Squarespace vs WordPress – Cái nào tốt hơn? (Ưu và nhược điểm)

Squarespace và WordPress là hai công cụ xây dựng trang web phổ biến cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật hoặc kiến ​​thức lập trình nào.


Gần đây, độc giả của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi so sánh Squarespace với WordPress vì họ đã thấy rất nhiều quảng cáo trên TV cho cả hai nền tảng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Squarespace so với WordPress với danh sách ưu và nhược điểm cho từng nền tảng. Hy vọng của chúng tôi là sau khi đọc so sánh của chúng tôi, bạn có thể chọn cái nào tốt hơn cho bạn.

So sánh bình phương và so sánh WordPress

Lưu ý: So sánh này là giữa Squarespace và WordPress tự lưu trữ (không phải WordPress.com). Xem sự khác biệt giữa WordPress tự lưu trữ so với WordPress.com.

Vì chúng tôi muốn tạo ra sự so sánh chi tiết nhất giữa WordPress và Squarespace, chúng tôi đã chia bài viết thành nhiều phần. Chúng tôi sẽ xem xét từng phần và xem nền tảng nào mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng cấp độ mới bắt đầu.

 • Dễ sử dụng
 • Chi phí
 • Thiết kế và mẫu
 • Mở rộng và tích hợp
 • Thương mại điện tử
 • Tính di động của dữ liệu
 • Ngôn ngữ và quốc tế hóa

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Dễ sử dụng và đường cong học tập

Hầu hết chủ sở hữu doanh nghiệp và người dùng cấp độ mới bắt đầu không quen thuộc với HTML, CSS và các thứ khác liên quan đến mã. Họ muốn một nền tảng giúp họ dễ dàng tạo một trang web mà không cần thuê một nhà phát triển.

Hãy cùng chúng tôi xem cách cả WordPress và Squarespace xếp chồng lên nhau trong danh mục này.

WordPress

WordPress là lựa chọn hàng đầu trong số những người dùng muốn bắt đầu một blog hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng trang web DIY. Hơn 32% tất cả các trang web được cung cấp bởi WordPress.

Mặc dù WordPress khá trực quan và dễ sử dụng, nhưng chắc chắn có một đường cong học tập nhẹ.

Người mới bắt đầu sẽ cần làm quen với các thuật ngữ và khái niệm WordPress như sự khác biệt giữa bài đăng so với trang, danh mục so với thẻ, hiểu chủ đề và plugin.

Trình chỉnh sửa nội dung mặc định của WordPress khá dễ sử dụng. Nó đi kèm với các khối tùy chỉnh để thêm các yếu tố nội dung vào các trang của bạn, vì vậy bạn có thể xây dựng bố cục đẹp với nội dung đa phương tiện.

Trình chỉnh sửa WordPress mặc định

Mặc dù đường cong học tập nhẹ, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết người dùng nhanh chóng thích nghi với WordPress.

Không gian hình vuông

Không giống như WordPress, Squarespace không có nhiều sự lựa chọn. Sự thiếu lựa chọn này làm cho nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể nhanh chóng viết nội dung và xuất bản nó.

Trình chỉnh sửa trang Squarespace

Squarespace cũng sử dụng trình chỉnh sửa khối tương tự như WordPress. Thêm hình ảnh, video và tệp âm thanh đơn giản hơn WordPress. Có rất nhiều khối nội dung và các lựa chọn kiểm soát bố cục trong trình chỉnh sửa khối.

Squarespace cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu và trang của mình bằng trình chỉnh sửa trực quan. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn trong các tùy chọn có sẵn trong tùy biến. Đó là một môi trường được kiểm soát, có nghĩa là các tùy chọn của bạn bị hạn chế.

Phần kết luận

Squarespace tốt hơn một chút so với WordPress về khả năng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu tuyệt đối. Tuy nhiên, tính năng giới hạn của nó có thể không lý tưởng cho tất cả các chủ doanh nghiệp.

Mặt khác, WordPress cung cấp cho người mới bắt đầu rất nhiều sự lựa chọn ngay từ đầu có thể gây nhầm lẫn lúc đầu, nhưng nó linh hoạt hơn rất nhiều về lâu dài.

Có một số plugin xây dựng trang WordPress mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang web hoàn toàn tùy chỉnh bằng cách kéo và thả (mà không cần thuê nhà phát triển).

