Cách chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất năm 2020 (so sánh)

Bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế web tốt nhất để làm cho các trang web đẹp? Hầu hết các nhà thiết kế web có kinh nghiệm đều có phần mềm ưa thích của riêng họ cho các nhiệm vụ thiết kế khác nhau.


Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì có thể mất một chút thời gian để tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các trường hợp sử dụng khác nhau, để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho nhu cầu của mình.

Chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất

Tại sao bạn cần phần mềm thiết kế web tốt nhất?

Do những quan niệm sai lầm phổ biến về thiết kế web, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy rằng họ sẽ mất nhiều năm để thiết kế trang web đàng hoàng và chuyên nghiệp.

Mặc dù đúng là bạn có thể làm thêm giờ tốt hơn, phần mềm thiết kế web phù hợp có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp với các kỹ năng tối thiểu.

Điều đó vì một số phần mềm thiết kế web tự động hóa toàn bộ quá trình cho phép những người mới bắt đầu tuyệt đối tạo ra các trang web đẹp.

Hãy cùng xem một số phần mềm thiết kế web tốt nhất sẽ giúp bạn thiết kế như một nhà thiết kế web chuyên gia.

Các loại phần mềm thiết kế web khác nhau

Có một công cụ thiết kế web duy nhất có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ liên quan đến phát triển và thiết kế web. Là một nhà thiết kế, bạn sẽ cần chọn kết hợp nhiều phần mềm khác nhau để tạo bộ công cụ của riêng bạn.

Chúng tôi đã chia lựa chọn của chúng tôi thành các danh mục khác nhau để bạn có thể đánh giá các tùy chọn khả dụng tốt nhất cho từng nhiệm vụ.

  Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.,

  Phần mềm thiết kế web tốt nhất để xây dựng trang web

  Nhiều người mới bắt đầu hỏi chúng tôi nếu họ cần học viết mã để tạo ra một trang web thực sự.

  Mặc dù biết cách viết mã mang lại cho bạn một lợi thế bổ sung trong việc tạo trang web, nhiều người xây dựng trang web như WordPress đã giúp mọi người dễ dàng tạo trang web tùy chỉnh mà không cần học cách viết mã.

  Đây là lý do tại sao WordPress hiện cung cấp hơn 34% tất cả các trang web trên internet.

  1. Người xây dựng hải ly

  Người xây dựng hải ly

  Beaver Builder là một trình xây dựng trang thân thiện với người dùng cho WordPress. Nó cho phép bạn chỉ cần kéo và thả các yếu tố thiết kế để tạo ra thiết kế tùy chỉnh của riêng bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

  Để bắt đầu với Beaver Builder, bạn sẽ cần một trang web WordPress.

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức và là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới.

  Phần tốt nhất là họ đang giảm giá cho người dùng WPBeginner khi lưu trữ và một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

  → Bấm vào đây để bắt đầu với Bluehost ←

  Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước.

  Khi bạn đã khởi động và chạy, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

  Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các bài đăng hoặc trang WordPress bằng Beaver Builder.

  Sử dụng Beaver Builder để thiết kế các trang trong WordPress

  Chỉ cần chỉ và nhấp vào bất kỳ mục nào để chỉnh sửa hoặc tải từ hàng tá các mẫu được tạo sẵn để sử dụng làm điểm bắt đầu. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bố cục tùy chỉnh bằng Beaver Builder

  Beaver Builder cũng đi kèm với Theme Customizer cho phép bạn tạo các chủ đề WordPress tùy chỉnh bằng cách sử dụng cùng giao diện kéo và thả. Không giống như chỉnh sửa các trang, bạn có thể tạo một chủ đề hoàn chỉnh với thiết kế của riêng bạn.

  Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

  2. Divi

  Trình diễn Divi

  Divi là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn thiết kế một trang web WordPress. Đây là một trong những trình tạo trang WordPress tốt nhất và đi kèm với hàng tá các mẫu sẵn sàng để lựa chọn.

  Sau khi bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình, chỉ cần cài đặt và kích hoạt Divi trên trang web của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. Nó hoạt động với hầu hết mọi chủ đề WordPress và bạn cũng có thể sử dụng chủ đề Divi đi kèm với các tính năng nâng cao cho trình xây dựng.

