các nền tảng này cung cấp các công cụ tốt hơn để chuyển quyền sở hữu tên miền an toàn, các công cụ tốt hơn để khẳng định danh tiếng của người bán và được các doanh nghiệp hợp pháp trên toàn thế giới tin tưởng.

Làm thế nào để siêng năng khi mua một tên miền cao cấp được bán

Sau khi bạn đã tìm thấy một tên miền duy nhất mà bạn muốn mua, đây là lúc để thực hiện một số công việc cần thiết trước khi chuyển tiếp.

Tên miền đã được sử dụng có thể bị liệt vào danh sách đen, bị đánh dấu là spam hoặc có tiếng xấu. Mua một tên miền như vậy có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, có những công cụ mà bạn có thể sử dụng để làm bài tập về nhà trước khi mua hàng.

Trước tiên, bạn muốn đảm bảo rằng tên miền không phải là nhãn hiệu đã đăng ký của một doanh nghiệp hiện có.

Theo quy tắc của ICANN, nếu một tên miền vi phạm nhãn hiệu đã đăng ký của công ty, thì công ty đó có thể yêu cầu tên miền hoặc yêu cầu bạn gỡ xuống.

Bạn có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu nhanh cho tên miền của bạn để xem nó đã được đăng ký bởi một doanh nghiệp.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn xem nếu một tên miền đã được sử dụng trước đây để tạo một trang web. Một cách dễ dàng để làm điều này là sử dụng Wayback Machine. Kho lưu trữ khổng lồ này thu thập dữ liệu trên internet và chụp nhanh các trang web.

Máy Wayback

Bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm một tên miền hồ sơ lịch sử bằng cách sử dụng các công cụ Whois. Điều này cho phép bạn xem khi nào một tên miền được tạo, được gia hạn lần cuối, thay đổi DNS và dữ liệu lịch sử.

Ai là

Cuối cùng, bạn sẽ muốn kiểm tra xem một tên miền đã bị lạm dụng để gửi email spam, phát tán phần mềm độc hại hay các hoạt động độc hại khác. Bạn có thể thực hiện kiểm tra kiểm tra sức khỏe tên miền nhanh để xem liệu nó có tăng cờ đỏ nào không.

Kiểm tra sức khỏe tên miền

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm những nơi tốt nhất để tìm tên miền để bán. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn của chúng tôi về các dịch vụ điện thoại kinh doanh tốt nhất và các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me