Ngừng sử dụng FeedBurner – Di chuyển đến các lựa chọn thay thế FeedBurner

Trong năm 2010, chúng tôi đã viết hướng dẫn từng bước phổ biến về cách thiết lập FeedBurner. Cách đây một năm, chúng tôi đã quyết định ngừng sử dụng FeedBurner cho tất cả các trang web của chúng tôi. Kể từ khi chúng tôi nhận được hàng trăm câu hỏi về các lỗi, vấn đề của FeedBurner, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao bạn nên tránh sử dụng FeedBurner. Nếu bạn đã sử dụng nó, thì chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn cần ngừng sử dụng FeedBurner và cách bạn có thể chuyển sang các lựa chọn thay thế FeedBurner đáng tin cậy.


FeedBurner đã chết

FeedBurner là dịch vụ quản lý nguồn cấp dữ liệu RSS Google Google mà nhiều blogger đã dựa vào vài năm trước (RSS là gì?). Mặc dù Google vẫn chưa đóng cửa nhưng đã có tin đồn rằng đôi khi Google sẽ đóng cửa nó.

FeedBurner đã không thấy bất kỳ tính năng hoặc cập nhật nào miễn là chúng ta có thể nhớ. API FeedBurner đã bị gỡ xuống. Họ cũng đã bỏ tính năng Adsense for Feed. Tất cả những điều này đã xảy ra vào năm 2012.

Vậy tại sao lại viết về điều này bây giờ – hai năm sau?

Chà vì chúng tôi vẫn nhận được email từ người dùng về FeedBurner. Trong 30 ngày qua, hướng dẫn thiết lập FeedBurner cũ của chúng tôi đã nhận được hơn 3500 khách truy cập từ lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Vì FeedBurner không có hỗ trợ, chúng tôi đã nhận được hàng tá báo cáo lỗi và yêu cầu hỗ trợ.

Chúng tôi muốn hướng tất cả người dùng liên quan đến một bài viết cập nhật hơn.

Lựa chọn thay thế FeedBurner

Ngoài phân tích thuê bao và khả năng kiếm tiền với Adsense, FeedBurner cung cấp hai tính năng chính mà các blogger yêu thích.

  1. FeedBurner đã cho các blogger một cách tốt hơn để hiển thị nguồn cấp RSS của họ cùng với việc cung cấp các tùy chọn chia sẻ cho người dùng.
  2. FeedBurner cung cấp một cách miễn phí và dễ dàng cho người dùng đăng ký vào blog của bạn qua Email.

Hãy để chúng tôi xem cách chúng tôi thay thế FeedBurner bằng các lựa chọn thay thế tốt hơn.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng các nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress và tự mình quản lý chúng. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nguồn cấp dữ liệu của bạn. Chúng tôi khuyên người dùng nên dựa vào chức năng mặc định của WordPress và tự mình quản lý các nguồn cấp dữ liệu. Đây là lý do tại sao:

Hiển thị nguồn cấp dữ liệu đẹp với tùy chọn chia sẻ

Quầy thông tin Google Play

Bạn cần hiểu rằng mọi người không nên truy cập URL nguồn cấp dữ liệu của bạn để đọc nội dung của bạn. Thay vào đó, hầu hết mọi người sử dụng các trình đọc nguồn cấp dữ liệu như Feedly, Flipbook, Google News Newsstand, v.v. Những trình đọc nguồn cấp dữ liệu này đã thực hiện hầu hết các nhiệm vụ mà FeedBurner đã thực hiện khoảng năm năm trước.

Nếu bạn đang sử dụng FeedBurner để hiển thị nguồn cấp dữ liệu và chia sẻ xã hội tốt hơn, thì bạn không cần phải làm điều đó nữa. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể hướng dẫn người dùng của mình về cách đăng ký vào trang web của bạn.

Đăng ký blog qua Email

Rất nhiều người dùng vẫn thích nhận thông tin cập nhật blog qua email, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thay thế chức năng này.

Mặc dù plugin JetPack cung cấp giải pháp thay thế gần nhất cho đăng ký FeedBurner thông qua chức năng email, chúng tôi thực sự khuyên người dùng không nên sử dụng điều đó.

Tại sao? Bởi vì giống như FeedBurner, bạn có thể gửi các bản cập nhật độc quyền cho người đăng ký của mình. Cách duy nhất để cập nhật người đăng ký của bạn là đăng bài công khai.

Vì bạn đã đưa ra quyết định thực hiện mọi thứ theo cách ĐÚNG, nên chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng một danh sách email.

