36 lý do tại sao có một trang web miễn phí miễn phí

Ý nghĩ về việc nhận được trang web miễn phí là hấp dẫn. Internet có đầy đủ các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí ngay cả đối với WordPress tự lưu trữ. Bạn có thể tự hỏi những gì bắt được? Tại sao mọi người lại sử dụng một trang web WordPress miễn phí? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 36 lý do tại sao có một trang web miễn phí là một ý tưởng tồi và một cái gì đó mà bạn nên TRÁNH bằng mọi giá.


Tại sao trang web miễn phí là một ý tưởng tồi

Chúng tôi có ý nghĩa gì bởi trang web miễn phí?

Hầu hết những người mới bắt đầu muốn bắt đầu trang web của riêng họ muốn giữ chi phí thấp là điều dễ hiểu.

Vì vậy, bạn thường sử dụng Google thuật ngữ trang web miễn phí và tìm thấy nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí.

Ý nghĩ có web hosting miễn phí và xây dựng trang web của bạn mà không phải trả bất cứ điều gì thật hấp dẫn.

Cho đến khi bạn nhận được một kiểm tra thực tế. Khi bạn đăng ký các dịch vụ trang web miễn phí được gọi là này, bạn sẽ dần dần khám phá ra những hạn chế và nhiều trong số chúng hóa ra không miễn phí chút nào.

Nếu bạn hoặc bạn của bạn đang nghĩ về việc có được một trang web miễn phí, thì hãy dừng ngay bây giờ.

Và đọc 36 lý do tại sao các trang web miễn phí hầu như luôn là một ý tưởng tồi.

1. Trang web cực kỳ chậm

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí đặt hàng trăm trang web chia sẻ cùng một máy chủ. Điều này làm cho tất cả các trang web của họ tải ở tốc độ rất thấp. Các trang web chậm tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và có hại cho SEO.

2. Địa chỉ web không chuyên nghiệp

Có một địa chỉ trang web như mysmallbusiness .website.com trông không chuyên nghiệp chút nào. Khách truy cập vào trang web của bạn và khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy khá khó khăn khi xem trang web của bạn một cách nghiêm túc khi bạn không có tên miền phù hợp.

Và khi bạn yêu cầu các công ty này cung cấp một tên miền tùy chỉnh, bạn thường phải trả phí bảo hiểm – đại loại như $ 19 – $ 25 cho một tên miền thường có giá $ 10.

3. Dịch vụ dùng thử không thực sự miễn phí

Nhiều trong số các dịch vụ trang web miễn phí này thường bị thử nghiệm hạn chế. Sau một thời gian bạn được yêu cầu trả tiền cho nó. Trong hầu hết các trường hợp, giá này thường cao hơn các dịch vụ lưu trữ WordPress thông thường. Nếu bạn đã thêm thẻ tín dụng khi đăng ký, thì họ có thể tính phí cho bạn mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho bạn.

4. Chi phí ẩn cho trang web miễn phí

Giống như bất kỳ doanh nghiệp khác, các công ty trang web miễn phí cũng cần phải kiếm tiền. Một số người trong số họ tính phí người dùng của họ cho các dịch vụ bổ sung như lưu trữ hình ảnh, tài khoản email, truy cập FTP, chuyển trang web, v.v. Các khoản phí này thường cực kỳ cao.

5. Họ có thể khóa dữ liệu của bạn

Nhiều người dùng bắt đầu với một trang web miễn phí và sau đó muốn chuyển sang một dịch vụ phải trả tiền, thấy rằng không thể di chuyển dữ liệu trang web của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ này không cung cấp bất kỳ công cụ nào để dễ dàng di chuyển trang web của bạn. Người dùng cuối cùng trả tiền cho dịch giả tự do để xuất thủ công nội dung của họ, điều này có thể nhanh chóng tăng hóa đơn của bạn.

6. Quảng cáo không liên quan trên trang web của bạn

Hầu hết các dịch vụ trang web miễn phí này được hỗ trợ bởi quảng cáo. Bạn tạo nội dung và xây dựng trang web của mình, nhưng họ được trả tiền cho quảng cáo. Thông thường những quảng cáo này gây mất tập trung, xâm nhập và trông xấu xí.

