WordPress so với trung bình – Cái nào tốt hơn? (Ưu và nhược điểm)

Chúng tôi thường được người dùng hỏi tại sao họ nên sử dụng WordPress thay vì các dịch vụ viết blog miễn phí khác như Blogger, Ghost, Tumblr, v.v? Medium là một nền tảng blog miễn phí đang phát triển nhanh chóng cho phép bất cứ ai tạo ra các câu chuyện và có không gian cá nhân của riêng họ trên web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WordPress vs Medium với ưu và nhược điểm của từng nền tảng.


WordPress vs Medium - Cái nào tốt hơn?

Quan trọng: Xin lưu ý rằng so sánh này là giữa các trang web WordPress.org tự lưu trữ và Trung bình, không phải WordPress.com so với Trung bình. Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.org tự lưu trữ so với WordPress.com.

1. Quyền sở hữu nội dung của bạn

Medium là một cộng đồng trực tuyến miễn phí, nơi mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của họ. Nó rất dễ sử dụng, đáng tin cậy và có các tính năng mạng xã hội tích hợp.

Tuy nhiên, bạn không sở hữu Medium. Nó thuộc sở hữu của ‘A Medium Corporation, và họ có thể quyết định đóng cửa, thông báo kế hoạch giá mới hoặc hủy tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, WordPress cho phép bạn sở hữu nội dung của riêng bạn. Vì bạn lưu trữ trang web của riêng mình, bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình và người bạn chia sẻ nó với.

2. Phát triển thành thương hiệu của riêng bạn

Thương hiệu vừa được hiển thị trên một ấn phẩm Trung bình

Khi bạn đang sử dụng Medium, bạn đang quảng bá thương hiệu của họ cùng với những câu chuyện của bạn. Bạn không được trả tiền cho điều đó. Nếu bạn không phải là một tác giả nổi tiếng, rất có thể người dùng Medium sẽ nhớ đọc một câu chuyện trên Medium mà không nhớ tên của bạn.

Phương tiện cũng là một mạng có nghĩa là nội dung từ các tác giả khác thường được hiển thị dưới dạng các câu chuyện tiếp theo bên dưới câu chuyện của bạn. Đưa người dùng của bạn đi để đọc bài viết của các thương hiệu và tác giả khác.

Trên WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát cách bạn muốn quảng bá thương hiệu của mình. Khi trang web của bạn phát triển phổ biến, một mình bạn quyết định cách tận dụng nội dung và nhận diện thương hiệu của bạn. Nội dung và ý tưởng của bạn được công nhận chỉ bằng tên của bạn.

Vì bạn có toàn quyền kiểm soát trang web WordPress của mình, bạn có thể làm nhiều hơn nữa để tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

3. Khả năng thiết kế

Phương tiện cho phép bạn chọn bố cục cho ấn phẩm của mình. Bạn thêm logo, màu nền hoặc hình ảnh của riêng bạn vào tiêu đề. Để bố trí, bạn có thể chọn bố trí dựa trên lưới hoặc luồng. Trình chỉnh sửa kéo và thả này rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ấn phẩm của bạn vẫn bị giới hạn trong các lựa chọn có sẵn trong Trung bình. Bạn không thể chọn thiết kế và bố trí của riêng bạn cho trang web của bạn.

Mặt khác, có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Các chủ đề này được thiết kế bởi các chuyên gia với thiết kế sáng tạo và tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn.

Chủ đề WordPress cung cấp khả năng thiết kế không giới hạn

WordPress cung cấp cho bạn sự linh hoạt để xây dựng một trang web trông độc đáo của bạn. Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút, thì bạn có thể thuê các nhà thiết kế và nhà phát triển để tạo ra bất kỳ loại trang web nào có thể tưởng tượng được.

4. Tự do di chuyển

Di chuyển blog của bạn

Phương tiện cho phép bạn xuất dữ liệu của mình ở định dạng HTML. Điều này gây khó khăn cho việc xuất dữ liệu của bạn sang các nền tảng khác như WordPress. Phản hồi và lượt thích trên bài viết của bạn không thể xuất ra.