Các dịch vụ tiếp thị email chuyên nghiệp như MailChimp, AWeber, v.v cho phép bạn cung cấp đăng ký blog qua email cùng với việc cung cấp cho bạn toàn bộ sức mạnh của một nền tảng tiếp thị email mạnh mẽ. Bạn nhận được các phân tích tốt hơn như có bao nhiêu người dùng đã mở email của bạn, bao nhiêu lần nhấp vào nó, v.v..

Bạn cũng nhận được tỷ lệ phân phối cao hơn có nghĩa là nhiều người dùng của bạn sẽ nhận được các bản cập nhật của bạn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có được sự linh hoạt và các tùy chọn.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp nhiều tùy chọn đăng ký (cập nhật hàng ngày, cập nhật hàng tuần, v.v.) – xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin hàng ngày và hàng tuần.

Chúng tôi đã sử dụng MailChimp cho trang web của mình và nó MIỄN PHÍ cho tối đa 2000 người đăng ký.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các lựa chọn thay thế, hãy để Hãy xem cách bạn có thể di chuyển khỏi FeedBurner.

Di chuyển khỏi FeedBurner

Nếu bạn đã và đang sử dụng dịch vụ đăng ký email FeedBurner, thì điều đầu tiên bạn cần làm là xuất các thuê bao email của mình. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản FeedBurner của bạn và nhấp vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Sau đó nhấp vào liên kết Xem thêm về những người đăng ký của bạn.

Quản lý người đăng ký FeedBurner của bạn

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống phần Dịch vụ Đăng ký Email và nhấp vào Đăng ký Email của FeedBurner. Điều này sẽ mở rộng phần này và bạn sẽ có thể thấy một liên kết để quản lý danh sách người đăng ký email của bạn. Nhấp vào liên kết để xem người đăng ký email của bạn.

Thuê bao email FeedBurner

FeedBurner hiện sẽ hiển thị cho bạn danh sách những người đăng ký email của bạn. Bạn sẽ thấy một liên kết Xuất CSV phía trên danh sách. Chỉ cần nhấp vào nó và nó sẽ tải xuống danh sách của bạn ở định dạng CSV. Sau đó, bạn có thể nhập tệp này vào một dịch vụ tiếp thị qua email mà bạn chọn, chẳng hạn như MailChimp, AWeber, v.v..

Xuất thuê bao email FeedBurner của bạn

Vì chúng tôi sử dụng MailChimp cho trang web của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chức năng nhập trong MailChimp. Hầu hết các nhà cung cấp khác có một quy trình tương tự.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển MailChimp của bạn và tạo một danh sách mới trong MailChimp.

Tạo danh sách mới cho người đăng ký email của blog của bạn trong MailChimp

Sau khi bạn đã tạo một danh sách mới, bạn có thể nhập các thuê bao email của mình bằng tệp CSV mà bạn đã tải xuống từ FeedBurner. Bắt đầu bằng cách nhấp vào menu Danh sách trong bảng điều khiển MailChimp và chọn danh sách mới tạo của bạn. Điều này sẽ đưa bạn đến danh sách trang quản lý. Có bạn cần phải bấm vào Thuê bao »Thuê bao nhập khẩu.

Nhập thuê bao email FeedBurner vào MailChimp

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Nhập từ tệp CSV hoặc TXT, sau đó nhập tệp CSV mà bạn đã tải xuống từ FeedBurner.

Khi bạn đã nhập danh sách của mình, bạn sẽ cần tạo chiến dịch RSS sang Email.

Các dịch vụ tiếp thị email khác nhau sẽ có tên khác nhau cho chức năng này. Trong MailChimp, họ gọi nó là chiến dịch RSS to Email. Trong AWeber, họ gọi nó là Phát sóng. Đơn giản chỉ cần Google tên của dịch vụ tiếp thị email của bạn và blog RSS RSS, và bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn cho điều đó.

Sau khi bạn có tất cả các thiết lập này, sau đó bạn có thể tắt Đăng ký email của mình trong FeedBurner, để người dùng của bạn không nhận được hai email. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào tab Công khai trong FeedBurner và nhấp vào liên kết Đăng ký email ở cột bên trái.

Hãy nhớ rằng khi chuyển đổi người đăng ký email của bạn sang một dịch vụ email mới, bạn có thể mất một số người đăng ký, nhưng đây là những người đăng ký không hoạt động mà bạn có thể không muốn..