  Nó là một công cụ kéo và thả, có nghĩa là bạn có thể chỉ cần nhấp và nhấp vào bất kỳ mục nào và thay đổi giao diện của nó. Bạn có thể thêm hình ảnh, video, thanh trượt, biểu mẫu liên hệ, widget và hơn thế nữa.

  Quan trọng nhất là các thay đổi thiết kế của bạn hoàn toàn đáp ứng và sẽ tự động điều chỉnh cho các thiết bị di động.

  3. Liên hệ người xây dựng trang web liên tục

  Liên hệ xây dựng trang web liên tục

  Nếu bạn đang tìm kiếm một người xây dựng trang web được lưu trữ đầy đủ, thì Constant Contact Website Builder là một lựa chọn tốt cho WordPress cho người mới bắt đầu. Trình tạo trang web thông minh này đi kèm với các thiết kế trang web đẹp mà bạn có thể chỉnh sửa bằng giao diện người dùng đơn giản.

  Chỉ cần bắt đầu bằng cách trả lời một vài câu hỏi và người xây dựng trang web sẽ chọn thiết kế, hình ảnh và nội dung demo cho trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉ và nhấp để thay thế nó bằng hình ảnh, văn bản, video của bạn và hơn thế nữa.

  4. Cá sấu của HostGator

  Trình tạo trang web cá nhân của HostGator

  Gator là một người xây dựng trang web khác cho phép bạn thiết kế các trang web hoàn chỉnh mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Gator được tạo bởi HostGator, một trong những công ty lưu trữ web tốt nhất trên thế giới.

  Đây là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về các bản cập nhật, bảo mật hoặc sao lưu. Nó không chỉ bao gồm trình xây dựng và lưu trữ trang web, mà bạn còn có được một tên miền miễn phí cho trang web của bạn.

  Bản thân phần mềm xây dựng có giao diện kéo và thả trực quan với hơn 200 mẫu thiết kế web chuyên nghiệp. Mỗi mẫu có thể tùy chỉnh hoàn toàn bằng cách sử dụng một công cụ nhấp và điểm đơn giản.

  Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ mục nào trên một trang hoặc kéo và thả các mục thường được sử dụng như hình ảnh, video, thư viện ảnh, văn bản, cột, bản đồ và biểu mẫu liên hệ.

  Gator cũng đi kèm với một thư viện ảnh chứng khoán tích hợp, vì vậy bạn có thể tìm và thêm những bức ảnh đẹp trên trang web của mình.

  Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho thương mại điện tử

  Ngành công nghiệp thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ đạt 4,9 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Có nhu cầu rất lớn về thiết kế web thương mại điện tử trên thị trường.

  Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về phần mềm thiết kế web tốt nhất cho Thương mại điện tử sẽ cho phép bạn thâm nhập vào thị trường này mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào.

  5. Thương mại điện tử

  Thương mại điện tử

  WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên thế giới. Nó chạy trên WordPress, có nghĩa là bạn sẽ cần một trang web WordPress để thiết kế trang web thương mại điện tử bằng WooC Commerce.

  Bạn có thể đăng ký với Bluehost để bắt đầu. Họ đang giảm giá cho người dùng WPBeginner khi lưu trữ + tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

  Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

  6. Thương mại điện tử lớn

  Nền tảng thương mại điện tử BigC Commerce

  BigC Commerce là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến. Nó có sẵn như là một giải pháp được lưu trữ đầy đủ và phần tốt nhất là nó có thể dễ dàng tích hợp vào một trang web WordPress.

  Tạo một cửa hàng trực tuyến với BigC Commerce khá đơn giản. Nó đi kèm với thiết kế mặt tiền cửa hàng đẹp và chủ đề hoàn toàn tùy biến cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nó tự động xử lý hình ảnh sản phẩm, cắt xén chúng và hiển thị chúng trong bố cục thư viện đẹp.

  Tự hỏi làm thế nào nó đứng lên chống lại WooC Commerce? Xem bài viết của chúng tôi về BigC Commerce vs WooC Commerce để so sánh cạnh nhau giữa hai nền tảng.

