7 Podcast Hosting tốt nhất cho năm 2020 so sánh (Hầu hết là miễn phí)

Một số độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về việc tìm kiếm dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất.


Lưu trữ podcast khác với lưu trữ trang web vì nó cung cấp các công cụ cụ thể được xây dựng để tối ưu hóa trải nghiệm người đăng ký (chúng tôi sẽ giải thích thêm sau trong bài viết).

Chọn một nền tảng lưu trữ podcast đáng tin cậy là rất quan trọng cho podcast của bạn bởi vì nó sẽ giúp bạn tăng lượng khán giả nhanh hơn đồng thời giúp quản lý các tệp podcast của bạn dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các công ty lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nhiều người trong số họ là miễn phí và một số tính phí một khoản phí nhỏ vì họ cung cấp hỗ trợ và công cụ tốt hơn.

Các công ty lưu trữ podcast tốt nhất so với

Podcast Hosting là gì và tại sao bạn cần nó?

Podcast hosting là một dịch vụ chuyên cung cấp để lưu trữ và phân phối các tệp phương tiện được liên kết với một podcast.

Giống như bạn cần một dịch vụ lưu trữ trang web để lưu trữ tất cả các tệp trang web của mình, một lưu trữ podcast cung cấp dịch vụ tương tự nhưng đối với các tệp phương tiện podcast podcast của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi không thể sử dụng lưu trữ trang web của mình để lưu trữ các tập tin podcast của tôi là tốt?

Bạn có thể làm điều đó, nhưng điều đó sẽ tốt cho trang web của bạn hoặc người nghe của bạn.

Bạn thấy đấy, các tập podcast là các tập tin lớn. Cung cấp chúng từ cùng một máy chủ sẽ tốn rất nhiều tài nguyên máy chủ.

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn chậm hơn và thậm chí nó có thể bị sập trong khi tải cao.

Nếu một số người dùng bắt đầu tải xuống cùng một lúc, thì hầu hết các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ sẽ chỉ chặn các quy trình chiếm tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể tải xuống podcast của bạn.

Và đó chính xác là lý do tại sao bạn cần một dịch vụ lưu trữ podcast.

Tại sao lưu trữ podcast?

Các công ty này chuyên lưu trữ và cung cấp các tập tin phương tiện truyền thông lớn. Chúng được làm riêng cho podcast và có các công cụ chuyên dụng để xử lý các tệp phương tiện.

Bạn cũng nhận được hỗ trợ từ những người là chuyên gia trong ngành. Điều này tạo ra một sự khác biệt lớn trong dài hạn.

Điều đó đang được nói, hãy để có một cái nhìn về các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Dịch vụ lưu trữ Podcast tốt nhất

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tìm kiếm những công cụ dễ sử dụng nhất, cung cấp các công cụ và hỗ trợ tuyệt vời và tất nhiên là linh hoạt trong kích thước tệp.

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất.

1. Podbean

Podbean

Podbean là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp gói lưu trữ podcast không giới hạn với băng thông không giới hạn.

Nó cũng bao gồm các công cụ thiết kế đẹp để lưu trữ trang web của bạn với các chủ đề tùy chỉnh. Bạn cũng có thể dễ dàng nhúng trình phát podcast Podbean trực tiếp vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Bên cạnh đó, họ cũng có các công cụ quảng cáo podcast tự động gửi các tập của bạn đến tất cả các thư mục podcast hàng đầu. Điều này cho phép khán giả của bạn sử dụng các công cụ ưa thích của họ để nghe và tải xuống podcast.

Podbean cũng cung cấp một thị trường quảng cáo cung cấp cơ hội cho các podcast kiếm tiền từ nội dung của họ. Họ cũng có một cộng đồng podcasters khổng lồ đã sử dụng Podbean làm nền tảng podcasting của họ.

Giá cả: Gói miễn phí với dung lượng lưu trữ hạn chế, gói trả phí bắt đầu từ $ 9 / tháng với dung lượng không giới hạn.

2. BuzzSprout

Buzzsprout

BuzzSprout là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu. Họ đã kinh doanh từ năm 2009 và đã xây dựng một cộng đồng podcast mạnh mẽ bao gồm một số podcast hàng đầu xung quanh.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần tải lên tệp phương tiện của bạn và nó sẽ tự động chăm sóc phần còn lại.