Chuyển hướng người đăng ký FeedBurner Quay lại nguồn cấp dữ liệu WordPress

Thông thường các blogger chuyển hướng URL nguồn cấp dữ liệu WordPress của họ đến trang FeedBurner của họ. Một số người đã làm điều đó với một plugin như FD FeedBurner, trong khi những người khác sử dụng chức năng tích hợp chủ đề của họ, và những người hiểu biết hơn đã sử dụng một đoạn mã.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên để chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress, thì vui lòng ngừng sử dụng các phương pháp đó ngay lập tức.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem bạn có đang chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu của mình hay không bằng cách truy cập URL nguồn cấp RSS của bạn:

http://www.yoursite.com/feed/

Nếu điều này chuyển hướng đến FeedBurner, thì bạn đã sửa nó.

Tiếp theo, viết một bài đăng trên blog và yêu cầu người đăng ký của bạn cập nhật URL và có thể hướng dẫn họ cách họ có thể đăng ký vào trang web của bạn bằng cách sử dụng các độc giả khác.

Quan trọng: KHÔNG XÓA nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của bạn. Có một số trang web sẽ yêu cầu bạn XÓA các nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của bạn, thứ được cho là sẽ chuyển hướng người đăng ký của bạn, nhưng nó không phải là. Đó là một ý tưởng tồi tệ, và bạn sẽ mất người đăng ký. Tại sao?

Bởi vì khi bạn xóa nguồn cấp dữ liệu của mình, FeedBurner sẽ thêm một bài đăng mới thông báo cho độc giả của bạn rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn đã di chuyển. Điều này không tự động cập nhật URL nguồn cấp dữ liệu trên trình đọc nguồn cấp dữ liệu người dùng của bạn. Nếu người dùng không thực hiện bất kỳ hành động nào trong vòng 15 ngày, thì bạn sẽ mất thuê bao đó mãi mãi. Ngoài ra, sau 30 ngày, đối thủ cạnh tranh có thể yêu cầu URL FeedBurner của bạn và tất cả người dùng đã không cập nhật nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ bắt đầu nhận được cập nhật của anh ấy.

Một lần nữa, KHÔNG XÓA các nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của bạn.

Chỉ cần viết một bài đăng blog để thông báo cho độc giả của bạn để cập nhật URL của họ. Giáo dục họ với các tài nguyên về cách họ có thể làm điều đó.

Sau đó, đơn giản là để nguồn cấp dữ liệu FeedBurner chết chậm.

Bằng cách này, những người không cập nhật URL nguồn cấp dữ liệu của bạn trong trình đọc RSS của họ vẫn tiếp tục nhận được nội dung mới, nhưng tất cả những người đọc mới của bạn đăng ký đúng cách.

Tạo biểu mẫu đăng ký, trang đăng ký và hơn thế nữa

Bây giờ bạn đã tạo danh sách email của mình và mặc định trở lại URL nguồn cấp dữ liệu WordPress, bạn nên thực hiện các cập nhật phù hợp cho trang web của mình như xóa tất cả các đề cập về URL FeedBurner, cập nhật biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v..

Biểu ngữ OptinMonster

Để thêm các hình thức đăng ký vào trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng OptinMonster. Nó cho phép bạn tạo các hình thức chọn tham gia hiệu quả như biểu mẫu đăng ký thanh bên, sau biểu mẫu bài đăng, thanh chân trang nổi, trang trình bày, cửa sổ bật lên hộp đèn, v.v..

Chúng tôi đã sử dụng nó trên trang web của mình và nó đã giúp chúng tôi tăng danh sách email lên 600%.

Tiếp theo, bạn có thể muốn tạo một trang đăng ký cho người đọc thấy họ có thể đăng ký vào trang web của bạn như thế nào.

Vì bạn đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu mặc định của WordPress, bạn có rất nhiều tùy chọn linh hoạt và tùy chỉnh.

Bạn có thể thêm hình thu nhỏ vào nguồn cấp RSS của mình, thêm nội dung tùy chỉnh khác vào nguồn cấp RSS hoặc bạn hoàn toàn có thể tạo nguồn cấp RSS tùy chỉnh.

Một tính năng thú vị khác mà tích hợp sẵn với WordPress là các nguồn cấp dữ liệu cụ thể. Bạn có thể cho phép người dùng đăng ký các danh mục riêng lẻ với nguồn cấp RSS. Đọc bài viết của chúng tôi về cách cho phép người dùng đăng ký các danh mục trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm ra cách đối phó với sự sụp đổ của FeedBurner và chuyển sang các lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ngừng sử dụng FeedBurner.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me