Chi phí

Biết chi phí mỗi nền tảng là bao nhiêu là rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định kinh doanh. Hãy để chúng tôi xem xét Squarespace có giá bao nhiêu so với chi phí WordPress.

WordPress

Bản thân WordPress là miễn phí. Bạn có thể tự do tải xuống, sử dụng và xây dựng dựa trên WordPress. Đây là một phần mềm nguồn mở có giấy phép GPL cung cấp cho bạn tất cả sự tự do và quyền kiểm soát.

Để xây dựng trang web của bạn với WordPress, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền và đăng ký tài khoản lưu trữ web.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn gói lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS hoặc thậm chí quản lý lưu trữ WordPress. Gói lưu trữ được chia sẻ hoạt động cho hầu hết các trang web cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất.

Chi phí lưu trữ web và tên miền khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đi cùng. Bạn chịu trách nhiệm về số lượng tài nguyên bạn cần cho trang web của mình và bạn sẽ trả bao nhiêu cho trang web này.

Với hơn 6800+ mẫu miễn phí và hơn 54.000 plugin miễn phí, bạn có thể chạy trang web của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng (bao gồm tên miền và lưu trữ của bạn – chúng tôi khuyên dùng Bluehost hoặc SiteGround).

Một trong những lý do cho sự phổ biến của WordPress là vì chi phí chung cho việc xây dựng trang web của bạn với WordPress là rất thấp.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi gói lưu trữ khi trang web của bạn phát triển. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ thanh toán cho các tài nguyên bạn thực sự sử dụng, do đó, việc điều khiển chi phí trang web của bạn dễ dàng hơn.

Chúng tôi có một bài viết chi tiết về chi phí xây dựng trang web WordPress và cách giữ cho nó dưới ngân sách.

Không gian hình vuông

Kế hoạch cá nhân cho Squarespace bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng (được lập hóa đơn hàng năm) hoặc $ 16 tháng đến tháng. Đó là một chút nhiều hơn một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ cho WordPress.

Kế hoạch giá bình phương

Tuy nhiên, không giống như một kế hoạch lưu trữ WordPress được chia sẻ, kế hoạch cá nhân này đi kèm với các tính năng rất hạn chế. Bạn chỉ có thể thêm hai người đóng góp vào trang web của mình và bạn không thể bán sản phẩm.

Trong khi đó, bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress với giá thấp hơn thế.

Kế hoạch kinh doanh không gian hình vuông bắt đầu từ $ 18 mỗi tháng (được lập hóa đơn hàng năm) hoặc $ 26 mỗi tháng. Nó bao gồm hỗ trợ Thương mại điện tử, nhưng họ tính phí giao dịch 3%. Kế hoạch kinh doanh đi kèm với những người đóng góp không giới hạn, các trang và các tính năng nâng cao bổ sung.

Họ cũng có kế hoạch riêng cho các cửa hàng trực tuyến bắt đầu từ $ 26 mỗi tháng mà không phải trả thêm phí giao dịch.

Phần kết luận

WordPress đánh bại Squarespace với các gói giá linh hoạt có sẵn từ nhiều dịch vụ lưu trữ web từ khắp nơi trên thế giới.

Chi phí phụ thuộc vào số lượng tài nguyên bạn sử dụng và bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress ngay lập tức.

Thiết kế và mẫu

Cả WordPress và Squarespace đều có các mẫu và công cụ thiết kế được tạo sẵn để giúp bạn dễ dàng tạo một trang web tùy chỉnh.

Hãy để xem cái nào cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn và công cụ hơn để tạo các trang web được thiết kế tốt.

WordPress

WordPress cung cấp quyền truy cập vào hàng ngàn mẫu trang web miễn phí và trả phí. Các mẫu này có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn sử dụng logo, màu sắc của trang web của riêng bạn, tải lên hình ảnh của riêng bạn và hơn thế nữa.

Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với nhiều lựa chọn bố cục, kéo và thả trình tạo trang, thanh trượt, thư viện ảnh và hàng tấn các tính năng khác.

Cho dù bạn đang xây dựng loại trang web nào, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu được thiết kế chuyên nghiệp cho công việc.

Chủ đề WordPress

Nhiều người mới bắt đầu thấy sự phong phú của các lựa chọn này là một chút áp đảo. Dưới đây là một số chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho các loại trang web khác nhau.

 • Chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
 • Chủ đề WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh
 • Chủ đề tạp chí WordPress tốt nhất
 • Chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu với Chủ đề Divi là chủ đề chính với nhiều giao diện tùy chỉnh và kéo hoàn chỉnh & kiểm soát thả.