Điều tồi tệ nhất là, đôi khi các đối thủ hiểu biết của bạn sau đó có thể trả cho các công ty lưu trữ trang web miễn phí này để quảng cáo trên trang web của bạn. Nói về việc phá hoại doanh nghiệp của bạn.

7. Họ có thể đóng cửa trang web của bạn

Các điều khoản và điều kiện của các dịch vụ này nêu rõ rằng họ có thể tắt trang web của bạn bất cứ lúc nào mà không cần cung cấp cho bạn lý do. Nếu họ đóng cửa một trang web, họ thường không cung cấp dữ liệu của bạn hoặc cung cấp cho bạn cách lưu nội dung của bạn.

Không tìm thấy trang web

8. Những công ty này có thể biến mất bất cứ lúc nào

Bất cứ lúc nào, công ty trang web miễn phí có thể quyết định đóng gói doanh nghiệp của họ và đi. Họ chỉ cần tắt máy chủ của họ và bạn sẽ mất trang web và tất cả dữ liệu. Điều khoản dịch vụ của họ cung cấp cho họ sự bảo vệ pháp lý đầy đủ để làm như vậy.

9. Bạn sẽ mất địa chỉ trang web của bạn

Nếu họ quyết định đóng dịch vụ hoặc tắt trang web của bạn, thì bạn sẽ mất địa chỉ web của mình. Hầu hết thời gian nó là một tên miền phụ được liên kết với dịch vụ. Bạn không thể sao chép địa chỉ đó hoặc chuyển hướng người dùng đến trang web mới của bạn ở nơi khác.

10. Họ có thể bán thông tin của bạn

Hãy nhớ rằng các dịch vụ này cần kiếm tiền bằng cách nào đó để duy trì hoạt động kinh doanh. Một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn không trả tiền cho nó, thì bạn là sản phẩm.

Các công ty này tìm cách khác để kiếm tiền như bán địa chỉ email, thông tin cá nhân và địa chỉ trang web của bạn cho các công ty khác. Các điều khoản và điều kiện của họ mà không ai thực sự đọc cung cấp cho họ toàn bộ quyền miễn trừ pháp lý.

11. Không có công cụ xây dựng trang web

Không giống như một dịch vụ lưu trữ web thực sự, các công ty này cung cấp các công cụ và dịch vụ rất hạn chế cho người dùng của họ. Sử dụng các công cụ này, trang web bạn sẽ tạo sẽ trông thậm chí không chuyên nghiệp hơn.

12. Không có WordPress

Nhiều dịch vụ miễn phí trong số này không cho phép bạn cài đặt WordPress trên trang web miễn phí của mình. WordPress yêu cầu nhiều tài nguyên hơn một dịch vụ trang web miễn phí có thể chi trả.

13. WordPress hạn chế

Ngay cả khi họ cho phép bạn lưu trữ WordPress, máy chủ của họ chỉ đơn giản là không có khả năng chạy nó. Bạn sẽ gặp nhiều lỗi và nó sẽ phá hỏng trải nghiệm WordPress của bạn.

14. Phân phối phần mềm độc hại

Dịch vụ trang web miễn phí nổi tiếng để phân phối phần mềm độc hại. Điều này có thể là do an ninh kém của họ, hoặc họ có thể làm điều đó vì lợi ích tiền tệ. Trong cả hai trường hợp, nó làm tổn thương danh tiếng và SEO trang web của bạn.

15. Bạn có thể trở thành một phần của trang trại liên kết

Lý do tại sao các dịch vụ này cứ biến mất và sau đó xuất hiện trở lại là vì họ cố gắng tạo ra tiền bằng các phương pháp phi đạo đức. Xây dựng trang trại liên kết là một trong những thực tế như vậy khi họ bán hàng ngàn trang do người dùng của họ tạo ra cho những kẻ gửi thư rác, thuốc giả và các trang web đánh bạc, lừa đảo trực tuyến, v.v..

