RSS là gì? Làm thế nào để sử dụng RSS trong WordPress?

Là một blogger, bạn có thể bắt gặp một biểu tượng màu cam có nhãn RSS feed. Nếu bạn đã từng tự hỏi RSS là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng RSS để phát triển trang web WordPress của mình, thì bạn đã ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích RSS là gì, lợi ích của RSS là gì và cách sử dụng nó để phát triển blog WordPress của bạn.


RSS là gì?

RSS là gì?

RSS là một loại nguồn cấp dữ liệu web cho phép người dùng và ứng dụng nhận được cập nhật thường xuyên từ một trang web hoặc blog mà họ lựa chọn. Từ viết tắt RSS là viết tắt của cụm từ thực sự đơn giản hoặc Tóm tắt trang web phong phú. Đôi khi nó được gọi là nguồn cấp dữ liệu hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS.

Trong những ngày đầu của Internet, nếu bạn muốn theo dõi các cập nhật trên trang web yêu thích của mình, thì bạn phải đánh dấu nó và sau đó truy cập thủ công để xem có bản cập nhật nào không.

Nguồn cấp dữ liệu RSS đã giải quyết vấn đề đó bằng cách cho phép người dùng theo dõi các trang web yêu thích của họ mà không phải truy cập trang web theo cách thủ công mỗi lần.

RSS cho phép các blogger và nhà xuất bản tự động cung cấp nội dung của họ, để mọi người có thể đọc nó trong email, trình đọc nguồn cấp dữ liệu và các thiết bị khác của họ.

RSS Feed hoạt động như thế nào?

Nguồn cấp RSS hoạt động bằng cách xuất bản nội dung mới nhất của bạn trong tài liệu XML có cấu trúc. Nguồn cấp dữ liệu này chứa các bài viết đầy đủ của bạn hoặc tóm tắt và siêu dữ liệu cho từng mục như ngày, tác giả, danh mục, v.v..

Tài liệu XML này sau đó có thể được tìm nạp và đọc bằng trình đọc nguồn cấp RSS. Có nhiều phần mềm đọc RSS feed cho tất cả các hệ điều hành, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đây là những gì một nguồn cấp dữ liệu RSS trông giống như:

<?phiên bản xml ="1" mã hóa ="UTF-8"?>

WPBeginner
https://www.wpbeginner.com
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu cho WordPress
Thứ ba, ngày 02 tháng 12 năm 2018 14:13:37 +0000
en-Mỹ

Cách khắc phục lỗi bài viết WordPress trả về lỗi 404
http://feed.wpbeginner.com/wpbeginner/
Thứ ba, ngày 02 tháng 12 năm 2018 11:58:18 +0000
Biên tập viên

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    [ware_item id=87][/ware_item]