Không gian hình vuông

Squarespace cung cấp các mẫu trang web làm sẵn được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục khác nhau. Có các chủ đề cho tất cả các danh mục trang web phổ biến, với thiết kế chuyên nghiệp trông đẹp trên tất cả các thiết bị.

Mẫu hình vuông

Tuy nhiên, đây là một khu vực rộng lớn, nơi Squarespace nghiêm trọng tụt lại phía sau. Số lượng mẫu được tạo sẵn rất hạn chế và các tùy chọn thiết kế của bạn cũng bị giới hạn ở bộ tính năng có sẵn trong tùy biến Squarespace.

Chủ đề đi kèm với một số lựa chọn bố cục hạn chế với mỗi mẫu. Bạn vẫn có thể thực hiện các màu cơ bản, phông chữ, logo trang web và những thứ khác, nhưng các mẫu này không thể tùy chỉnh như các chủ đề WordPress.

Phần kết luận

WordPress xuất hiện như một người chiến thắng rõ ràng về các lựa chọn thiết kế, tùy chọn tùy chỉnh và tính linh hoạt. Squarespace cung cấp các mẫu tìm kiếm tuyệt vời, nhưng chúng bị giới hạn về số lượng và không linh hoạt.

Mở rộng và tích hợp

Tiện ích mở rộng

Tất cả các nhà xây dựng trang web đi kèm với một bộ các tính năng tích hợp. Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ muốn thêm nhiều tính năng hơn và kết nối trang web của mình để hoạt động với các công cụ và dịch vụ của bên thứ ba.

Hãy cùng chúng tôi xem WordPress và Squarespace hoạt động như thế nào trong vấn đề này.

WordPress

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ hệ sinh thái khổng lồ của các plugin. Các plugin này giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn mà bạn có thể cài đặt để thêm các tính năng mới hoặc thay đổi hành vi mặc định của trang web của bạn.

Hiện tại có hơn 54.000 plugin WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục plugin WordPress.org. Ngoài ra còn có hàng ngàn plugin WordPress cao cấp có sẵn từ các trang web của bên thứ ba.

Plugin WordPress

Nếu bạn có thể nghĩ về một tính năng, rất có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một plugin WordPress thực hiện nó.

Các plugin WordPress mạnh mẽ đến mức nhiều trong số chúng là các nền tảng hoàn chỉnh với các plugin bổ trợ của riêng chúng và một cộng đồng thịnh vượng được xây dựng xung quanh chúng.

Chúng tôi có một danh sách các plugin WordPress thiết yếu mà mọi trang web nên có.

Sau đó, bạn có các plugin chuyên dụng để tạo các trang web thương mại điện tử, xây dựng cộng đồng thành viên, bán các khóa học trực tuyến và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

Vì WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất, hầu hết các dịch vụ và công cụ của bên thứ ba đều có plugin WordPress riêng tích hợp dịch vụ của họ với trang web WordPress.

Tất cả các dịch vụ tiếp thị email hàng đầu, công cụ SEO, phần mềm trò chuyện trực tiếp và công cụ tạo khách hàng tiềm năng đều tích hợp liền mạch với WordPress.

Không gian hình vuông

Squarespace không giống với WordPress khi nói đến khả năng mở rộng và tích hợp.

Có thể thêm các tích hợp và tùy chỉnh của bên thứ ba nhưng không giống như WordPress, Squarespace không có các API mạnh mẽ mà các nhà phát triển có thể xây dựng dựa trên.

Tích hợp không gian bình phương

Họ cung cấp một số tích hợp chính thức của bên thứ ba, nhưng ngay cả những tích hợp còn hạn chế và không phải tất cả các dịch vụ phổ biến đều được hỗ trợ.

Đối với Thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng nền tảng tích hợp của họ, nhưng bạn không thể mở rộng nó theo bất kỳ cách nào.

Squarespace thiếu chức năng cho phép các trang web tùy chỉnh mà bạn có thể cần cho ý tưởng kinh doanh trực tuyến của mình.

Phần kết luận

WordPress là người chiến thắng rõ ràng ở đây với một hệ sinh thái đáng kinh ngạc gồm hàng ngàn plugin và tích hợp trong tầm tay bạn. Mặt khác, Squarespace có rất ít tích hợp và nhiều trong số chúng rất hạn chế.