16. Băng thông hạn chế

Băng thông là lượng dữ liệu được truyền từ máy chủ sang trình duyệt người dùng. Nó tốn tiền và hầu hết các trang web miễn phí đi kèm với giới hạn băng thông rất hạn chế.

17. Lưu trữ đĩa thấp

Các công ty trang web miễn phí lưu trữ hàng trăm trang web chia sẻ cùng một máy chủ và đĩa cứng. Họ thường cung cấp cho bạn dung lượng rất hạn chế để lưu trữ dữ liệu của bạn. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, bạn thường được yêu cầu trả tiền cho nhiều bộ nhớ hơn.

18. Dễ bị hack

Trang web bị tấn công

Do bảo mật kém, các trang web miễn phí thường dễ bị tấn công hơn. Nếu trang web của bạn bị hack, việc khôi phục nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì các công ty này cung cấp cho bạn quyền truy cập rất hạn chế vào các tệp và dữ liệu của riêng bạn.

19. Các trang web chỉ HTML có số lượng trang giới hạn

Một số công ty trang web miễn phí này chỉ cung cấp một số trang giới hạn trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn thêm nhiều trang hơn, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí.

20. Độ tin cậy thấp trong số những người dùng của bạn

Khi trang web của bạn được lưu trữ trên một dịch vụ miễn phí, người dùng của bạn sẽ cảm thấy ít tin tưởng hơn. Nếu người dùng không thoải mái chia sẻ thông tin của họ, thì nó sẽ giết chết toàn bộ mục đích bạn tạo ra một trang web.

21. Lựa chọn thiết kế hạn chế

Thiết kế và bố trí

Không giống như một trang web WordPress tự lưu trữ nơi bạn có thể chọn từ hàng ngàn chủ đề WordPress, các trang web miễn phí chỉ cung cấp một số mẫu được thiết kế kém. Bạn không thể sử dụng thiết kế của riêng bạn hoặc sử dụng bất kỳ thiết kế nào khác từ web.

22. Không giúp đỡ hoặc dịch vụ khách hàng

Những trang web miễn phí này không cung cấp trợ giúp cho người dùng. Bạn sẽ phải tự thiết lập trang web của mình với sự trợ giúp của tài liệu được trình bày rất hạn chế và kém. Bạn có khá nhiều nếu bạn có thể tìm ra nó.

23. Bạn có thể Quảng cáo chạy quảng cáo hoặc kiếm tiền

Mặc dù công ty trang web miễn phí của bạn chạy quảng cáo của riêng họ trên trang web của bạn, họ không cho phép bạn chạy quảng cáo hoặc kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn sẽ không thể thêm liên kết chi nhánh hoặc thêm Google Adsense vào trang web của mình.

24. Không có bản sao lưu

Không có khái niệm về sao lưu thường xuyên trên các trang web miễn phí này. Họ không sao lưu dữ liệu của bạn và nếu có điều gì xấu xảy ra với trang web của bạn, không có cách nào để bạn khôi phục dữ liệu của mình.

25. Khó thoát khỏi

Các công ty cung cấp các dịch vụ này thường kiếm tiền từ nội dung được tạo bởi người dùng như bạn. Họ cố tình gây khó khăn cho bạn để xóa trang web của riêng bạn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ vẫn còn trên máy chủ của họ và bạn sẽ gặp khó khăn khi xóa nó.

26. Không có số liệu thống kê hoặc phân tích phong nha

Với một công ty lưu trữ tốt, bạn có thể nhận được số liệu thống kê miễn phí về khách truy cập trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể cài đặt Google Analytics hoặc bất kỳ bộ đếm giao thông nào khác. Trên các trang web miễn phí, họ không cho phép bạn thêm Google Analytics vì họ chạy mã phân tích của riêng họ trên trang web của bạn.