  7. Mua sắm

  Shopify

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ, thì Shopify có thể phù hợp với bạn. Nó đi kèm với các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra hầu hết mọi loại cửa hàng trực tuyến.

  Tất cả các công cụ thiết kế thương mại điện tử đều rất trực quan và cho phép bạn chỉ cần kéo và thả các mục để tạo các trang đẹp. Bạn có thể dễ dàng tải lên logo, hình ảnh, video tùy chỉnh và hơn thế nữa.

  Shopify chăm sóc lưu trữ, phần mềm và sao lưu, vì vậy bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo một cửa hàng trực tuyến đẹp.

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh chi tiết của chúng tôi về Shopify vs WooC Commerce.

  Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa

  Một phần lớn của thiết kế web bao gồm đồ họa để tạo logo tùy chỉnh, hình nền, hình ảnh đặc trưng và hơn thế nữa. Đối với tất cả những điều này, bạn sẽ cần các công cụ thiết kế đồ họa.

  Những công cụ này đòi hỏi một số bí quyết cơ bản về cách sử dụng chúng. May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để nhanh chóng giúp bạn tăng tốc.

  8. Adobe Photoshop

  Adobe Photoshop

  Adobe Photoshop là công ty hàng đầu trong ngành phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Nó có sẵn cho các hệ điều hành Mac và Windows.

  Đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa lâu đời nhất và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Do sự phổ biến rộng rãi của nó, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để học Photoshop miễn phí.

  Adobe Photoshop đắt hơn một chút so với một số phần mềm khác. Nó có sẵn trên cơ sở đăng ký và mỗi gói đi kèm với các ứng dụng và addons khác nhau.

  9. Phác thảo

  Phác thảo

  Phác thảo là một công cụ thiết kế vector mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các thiết kế chất lượng cao có thể mở rộng. Phác thảo giúp dễ dàng tạo biểu tượng, hình minh họa, nguyên mẫu và mô hình cho các ứng dụng, trang web và in.

  Nó đi kèm với một thiết kế trực quan mà dễ học cho người mới bắt đầu. Nó cũng đi kèm với vô số tài nguyên học tập để giúp bạn nhanh chóng làm quen với phần mềm.

  10. Nhà thiết kế quan hệ

  Nhà thiết kế quan hệ

  Affinity Designer là một công cụ thiết kế đồ họa cực kỳ dễ sử dụng và mạnh mẽ. Thích hợp cho người mới bắt đầu và người dùng cao cấp, Affinity Designer được tích hợp tất cả các công cụ bạn muốn trong một công cụ thiết kế đồ họa mà không có bất kỳ thứ phức tạp nào.

  Nó cũng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ raster và vector. Điều này giúp bạn dễ dàng thiết kế minh họa với sự kết hợp mạnh mẽ của các công cụ.

  Afferve Designer có sẵn với giá đơn giản là 49,99 đô la thanh toán một lần.

  Về cơ bản, Affinity là sự kết hợp hoàn hảo của cả Adobe photoshop và Illustrator.

  11. Adobe Illustrator

  Adobe Illustrator

  Adobe Illustrator là công cụ thiết kế đồ họa vector Adobe. Phổ biến trong số các chuyên gia thiết kế đồ họa, Illustrator cho phép bạn tạo logo, biểu tượng, hình vẽ, kiểu chữ và hình minh họa để in, web, video và di động.

  Nó rất dễ sử dụng nhưng đi kèm với một đường cong học tập nhẹ để tận dụng tối đa phần mềm. Tuy nhiên, Adobe cung cấp nhiều tài nguyên để giúp bạn bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn miễn phí trực tuyến.

  Adobe Illustrator có sẵn trên các gói thuê bao hàng tháng, khiến cho nó đắt hơn một chút so với các phần mềm khác.

  12. Nhìn

  Nhìn

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế web miễn phí, thì Gimp là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời. Phần mềm thiết kế mã nguồn mở này là một thay thế tốt cho Adobe Photoshop và cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và tạo đồ họa cho trang web của mình.