Họ cũng sẽ tự động gửi các tập của bạn đến tất cả các thư mục podcast hàng đầu để đảm bảo rằng podcast của bạn có sẵn trên tất cả các thiết bị và ứng dụng.

Trình phát podcast có thể nhúng của họ trông tuyệt vời và hoạt động tốt trên tất cả các kích thước màn hình. Nó cho thấy ảnh bìa, các nút chia sẻ xã hội, điều khiển bỏ qua tiến và lùi, v.v..

Họ cũng cung cấp một plugin WordPress miễn phí, giúp việc nhúng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn không muốn tạo một trang web, thì BuzzSprout có thể tạo một trang web cho bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của nó và sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng bạn.

Nhược điểm là ngay cả các gói trả phí của họ cũng có giới hạn lưu trữ và băng thông.

Giá cả: Gói miễn phí giới hạn trong 90 ngày. Gói trả phí bắt đầu từ $ 12 / tháng trong 3 giờ tải lên.

3. Phấn

Bùn

Blubrry cung cấp các kế hoạch lưu trữ podcast linh hoạt cho các podcast mới và có kinh nghiệm. Họ cung cấp một plugin podcasting WordPress phổ biến có tên PowerPress, giúp quản lý podcast trực tiếp từ trang web WordPress của bạn cực kỳ dễ dàng.

Sử dụng Blubrry với PowerPress giúp bạn dễ dàng tải trực tiếp các tập podcast của mình lên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng gửi podcast của mình lên Apple Podcasts (trước đây là iTunes) và Google Podcasts.

Điều này giúp podcast của bạn dễ dàng được phát hiện trên Google Home, Trợ lý và ứng dụng Google Podcast trên thiết bị Android.

Blubrry cũng cung cấp các tùy chọn kiếm tiền, thống kê podcast, các tính năng chia sẻ xã hội và hơn thế nữa.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng với 100 MB lưu trữ mỗi tháng.

4. Transitor

Transitor

Transistor là một dịch vụ lưu trữ podcast mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. Họ cung cấp gói lưu trữ podcast không giới hạn, điều đó có nghĩa là họ không tính phí cho bạn hàng giờ tải lên như một số máy chủ khác làm.

Họ làm cho nó cực kỳ dễ dàng chỉ đơn giản là tải lên phương tiện podcast của bạn và xuất bản nó. Họ cũng cung cấp phân tích podcast, vì vậy bạn có thể xem từng tập được thực hiện như thế nào.

Mã nhúng của chúng cho phép bạn dễ dàng thêm từng tập vào bài đăng và trang WordPress của mình. Nếu bạn không có một trang web, thì họ có thể nhanh chóng tạo một trang web cho bạn.

Một điều cần chú ý là kế hoạch của họ hạn chế số lượng tải xuống. Điều đó có nghĩa là bạn cần nâng cấp gói của mình khi podcast của bạn phát triển.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng cho tối đa 10.000 lượt tải mỗi tháng,

5. Trình phát podcast thông minh

Máy nghe nhạc Podcast thông minh

Bất kể bạn chọn dịch vụ lưu trữ podcast nào, bạn sẽ cần một trình phát đa phương tiện để nhúng và hiển thị podcast đúng cách trên trang web của bạn.

Một số công ty podcasting có trình phát nhúng riêng và một số don don. Vấn đề là họ không thể nhìn thấy bất cứ nơi nào tốt như trình phát podcast thông minh và họ chắc chắn don don có các tùy chọn tùy chỉnh giống nhau.

Smart Podcast Player là trình phát phương tiện tốt nhất cho các trang web podcast.

Nó cho phép bạn hiển thị một trình phát phương tiện đẹp trên trang web của bạn. Bạn có thể hiển thị trên các trang tập riêng lẻ cho podcast của bạn hoặc trên trang chủ của bạn. Người dùng có thể duyệt các tập, sử dụng các điều khiển trên màn hình, chia sẻ podcast của bạn và hơn thế nữa.

