Đánh giá cuối cùng về WordPress – Đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho trang web của bạn?

Có thể bạn đã nghe nói rằng WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất, nhưng có lẽ bạn không chắc chắn nếu WordPress là lựa chọn phù hợp với bạn. Không giống như Wix, Weebly hoặc Squarespace, WordPress thực sự miễn phí 100%. Đây là lý do tại sao nếu bạn tìm kiếm trong bài đánh giá WordPress WordPress, bạn sẽ khó tìm thấy bất cứ điều gì hữu ích vì các blogger thường có xu hướng viết đánh giá cho các sản phẩm mà họ kiếm được hoa hồng giới thiệu. Để giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn, chúng tôi đã tạo ra bài đánh giá phần mềm WordPress tối ưu với những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress, để bạn có thể quyết định xem WordPress có phải là lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn không.


Đánh giá cuối cùng về WordPress - Đây có phải là lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn không?

Vì bài đánh giá WordPress của chúng tôi cực kỳ chi tiết, chúng tôi đã thêm một, vì vậy bạn có thể chuyển giữa các phần khác nhau.

  1. WordPress là gì?

  WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. Nó cung cấp sức mạnh cho hơn 33% tất cả các trang web trên internet, mà hàng triệu trang web trên toàn thế giới.

  Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn hệ thống quản lý nội dung (CMS) của WordPress.org với dịch vụ lưu trữ blog WordPress.com.

  Đánh giá WordPress của chúng tôi là dành cho phần mềm WordPress tự lưu trữ phổ biến mà mọi người đều yêu thích và sử dụng (không phải dịch vụ lưu trữ WordPress.com). Chúng tôi khuyên dùng WordPress.org vì nó cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh bên cạnh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

  Từ giờ trở đi, khi chúng ta nói WordPress, chúng ta đang nói về phần mềm WordPress.org miễn phí.

  WordPress bắt đầu như một nền tảng viết blog đơn giản từ năm 2003. Kể từ đó, nó đã phát triển để trở thành một hệ thống quản lý nội dung và khung phát triển ứng dụng. Nói một cách đơn giản, bạn có thể dễ dàng xây dựng bất kỳ loại trang web nào bằng WordPress. Để xem WordPress đã thay đổi như thế nào trong những năm qua, vui lòng xem bài viết của chúng tôi về sự phát triển của giao diện người dùng WordPress.

  WordPress là một phần mềm mã nguồn mở có nghĩa là nó miễn phí cho mọi người và bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt nó. Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao WordPress miễn phí? Cái gì bắt được?

  Nó là miễn phí như là một tự do. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào và không ai có thể đình chỉ trang web của bạn do kiểm duyệt hoặc vi phạm điều khoản dịch vụ. Bạn cũng có quyền tự do tùy chỉnh WordPress theo nhu cầu của mình mà không bị giới hạn.

  Nhưng giống như tất cả các trang web, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và lưu trữ web.

  Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể phải mua các chủ đề hoặc tiện ích mở rộng WordPress cao cấp sẽ có thêm chi phí. Để phân tích chi phí hoàn chỉnh, hãy xem bài viết của chúng tôi về chi phí thực sự của việc tạo một trang web WordPress.

  Điều đó đang được nói, bây giờ hãy để Hãy xem những gì bạn có thể làm với WordPress và nó thực sự hoạt động như thế nào.

  2. Những loại trang web bạn có thể làm với WordPress?

  WordPress cực kỳ linh hoạt, đó là lý do chính tại sao nó là một lựa chọn phổ biến để xây dựng một trang web. Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng hầu hết mọi loại trang web có thể tưởng tượng được!

  Bạn có thể sử dụng nó để bắt đầu một blog, tạo một trang web kinh doanh nhỏ, tạo một cửa hàng trực tuyến, xây dựng một trang web thành viên, bán các khóa học trực tuyến, điều hành một thị trường, v.v..

  Cho dù bạn muốn xây dựng loại trang web nào, rất có thể có một plugin WordPress (tiện ích mở rộng) hiện có cho điều đó. Trong trường hợp, bạn không tìm thấy plugin, bạn có thể dễ dàng thuê từ hàng ngàn nhà phát triển để tạo nó cho bạn.