Thiết lập chuyển hướng từ Trung bình sang WordPress là gần như không thể. Ngay cả khi bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh trên Trung bình, bạn vẫn sẽ phải thiết lập thủ công chuyển hướng cho từng câu chuyện trên nền tảng mới của mình.

Là một nền tảng nguồn mở, WordPress cho phép bạn tự do di chuyển tất cả nội dung của mình. Bạn có thể nhập / xuất dữ liệu của mình từ WordPress bằng cách sử dụng plugin của nhà nhập khẩu.

Bạn cũng có thể nhập / xuất người dùng và bình luận. WordPress cũng đi kèm với các plugin sao lưu tuyệt vời cho phép bạn khôi phục và di chuyển trang web của mình sang một máy chủ mới hoặc thậm chí là một tên miền mới.

5. Tùy chọn hỗ trợ

Medium đi kèm với tài liệu phong phú và hệ thống hỗ trợ dựa trên vé. Hiện tại, hỗ trợ miễn phí cho tất cả người dùng. Câu trả lời được cung cấp bởi nhân viên Trung bình và thời gian trả lời của họ phụ thuộc vào số lượng yêu cầu hỗ trợ mà họ có trong khi chờ xử lý.

WordPress là một dự án hướng đến cộng đồng. Nó cung cấp hơn 26% của tất cả các trang web trên internet. Hỗ trợ cộng đồng miễn phí có sẵn thông qua trang web WordPress.org. (Xem: tại sao WordPress miễn phí?)

Hỗ trợ WordPress.org

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ WordPress trên vô số nền tảng của bên thứ ba như StackExchange, YouTube, SitePoint, v.v. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận nó.

WPBeginner chính nó là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất cho người mới bắt đầu. Chúng tôi có hàng trăm hướng dẫn, hướng dẫn, video và hướng dẫn từng bước để tạo bất kỳ loại trang web nào với WordPress. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tận dụng tối đa tài nguyên WPBeginner miễn phí.

6. Bảo mật

Medium là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về phần mềm. Nội dung của bạn được phục vụ bởi các máy chủ Trung bình có độ an toàn cao. Thông tin cá nhân của bạn được bảo mật bằng các biện pháp bảo mật tiêu chuẩn ngành.

WordPress là một nền tảng tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm về sự an toàn và bảo mật của trang web của bạn. WordPress nổi tiếng vì phản ứng nhanh với các vấn đề bảo mật với các bản cập nhật ngay lập tức được cài đặt tự động trên hàng triệu trang web WordPress.

Bảo mật WordPress

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Sucuri để bảo vệ trang web của chúng tôi trước các cuộc tấn công độc hại. Hãy xem cách Sucuri giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công trong 3 tháng.

7. Tương lai

Medium là một công ty tư nhân thuộc sở hữu của ‘A Medium Corporation. Hiện tại, công ty đã giới hạn các tùy chọn kiếm tiền được cung cấp bởi sự hợp tác với các nhãn hiệu được chọn cho ít nhà xuất bản hơn. Chúng tôi không biết chắc chắn những gì tương lai nắm giữ cho Medium. Nó có thể tồn tại và kiếm tiền, hoặc nó có thể biến mất như hàng tá dịch vụ lưu trữ nội dung miễn phí khác trước đó.

WordPress là một dự án nguồn mở, được quản lý bởi một cộng đồng gồm hàng ngàn nhà phát triển và người dùng độc lập. WordPress Foundation bảo vệ các quyền tự do hợp pháp của WordPress, đảm bảo rằng dự án sẽ tiếp tục ngay cả khi các nhà phát triển cốt lõi rời khỏi dự án.

Nó đã tồn tại hơn 13 năm và đã phát triển thành hệ thống quản lý nội dung lớn nhất thế giới. Có thể nói rằng WordPress sẽ xuất hiện trong nhiều năm tới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về người sở hữu WordPress và cách WordPress kiếm tiền?

Sẵn sàng để bắt đầu với WordPress? Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn so sánh ưu và nhược điểm của WordPress vs Medium. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress và Tại sao WordPress miễn phí?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map