Thương mại điện tử

Bạn đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến? Hãy để so sánh chức năng thương mại điện tử của WordPress với Squarespace.

WordPress

WordPress cho phép bạn tích hợp và sử dụng bất kỳ bộ xử lý thanh toán hoặc nền tảng nào bạn muốn.

Có nhiều plugin WordPress cho phép bạn dễ dàng chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng Stripe, PayPal, Google Checkout, 2Checkout, Payoneer, Skrill và thậm chí là Bitcoin.

Thương mại điện tử

WordPress có rất nhiều plugin Thương mại điện tử có thể biến trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến trong vòng vài phút. Nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới, WooCommerce, là một plugin WordPress.

WooC Commerce đi kèm với hệ sinh thái của riêng mình với các tiện ích bổ sung WooC Commerce của riêng mình và hàng ngàn chủ đề sẵn sàng của WooComemrce.

Không có giới hạn về số lượng sản phẩm bạn thêm vào trang web của bạn, cách bạn hiển thị chúng hoặc cách bạn bán chúng. Bạn có thể chạy chương trình liên kết của riêng mình và sử dụng tất cả các thủ thuật để tăng doanh số của bạn mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Không gian hình vuông

Thương mại điện tử bị giới hạn trên Squarespace. Bạn chỉ có thể sử dụng Stripe và PayPal để xử lý thanh toán, vốn chỉ khả dụng ở một số quốc gia được chọn.

Không có hệ thống thanh toán nào khả dụng, điều này hạn chế khả năng chấp nhận thanh toán của bạn từ đối tượng toàn cầu lớn hơn. Đối với một doanh nghiệp đang phát triển, bắt đầu với những hạn chế như vậy không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Không gian thương mại

Ngoài ra, bạn chỉ có thể bán sản phẩm trong các gói Kinh doanh hoặc Thương mại.

Hãy nói rằng bạn chỉ muốn bán một sản phẩm, bạn sẽ vẫn phải trả tiền cho gói Business và chi phí hàng năm để lưu trữ một trang web chỉ với một sản phẩm sẽ bán cao hơn so với gói lưu trữ chia sẻ hoặc VPS cho WordPress.

Đối với các dịch vụ của bên thứ ba, có rất ít dịch vụ bên ngoài mà bạn có thể tích hợp với trang web Squarespace của mình. Điều này ảnh hưởng đến cách bạn quảng bá trang web của mình và những điều bạn có thể làm để kiếm thêm doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình.

Phần kết luận

WordPress đi trước Squarespace khi điều hành một trang web thương mại điện tử. Những hạn chế của Squarespace không tốt cho sự phát triển của một doanh nghiệp trực tuyến.

Phần gọn gàng về WordPress là bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với Shopify. Xem so sánh của chúng tôi về Shopify vs WooC Commerce.

Dữ liệu di động

Khi ký thỏa thuận kinh doanh, bạn luôn có các điều khoản an toàn. Chẳng hạn như nếu bạn không vui, thì bạn có thể rời đi mà không gặp rắc rối nào.

Khái niệm này cũng mở rộng cho các doanh nghiệp trực tuyến và nó được gọi là tính di động dữ liệu. Nếu bạn không hài lòng với nền tảng này, thì bạn sẽ có thể nhận tất cả công việc của mình và chuyển nó đi nơi khác.

Hãy cùng xem xét cách WordPress và Squarespace so sánh về tính di động của dữ liệu và quyền tự do chuyển đổi.

WordPress

WordPress đi kèm với các công cụ tích hợp để dễ dàng xuất tất cả dữ liệu của bạn. Không chỉ nội dung và hình ảnh của bạn, mà bạn còn có thể sao lưu các chủ đề, plugin và toàn bộ cơ sở dữ liệu. Xem danh sách các giải pháp sao lưu WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Xuất nội dung trong WordPress

Sau đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển nội dung này sang bất kỳ Hệ thống quản lý nội dung nào bạn muốn. Bạn có thể lưu trữ nội dung của mình ở bất kỳ nơi nào khác và thay đổi máy chủ web bất cứ lúc nào bạn muốn.

Không gian hình vuông

Cũng giống như mọi thứ khác, tính năng xuất trên Squarespace cũng rất hạn chế. Bạn chỉ có thể xuất một số phần nhất định của nội dung của mình trong tệp XML. Điều này bao gồm các trang, phòng trưng bày của bạn và một trang blog với tất cả các bài đăng của nó.

