Đối thủ cạnh tranh WordPress – 19 lựa chọn thay thế WordPress phổ biến vào năm 2020

WordPress rất phổ biến và chúng tôi yêu thích nó, nhưng nó không phải là nền tảng xuất bản duy nhất. Có những lựa chọn thay thế WordPress mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình.


Mỗi đối thủ của WordPress này đều khác nhau và có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần hiểu những khác biệt và hạn chế đó khi chọn phương án thay thế WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho WordPress hiện có trên thị trường.

Đối thủ cạnh tranh WordPress - Các lựa chọn thay thế phổ biến cho WordPress

1. Liên hệ người xây dựng trang web liên tục

Liên hệ xây dựng trang web liên tục

Người xây dựng trang web Constant Contact là một A.I. thông minh xây dựng trang web được hỗ trợ giúp bạn xây dựng một trang web tùy chỉnh trong vòng vài phút. Đây là một giấc mơ trở thành sự thật cho các chủ doanh nghiệp nhỏ không công nghệ.

Trình tạo trang web kéo và thả này kết hợp với A.I. thuật sĩ được hỗ trợ giúp dễ dàng tạo một trang web hoàn toàn tùy chỉnh với các đề xuất hình ảnh và nội dung được cá nhân hóa.

Bạn có thể bắt đầu miễn phí để xây dựng một blog, trang web kinh doanh và thậm chí là một cửa hàng trực tuyến. Nền tảng này cũng đi kèm với các công cụ hữu ích như nhà sản xuất logo, thư viện ảnh chứng khoán chuyên nghiệp với hơn 550.000 hình ảnh và hơn thế nữa.

Gói trả phí của họ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và địa chỉ email mang nhãn hiệu của riêng bạn.

2. Cá sấu của HostGator

Trình tạo trang web của Gator bởi HostGator

Gator là một người xây dựng trang web được lưu trữ đầy đủ được tạo bởi HostGator. Họ là một trong những công ty lưu trữ trang web hàng đầu trên thế giới và biết công cụ của họ khi nói đến việc lưu trữ trang web.

Gator đi kèm với các thiết kế trang web được tạo sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh với trình tạo trang web kéo và thả thân thiện với người dùng. Ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể nhanh chóng làm quen với ứng dụng mà không cần học hỏi.

Gói Starter và Premium của họ phù hợp cho các trang web kinh doanh nhỏ. Bạn sẽ cần gói thương mại điện tử của họ để thêm giỏ hàng và các tính năng thương mại điện tử khác. Mỗi kế hoạch cũng bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí.

3. Trình tạo trang web của Domain.com

Trình tạo trang web Domain.com

Domain.com cung cấp một kéo dễ sử dụng & xây dựng trang web thả cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể sử dụng nó để tạo một trang web, blog hoặc thậm chí là một trang web thương mại điện tử chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Nền tảng của họ đi kèm với hàng trăm mẫu được thiết kế đẹp mắt mà bạn có thể bắt đầu và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của mình bằng giao diện kéo và thả dễ dàng.

Nó đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết của trang web như phân tích trang web, chức năng Thương mại điện tử, khả năng thêm blog và chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói. Nó có giá cực kỳ phải chăng bắt đầu chỉ $ 1.99 mỗi tháng.

Domain.com luôn được xếp hạng là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thế giới và người xây dựng trang web của họ là một sự thay thế tuyệt vời cho WordPress. Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá Domain.com của chúng tôi để được giảm giá thêm.

4. Thương mại lớn

Thương mại lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương mại điện tử sẵn sàng thay thế cho WordPress, thì BigC Commerce có thể là nền tảng phù hợp với bạn. Đây là công cụ xây dựng trang web thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ với các công cụ kéo và thả và các mẫu đẹp để bạn bắt đầu.

Nó hỗ trợ nhiều cổng thanh toán bao gồm PayPal, Stripe, Appley Pay và Pay với Amazon. Một lợi thế đáng chú ý của việc sử dụng BigC Commerce là họ không tính phí cho bạn khi giao dịch.

BigC Commerce cho phép bạn thêm các sản phẩm không giới hạn, xem hiệu suất cửa hàng của bạn và sử dụng các công cụ tích hợp để tối ưu hóa chuyển đổi và tăng doanh số. Nó cũng đi kèm với tích hợp WordPress nguyên gốc, vì vậy bạn có thể sử dụng BigC Commerce cho cửa hàng của mình trong khi WordPress cho trang web nội dung chính của bạn.

BigC Commerce hoạt động với rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác mà bạn sẽ cần để phát triển doanh nghiệp của mình.

5. Mua sắm

Shopify

Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, thì Shopify là một sự thay thế tuyệt vời cho WordPress. Nó cung cấp các công cụ dễ sử dụng để tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn. Bạn có thể bán sản phẩm của mình và chấp nhận thanh toán.

Shopify đi kèm với một thiết lập được hướng dẫn đơn giản giúp bạn nhanh chóng bắt đầu với cửa hàng Thương mại Điện tử của mình. Nó có các mẫu, ứng dụng làm sẵn và rất nhiều tùy chọn tích hợp.