27. Bạn sẽ được nhắm mục tiêu với các đề nghị email

Hãy nhớ rằng các công ty này cần trang trải chi phí bằng cách kiếm tiền bằng các phương pháp thay thế. Họ sẽ liên tục gửi email cho bạn với các ưu đãi đặc biệt. Chưa kể rằng họ cũng có thể bán địa chỉ email của bạn cho các công ty tiếp thị khác.

28. Không hỗ trợ cho thiết bị di động

Bạn không thể cập nhật trang web của mình từ thiết bị di động hoặc thiết bị cầm tay. Các công ty trang web miễn phí hầu hết có bảng điều khiển của họ được thiết kế cho máy tính để bàn. Điều này sẽ khiến việc cập nhật trang web của bạn từ thiết bị di động trở nên khó khăn hơn.

29. Không có thiết kế đáp ứng

Hầu hết các công ty trang web miễn phí cung cấp các thiết kế trang web đã rất cũ và không hoạt động trên điện thoại di động. Người dùng di động chiếm một phần đáng kể trong lưu lượng truy cập internet. Nếu không có thiết kế đáp ứng, bạn sẽ mất tất cả những người dùng đó.

30. Không có email thương hiệu

Bạn không thể tạo tài khoản email với tên miền của riêng bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tài khoản email gmail hoặc hotmail trông không chuyên nghiệp lắm.

31. Không có mẫu liên hệ hoặc email chuyển tiếp

Mỗi trang web trên internet cần một hình thức liên lạc tốt. Các công ty trang web miễn phí này không có cách nào để bạn thêm các hình thức liên hệ tùy chỉnh. Bạn cũng không nên chuyển tiếp email nhận được trên các tập lệnh biểu mẫu được cấu hình kém của riêng họ.

32. Tính năng tải lên tệp có giới hạn

Với các công ty lưu trữ trả phí, bạn có thể tải các tệp không giới hạn lên trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình tải lên phương tiện trong WordPress. Các công ty trang web miễn phí chỉ cung cấp cho bạn một giao diện dựa trên web nơi bạn có thể tải lên một tệp cùng một lúc.

34. Không có cách nào để thiết lập chuyển hướng

Với WordPress, bạn có thể thiết lập chuyển hướng theo nhiều cách khác nhau. Đây là một cách rất hữu ích để duy trì điểm SEO SEO của bạn. Với các trang web miễn phí, bạn không thể thiết lập bất kỳ loại chuyển hướng nào cả. Ngay cả khi bạn chuyển sang dịch vụ trả phí sau này, bạn sẽ không thể chuyển hướng người dùng từ trang web miễn phí của mình.

35. Thời gian đầu tư vào trang web miễn phí là không khôn ngoan

Nếu bạn có bất kỳ ý định nghiêm túc nào về việc xây dựng một cái gì đó trên web, thì bạn không bao giờ nên bắt đầu với một trang web miễn phí. Như bạn đã đọc trong bài viết này, chúng không đáng tin cậy, không an toàn, khó khăn và hạn chế nghiêm trọng các lựa chọn tăng trưởng của bạn.

36. Thậm chí không phải để thực hành

Các trang web miễn phí rất tệ, ngay cả khi bạn chỉ muốn thực hành.

Lựa chọn thay thế tốt cho một trang web miễn phí

Thay thế tốt nhất cho một trang web miễn phí tất nhiên là một trang web trả phí. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress với chi phí rất thấp.

Bạn có thể bắt đầu với Bluehost, họ cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web được chia sẻ và là một trong những dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức. Đối với độc giả WPBeginner, họ cung cấp giảm giá thêm 60% và tên miền miễn phí.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web (đúng cách).

Nếu bạn không muốn trả tiền và chỉ muốn học, thì bạn có thể thực hành trên máy tính của mình. Bạn có thể dễ dàng cài đặt WordPress trên máy tính Windows của mình bằng Wamp hoặc Mamp cho Mac.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao có một trang web miễn phí là một ý tưởng tồi. Dưới đây là một số lý do tuyệt vời giải thích lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

Ngoài ra, nó sẽ hữu ích cho bạn để đọc: Tại sao WordPress miễn phí, chi phí là gì và nắm bắt là gì?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map