Các trang sản phẩm, trang album, văn bản, âm thanh và khối video của bạn sẽ không được xuất.

Phần kết luận

Nội dung bạn tạo trên trang web của bạn là của bạn và bạn nên có sự tự do và công cụ để bạn có thể di chuyển nó đi nơi khác. WordPress một lần nữa đánh bại Squarespace với các công cụ dễ quản lý để xuất toàn bộ trang web của bạn.

Ngôn ngữ và quốc tế hóa

Chúng tôi sống trong một thế giới toàn cầu và nhiều doanh nghiệp phục vụ đối tượng đa ngôn ngữ ở các địa điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi xem cách Squarespace và WordPress xử lý ngôn ngữ, nội dung đa ngôn ngữ và vị trí địa lý.

Ngôn ngữ và bản địa hóa

WordPress

WordPress được dịch hoàn toàn sang hàng chục ngôn ngữ. Người dùng trên trang web WordPress có thể chọn ngôn ngữ của họ từ cài đặt hồ sơ của họ.

Hầu hết các chủ đề WordPress đều sẵn sàng dịch và tất cả các plugin WordPress phổ biến cũng được dịch sang nhiều ngôn ngữ.

Về cơ bản, bạn có thể xây dựng một trang web WordPress bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể tự dịch WordPress nếu ngôn ngữ của bạn chưa có sẵn.

WordPress không đi kèm với chức năng đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, có những plugin tuyệt vời để tạo các trang web đa ngôn ngữ thân thiện với SEO và tính năng vô cùng phong phú.

Không gian hình vuông

Nền tảng Squarespace được dịch hoàn toàn sang sáu ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha). Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trang web của mình và chọn múi giờ / quốc gia khác nhau.

Bạn chỉ có thể sử dụng các loại tiền được hỗ trợ bởi Stripe hoặc PayPal cho các sản phẩm cửa hàng của bạn.

Bạn có thể tạo các trang đa ngôn ngữ bằng cách sao chép các trang của bạn. Bạn sẽ phải tự tạo cấu trúc trang web hoặc tạo các trang web khác nhau cho từng ngôn ngữ (Bạn sẽ được lập hóa đơn cho từng trang web riêng biệt).

Phần kết luận

WordPress đang đi trước về ngôn ngữ và các tùy chọn bản địa hóa. Squarespace một lần nữa xuất hiện vì rất hạn chế và hoàn toàn không đủ để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

Tóm tắt Squarespace vs WordPress So sánh

WordPress là một nền tảng vượt trội hơn nhiều so với Squarespace khi xây dựng một trang web. Dưới đây là phân tích nhanh về ưu và nhược điểm của cả hai nền tảng.

Ưu điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Dễ dàng sử dụng hơn cho các trang web nhỏ
 • Trải nghiệm người dùng được đánh bóng
 • Thiết lập trang web miễn phí

Nhược điểm của việc sử dụng Squarespace

 • Chi phí cao hơn so với trang web lưu trữ chia sẻ
 • Lựa chọn thiết kế hạn chế
 • Bộ tính năng giới hạn
 • Hạn chế khiến bạn gặp bất lợi trong việc phát triển doanh nghiệp của mình

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress

 • Dễ dàng sử dụng với một đường cong học tập nhẹ
 • Cực kỳ linh hoạt để tạo ra bất kỳ trang web nào
 • Bộ sưu tập lớn các chủ đề và plugin
 • Nền tảng thương mại điện tử thực sự mạnh mẽ
 • Có thể được bắt đầu với chi phí rất thấp

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress

 • Bạn sẽ phải cài đặt bản cập nhật và tạo bản sao lưu
 • Bạn có thể tự điều chỉnh quy mô tài nguyên bằng cách nâng cấp lưu trữ của mình khi doanh nghiệp của bạn phát triển
 • Bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý bảo mật trang web của mình

Cân nhắc những ưu và nhược điểm, chúng tôi có thể tự tin nói rằng WordPress là một nền tảng tốt hơn để bắt đầu một trang web.

Sự tự do để phát triển trang web của bạn khi bạn thấy phù hợp, là điều quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Bạn không nên đánh đổi điều đó với bất kỳ chi phí nào. WordPress cung cấp cho bạn sự tự do này với chi phí thấp hơn nhiều so với tất cả các nền tảng khác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một so sánh song song giữa WordPress và Squarespace. Bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để biết tổng quan chi tiết về nền tảng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map