Tự hỏi làm thế nào nó so sánh với WooC Commerce (plugin WordPress Thương mại điện tử tốt nhất)? ]

Xem bài viết của chúng tôi trên Shopify vs WooC Commerce để so sánh chi tiết về hai nền tảng.

6. Weebly

Weebly

Weebly là một người xây dựng trang web hoàn toàn được lưu trữ. Nó cho phép bạn tạo trang web của riêng mình bằng các mẫu được thiết kế sẵn và trình tạo trang kéo thả của họ.

Weebly có hỗ trợ Thương mại điện tử hạn chế, nhưng bạn có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh. Để so sánh đầy đủ, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress vs Weebly.

Nếu bạn đã sử dụng Weebly và muốn chuyển sang WordPress, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển đúng từ Weebly sang WordPress

7. Kết hợp

Wix

Wix là một người xây dựng trang web hoàn toàn được lưu trữ. Nó cung cấp một phiên bản miễn phí giới hạn để sử dụng cho trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Cả gói miễn phí và trả phí đều đi kèm với các mẫu được thiết kế sẵn mà người dùng có thể sửa đổi bằng cách sử dụng trình tạo trang kéo và thả.

Wix cũng có hỗ trợ Thương mại điện tử với các gói trả phí cho phép chủ sở hữu trang web chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng PayPal hoặc Authorize.net. Xem bài viết của chúng tôi về Wix vs WordPress để so sánh song song giữa hai nền tảng.

Nếu bạn đã sử dụng Wix và muốn chuyển nó sang WordPress, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chuyển đổi chính xác từ Wix sang WordPress.

8. Trung bình

Trung bình

Medium là một nền tảng xuất bản phổ biến. Nó khác với WordPress theo nhiều cách. Nó không phải là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ. Trọng tâm của họ là viết blog và khía cạnh cộng đồng. Nó nhằm mục đích kết nối mọi người với những câu chuyện và ý tưởng quan trọng với họ.

Medium được thiết kế để cung cấp một khu vực viết không lộn xộn cho các nhà xuất bản và trải nghiệm đọc tương tự cho độc giả. Nó trông đẹp trên tất cả các thiết bị và kích cỡ màn hình. Người dùng không phải lo lắng về các chủ đề hoặc plugin vì không có chủ đề nào.

Thay vì bình luận, Medium có ghi chú và phản hồi nội tuyến. Bạn không cần phải lo lắng về phần mềm vì Medium là một nền tảng được lưu trữ hoàn toàn. Phương tiện không cho phép tên miền tùy chỉnh nữa, có nghĩa là bạn không thể sử dụng tên miền của riêng mình cho ấn phẩm của bạn.

Xem so sánh của chúng tôi về Medium và WordPress để thấy sự khác biệt giữa hai nền tảng.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước cho người dùng muốn chuyển bài viết của họ từ Trung bình sang trang web WordPress.

9. Ma

Con ma

Một số người dùng WordPress muốn tập trung vào viết blog cảm thấy rằng WordPress đang đi theo một hướng khác. Điều này đã sinh ra Ghost, một phần mềm viết blog dựa trên NodeJS.

Sự khác biệt là Ghost hoàn toàn tập trung vào việc viết blog và tránh sự lộn xộn. Nó cung cấp trải nghiệm viết và duyệt sạch cho các blogger và độc giả.

10. Joomla

Joomla

Joomla là một phần mềm CMS phổ biến và là đối thủ cạnh tranh nguồn mở của WordPress. Đây là một nền tảng CMS mạnh mẽ, đa mục đích và linh hoạt với cộng đồng lớn người dùng và nhà phát triển.

Joomla cho phép bạn thực hiện nhiều điều mà WordPress có thể làm, và sau đó là một số thứ khác. Giống như các chủ đề và plugin WordPress, Joomla đi kèm với các tiện ích mở rộng và mẫu. Nó đã được sử dụng bởi hàng triệu người dùng, doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới.

Cũng giống như WordPress, Joomla có một hệ thống hỗ trợ cộng đồng, tài liệu mở rộng và nó chạy trên hầu hết các nền tảng lưu trữ web.

Tự hỏi làm thế nào nó đứng lên chống lại WordPress? Xem bài viết của chúng tôi về WordPress vs Joomla vs Drupal để so sánh ba nền tảng CMS nguồn mở này.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước cho người dùng muốn chuyển từ Joomla sang WordPress.

11. Drupal

Drupal

Drupal là một CMS nguồn mở rất phổ biến khác. Cũng giống như WordPress và Joomla, Drupal có một cộng đồng người dùng và nhà phát triển mạnh mẽ. Nó cung cấp gần 2,1% tất cả các trang web trên internet bao gồm Nhà Trắng, Nhà kinh tế, Bang Georgia, và nhiều hơn nữa.

Drupal có các mô-đun và chủ đề giống như các plugin và chủ đề WordPress. Nó có chung các yêu cầu phần mềm như WordPress và Joomla, vì vậy nó có thể chạy trên hầu hết mọi máy chủ web hỗ trợ WordPress.