Nó trông đẹp trên tất cả các thiết bị và kích cỡ màn hình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc của nó để phù hợp với trang web của bạn và làm cho nó dính ở trên hoặc dưới.

Ngoài việc giúp bạn tìm người nghe mới, nó còn giúp bạn phát triển danh sách email của bạn và tăng khách truy cập quay lại trang web của bạn.

Công cụ này được sử dụng bởi mọi podcaster hàng đầu trên thế giới và nó được tạo bởi nhóm Pat Flynn.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 8,09 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

6. Thiên Bình

Thiên Bình

Libsyn là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast đáng tin cậy khác. Họ cung cấp một nền tảng dễ sử dụng đặt thương hiệu của bạn ở trung tâm và giúp bạn quảng bá podcast của mình trên các nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau.

Libsyn bắt đầu vào năm 2004, điều này khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast đầu tiên. Nó được tạo bởi các podcast cho các podcast khác và có một cộng đồng người dùng lớn bao gồm một số podcast có ảnh hưởng nhất.

Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast với các giới hạn lưu trữ khác nhau mỗi tháng nhưng với băng thông không giới hạn. Họ cung cấp các tùy chọn kiếm tiền, phân tích chi tiết và tích hợp WordPress với plugin có tên Libsyn Publisher Hub.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng với dung lượng lưu trữ hàng tháng 50 MB.

7. SoundCloud

SoundCloud

SoundCloud là một nền tảng lưu trữ nhạc và podcast phổ biến. Điều tốt là bạn có thể nhúng bất kỳ epidsode podcast nào từ SoundCloud bằng cách đặt URL ở bất cứ đâu trong các bài đăng và trang WordPress của bạn.

SoundCloud miễn phí tối đa 3 giờ tải lên. Gói miễn phí của họ cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho những người mới bắt đầu muốn thử nghiệm vùng biển trước.

Gói trả phí của họ đi kèm với nhiều tùy chọn lưu trữ, băng thông, thống kê nâng cao, kiếm tiền và phân phối. Nó rất dễ sử dụng nhưng không phải là gói lưu trữ podcast linh hoạt hoặc tùy biến nhất.

Giá cả: Gói miễn phí với 3 giờ giới hạn tải lên. Gói trả phí bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng.

Dịch vụ lưu trữ Podcast tốt nhất là gì?

Như bạn có thể thấy rằng nhiều dịch vụ lưu trữ podcast cung cấp các gói tương tự với các tính năng phù hợp. Một số đặt giới hạn cho không gian lưu trữ và một số tải xuống giới hạn.

Xem xét các yếu tố này, chúng tôi khuyên dùng Podbean là dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất. Các kế hoạch của họ đi kèm với lưu trữ và băng thông không giới hạn với một nền tảng cực kỳ dễ sử dụng. Chúng cũng cho phép bạn dễ dàng quảng bá podcast của mình trên các dịch vụ khác nhau.

Đề xuất thứ hai của chúng tôi sẽ là BuzzSprout. Đây là một trong những giải pháp lưu trữ podcast dễ nhất hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Cách bắt đầu một podcast?

Ngoài một dịch vụ lưu trữ podcast, bạn cũng sẽ cần một trang web. Đây sẽ là nhà podcast podcast của bạn trên internet nơi bạn sẽ quảng bá nó và giúp người dùng khám phá thêm nội dung.

Để tạo một trang web, bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ trang web.

Tên miền thường sẽ tiêu tốn của bạn 14,99 đô la mỗi năm và các gói lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng thường được trả hàng năm.

Vì bạn chỉ mới bắt đầu, bạn muốn tiết kiệm tiền bất cứ khi nào bạn có thể.

May mắn thay, bạn bè của chúng tôi tại Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá hào phóng khi lưu trữ.

→ Yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này ←

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập podcast của mình. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước để bắt đầu một podcast cho người mới bắt đầu, nó sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thiết lập bao gồm cả cách ghi podcast của bạn.

Bạn cần thiết bị gì cho Podcasting?

Nhiều podcast chuyên nghiệp sử dụng nhiều thiết bị để ghi podcast. Điều này bao gồm micro, giao diện âm thanh, máy trộn, kính chắn gió, giá treo và nhiều thứ khác.