  Gimp có sẵn cho MacOS, Windows và Linux. Nó có thể trông không bóng bẩy như một số phần mềm trả phí khác, nhưng nó là một phần mềm thiết kế đầy đủ tính năng và mạnh mẽ với nhiều thứ để cung cấp.

  Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các nhà tiếp thị

  Thiết kế web doest không chỉ kết thúc với sự ra mắt của một trang web. Các nhà tiếp thị thường xuyên cần thiết kế đồ họa, hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội, biểu tượng, infographics, biểu ngữ, v.v..

  Có rất nhiều công cụ cho phép bạn thiết kế tài liệu tiếp thị cấp chuyên nghiệp với rất ít nỗ lực và kỹ năng. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các nhà tiếp thị.

  13. Canva

  Canva

  Canva là một công cụ thiết kế đồ họa cho các nhà tiếp thị và blogger. Nó là một công cụ dựa trên web và không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

  Nó đi kèm với nhiều mẫu thiết kế làm sẵn cho các loại đồ họa khác nhau. Bạn có thể chọn một mẫu và sau đó sử dụng công cụ kéo và thả Canva, để chỉnh sửa những hình ảnh đó cho trang web của riêng bạn.

  4. Balsamiq

  Balsamiq

  Balsamiq là một công cụ thiết kế mạnh mẽ để tạo ra các mockup, khung lưới và trang web. Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng giúp bạn học thiết kế UI khi mới bắt đầu. Người dùng nâng cao sẽ thấy nó vô cùng hữu ích trong việc nhanh chóng xây dựng các mô hình cho các trang sản phẩm, tài liệu tiếp thị và hơn thế nữa.

  15. Moqups

  Moqups

  Moqups là một công cụ thiết kế khung dây và mockup khác. Nó cho phép dễ dàng chia sẻ và cộng tác nhóm mà không cần tải xuống bất kỳ tệp nào.

  Giao diện người dùng trực quan giúp dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu và đủ mạnh cho người dùng nâng cao. Nó đi kèm với một thư viện tích hợp của hàng ngàn bộ biểu tượng, phông chữ và thư viện kiểu.

  16. Gultochart

  Gultochart

  Piktochart là một công cụ thiết kế dễ dàng để tạo các bài thuyết trình, infographics, tờ rơi và áp phích. Nó đi kèm với hàng tá các mẫu để sử dụng như một điểm khởi đầu.

  Bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt của mình, vì vậy không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Chỉ cần kéo và thả để thêm biểu tượng, thành phần, ảnh, hình dạng, đường và mũi tên. Sắp xếp lại các mục và thêm văn bản của riêng bạn để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

  Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các trang web HTML

  Cần nhanh chóng thiết kế các trang web HTML tĩnh? Những phần mềm thiết kế web này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế các trang web HTML mà không cần viết bất kỳ HTML nào.

  17. Adobe Dreamweaver

  Giấc mơ

  Adobe Dreamweaver là một trong những phần mềm thiết kế web thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang web HTML tĩnh thân thiện với thiết bị di động, trang đích độc lập hoặc tài liệu HTML nhanh.

  Người mới bắt đầu chỉ cần kéo và thả để tạo các trang web. Người dùng nâng cao sẽ thấy nó hữu ích không kém với mã hóa thông minh, tự động hoàn thành, trình biên dịch, hỗ trợ git và hơn thế nữa.

  18. Nhà thiết kế web của Google

  Nhà thiết kế web của Google

  Google Web Designer là một công cụ trực quan và dễ sử dụng khác để tạo các thiết kế, đồ họa chuyển động và hoạt hình dựa trên HTML-5. Nó cũng có thể được sử dụng để thiết kế quảng cáo banner, quảng cáo video và các tài liệu tiếp thị khác.

  Bạn có thể bắt đầu từ đầu hoặc chọn từ hàng tá mẫu có sẵn trong các bố cục khác nhau. Google Web Designer có sẵn dưới dạng bản tải xuống miễn phí cho các hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

  Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy phần mềm thiết kế web tốt nhất cho bộ công cụ thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về phần mềm CRM tốt nhất và dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me