12. Jekyll

Jekyll

Jekyll là một trình tạo trang tĩnh. Nó được viết bằng Ruby và yêu cầu NodeJS. Nó khác rất nhiều so với WordPress. Đối với người mới bắt đầu, nó là một trình tạo trang tĩnh, có nghĩa là nó lấy văn bản của bạn và tạo các trang HTML tĩnh cho trang web của bạn (không có cơ sở dữ liệu).

Bạn có thể sử dụng lưu trữ miễn phí được cung cấp bởi GitHub Pages với Jekyll. Điều này có nghĩa là nếu bạn quen thuộc với Markdown, SVN, Git và dòng lệnh, thì bạn sẽ sẵn sàng và chạy ngay lập tức. Nói cách khác, điều này được tạo ra cho các nhà phát triển!

13. Tumblr

Tumblr

Tumblr là một nền tảng blog miễn phí phổ biến. Tumblr kết hợp viết blog với xã hội và làm cho nó khá thú vị. Nó có một cơ sở người dùng mạnh mẽ mặc dù thực tế là nó đã được Yahoo mua lại vào năm 2013.

Tumblr cho phép người dùng lựa chọn các chủ đề miễn phí hoặc cao cấp. Người dùng cũng có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh cho blog Tumblr của họ. Ngoài blog của bạn, bạn cũng có thể tạo các trang. Đây là một giải pháp được lưu trữ hoàn toàn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc cài đặt hoặc bảo trì bất kỳ phần mềm nào.

Tumblr có một số hạn chế khi so sánh với WordPress. Bạn không thể dễ dàng kiếm tiền từ nội dung của mình hoặc điều hành một cửa hàng Thương mại Điện tử. Bạn cũng phải tuân theo các nguyên tắc nội dung của họ nếu không trang web của bạn sẽ bị treo.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chuyển từ Tumblr sang WordPress cho người dùng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Tumblr với nhiều quyền tự do hơn.

14. Hình vuông

Không gian hình vuông

Squarespace là một công cụ xây dựng trang web trả phí có thể được sử dụng thay thế cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và là một giải pháp lưu trữ hoàn toàn.

Giống như Wix và Weebly, Squarespace cũng cung cấp các mẫu sẵn sàng sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh. Không có plugin hoặc mô-đun bổ sung để cài đặt. Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng được cung cấp bởi Squarespace. Xem so sánh của chúng tôi về Squarespace vs WordPress.

Do những hạn chế của nó, nhiều người dùng Squarespace cuối cùng chuyển sang WordPress. Đối với những người dùng đó, chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chuyển từ Squarespace sang WordPress.

15. Văn bản

Textpotype

Textpotype là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở khác. Nó chia sẻ các yêu cầu máy chủ giống như WordPress. Nó là một CMS đơn giản và dễ hiểu hơn với một số lượng hạn chế.

Nó đi kèm với một nhật ký người dùng tích hợp để thống kê và một hệ thống bình luận riêng. Nó sử dụng Dệt may để chuyển đổi văn bản đơn giản thành HTML.

16. Động cơ biểu hiện

Động cơ biểu hiện

Expression Engine là một CMS trả phí dựa trên PHP + MySQL. Có một phiên bản miễn phí cơ bản với các tính năng rất hạn chế có sẵn để tải xuống. Không giống như CMS nguồn mở khác trong danh sách của chúng tôi, Expression Engine yêu cầu phí giấy phép và hầu hết các tính năng bổ sung đều có sẵn dưới dạng các addons trả phí.

17. Trang web Google

Trang web Google

Trang web Google là một cách dễ dàng và đơn giản để xây dựng các trang web nhỏ. Nó cực kỳ dễ sử dụng, miễn phí để lưu trữ và thậm chí bạn có thể sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng mình cho trang web của bạn.

Không thể so sánh với phần mềm CMS trong danh sách của chúng tôi, nhưng có thể so sánh với các dịch vụ như Wix, Weebly và Squarespace.

18. Statamic

Statamic

Statamic là một phần mềm CMS trả phí và tập tin phẳng. Không giống như các phần mềm CMS khác trong danh sách của chúng tôi, Statamic không lưu trữ dữ liệu Trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu. Thay vào đó, nó sử dụng PHP, YAML và Markdown để tạo các trang.

19. Blogger

Blogger

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Blogger vẫn còn sống. Đây là một dịch vụ blog miễn phí của Google. Nó có hầu hết các tính năng bạn cần để viết blog. Một hệ thống bình luận, các khả năng xã hội tích hợp, dễ sử dụng, các mẫu và tùy chọn sử dụng tên miền của riêng bạn.

Chúng tôi đã viết một so sánh đầy đủ giữa Blogger và WordPress (Ưu và nhược điểm). Nếu bạn đang sử dụng Blogger và muốn chuyển sang WordPress, hãy làm theo hướng dẫn này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn cơ hội để xem xét một số lựa chọn thay thế WordPress phổ biến. Trong khi xem xét các lựa chọn thay thế này, bạn có thể muốn xem xét đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi và lý do hàng đầu tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me