  Dưới đây, một danh sách các loại trang web phổ biến nhất mà mọi người đang tạo với WordPress.

  3. WordPress thực sự hoạt động như thế nào?

  Không giống như các nhà xây dựng trang web khác, WordPress giữ cho thiết kế, nội dung và chức năng tách biệt với nhau. Điều này cho phép tính di động của dữ liệu.

  WordPress giữ nội dung, thiết kế và chức năng riêng biệt

  Nói cách khác, bạn có thể thêm nội dung bất kể thiết kế bạn đang sử dụng, sửa đổi thiết kế mà không thay đổi nội dung của bạn và thêm các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

  Hãy để sâu đào sâu vào đó.

  1. Thêm nội dung trong WordPress

  WordPress lưu trữ nội dung trong cơ sở dữ liệu và các tệp phương tiện như hình ảnh trong một thư mục riêng. Chủ yếu bạn sẽ thêm nội dung vào trang web của bạn bằng trình chỉnh sửa bài.

  Trình chỉnh sửa bài WordPress

  Trình chỉnh sửa bài đăng là trình soạn thảo WYSIWYG đơn giản với một số tính năng định dạng cơ bản. Nó có hai dạng.

  Đầu tiên, bạn có trình soạn thảo Visual, là trình soạn thảo kiểu WYSIWYG, sau đó bạn có trình soạn thảo Văn bản là trình soạn thảo văn bản đơn giản, nơi bạn có thể thêm định dạng bằng cách viết HTML trong nội dung của mình.

  Theo mặc định, trình chỉnh sửa nội dung WordPress không có bất kỳ tính năng kéo và thả ưa thích nào để tùy chỉnh thiết kế nội dung của bạn khi bạn viết nó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một trong những trình tạo trang kéo và thả phổ biến của WordPress nếu bạn cần.

  2. Quản lý thiết kế và ngoại hình trong WordPress

  WordPress sử dụng một công cụ tạo khuôn mẫu mạnh mẽ để quản lý sự xuất hiện của một trang web. Công cụ tạo khuôn mẫu này cho phép các nhà phát triển tạo ra một tập hợp các mẫu được gọi là ‘Chủ đề. Có hàng ngàn chủ đề WordPress được tạo sẵn có sẵn trên thị trường.

  Chủ đề WordPress

  Mỗi chủ đề WordPress đi kèm với biểu định kiểu và tệp mẫu cơ bản để hiển thị các phần khác nhau của trang web WordPress điển hình.

  Tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng, nó sẽ đi kèm với các cài đặt riêng mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện trang web của mình. Một số chủ đề có thể có nhiều tùy chọn tùy chỉnh chủ đề hơn các chủ đề khác.

  Tùy biến

  Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web. Các chủ đề này cho phép bạn sử dụng màu sắc, kết hợp bố cục và logo của riêng bạn.

  Bạn cũng có thể thuê ai đó để tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh từ đầu, nhưng chi phí sẽ cao hơn đáng kể so với sử dụng chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình tạo trang kéo và thả như BeaverBuilder hoặc Divi để tạo chủ đề tùy chỉnh mà không cần thuê nhà phát triển.

  3. Mở rộng WordPress với Tiện ích bổ sung

  Do sự phổ biến của nó, WordPress đã trở thành nhà phát triển nền tảng để viết các tiện ích bổ sung của riêng họ. Các tiện ích bổ sung này được gọi là Plugin.

  Plugin giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Giống như các ứng dụng trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể cài đặt các plugin WordPress để thêm các tính năng mới vào trang web của bạn.

  Thư mục plugin WordPress

  Tại thời điểm viết bài viết này, có hơn 55.000 plugin có sẵn trong thư mục plugin WordPress.org. Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể nghĩ về một tính năng cho trang web của mình, thì rất có khả năng đã có một plugin cho điều đó.

  Một số plugin WordPress đơn giản và chỉ thêm một tính năng cụ thể. Các plugin khác thêm một tập hợp lớn các tính năng và chức năng.

  Thậm chí còn có các plugin WordPress như WooC Commerce, giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất, có hệ sinh thái riêng về các plugin và chủ đề WooC Commerce. Các plugin như vậy giống như một nền tảng được xây dựng trên chính nền tảng WordPress.