Tất cả các thiết bị này tốn rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, bạn không cần tất cả chúng chỉ để ghi một podcast. Thiết bị duy nhất chúng tôi khuyên bạn nên mua từ đầu là micro tốt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Rode Podcaster, bạn có thể cắm vào máy tính của mình bằng cổng USB.

Nếu bạn có thể tiết kiệm thêm một chút, thì bạn có thể mua Rode Podcaster Kit đi kèm với tay đòn và giá treo.

Thay thế: Samson C01UCW là một micrô cấp nhập cảnh tốt để ghi các podcast.

Khi podcast của bạn phát triển và bạn kiếm được tiền từ nó, thì bạn có thể đầu tư vào việc cải thiện thiết lập của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể cải thiện điều gì đó nếu bạn không bắt đầu, vì vậy hãy bắt đầu!

Cách quảng bá Podcast của bạn

Nhiều dịch vụ lưu trữ podcast được đề cập ở trên cho phép bạn tự động gửi podcast của mình đến các thư mục podcast và công cụ tìm kiếm khác nhau.

Bạn cũng có thể tự gửi podcast của mình. Sau khi phê duyệt podcast của bạn và tất cả các tập của nó sẽ có thể được khám phá trên các nền tảng này.

Podcast của bạn được xuất bản dưới dạng nguồn cấp dữ liệu RSS. Bạn sẽ cần sao chép URL nguồn cấp dữ liệu podcast được cung cấp bởi dịch vụ lưu trữ podcast của bạn.

Cách gửi Podcast của bạn lên iTunes hoặc Apple Podcasts

iTunes là thư mục podcast lớn nhất thế giới, cho phép người dùng đăng ký podcast bằng iPhone, máy tính Apple, iPod và các thiết bị khác của Apple.

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng nhập vào trang web iTunes Connect bằng ID Apple của mình. Nếu bạn không có, thì bạn đăng ký để tạo miễn phí.

Sau khi đăng nhập, nhấp vào nút Kết nối podcast.

Kết nối podcast

Trên màn hình tiếp theo, nhập URL nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn và nhấp vào nút Xác thực.

Gửi iTunes

iTunes sẽ lấy thông tin podcast của bạn. Nhấp vào nút Gửi để tiếp tục.

iTunes sẽ xem lại nội dung gửi podcast của bạn và bạn sẽ được thông báo qua email sau khi được phê duyệt.

Cách gửi Podcast của bạn lên Google Podcasts

Google Podcasts là Google podcast thay thế cho Apple Podcasts và iTunes.

Để gửi podcast của bạn, bạn cần truy cập trang web Google Play Music và nhấp vào nút Xuất bản.

Xuất bản Google Podcast

Thao tác này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển quản lý Podcast nơi bạn cần nhập URL nguồn cấp dữ liệu Podcast của mình.

Gửi nguồn cấp dữ liệu podcast

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu qua email và gửi nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn để xem xét. Sau khi được phê duyệt, Podcast của bạn sẽ được liệt kê trên Google Podcasts.

Quảng bá podcast của bạn trên trang web của riêng bạn

Có một trang web WordPress cho podcast của bạn cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để quảng bá podcast của bạn.

Trước tiên, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi để đảm bảo rằng trang web podcast của bạn đang có lưu lượng tìm kiếm.

Bây giờ khi mọi người bắt đầu truy cập trang web của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết họ chỉ rời đi mà không đăng ký podcast của bạn. Đây là nơi tiếp thị qua email.

Bạn cần bắt đầu một bản tin email cho phép người dùng đăng ký podcast của bạn qua email.

Nhiều người mới bắt đầu tìm thấy rất nhiều người nghe và người đăng ký mới bằng cách tổ chức một cuộc thi tặng quà. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng RaffPress, đây là plugin tặng quà WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tạo các cuộc thi tặng quà lan truyền giúp bạn nhanh chóng có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web và nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất để khởi chạy podcast của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp để tiếp cận với các nhà tài trợ và số điện thoại doanh nghiệp ảo đi cùng với podcast của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin phải có WordPress để phát triển trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me