  Để tìm hiểu thêm hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress và cách chúng hoạt động.

  Một số plugin WordPress tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng cho mọi trang web là:

  • WPForms Lite – Thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web WordPress của bạn
  • OptinMonster – cách tốt nhất để có được nhiều người đăng ký email và bán hàng từ trang web của bạn.
  • MonsterInsights (Miễn phí) – Giúp bạn theo dõi số liệu thống kê về khách truy cập bằng Google Analytics
  • WP Super Cache – Cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thêm bộ đệm
  • Yoast SEO – Cải thiện SEO WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập từ Google
  • UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress miễn phí

  Các plugin thường được trích dẫn là lý do hàng đầu tại sao các chủ doanh nghiệp thông minh chọn WordPress thay vì các nhà xây dựng trang web như Wix và Weebly.

  4. Ưu và nhược điểm của WordPress là gì?

  Giống như mọi thứ khác trên thế giới, WordPress có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn có thể muốn xem xét trước khi tạo trang web của mình.

  Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

  Những lợi ích của việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn xứng đáng là một bài viết hoàn toàn mới (Xem lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress). Dưới đây là tóm tắt về ưu điểm của việc sử dụng WordPress cho trang web của bạn.

  • WordPress là miễn phí và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn. Bạn sở hữu và kiểm soát tất cả các tập tin và dữ liệu trang web của bạn. Bạn không bị ràng buộc với một công ty lưu trữ web và có thể di chuyển trang web của bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn.
  • Nó cho phép bạn truy cập vào một bộ sưu tập lớn các tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung và plugin để mở rộng trang web của bạn. Quyền truy cập khổng lồ này vào các ứng dụng chuyên nghiệp cho phép bạn thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn.
  • Bạn phụ trách trang web của mình, vì vậy bạn có thể giữ cho nó đơn giản và chỉ thêm các tính năng mới khi trang web của bạn phát triển. Bạn có thể làm cho trang web của mình siêu nhanh và sử dụng tất cả các thực tiễn tốt nhất về SEO để mang lại cho người dùng mới.
  • Siêu dễ dàng để tùy chỉnh với hàng ngàn thiết kế trang web và mẫu để lựa chọn. Mỗi trong số chúng đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, cho phép bạn tạo các trang web thực sự độc đáo. Nói một cách đơn giản, nó làm cho việc xây dựng trang web trở nên dễ dàng.
  • Do tính phổ biến của nó, gần như tất cả các công cụ của bên thứ ba phổ biến đã có sẵn tích hợp cho WordPress. Vì vậy, phần mềm tiếp thị email, công cụ tạo khách hàng tiềm năng, công cụ SEO, phần mềm CRM và cổng thanh toán đều sẽ hoạt động với WordPress.

  Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

  WordPress không hoàn hảo. Nó có một số nhược điểm mà bạn có thể muốn ghi nhớ khi chọn nền tảng của mình.

  • Bạn phụ trách trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cũng chịu trách nhiệm bảo mật, tạo bản sao lưu và cài đặt các bản cập nhật. Bạn có thể tự động hóa tất cả các tác vụ này, nhưng chúng vẫn đòi hỏi sự chú ý của bạn trừ khi bạn sử dụng một trong những công ty lưu trữ WordPress được quản lý này.
  • WordPress không đi kèm với trình xây dựng trang web kéo và thả tích hợp. Phải mất một thời gian để hầu hết người mới bắt đầu làm quen với nó và tìm hiểu những điều cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một trong những plugin xây dựng trang kéo và thả phổ biến cho WordPress.
  • Bạn không cần phải học mã hóa để sử dụng WordPress. Tuy nhiên, một số kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết những người mới bắt đầu có được những kỹ năng cơ bản này khi họ sử dụng WordPress.

  5. Ai nên sử dụng WordPress? WordPress có phù hợp với bạn không?

  Phần hay của WordPress là nó thích ứng với nhu cầu của bạn. Nó có thể dễ dàng và đơn giản như bạn muốn, hoặc phức tạp và phức tạp như bạn cần.

  Vì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm và sở hữu đầy đủ, bạn có thể làm mọi thứ đơn giản, kiểm soát chi phí và vận hành trang web của bạn một cách hiệu quả.

  Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng ngàn người mới bắt đầu học WordPress và chúng tôi đã thấy họ nhanh chóng tốt nghiệp ở cấp độ trung cấp hoặc thậm chí nâng cao.

  Dưới đây là danh sách kiểm tra đơn giản để xem WordPress có phù hợp với bạn không:

  • Bạn muốn làm một trang web kinh doanh chuyên nghiệp mà không tốn nhiều tiền
  • Bạn có thể dễ dàng làm theo các hướng dẫn đơn giản để tìm hiểu những điều cơ bản
  • Bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến với sự tự do hoàn toàn
  • Bạn muốn tạo một blog, danh mục đầu tư hoặc một trang web cá nhân và sử dụng nó để kiếm tiền trực tuyến

  Nếu bạn đồng ý với bất kỳ tuyên bố nào ở trên, thì WordPress là nền tảng hoàn hảo để bạn xây dựng một trang web.

  Ai không nên sử dụng WordPress?

  Mặc dù chúng tôi chân thành tin rằng WordPress là nền tảng tốt nhất cho bất kỳ ai muốn tạo một trang web, chúng tôi hiểu rằng một số người dùng có thể không thực sự cần WordPress và sẽ ổn với một giải pháp khác.

  Dưới đây là một danh sách kiểm tra đơn giản để xem bạn có cần không cần WordPress không:

  • Bạn chỉ muốn chạy một blog và không có kế hoạch kiếm tiền hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của bên thứ ba.
  • Bạn ổn với các tính năng hạn chế khi bạn không bao giờ phải viết mã, tạo bản sao lưu hoặc lo lắng về các bản cập nhật.
  • Bạn chỉ muốn một trang web nhỏ và bạn không lo lắng về việc phát triển kinh doanh trực tuyến hoặc sử dụng trang web để bán nhiều hơn.

  Nếu bạn đồng ý với bất kỳ tuyên bố nào trong số này, thì bạn có thể sử dụng nền tảng khác. Xem danh sách các nền tảng viết blog và xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi để tìm một nền tảng phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Chúng tôi cũng có một hướng dẫn so sánh nhanh về WordPress với các nền tảng phổ biến khác:

  • WordPress vs Wix
  • WordPress vs Squarespace
  • WordPress vs Weebly
  • WordPress vs Blogger
  • WordPress.org vs WordPress.com
  • WooC Commerce (WordPress) vs Shopify

  6. Cách bắt đầu với WordPress – Đúng cách

  Để bắt đầu một trang web WordPress.org tự lưu trữ, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và mua trang web lưu trữ.

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền MIỄN PHÍ + SSL miễn phí + giảm giá 60% khi lưu trữ WordPress. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng.

  Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này →

  Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất.

  Khi bạn đã mua hosting, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web để được hướng dẫn từng bước.

  7. Nắm vững các kỹ năng WordPress

  Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng, bạn có thể muốn đặt câu hỏi hoặc cần một số trợ giúp mọi lúc mọi nơi. Tin tốt là có rất nhiều tài nguyên miễn phí để giúp bạn điều đó.

  WPBeginner tự nó là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất cho người mới bắt đầu. Dưới đây là các tài nguyên của chúng tôi mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu WordPress (tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí).

  • Blog WPBeginner – Đây là nơi chúng tôi thường xuyên xuất bản các hướng dẫn WordPress mới và hướng dẫn cách làm.
  • Video WPBeginner – Những video từng bước này sẽ giúp bạn học WordPress NHANH CHÓNG.
  • – Cần thêm video hướng dẫn? Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi với hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.
  • Từ điển WPBeginner – Tự làm quen với biệt ngữ WordPress và cải thiện kỹ năng WordPress của bạn.
  • – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.
  • Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

  Nếu bạn có một câu hỏi cụ thể về WordPress, thì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi bằng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi.

  Chúng tôi hy vọng bài đánh giá WordPress này đã giúp bạn hiểu được những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo có thể hành động này để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web mới của bạn.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
   Like this post? Please share to your friends:
   Adblock
   detector
   map